Cách giữ cập nhật thuật toán của Facebook

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có ít meme hơn yêu cầu bạn chia sẻ để thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với những chú mèo con vô gia cư và những đứa trẻ mắc bệnh ung thư trong nguồn cấp tin tức của bạn. Không, bạn bè trên Facebook của bạn cuối cùng vẫn chưa tỉnh lại. Tuy nhiên, Facebook có – và đó là điều bạn cần biết.

Gần đây, Facebook đã thông báo rằng thuật toán mới của họ sẽ chôn các bài đăng “câu like”, về cơ bản là bất kỳ bài đăng nào trực tiếp yêu cầu người dùng “thích”, “chia sẻ” hoặc “bình luận” trên đó – lời kêu gọi hành động tiêu chuẩn cho các bản cập nhật trang kinh doanh của Facebook .

Các bài viết liên quan:

Mục tiêu của việc này là ngăn các bài đăng spam và trùng lặp hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đây là tin tốt cho nguồn cấp dữ liệu Facebook cá nhân của bạn, nhưng tin xấu cho các nhà tiếp thị không biết về bản cập nhật thuật toán.

Đọc thêm  10 bước SEO PDF file

Dưới đây là những gì bạn cần làm để điều chỉnh chiến lược tiếp thị trên Facebook của mình với sự thay đổi gần đây:

Cách đánh bại bản cập nhật thuật toán mới của Facebook

1. Tạo nội dung chất lượng cao

Sự thật là bạn không muốn phải dùng đến các chiến thuật rẻ tiền để thu hút người hâm mộ thích và chia sẻ nội dung của bạn. Bằng cách tạo các bài đăng blog chất lượng cao nói với khán giả, bạn không chỉ nhận được nhiều tương tác hơn trên trang Facebook của mình mà còn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình một cách tổng thể.

2. Điều chỉnh lời kêu gọi của bạn thành hành động

Chỉ vì Facebook không muốn bạn thu hút mọi người xung quanh thích và chia sẻ nội dung của bạn không có nghĩa là bạn không cần phải đưa ra một số định hướng cho họ. Ví dụ: đặt những câu hỏi mở để cuộc trò chuyện diễn ra. Bình luận và chia sẻ dù sao cũng có giá trị hơn lượt thích trên trang Facebook của bạn.

3. Đầu tư vào Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook và các bài đăng được quảng bá có tiềm năng rất được nhắm mục tiêu và mang lại lưu lượng truy cập và chuyển đổi chất lượng cao cho trang kinh doanh trên Facebook của bạn. Ngay cả 250 đô la / tháng cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lần hiển thị mà bạn có thể nhận được trên các bài đăng của mình.

Đọc thêm  Các loại marketer trong thực tế

4. Đừng tự quảng cáo

Các bài đăng không làm gì khác ngoài việc thúc đẩy mọi người mua sản phẩm của bạn và / hoặc tuyệt vọng yêu cầu họ tham gia cuộc thi của bạn hoặc rút thăm trúng thưởng mà không có ngữ cảnh sẽ bị chôn vùi. Ngoài ra, đừng sao chép / dán nội dung từ các chiến dịch quảng cáo vào bài đăng của bạn. Facebook đang sử dụng trò chơi của bạn.

Trọng tâm chính cho sự thay đổi trong chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn là lời kêu gọi hành động mà bạn đưa vào các bài đăng của mình. Trước đây, việc yêu cầu lượt thích hoặc lượt chia sẻ không phải là vấn đề lớn – hoặc nếu bạn đang ở trên Twitter, hãy retweet (trên thực tế, bao gồm các loại CTA đó dẫn đến tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều – trên Twitter, yêu cầu retweet có thể tăng lên lượt retweet thêm 23x). Bây giờ, bạn sẽ phải điều chỉnh lời kêu gọi hành động của mình một chút nếu bạn muốn tối đa hóa khả năng hiển thị của các bài đăng trên trang doanh nghiệp Facebook của mình.

Cần một số trợ giúp với trang kinh doanh Facebook của bạn? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để hỏi về các dịch vụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động của chúng tôi hoặc các gói tư vấn và đào tạo truyền thông xã hội của chúng tôi.

Chat Facebook