5 điều lưu ý khi SEO title tag

Bất chấp lời khuyên phổ biến là không nên đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhiều người trong chúng ta đã phạm tội khi làm điều đó theo đúng nghĩa đen nhất khi chúng ta quyết định có đọc một cuốn sách chỉ dựa trên tiêu đề của nó hay không.

Trong tiếp thị, mọi thứ không khác. Khi mọi người tìm kiếm nội dung trên Google, họ thường quyết định sẽ nhấp vào kết quả nào dựa trên title tag của họ – tiêu đề xuất hiện cho kết quả tìm kiếm trong Google. Do đó, điều quan trọng đối với tất cả nội dung của bạn là sử dụng title tag hấp dẫn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu các title tag của bạn có được tối ưu hóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay không? Đơn giản – bạn sử dụng công cụ phân loại title tag SEO của chúng tôi. Trong vòng vài giây, bạn có thể thấy rõ những gì bất kỳ title tag cụ thể nào đang làm để thúc đẩy nhấp chuột cho nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện chúng hơn nữa, bạn có thể đọc để biết một số mẹo về title tag hay. Sau đó, để hiểu sâu hơn về SEO của bạn từ đại lý có hơn 20 năm kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra SEO miễn phí của chúng tôi để nhận thêm phản hồi chất lượng cao!

Là điều đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ tìm thấy nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm, title tag của bạn là yếu tố cần thiết để thuyết phục mọi người nhấp vào. Một title tag buồn tẻ hoặc gây hiểu lầm chỉ có thể làm tổn hại đến SEO của bạn.

Vì vậy, title tag của bạn hiện đang đứng ở đâu? Khi bạn cắm một URL vào trình kiểm tra title tag bên dưới, bạn có thể nhận được kiểm tra đầy đủ đối với title tag của trang đó, bao gồm các đề xuất về cách cải thiện nó – tất cả chỉ trong vài giây!

Đọc thêm  Chiến lược chọn từ khóa

Bạn có thể làm điều này cho nhiều URL, vì các trang khác nhau có thể có kết quả khác nhau. Điều đó nói rằng, nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các xu hướng lặp lại về những gì title tag của bạn nhận được đúng và sai.

Các bài viết liên quan:

5 mẹo title tag để tăng SEO của bạn

Bạn không thích thú với cách các title tag hiện tại của bạn đang ghi điểm trong trình kiểm tra title tag của chúng tôi? Đừng lo lắng – thật dễ dàng để cải thiện chúng! Với một vài bước đơn giản, bạn có thể biến các title tag tẻ nhạt thành các thẻ có giá trị, có giá trị nhấp chuột. Dưới đây là năm mẹo về title tag để giúp bạn bắt đầu!

1. Giữ cho title tag của bạn ngắn gọn

Một trong những điều đầu tiên cần xem trên title tag của bạn là độ dài. Khi title tag của bạn quá dài, chúng có thể bị cắt bỏ ở phần cuối, khiến chúng trở nên kém hữu ích hơn nhiều và giảm cơ hội mọi người nhấp vào chúng.

Mặc dù Google đặt giới hạn về số lượng ký tự mà title tag của bạn có thể chứa, nhưng bạn không nên sử dụng điều đó làm hướng dẫn của mình. Đó là vì mặc dù về mặt kỹ thuật, Google sẽ cho phép bạn tạo title tag dài 80 ký tự, nhưng nó sẽ không hiển thị toàn bộ.

Một nguyên tắc chung là giữ cho title tag của bạn có độ dài dưới 60 ký tự. Nếu còn lâu nữa, họ có thể sẽ bị cắt. Nhưng khi người dùng có thể nhìn thấy toàn bộ title tag, họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào thẻ đó hơn.

Bạn có thể kiểm tra xem title tag của mình có đủ ngắn hay không bằng cách sử dụng Công cụ xem trước Google miễn phí của chúng tôi. Chỉ cần cắm title tag của bạn để xem nó sẽ xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google và đảm bảo rằng thẻ sẽ không bị cắt!

Đọc thêm  Nội dung trùng lặp lén lút

2. Tải trước từ khóa của bạn

Bạn có thể biết về việc bao gồm các từ khóa trong nội dung bằng văn bản của mình. Những từ khóa đó giúp nội dung của bạn xếp hạng trong các tìm kiếm của Google. Và cũng giống như bạn nên đưa từ khóa vào chính nội dung, bạn cũng nên đưa chúng vào title tag của mình.

Khi bạn viết một phần nội dung nhắm mục tiêu đến một từ khóa cụ thể, hãy đảm bảo đặt từ khóa đó vào title tag của bạn. Làm như vậy là một cách tuyệt vời để giúp nội dung của bạn xếp hạng. Cụ thể, hãy cố gắng đặt nó ở hoặc gần phía trước của title tag, nơi người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy nó và biết trang của bạn có liên quan.

Nếu cần, bạn có thể sử dụng các đường ống để cắt title tag và đặt từ khóa của bạn ở phía trước. Ví dụ: nếu bạn viết một bài đăng trên blog để nhắm mục tiêu từ khóa “bảo trì máy cắt cỏ”, title tag của bạn có thể đọc một cái gì đó như “Bảo trì máy cắt cỏ đẩy | Hướng dẫn của bạn để sửa chữa máy đẩy. ”

3. Đừng nhồi nhét từ khóa

Mặc dù các title tag SEO của bạn chắc chắn nên kết hợp các từ khóa mục tiêu của chúng, nhưng bạn cần cẩn thận để không lạm dụng nó. Cũng giống như việc nhồi nhét từ khóa là một ý tưởng tồi cho nội dung của bạn, nó cũng là một ý tưởng tồi cho các title tag của bạn.

Nói chung, bạn chỉ cần kết hợp từ khóa của mình một lần vào title tag. Đừng cố gắng ngụy tạo càng nhiều từ khóa hoặc càng nhiều biến thể cho cùng một từ khóa, càng tốt.

Ví dụ về việc nhồi nhét từ khóa trong title tag là “Quản lý tài chính | Tổng quan về Quản lý Tài chính và Mẹo Quản lý Tài chính. ” Trên hết, tiêu đề đó trông có vẻ spam, vì vậy người dùng sẽ không muốn nhấp vào nó – chưa kể nó có hại cho thứ hạng của bạn.

4. Chèn số và ngày tháng

Cuối cùng, một trong những lợi ích tiềm năng chính của title tag là cách thẻ có thể nổi bật so với các kết quả khác và thu hút sự quan tâm của người dùng. Để giúp đạt được hiệu ứng này, bạn thường nên bao gồm các số và ngày tháng.

Đọc thêm  Khắc phục khi bị Google phạt

Việc chèn các con số vào title tag của bạn có thể làm được rất nhiều điều để thu hút ánh nhìn và sự quan tâm của mọi người. title tag có nội dung, “10 mẹo về cách nhận được nhiều phương tiện truyền thông xã hội Người theo dõi ”hoặc“ Cách để có được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn vào năm 2020 ”hấp dẫn hơn là“ Cách để có được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn ”.

Nói tóm lại, các con số làm cho nội dung trở nên ngắn gọn và ngày tháng làm cho nội dung trở nên hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ngày tháng, hãy nhớ cập nhật chúng theo thời gian – một bài báo kết thúc bằng “vào năm 2021” sẽ không quá cập nhật vào năm 2023.

5. Bao gồm các tính từ cảm xúc và các từ hành động

Một cách tuyệt vời khác để nâng cao điểm số của bạn trong trình kiểm tra title tag là kết hợp các động từ và tính từ hấp dẫn. Khi nói đến title tag, ngôn ngữ là công cụ tốt nhất của bạn để thu hút người dùng và bạn nên sử dụng nó hết khả năng của nó.

Đối với tính từ, bạn nên sử dụng các cụm từ hấp dẫn, giàu cảm xúc để làm cho nội dung của bạn nghe hấp dẫn hơn. Ví dụ: thay vì “5 cách để xây dựng một chuồng chim”, bạn có thể nói, “5 cách dễ dàng để xây dựng một chuồng chim tuyệt đẹp.” Rốt cuộc, bạn có muốn xây một chuồng chim tuyệt đẹp không?

Trong khi đó, bạn cũng có thể sử dụng các động từ hành động mạnh để thúc đẩy sự quan tâm. Khi bạn có cơ hội để cụm từ title tag gần như là lời kêu gọi hành động, bạn có thể muốn thực hiện lộ trình đó – ví dụ: “Tăng doanh thu của bạn với 3 mẹo tài chính này”.

Chat Facebook