Các công cụ SEO tốt nhất Google

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), gần như mọi thứ bạn làm đều thuộc về Google. Mục tiêu là đưa nội dung của bạn lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, điều này bạn phải khai thác nhiều thuật toán của Google để thực hiện.

Mặc dù chủ yếu chỉ liên quan đến một nền tảng, nhưng SEO có thể nhanh chóng trở nên phức tạp nếu bạn cố gắng tự mình thực hiện tất cả. Một giải pháp cho vấn đề đó là tìm sự trợ giúp từ một công ty SEO như Websitehcm, công ty đã hoạt động trong ngành hơn 20 năm.

Nhưng cùng với việc hợp tác với đại lý tiếp thị, bạn có thể cải thiện kết quả của mình với sự trợ giúp của các công cụ SEO của Google. Google đã tạo ra một loạt các công cụ trực tuyến để giúp bạn tối đa hóa hiệu quả SEO của mình và chúng tôi sẽ xem xét 10 công cụ trong số đó dưới đây.

Đọc để tìm hiểu thêm và sau đó tăng cường SEO của bạn bằng cách hợp tác với Websitehcm. Gọi cho chúng tôi theo số Phone gi trên website hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để bắt đầu ngay hôm nay!

Các bài viết liên quan:

10 công cụ SEO của Google

Các công cụ SEO của Google bao gồm một loạt các tính năng, từ việc giúp bạn tìm từ khóa đến xem số liệu trang web. Những điều này khác xa với tất cả các tùy chọn mà Google cung cấp, nhưng chúng đại diện cho một số công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện có của Google.

Google Search Console

Một trong những công cụ đầu tiên bạn muốn tận dụng là Google Search Console. Về cơ bản, Search Console cho phép bạn xem cách Google tiếp nhận trang web của bạn. Nếu có điều gì đó về trang web của bạn khiến trang web bị phạt trong kết quả tìm kiếm, Search Console sẽ cho bạn biết.

Mặc dù nó yêu cầu một số thiết lập với trang web của bạn, nhưng kết quả rất xứng đáng. SEO là tất cả về việc làm cho Google thích trang web của bạn. Google Search Console là một công cụ có giá trị như vậy vì nó cho bạn biết trước bạn có thành công hay không.

Google Autocomplete

Một cách dễ dàng, công cụ SEO đơn giản nhất của Google là công cụ bạn đã sử dụng vô số lần mà không cần cố gắng. Khi bạn chuyển đến thanh tìm kiếm của Google và bắt đầu nhập từ khóa, tính năng tự động hoàn thành sẽ cung cấp trình đơn thả xuống gồm các thuật ngữ mà nó cho rằng bạn có thể đang nhập.

Những thuật ngữ này dựa trên những gì mọi người thường tìm kiếm, có nghĩa là chúng có thể cung cấp cho bạn cảm giác tuyệt vời về những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu với nội dung SEO của mình. Tự động hoàn thành thường chỉ hiển thị bảy hoặc tám kết quả, do đó, nó không toàn diện, nhưng đây là một cách dễ dàng để bắt đầu.

Để có công cụ từ khóa nhanh hơn, bạn cũng có thể thử công cụ KeywordsFX của riêng chúng tôi!

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Google Autocomplete rất tuyệt vời để tìm một số từ khóa để sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi, bạn cần có nhiều kết quả khác nhau hơn để lựa chọn. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Ngoài việc cung cấp thêm đề xuất từ ​​khóa, Google Keyword Planner sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khối lượng tìm kiếm hàng tháng và mức độ cạnh tranh mà bạn có thể sử dụng để xác định từ khóa nào sẽ sử dụng.

Google Analytics

Một trong những công cụ SEO Google miễn phí tốt nhất là Google Analytics. Giống như Google Search Console, Analytics cho phép bạn xem các chỉ số về trang web của mình. Một số chỉ số đó giống nhau, nhưng những chỉ số khác là duy nhất đối với Analytics.

Sự khác biệt chính giữa Search Console và Analytics là trong khi Search Console tập trung vào nhận thức của Google về trang web của bạn, thì Analytics lại quan tâm nhiều hơn đến những gì đang xảy ra trên trang web. Nó hiển thị cho bạn dữ liệu về lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ chuyển đổi, trong số những thứ khác.

Google Alerts

Đôi khi, bạn sẽ cần tìm những từ khóa mới để sử dụng trong nội dung của mình và trong những trường hợp đó, bạn có thể sẽ sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Tuy nhiên, vào những lần khác, bạn sẽ có một từ khóa cụ thể mà bạn muốn theo kịp.

Đó là lúc bạn muốn khám phá Google Alerts.

Google Alerts giúp bạn theo dõi những gì đang diễn ra với các từ khóa cụ thể trong Google. Ví dụ: bạn có thể thiết lập cảnh báo cho tên doanh nghiệp của mình để xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm bạn. Bạn có thể làm điều tương tự đối với tên của đối thủ cạnh tranh của mình để xem bạn đang chống lại những gì.

Google Trend

Google Trend là một trong những công cụ SEO khác của Google có thể giúp bạn biết được từ khóa nào cần nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, thay vì cung cấp cho bạn những ý tưởng ban đầu, nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa bạn đã tìm thấy.

Tra cứu từ khóa trong công cụ Google Trend, chúng ta có thể phân tích được độ phổ biến của từ khóa trong tìm kiếm của người dùng. Nếu bạn tra cứu một từ khóa và nhận thấy rằng sự quan tâm đến nó đang giảm nhanh chóng, có thể bạn không muốn sử dụng nó. Tuy nhiên, một từ khóa có mức tăng đột biến gần đây là từ khóa mà bạn có thể muốn nhắm mục tiêu.

Google Doanh nghiệp

Google Doanh nghiệplà một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện có vì nó không chỉ cho phép bạn xem thông tin về doanh nghiệp của mình mà còn cho phép bạn cung cấp thông tin đó. Bằng cách luôn cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình, bạn có thể đảm bảo mọi người nhận được kết quả tìm kiếm chính xác.

Nếu bạn đã từng tìm kiếm một công ty và được hiển thị địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc và các thông tin khác, bạn đã gặp Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn có thể gửi thông tin tương tự cho công ty của mình để người dùng dễ dàng tìm thấy bạn.

Google Data Studio

Thật tuyệt vời khi có quyền truy cập vào tất cả thông tin trong các công cụ SEO khác nhau của Google, nó có thể trở nên hơi khó quản lý khi nó được trải rộng trên nhiều nền tảng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể tập hợp những thông tin đó vào một nơi.

May mắn thay, đó chính xác là những gì Google Data Studio cho phép bạn làm.

Nó tích hợp với các công cụ như Google Search Console và Google Analytics để bạn có thể nhập dữ liệu đó trực tiếp. Sau đó, bạn có thể sử dụng Data Studio để sắp xếp nó thành các biểu đồ và đồ thị mà bạn có thể sử dụng.

Trình quản lý thẻ của Google

Chúng tôi đã xem xét một số công cụ cho phép bạn xem hành vi của người dùng trên trang web của mình, chẳng hạn như Google Analytics. Nhưng hành vi đó được theo dõi và ghi lại thông qua các thẻ trang web và các thẻ đó thường yêu cầu mức độ quản lý nhất định.

Trình quản lý thẻ của Google là một trong những công cụ SEO tốt nhất để làm điều này. Thông thường, việc cập nhật thẻ yêu cầu phải đợi trong hàng đợi, nhưng Trình quản lý thẻ hoạt động xung quanh điều đó. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chỉnh sửa các thẻ trang web của mình để theo dõi thông tin bạn muốn.

Mobile test friendly của Google

Google xếp hạng các trang web không dựa trên định dạng máy tính để bàn của chúng, mà theo cách chúng xuất hiện trên thiết bị di động. Để SEO của bạn thậm chí có hiệu quả từ xa, trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động giúp bạn dễ dàng tìm ra trường hợp này. Bằng cách nhập trang web của mình, bạn có thể nhận được phản hồi nhanh chóng về việc trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nếu không, công cụ sẽ cho bạn biết bạn có thể làm gì để khắc phục.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Call Now Button