Đo lường hiệu suất digital marketing

SEOcopywriting

Đối với một số người, từ “số liệu” khiến họ ớn lạnh, đặc biệt là khi nói đến việc đo lường hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này thường xảy ra với những khách hàng muốn theo dõi các nỗ lực trực tuyến của họ, nhưng chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu hoặc số liệu nào để thực sự đo lường. Đối với những người chưa quen, nó có thể khiến bạn nản lòng.

Nếu bạn rơi vào trại này, hãy để chúng tôi ngay lập tức giúp bạn thoải mái. Khi bạn bắt đầu theo dõi các chỉ số phù hợp, việc này sẽ dễ dàng hơn theo thời gian. Và trong khi đo lường hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ không chỉ xác định mức độ hiệu quả của các nỗ lực của mình — bạn cũng sẽ tìm hiểu khi nào cần xoay vòng, tất cả đều vì lợi ích của việc tạo ra kết quả mong muốn.

Khi bắt đầu, điều quan trọng là phải thiết lập các mục tiêu rõ ràng, tạo khung thời gian thực tế, phát triển các kết quả có thể định lượng và sau đó dựa trên các chỉ số phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về 20, thuộc ba danh mục đo lường riêng biệt: lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu.

Các phép đo lưu lượng cần xem xét

Lượt truy cập trang web

Mặc dù đây chắc chắn là chế độ xem từ 10.000 feet, nhưng việc theo dõi tổng số lượt truy cập trang web vẫn có thể cung cấp cho bạn ý tưởng khá tốt về mức độ hiệu quả của bạn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Đối với số liệu này, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng ổn định; nếu số lượng đang giảm hoặc quá tăng và giảm, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sự chú ý sang các kênh của mình.

Các bài viết liên quan:

Lưu lượng theo kênh

Nếu bạn không đo lường các kênh của mình một cách riêng lẻ, làm thế nào bạn có thể biết kênh nào đang hoạt động và kênh nào cần một cách tiếp cận mới? Dưới đây là bốn kênh bạn nên theo dõi:

  • Tìm kiếm không phải trả tiền: Điều này đề cập đến những khách truy cập đã tìm thấy trang web của bạn thông qua một công cụ tìm kiếm (có thể là Google).
  • Khách truy cập trực tiếp: Đây là những người dùng biết bạn — họ đã nhập URL của bạn vào hoặc đánh dấu trang trang web của bạn trước đây.
  • Giới thiệu: Những khách truy cập này đã đến trang web của bạn bằng cách nhấp vào một liên kết bên ngoài.
  • Truyền thông xã hội: Đây là những người dùng đến từ các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.
Đọc thêm  Tối ưu hóa chuyển đổi - Conversion Rate Optimization

Khách truy cập mới so với khách truy cập quay lại

Có khách truy cập mới có nghĩa là họ đang tìm thấy bạn và hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề cụ thể của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng khi bạn có khách truy cập trở lại, điều đó mang lại cho bạn câu trả lời mà bạn muốn: nội dung của bạn đang đưa họ trở lại xem nhiều hơn. Điều thú vị ở chỉ số hai cho một này là nó cho bạn biết trang web nào đang gây tiếng vang và trang nào không. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Phiên duy nhất

Chỉ số này đề cập đến số lượng tương tác của người dùng trên trang web của bạn trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ: một phiên có thể bao gồm lượt truy cập trang, sự kiện hoặc thậm chí là giao dịch.

Thời lượng phiên trung bình

Điều này rõ ràng có liên quan đến số liệu trước đó, nhưng tập trung nhiều hơn vào thời lượng phiên so với số lượng phiên. Điều khá rõ ràng là: nếu khách truy cập có các phiên dài hơn, họ có thể quan tâm đến nội dung bạn đang cung cấp. Và một lần nữa, các trang có các phiên kéo dài đó đóng vai trò là kim chỉ nam cho nội dung của bạn về sau.

Lượt xem trang

Mặc dù đây là một chỉ số mang tính toàn cảnh, nhưng dù sao thì đây cũng là một chỉ số hữu ích. Điều này đề cập đến số lần một trang được tải trong trình duyệt; bằng cách đo lường điều này theo thời gian, bạn có thể xác định các trang (và nội dung!) có giá trị nhất trên trang web của mình.

Các trang được truy cập nhiều nhất

Điều này lấy số liệu trước đó và đào sâu hơn nhiều. Bằng cách sử dụng phần “Hành vi” trong Google Analytics, bạn có thể xem các trang phổ biến nhất của mình và thời gian khách truy cập tương tác với chúng.

Tỷ lệ thoát

Mặc dù một số chỉ số trước đó cho bạn biết những gì đang hoạt động tốt, nhưng thật không may, chỉ số này là tín hiệu cho thấy trang web của bạn còn nhiều việc phải làm. Mặc dù đó là một số liệu cấp cao khác, tỷ lệ thoát cho thấy những khách truy cập đến trang web của bạn nhưng ngay lập tức rời đi mà không cần nhấp sâu hơn vào trang web của bạn. Một số lượng lớn tỷ lệ thoát có thể chỉ ra một vấn đề riêng lẻ, chẳng hạn như chiến dịch nhắm mục tiêu không hiệu quả hoặc một vấn đề phổ biến hơn như thiếu nội dung hấp dẫn trên toàn bộ trang web của bạn.

Khách truy cập trên thiết bị di động

Bây giờ, bạn biết rằng thiết bị di động là một động vật khác, vì vậy việc biết xu hướng người dùng của bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa cho phù hợp. Điều này bao gồm lượng lưu lượng truy cập di động, cũng như loại thiết bị mà khách truy cập của bạn thích. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng một số kênh nhất định hiệu quả hơn trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn.

Đọc thêm  Các sản phẩm kỹ thuật số có thể bán năm 2021

Các chỉ số chuyển đổi cần xem xét

Tổng số chuyển đổi

Bây giờ, chúng tôi đang xem xét các chỉ số quan trọng nhất đối với nhóm bán hàng và ban quản lý của bạn: trang web của bạn đang trợ giúp hoặc làm tổn hại đến lợi nhuận như thế nào. Chuyển đổi có nhiều dạng: khách truy cập cung cấp địa chỉ email cho phiếu mua hàng, đăng ký danh sách email của bạn hoặc tốt hơn là mua hàng thực tế. Khi bạn cho rằng mục tiêu của tiếp thị trong nước là để hỗ trợ kênh bán hàng của mình, số liệu này chắc chắn sẽ cho bạn biết vị trí của bạn. Đối với nhiều người, việc thiếu các chuyển đổi nhất quán cho thấy rằng việc thiết kế lại trang web có thể nhằm cập nhật nội dung và thiết kế của trang web hiện tại của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi vi mô

Bây giờ chúng ta xem xét kỹ hơn các chuyển đổi ở cấp chiến dịch hoặc kênh. Có thể bạn đang đưa ra lời đề nghị cho một sách trắng để đổi lấy thông tin liên hệ, nhưng bạn đang đánh mất khách truy cập trên trang đích. Mặc dù điều đó không lý tưởng, nhưng bây giờ bạn đã biết chính xác mình thất bại ở đâu trong kênh, bạn có thể cập nhật CTA của mình, tất cả nội dung hoặc thậm chí cả thiết kế. Và đừng nghĩ rằng đó chỉ là về việc xác định lỗi — đôi khi đó là về việc tăng cường một kênh hoặc chiến dịch đã hoạt động đáng ngưỡng mộ.

Tỷ lệ kênh chuyển đổi

Mặc dù các quy trình chuyển đổi của bạn khác nhau, nhưng cách bạn đo lường chúng thực sự không nên. Bằng cách biết khách truy cập đã thực hiện được bao xa thông qua các bước của một quy trình cụ thể, bạn có thể đánh giá thành công hay thất bại và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết để cải thiện. Tốt hơn nữa, nó biến bạn thành Nostradamus: bạn sẽ bắt đầu nhận thấy (hoặc dự đoán chính xác!) Các xu hướng và / hoặc hành vi mà bạn có thể tính đến.

Tỷ lệ nhấp qua

Số liệu này rất quan trọng đối với những nỗ lực của bạn về tiếp thị qua email và quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột. CTR thành công có thể tăng điểm mức độ liên quan của bạn — và cũng giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn qua Adwords.

Chuyển đổi từ khách truy cập mới so với chuyển đổi khách truy cập quay lại

Khách truy cập mới và khách quay lại có những trải nghiệm hoàn toàn riêng biệt trên trang web của bạn. Hiểu các hành vi độc đáo của họ có thể giúp bạn giảm tỷ lệ thoát và tăng số lượng khách truy cập trở lại — và có khả năng là cả chuyển đổi của bạn.

Đọc thêm  Thương hiệu là gì và tại sao nó quan trọng trong kinh doanh?

Giá mỗi chuyển đổi

Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, chỉ số này rất quan trọng vì nó gắn trực tiếp với ROI của bạn. Ví dụ: tỷ lệ chuyển đổi cao trên một chiến dịch sẽ ít có ý nghĩa hơn nếu có chi phí chuyển đổi cao hơn.

Dẫn đến Tỷ lệ Đóng

Để đo lường hiệu quả bán hàng, phép toán về số liệu này khá đơn giản: chỉ cần chia khách hàng tiềm năng của bạn cho số lượng bán hàng. Cho dù tỷ lệ cao hay thấp, đó là tất cả dữ liệu làm sáng tỏ ROI tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Các chỉ số doanh thu cần xem xét

Giá trị mỗi lượt truy cập

Giá trị mỗi lượt truy cập khó theo dõi — và hơi chủ quan — nhưng nó cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về các hành động gia tăng giá trị của khách truy cập. Các tương tác như chia sẻ trên Facebook và nhận xét trên blog cho thấy cách khách truy cập kết nối với nội dung trên trang web của bạn và có thể xác nhận hoặc làm mất uy tín các khía cạnh của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Giá mỗi chuyển đổi

Cuối cùng, chúng tôi đã đạt được một chỉ số cho thấy một doanh số bán hàng thực tế! Giá mỗi chuyển đổi rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn bức tranh toàn cảnh hơn về hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số tổng thể, cho bạn biết chính xác số tiền bạn phải chi ra để khiến khách truy cập nhấp vào nút “Mua” kỳ diệu đó trên trang web của bạn.

Lợi tức đầu tư tổng thể

Nếu bạn là giám đốc tiếp thị, đây có lẽ là chỉ số mà sếp của bạn quan tâm nhất. Đây là tin tốt: nếu bạn đang theo dõi nhiều chỉ số trước đó, thì việc đo lường điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Một lần nữa, ROI đóng một vai trò trong suốt nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn và bạn có thể xem xét nó trên cơ sở vi mô và vĩ mô để đánh giá thành công.

Tin hay không thì tùy, có những số liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy hít thở sâu và xây dựng một nền tảng tốt. Sau khi bạn thành thạo việc theo dõi một chỉ số, hãy chuyển sang chỉ số tiếp theo. Sau đó, trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có tất cả dữ liệu có thể cần để nâng hiệu suất tiếp thị kỹ thuật số của mình lên một cấp độ tiếp theo.

Xem thêm Công cụ tìm kiếm – Search engine

Chat Facebook