CÁCH THÊM NGƯỜI DÙNG VÀO GOOGLE TÌM KIẾM CONSOLE

Nếu bạn điều hành một trang web và quyết định làm việc với một chuyên gia SEO, họ có thể sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Google Search Console của bạn.

Google Search Console cung cấp cho bạn dữ liệu về những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng trên Google, ở những vị trí nào, số lần hiển thị và nhấp chuột bạn nhận được cho mỗi từ khóa cũng như tỷ lệ nhấp trung bình.

Đó là một nguồn thông tin cực kỳ có giá trị, vì vậy nếu bạn chưa có tài khoản, tôi chắc chắn khuyên bạn nên thiết lập một tài khoản!

Thêm người dùng cho phép người khác truy cập vào dữ liệu này (mà không cần phải chia sẻ tên người dùng hoặc mật khẩu cá nhân của bạn).

Các bài viết liên quan:

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước bạn cần để thêm người dùng và chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Google Search Console của mình.

BƯỚC 1: ĐĂNG NHẬP VÀO KẾT NỐI TÌM KIẾM GOOGLE

Truy cập trang web Google Search Console và đăng nhập.

BƯỚC 2: CHỌN TÀI SẢN BẠN MUỐN CHIA SẺ TRUY CẬP

Nhấp vào menu thả xuống và chọn thuộc tính trang web bạn muốn chia sẻ quyền truy cập.

BƯỚC 3: ĐI ĐẾN “CÀI ĐẶT”

Ở dưới cùng bên trái, nhấp vào “Cài đặt”

BƯỚC 4: CHỌN NGƯỜI DÙNG VÀ GIẤY PHÉP

Tiếp theo, nhấp vào “Người dùng và quyền”

BƯỚC 5: NHẤP VÀO THÊM NGƯỜI DÙNG

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người dùng hiện có quyền truy cập vào tài khoản Google Search Console của bạn.

Nhấp vào nút “Thêm người dùng” màu xanh lam ở góc trên bên phải.

Đọc thêm  Tối ưu hóa chuyển đổi - Conversion Rate Optimization

BƯỚC 6: NHẬP ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA CÁ NHÂN

Nhập địa chỉ email của người bạn muốn cấp quyền truy cập. {Nếu bạn đang chia sẻ quyền truy cập với chúng tôi, hãy nhập erica@theunconventionalrd.com}

Lưu ý rằng địa chỉ email phải là địa chỉ gmail hoặc địa chỉ email sử dụng G-suite.

BƯỚC 7: ĐẶT QUYỀN CHO NGƯỜI DÙNG

Chọn cấp độ quyền bạn muốn cấp cho người dùng mới.

Toàn quyền truy cập cấp cho ai đó quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản Google Search Console của bạn. Nếu ai đó đang quản lý SEO trang web của bạn cho bạn, họ có thể sẽ muốn cấp độ truy cập này. Đừng lo lắng, họ sẽ không thể thay đổi địa chỉ của bạn hoặc thêm / xóa chủ sở hữu tài sản.

Quyền truy cập có giới hạn cho phép người dùng tạo chế độ xem dữ liệu Google Search Console của bạn, nhưng họ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào, chẳng hạn như từ chối liên kết, gửi yêu cầu xem xét lại để phản ứng lại các hình phạt thủ công, yêu cầu lập chỉ mục lại hoặc gửi sơ đồ trang web.

Chọn các quyền đầy đủ hoặc hạn chế

Nếu bạn đang cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào tài khoản của bạn, vui lòng cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập ĐẦY ĐỦ.

BƯỚC 8: NHẤP VÀO “THÊM”

Nhấp vào “thêm” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ. Vậy thì xin chúc mừng – bạn đã hoàn thành!

Xác minh rằng người dùng mới được liệt kê:

Người mà bạn đã cấp quyền truy cập sẽ KHÔNG nhận được email, nhưng trang web của bạn sẽ hiển thị khi họ đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của họ.

TÙY CHỌN: THAY ĐỔI HOẶC BỎ QUA TRUY CẬP

Nếu bạn muốn thay đổi cấp độ truy cập của ai đó, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng trong khu vực Người dùng và Quyền.

Nếu bạn muốn xóa chúng hoàn toàn khỏi tài khoản Google Search Console của mình, chỉ cần nhấp vào 3 dấu chấm ở bên phải tên người dùng và chọn “Xóa quyền truy cập”.

5 lợi ích hàng đầu của Search Console của Google

Thực hiện tốt lời hứa của họ “Đừng trở thành điều xấu xa”, Google cung cấp hàng loạt công cụ để giúp các nhà tiếp thị trực tuyến quản lý và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của họ. Vấn đề duy nhất? Không phải ai cũng tận dụng được chúng.

Với tinh thần xem xét kỹ lưỡng, luật sư của các trang web (đó là tất cả các bạn, phải không?) Nên tìm hiểu về các công cụ như Google Search Console và tại sao chúng lại quan trọng đối với doanh nghiệp của họ.

Đọc thêm  Đo lường hiệu suất digital marketing

Bằng cách tận dụng Search Console, bạn có thể tìm hiểu thông tin có giá trị về trang web của mình, chẳng hạn như: truy vấn tìm kiếm nào đã kéo nó lên, nếu bạn có bất kỳ lỗi thu thập thông tin nào, tiêu đề hoặc mô tả trang trùng lặp, nếu trang web của bạn được coi là thân thiện với thiết bị di động và hơn thế nữa.

Vì vậy, hãy nắm bắt chi nhánh ô liu mà Google cung cấp và tìm hiểu thêm về những gì Search Console của họ có thể làm cho bạn bằng cách xem xét năm lý do sau để bắt đầu sử dụng nó càng sớm càng tốt:

Tìm hiểu ai đang nói về bạn

Ngoài danh sách tìm kiếm không phải trả tiền, Search Console cho phép bạn theo dõi các trang web nào đang liên kết đến trang web của bạn. Đôi khi, những đề cập này có thể là một điều tích cực, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình để tìm hiểu thêm về chúng. Những lần khác, chúng làm cho trang web của bạn trông xấu bằng proxy, vì vậy bạn có thể yêu cầu gỡ liên kết xuống.

Tìm chi tiết có thể làm tổn thương đến khả năng hiển thị của bạn

Có nhiều khu vực trong bảng điều khiển tìm kiếm cho phép bạn xem các lỗi hoặc sự cố tồn tại trên trang web của mình. Trong phần Lưu lượng truy cập tìm kiếm, bạn có thể xác định xem Google có thực hiện bất kỳ hành động webspam thủ công nào chống lại bạn hay không hoặc trang web của bạn có vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động hay không.

Phần Thu thập thông tin sẽ thông báo cho bạn về các lỗi thu thập thông tin chẳng hạn như liên kết bị hỏng dẫn đến trang 404 không được tìm thấy.

Quan trọng hơn, Search Console cho bạn biết liệu trang web của bạn có xuất hiện hay không. Yêu cầu “tìm nạp như Google” có thể cho phép bạn biết ngay trang web của mình có hiển thị với rô bốt trình thu thập thông tin của Google và do đó, những người tìm kiếm nói chung hay không.

Cho Google biết những trang nào cần lập chỉ mục – hoặc không

Bất kỳ trang nào được lập chỉ mục đều có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn muốn một trang web mới hiển thị nhanh chóng, bạn có thể gửi trực tiếp qua Search Console để thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Đọc thêm  Tiếp thị trên Instagram: Nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Bạn cũng có thể cho Google biết những gì không nên lập chỉ mục, bằng cách sử dụng tệp robot.txt của bạn. Tệp văn bản này nằm ở thư mục gốc của trang web của bạn cho biết các trang web hoặc thư mục mà bạn không muốn trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập. Bạn có thể kiểm tra xem một trang trên trang web của mình có thể truy cập vào bất kỳ googlebot nào trong bảy googlebot khác nhau hay không bằng cách nhập nó vào phần trình kiểm tra robot.txt. Phần này cũng hiển thị nội dung được liệt kê trong tệp robot.txt hiện tại của bạn.

Những lần khác, bạn có thể muốn cho Google biết những gì cần lập chỉ mục. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng tệp sitemap.xml là danh sách các liên kết trang web của bạn mà bạn muốn Google thu thập thông tin và lập chỉ mục. Search Console cũng sẽ thông báo cho bạn nếu googlebot gặp phải bất kỳ lỗi nào khi thu thập dữ liệu các liên kết được liệt kê trong tệp sitemap.xml của bạn.

Nhận thông báo tức thì khi trang web của bạn truy cập Kaflooey

Phần mềm độc hại, lỗi mã hóa và các vấn đề khác có thể nhanh chóng khiến trang web của bạn không được lập chỉ mục. Với Search Console của Google, bạn có thể sắp xếp các cảnh báo ngay khi có khủng hoảng như thế này xảy ra để danh sách của bạn luôn trực tuyến nhiều nhất có thể. Rốt cuộc, bỏ lỡ những người tìm kiếm có nghĩa là bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

100% miễn phí

Không giống như hầu hết các công cụ phân tích phức tạp, Google Search Console hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để xác nhận quyền sở hữu và xác minh trang web của bạn. Bạn có thể xem thống kê tìm kiếm sáng sủa trong vòng 20 đến 30 phút.

Giám sát trang web của bạn và lưu lượng truy cập đến như một chuyên gia với SEO cho các công ty luật

Nếu việc xử lý Search Console nghe có vẻ khó hiểu hoặc bạn muốn được hướng dẫn toàn diện về cách thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể từ những người tìm kiếm của Google, kythuatseo có thể giúp bạn. Hãy xem các dịch vụ SEO cho Công ty chuyên nghiệp của chúng tôi để bắt đầu ngay hôm nay.

Chat Facebook