Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại

Thông thường, cách tốt nhất để dạy ai đó cách làm đúng là chỉ ra mọi thứ họ đang làm sai. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến chiến lược tiếp thị của Facebook. Đừng coi đó là cá nhân. Chúng tôi sẽ không viết về những gì bạn đang làm sai nếu bạn là người duy nhất.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là bốn điều mà rất nhiều người đang làm sai trên Facebook và những gì mọi người nên làm thay vào đó:

Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại # 1: Thích Gating

Những gì bạn đang làm: Yêu cầu mọi người “thích” trang của bạn trước khi họ có thể xem trang của bạn. Bạn đọc đúng. Bạn không thể “like-gate” trang doanh nghiệp của mình nữa. Điều đó có nghĩa là bạn không thể yêu cầu mọi người “thích” trang của bạn hoặc chọn tham gia với thông tin của họ trước khi họ có thể xem. Đây không chỉ là một gợi ý để đánh bại thuật toán – đó là chính sách của Facebook.

Những gì bạn nên làm: Quảng cáo trên Facebook, hiện là một khía cạnh thiết yếu để tiếp thị thành công bản thân trên Facebook. Bạn có thể tạo các chiến dịch để tăng lượt thích, mức độ tương tác và gửi lưu lượng truy cập đến trang web của mình, nhắm mục tiêu chính xác đối tượng bạn muốn tiếp cận. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng chi phí tiếp thị trên mạng xã hội có thể đủ cao, nhưng nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vài trăm đô la mỗi tháng vào khách hàng mới hoặc khách hàng, bạn có thể gặp phải những vấn đề lớn hơn mà bạn cần phải đối mặt.

Đọc thêm  100 + Backlink profile cho mọi người

Xem thêm Từ khoá là gì

Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại # 2: Các bài đăng “Mồi câu like”

Những gì bạn đang làm: Yêu cầu mọi người “thích” và “chia sẻ” bài đăng của bạn. Đây từng là một cách tuyệt vời để tăng tương tác, nhưng mọi người và các trang đã bắt đầu sử dụng và lạm dụng nó và bây giờ, Facebook sẽ thực sự chôn vùi những loại bài đăng này. Tất nhiên bạn vẫn muốn người hâm mộ “thích” và “chia sẻ” nội dung của mình, nhưng đây không phải là cách đúng đắn để thực hiện điều đó.

Những gì bạn nên làm: Bạn vẫn nên sử dụng lời kêu gọi hành động trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình, nhưng thay vì nói với mọi người phải làm gì, hãy thu hút họ bằng cách hỏi họ nghĩ gì. Điều này không chỉ mang lại cho bạn cơ hội nhận được phản hồi có giá trị về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mà các bài đăng có nhiều bình luận hơn thực sự có xu hướng nhận được nhiều hiển thị hơn trong thuật toán mới nhất của Facebook. Mục tiêu của bạn luôn phải là bắt đầu một cuộc trò chuyện, thay vì khiến mọi người nhấp vào một nút.

Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại # 3: Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Những gì bạn đang làm: Ngày xưa, Facebook đã thử nghiệm với thẻ bắt đầu bằng #, xếp sau Twitter và một số mạng xã hội khác. Khi nó không thực sự bắt kịp, Facebook thực sự bắt đầu chôn vùi các bài đăng sử dụng chúng. Có, chúng tôi biết anh họ của bạn có thể sử dụng #throwbackthursday và #icebucketchallenge như thể họ sắp lỗi mốt, nhưng đây là vấn đề – trên Facebook, họ đã sử dụng. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ làm cho trang kinh doanh của bạn trông lỗi thời và tuyệt vọng.

Đọc thêm  Tối ưu My Google Bussiness, danh sách kiểm tra

Những gì bạn nên làm: Chú ý đến các chủ đề thịnh hành và gắn thẻ các trang khác khi nó có liên quan. Điều này sẽ đảm bảo rằng bài đăng của bạn được hiển thị trước những người thực sự muốn tương tác với thương hiệu của bạn. Không có thủ thuật nào liên quan đến việc này. Nếu mọi người đang nói về một chủ đề liên quan đến ngành của bạn hoặc thậm chí liên quan đến ngành của bạn, bạn cũng nên tham gia vào cuộc thảo luận.

Chiến lược tiếp thị Facebook # 4: Sử dụng kích thước hình ảnh sai

Những gì bạn đang làm: Chắc chắn, bản xem trước có thể trông đẹp, nhưng hình ảnh của bạn hiển thị với khán giả như thế nào? Đăng hình ảnh không đúng kích thước khiến thương hiệu của bạn trông luộm thuộm và thiếu chuyên nghiệp. Lần tới khi bạn đăng trên mạng xã hội, hãy kiểm tra những gì bạn vừa đăng trên một thiết bị khác với thiết bị bạn đã sử dụng để đăng nó. Nó có thể không giống nhau. Mọi người truy cập trang của bạn từ máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay và tất cả họ đều đang sử dụng các nhãn hiệu, hệ điều hành và trình duyệt khác nhau.

Những gì bạn nên làm: Kiểm tra các yêu cầu về kích thước mới nhất là gì và nhất quán tuân thủ các yêu cầu đó. Thật không may, Facebook có xu hướng cập nhật giao diện của họ mà không có nhiều thông báo, vì vậy bạn nên thường xuyên để ý các thay đổi. Đây là bảng gian lận kích thước hình ảnh trên mạng xã hội mới nhất tính đến ngày bài đăng này được xuất bản, với sự hỗ trợ của Xu hướng kỹ thuật số.

Đọc thêm  Các sai lầm thường thấy của URL

Vậy chúng ta lấy tất cả các loại cốm thông minh cập nhật, có liên quan này ở đâu? Chúng tôi đọc. Rất nhiều. Các bản tin yêu thích của chúng tôi để đăng ký tư vấn chiến lược tiếp thị trên Facebook là MediaBistro và Jon Loomer Digital, và nếu bạn muốn biết thêm thông tin, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem chúng. Cả hai trang web đều thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc nhận thấy các xu hướng của Facebook trước khi chúng được công bố chính thức. Tất nhiên, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về các dịch vụ chiến lược truyền thông xã hội của chúng tôi.

Bạn có thắc mắc về những thay đổi mới nhất trên Facebook? Để lại bình luận bên dưới.

Chat Facebook