Hướng dẫn tiếp thị với Pinterest của chủ doanh nghiệp nhỏ

Rất có thể bạn đã thiết lập một tài khoản Twitter và một trang người hâm mộ Facebook cho doanh nghiệp của mình (và nếu bạn không có, vì tình yêu của Pete, hãy làm điều đó ngay bây giờ). Có thể bạn cũng đã nghe nói về tiếp thị với Pinterest nhưng đang nghĩ rằng bạn không có thời gian để dành cho nó và nó hoàn toàn không cần thiết như một chiến lược mạng xã hội. Tin tốt và xấu là bạn không thể không thiết lập tài khoản Pinterest cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan:

Pinterest có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và số liệu thống kê về lưu lượng truy cập rất điên rồ. Theo Shareaholic, Pinterest là động lực lớn thứ hai về lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội, ngay sau Facebook – và vượt xa Instagram, Reddit, Twitter và YouTube. Và như bạn đã thấy trong Google Analytics của mình (bạn có kiểm tra điều đó, phải không?), Những trang web đó không có gì đáng ghét.

Mặc dù Pinterest đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng năm 2011 là thời điểm nó thực sự bắt đầu bùng nổ. Đó là khi tiếp thị với Pinterest bắt đầu trở thành một phần quan trọng của chiến lược PR kỹ thuật số và nó lặng lẽ phát triển nổi bật trong những năm kể từ đó. Không ai biết chính xác tại sao, đó là một trong những xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất (nhưng trầm lắng nhất) hiện tại. Không có vụ mua lại điên cuồng và không có thiết kế lại lớn. Đây là lý thuyết của chúng tôi:

Instagram đã trở nên phổ biến gần như các video trên YouTube về mọi người rơi xuống.

Instagram giúp mọi người dễ dàng chụp những bức ảnh tuyệt đẹp và chia sẻ chúng, do đó, việc tập trung vào hình ảnh khiến Pinterest càng trở nên phù hợp hơn với người dùng.

Trọng tâm là những gì được chia sẻ, không phải ai đang chia sẻ nó.

Khi bạn kết bạn với ai đó trên Facebook và họ đăng điều gì đó hài hước hoặc thú vị, bạn không thích điều đó bởi vì bạn nhất thiết phải thích họ, mà bởi vì – tốt, vì bạn thích nó. Pinterest tập trung vào những gì đang được đăng. Nó ít mang tính cá nhân hơn một lượt chia sẻ trên Facebook hoặc một lượt retweet, nhưng điều đó hóa ra lại là một điều tốt.

Đọc thêm  7 cách chắc chắn để giết PR web của bạn

Máy ảnh điện thoại thông minh giúp cho việc chụp ảnh chuyên nghiệp trở nên dễ tiếp cận hơn.

Trong khi đó, các ứng dụng như Canva giúp việc tạo nội dung thiết kế đồ họa đẹp mắt dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi người thích chia sẻ hình ảnh họ chụp và đồ họa thông tin họ tạo.

Pinterest tự hào có giao diện người dùng / người dùng đơn giản, gọn gàng.

Tất nhiên, mặc dù có những cách để làm cho bảng và ghim Pinterest của bạn nổi bật so với phần còn lại, nhưng khá khó để làm cho chúng trông xấu đi. Điều này làm cho việc tiếp thị với Pinterest dễ dàng hơn đáng kể so với một số mạng xã hội khác. Ví dụ: các trang Facebook và hồ sơ Twitter có thể bắt đầu trông khá xấu nếu bạn không biết mình đang làm gì.

Hướng dẫn từng bước để tiếp thị với Pinterest

Tạo tài khoản Pinterest của bạn

 • Để bắt đầu tiếp thị với Pinterest, hãy tạo tài khoản của riêng bạn.
 • Kết nối bằng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có một trang kinh doanh trên Pinterest. Nếu bạn đã sở hữu một trang cá nhân, bạn có thể chuyển đổi nó tại đây.

Tạo bảng Pinterest

Bảng Pinterest về cơ bản là một thư mục để thu thập và giới thiệu nhiều ghim xung quanh một chủ đề chung. Để xem các ví dụ, bạn có thể muốn xem một vài bảng do người khác tạo ra, nhưng khái niệm này rất đơn giản. Điều quan trọng cần nhớ là các hội đồng quản trị không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn và không phải là tất cả về bạn.

Dưới đây là một số ví dụ:

 • Ghim trên bảng Pinterest của bạn
 • Đồ họa thông tin
 • Thương hiệu yêu thích
 • Sản phẩm mới

Bạn thực sự nên truyền những tấm bảng này với cá tính của riêng bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ rằng có những người thực sự đứng sau thương hiệu của bạn. Người ta đào cái đó.

Điều thú vị là bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa cả tên và nội dung bảng, vì vậy nếu bạn thiết lập một cái gì đó và sau đó nhận ra rằng nó có vẻ ngớ ngẩn vào ngày hôm sau, bạn hoàn toàn có thể vào và thay đổi nó. Bạn cũng có thể tiếp tục thêm bảng vào nội dung trái tim của mình. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Chúng tôi đặc biệt thích những bức ảnh đen trắng cũ trong miền công cộng, như những bức ảnh có trong blog này.

Ghim gì

Bây giờ bạn đã có một vài bảng, đã đến lúc bắt đầu ghim mọi thứ vào chúng (từ máy tính của bạn, từ ứng dụng hoặc bằng cách ghim lại các bảng ghim của người khác). Bạn có thể sử dụng lại hình ảnh từ các kênh xã hội khác hoặc blog của mình, nhưng hãy biết rằng các ghim dọc sử dụng tỷ lệ khung hình 2: 3 (rộng 600px x cao 900px) là tối ưu.

Đọc thêm  Hướng dẫn quản lý Tumblr doanh nghiệp

Bạn có thể chia sẻ bất kỳ loại nội dung nào có hình ảnh đính kèm và bạn cảm thấy rằng khách hàng của công ty bạn sẽ quan tâm. Điều này bao gồm những thứ như:

 • Bài đăng trên blog – Ghim ảnh và đồ họa từ cả blog của bạn và các bài viết của những người có ảnh hưởng khác (gắn thẻ người viết / cửa hàng khi có thể),
 • Đồ họa thông tin – Chúng đã được chứng minh là phổ biến nhất trên kênh này và tỷ lệ khung hình của chúng khiến chúng dễ đọc hơn ở đây so với hầu hết các kênh.
 • Sản phẩm – Ghim hình ảnh sản phẩm của bạn với mô tả và giá kèm theo. Chọn những bức ảnh sản phẩm lớn nhất mà bạn có thể từ URL thích hợp trên trang web của mình. Đây là nơi mà nút Pin It có ích. Tuy nhiên, đừng chỉ đăng những sản phẩm trì trệ. Hiển thị những gì mọi người có thể làm với chúng. Bán cảm xúc chứ không phải tính năng.
 • Hình ảnh vui nhộn – Hãy nhớ rằng, mọi người đến với kênh này để mơ mộng, lập kế hoạch và hồi tưởng. Giữ cho kết hợp của bạn vui nhộn và đầy cảm hứng để khuyến khích các repins.
 • Đồ họa trích dẫn đầy cảm hứng – Những đồ họa này rất dễ tạo trong Photoshop hoặc Canva và có thể được gắn nhãn hiệu một cách tinh tế để mang thông điệp của bạn một cách tinh tế cùng với nhân vật nổi tiếng mà bạn đang trích dẫn.

Những gì để viết

Mặc dù Pinterest rõ ràng là dựa trên trực quan, nhưng bạn cũng nên chú ý đến những gì bạn đang đưa lên hồ sơ và ghim của mình. Pinterest thực sự là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các từ khóa của bạn và nói điều gì đó tuyệt vời trong thời gian chờ đợi. Dưới đây là một số điều cần nhớ:

 • Pinterest cung cấp cho bạn 500 ký tự, nhưng việc sử dụng tất cả chúng khá phức tạp. Cố gắng giữ mọi thứ ngắn gọn, ngọt ngào và mang tính mô tả.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để phân loại thêm các ghim của bạn và giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng. Cũng giống như Twitter, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra cái nào tốt nhất để sử dụng. Các thẻ bắt đầu bằng # có siêu liên kết, vì vậy khi người dùng nhấp vào thẻ này, họ sẽ tìm thấy tất cả các ghim khác sử dụng thẻ đó.
 • Nếu bạn lấy hình ảnh từ một trang web và muốn đưa người dùng đến một trang web khác, bạn có thể thay đổi URL. Hãy cẩn thận với điều này. Bạn không muốn gây nhầm lẫn cho người dùng và bạn không muốn sử dụng hình ảnh của người khác mà không ghi công vào họ.
 • Sử dụng các từ khóa SEO trong mô tả và hồ sơ của bạn. Google hiện đang kết hợp các mạng xã hội vào thuật toán của mình, vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời.
Đọc thêm  6 bước để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả

Cuộc thi Pinterest

Bây giờ bạn đã thiết lập mọi thứ và bạn đang lãng phí hàng giờ để ghim hình ảnh khi bạn nên viết blog (đó hoàn toàn là những gì chúng tôi đã làm khi viết bài này), đã đến lúc sử dụng Pinterest cho hết tiềm năng của nó. Bạn có thể đã tổ chức các cuộc thi trên Twitter và Facebook trước đây (nếu không, hãy thành công) và Pinterest mở ra rất nhiều cách mới để thu hút cơ sở khách hàng của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tổ chức cuộc thi trong khi tiếp thị với Pinterest:

 • Người chiến thắng cuộc thi pinterest Yêu cầu người dùng tạo bảng hiển thị sản phẩm của bạn và yêu cầu họ chọn sản phẩm trông đẹp nhất.
 • Yêu cầu người dùng chụp ảnh họ cùng với sản phẩm của bạn hoặc để họ thể hiện một cách sáng tạo rằng họ đã sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một công ty sản xuất nước sốt, hãy yêu cầu người dùng đăng ảnh đồ ăn mà họ đã đặt nước sốt đó lên. Chọn bức ảnh sáng tạo nhất.
 • Tạo một chiến dịch thu hút mọi sự chú ý, chẳng hạn như cuộc thi “em bé dễ thương nhất” (nếu bạn có một doanh nghiệp liên quan đến điều đó).

Như bạn làm với bất kỳ cuộc thi nào, hãy chọn giải thưởng mà mọi người thực sự muốn giành được. Tất cả chúng ta đều đã thấy một quá nhiều quà tặng cho iPod Shuffle trong thời đại của chúng ta. Thẻ quà tặng luôn tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng có giá trị tương đối.

Các cuộc thi là một trong những xu hướng phổ biến nhất trên mạng xã hội vì một lý do, vì vậy hãy đến thị trấn. Chỉ cần lưu ý đến các quy tắc cuộc thi Pinterest và luôn tuân thủ!

Các công cụ để nâng cao nỗ lực tiếp thị Pinterest của bạn

Gần như không có nhiều công cụ gọn gàng cho Pinterest như hiện tại cho các trang mạng xã hội khác, nhưng khi Pinterest ngày càng phổ biến hơn chắc chắn sẽ ra mắt. Dưới đây là một số cặp đôi mà chúng tôi đã tìm thấy:

 • Tailwind – Tailwind cung cấp các công cụ lập lịch, phân tích và các tính năng bạn cần để chạy các chiến dịch Pinterest theo hướng dữ liệu.
 • Ghim có thể mua được và Mua giao diện là những cách tuyệt vời để bán hàng trong ứng dụng Pinterest.
 • Mẫu Pinterest của Canva giúp bạn dễ dàng tạo Ghim tùy chỉnh hoặc thay đổi kích thước ảnh hiện có.
 • Tiện ích mở rộng Nút trình duyệt Pinterest cho phép bạn lưu ghim từ các trang web, ngay cả khi chúng không được tối ưu hóa cho ghim.
Chat Facebook