5 sai lầm doanh nghiệp mắc phải khi tiếp thị Facebook

Các bài viết liên quan:

Facebook là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội nào, nhưng việc quản lý mạng xã hội không đúng cách có thể gây hại nhiều hơn lợi – và không công ty nào muốn PR web xấu. Nói chung, có năm sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải khi tiếp thị bằng Facebook:

1. Đăng quá nhiều cập nhật.

Nói chung, một trang kinh doanh nên cập nhật không quá hai lần mỗi ngày. Tất nhiên, nếu bạn có hàng chục nghìn người hâm mộ hoặc người theo dõi, thì một hoặc hai người nữa có thể không phải là một ý kiến ​​tồi. Bất kể bạn đang chia sẻ loại thông điệp nào, bạn không muốn thống trị nguồn cấp dữ liệu tin tức của khách hàng tiềm năng – điều đó chỉ khiến bạn trông như spam.

2. Không thay đổi đủ nội dung.

Cập nhật trạng thái của bạn không giới hạn ở các liên kết quay lại trang web của công ty bạn, bạn biết đấy. Trên thực tế, bất kỳ chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội nào cũng khuyên bạn không nên làm điều đó. Thay vào đó, hãy đăng liên kết đến các mục tin tức vui nhộn liên quan đến ngành của bạn, mẹo của chuyên gia, bất cứ thứ gì nổi tiếng và nội dung thực sự quan tâm. Nếu người hâm mộ và người theo dõi đánh giá cao nội dung cập nhật của bạn, thì họ có nhiều khả năng sẽ chú ý hơn khi bạn quảng cáo bản thân.

Đọc thêm  Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung để có khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn

3. Tự quảng cáo quá mức.

Trong số 10 bài đăng, không quá hai bài đăng có liên quan đến công ty của bạn (bao gồm sản phẩm, bán hàng và mã phiếu giảm giá). Tiếp thị bằng Facebook không có nghĩa là bạn chỉ phải đăng các thông tin cập nhật liên quan đến công ty của mình. Mặc dù bạn muốn đứng trước khách hàng tiềm năng, nhưng tham gia vào các cuộc trò chuyện là cách tốt hơn nhiều so với việc gửi đi hàng loạt cập nhật trạng thái tự phục vụ không ngừng nghỉ. Một lần nữa, nó khiến bạn trông giống như một kẻ gửi thư rác.

4. Có một trang không đẹp.

Chú ý đến tính thẩm mỹ chung của trang của bạn – xem mọi thứ từ góc độ của khách hàng tiềm năng: bạn trông giống như một doanh nghiệp hợp pháp hay một kẻ gửi thư rác không biết đủ về Facebook để giữ cho trang sạch sẽ? Nếu bạn vô tình gửi bản cập nhật có liên kết xấu, hãy xóa bài đăng. Nếu ai đó nói điều gì đó tiêu cực, ngay lập tức xóa nhận xét khỏi trang. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ảnh rõ ràng và không có liên kết thừa trong nội dung. Giữ cho trang chuyên nghiệp, nếu không có nguy cơ tác động tiêu cực đến chiến dịch PR web của bạn.

5. Không kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp.

Bất kể bạn đăng nội dung gì, nếu chính tả của bạn tệ và bạn đang sử dụng “they’re” thay vì “their” thì mọi người sẽ chú ý – và họ sẽ không có khả năng mua hàng. Nếu bạn muốn xử lý tiếp thị truyền thông xã hội của công ty mình, nhưng bạn biết chính tả của mình là sai, hãy nhập mọi thứ vào Word trước (và kiểm tra các ô vuông màu đỏ). Nếu bạn hoàn toàn không còn hy vọng, hãy cân nhắc việc thuê công ty quản lý phương tiện truyền thông cho một công ty PR trực tuyến.

Đọc thêm  Social Media Influencer Marketing hoạt động như thế nào?

Các công ty đang bắt đầu nhận thấy giá trị của tiếp thị trên mạng xã hội và kết quả là doanh số bán hàng của họ đang tăng lên. Tiếp thị với Facebook là điều mà hầu như ai cũng có thể thành thạo, nhưng bạn phải biết cách người hâm mộ và người theo dõi phản hồi với các cập nhật của bạn. Nếu không có ai phản hồi, bạn có thể muốn xem xét lại chiến lược PR web của mình.

Tất nhiên, một lựa chọn khác là để một chuyên gia xử lý hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của công ty bạn. Đại lý PR trực tuyến phù hợp có thể làm nên điều kỳ diệu cho lợi nhuận của doanh nghiệp và ngay cả khi bạn không hợp tác lâu dài với một đại lý PR trực tuyến, họ thường có thể giúp bạn khởi đầu đúng hướng.

Chat Facebook