Backlink trong SEO

BACKLINK TRONG SEO

Chúng tôi thường cho Google như một cuộc thi phổ biến. Hàng nghìn trang web chiến đấu cho các vị trí hàng đầu, chịu ảnh hưởng của hàng tá yếu tố. Trong sự ồn ào của cạnh tranh, các liên kết ngược là một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác. Một dấu hiệu thuyết phục về giá trị đối với Google. Nhiều chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị có hiểu biết cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết ở một mức độ nào đó. Dưới đây, chúng tôi khám phá Vai trò backlink trong SEO.

Liên kết là gì ?

Liên kết là gì ?

Còn được gọi là liên kết “đến” hoặc “đến”. Các liên kết ngược được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang web khác. Ví dụ: nếu một trang web leo núi (Trang web A) liên kết đến một bài đăng blog so sánh thiết bị đi bộ đường dài tốt nhất (Trang web B). Trang web thiết bị đi bộ đường dài sẽ nhận được một phiếu bầu tin cậy – hoặc liên kết ngược – từ trang web leo núi.

Điểm quan trọng của backlink?

Các liên kết ngược rất quan trọng đối với SEO vì chúng báo hiệu cho Google rằng một tài nguyên khác tìm thấy nội dung của bạn đủ giá trị để liên kết với nó trong nội dung của chính họ. Khi một trang web kiếm được thêm các liên kết ngược. Các công cụ tìm kiếm suy ra rằng trang web đó sở hữu nội dung có giá trị, có giá trị xếp hạng tốt trên SERPs.

Đạt được các liên kết ngược là một thành phần thiết yếu đối với chiến lược SEO ngoài trang web. Thực tế,yếu tố xếp hạng quan trọng nhất là các liên kết ngược! 

Ba cách tìm backlink trong SEO

Ba cách tìm backlink trong SEO

Liên kết tự nhiên 

Liên kết tự nhiên được cung cấp mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang web. 

Liên kết thủ công

Liên kết kết thủ công thông qua việc tìm backlink trong SEO. Nếu trang web thiết bị đi bộ đường dài liên hệ với tài nguyên leo núi và yêu cầu một liên kết, thì liên kết ngược sẽ là thủ công. Viết blog của khách cho một trang web có liên quan là một phương pháp chiến lược khác để đạt được liên kết thủ công. Chắc chắn liên kết có trong nội dung phải đến trang của bạn.

Liên kết tự tạo

Liên kết tự tạo do người quản lý trang thêm liên kết ngược vào blog, diễn đàn…một cách thủ công. Hãy cẩn thận, có thể là cách dễ nhất để đạt được các liên kết ngược. Nhiều chiến thuật có xu hướng hướng tới “ SEO mũ đen ”. Các chiến lược tác động tiêu cực đến danh tiếng của công cụ tìm kiếm. Các liên kết này thường được gắn nhãn bằng thẻ “không theo dõi”.

Bài viết gợi ý: SEO trên WordPress

Giá trị của liên kết ngược?

Giá trị của liên kết ngược?

Một số vốn có lợi thế hơn để kiếm tiền – những người khác nên tránh khỏi bất cứ khi nào có thể. Hiểu được những người có ảnh hưởng đến giá trị backlink. Rất quan trọng để xây dựng liên kết và đánh giá tình trạng của hồ sơ backlink của bạn . 

Các bài viết khác:

Theo dõi so với không theo dõi các liên kết

Chủ sở hữu trang web có thể chỉ định xem một liên kết riêng lẻ có vượt qua liên kết sở hữu hay không. Một liên kết không theo dõi không chuyển vốn chủ sở hữu liên kết. Thường được gọi là “nước liên kết” – đến miền liên kết, trong khi một liên kết theo dõi thì có. Mặc dù các liên kết ngược được theo dõi được mong muốn hơn nhiều. Nhưng không có liên kết theo dõi nào từ các trang web chất lượng cao vẫn. Có thể có lợi để nâng cao thương hiệu của bạn.

Quyền của miền liên kết

Các liên kết ngược thu được từ việc liên kết các miền có thẩm quyền cao thường mang lại nhiều giá trị hơn. So với các liên kết từ các trang web chất lượng thấp, mới hoặc spam. Nên tránh các liên kết ngược từ các trang web spam bất cứ khi nào có thể.

Mức độ liên quan của liên kết

Google biết liệu một liên kết ngược có liên quan hay không. Nếu một tiệm bánh không chứa gluten ở California liên kết với cửa hàng bán đồ đi bộ đường dài truyền thống của bạn ở Colorado. Thì liên kết ngược này không phù hợp lắm. Có khả năng sẽ không chuyển được nhiều liên kết như liên kết ngược nhận được từ trang web leo núi.

Liên kết vị trí

Kiến trúc trang web có ý nghĩa quan trọng đối với Google, cũng như việc định vị một liên kết trên trang. Ví dụ: một liên kết ngược được đặt ở phần chân trang của một trang. Có thể không đạt được nhiều công bằng như được thêm vào trong một đoạn bài đăng blog có liên quan.

Số liên kết

Một liên kết ngược được liệt kê trong số hàng trăm hàng nghìn liên kết trên một trang. Có thể không có giá trị bằng một liên kết được tham chiếu trong số ít hơn. Ngoài giá trị liên kết, người dùng sẽ khó tìm thấy liên kết của bạn. Trong số hàng trăm liên kết và nhấp qua nội dung của bạn, loại bỏ giá trị.

Anchor text

Anchor text là các ký tự hoặc từ có thể nhìn thấy hiển thị siêu liên kết trong nội dung. Thường được gạch chân và có màu duy nhất. Một số văn bản neo nhất định được coi là thân thiện với SEO. Mang lại nhiều công bằng hơn những văn bản khác. Tốt hơn là văn bản ngắn gọn, có liên quan và không chung chung.

Có thể xem thêm:

Chat Facebook