4 bản Core update mới nhất của Google

Mỗi ngày, Google đều cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm của mình. Hầu hết thời gian, đây là những thay đổi nhỏ không được người dùng và các nhà phân tích trong ngành chú ý. Tuy nhiên, đôi khi, Google tung ra một bản cập nhật được mọi người chú ý, từ chủ doanh nghiệp đến các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Cho dù bạn đang thắc mắc tại sao lưu lượng truy cập trang web của mình giảm hay đang tìm kiếm thêm thông tin về các bản cập nhật mới nhất của Google, thì bài đăng này là dành cho bạn. Nó không chỉ bao gồm các bản cập nhật thuật toán Google gần đây nhất mà còn cung cấp các mẹo hữu ích để đảm bảo chiến lược SEO của bạn tuân theo các tiêu chuẩn của Google.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Google và các cập nhật công cụ tìm kiếm của Google. Hoặc, nếu công ty của bạn cần hỗ trợ ngay lập tức trong việc phân tích và cải thiện lưu lượng truy cập trang web (và hiệu suất SEO), hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo thông tin trên Website để trò chuyện với một nhà marketing có kinh nghiệm!

Các bài viết liên quan:

Bản core update tháng 3 năm 2019

Được xác nhận bởi Google: Có

Vào tháng 3 năm 2019, Google đã tung ra Bản Core update tháng 3 năm 2019 (vâng, đó là tên của nó), dường như nhắm mục tiêu đến trang web bao gồm các chủ đề liên quan đến YMYL, còn được gọi là “tiền của bạn, cuộc sống của bạn”. Mặc dù Google không giải thích sâu về bản cập nhật nhưng nó đã đưa ra lời khuyên để khôi phục.

Core update tháng 3 năm 2019 làm gì?

Bản Core update tháng 3 năm 2019, theo các nhà phân tích và quản trị viên web trong ngành, tập trung vào việc cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm liên quan đến các truy vấn YMYL. Ví dụ: một tìm kiếm về phương pháp điều trị ung thư hoặc đầu tư tài chính được tính là một truy vấn YMYL.

Vì hơn 90% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu từ công cụ tìm kiếm, nên điều quan trọng đối với một công ty như Google là cung cấp cho người dùng thông tin chính xác, không thiên vị khi đưa ra các quyết định tài chính và quan trọng trong cuộc sống.

Đó là lý do tại sao bản cập nhật này của Google tập trung vào việc cải thiện chất lượng và độ tin cậy của nội dung cho các truy vấn YMYL. Vào tháng 2 (trước khi ra mắt bản cập nhật vào tháng 3), Google thậm chí đã xác nhận các tài khoản thuật toán của mình cho các tìm kiếm YMYL bằng cách đưa ra nhiều trọng lượng hơn cho các trang có thẩm quyền, độ tin cậy và chuyên môn cao hơn.

Làm thế nào để trang web của tôi có thể phục hồi từ bản cập nhật google này?

Các trang web bị giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng như thứ hạng, sau Bản Core update tháng 3 năm 2019 có thể giải quyết vấn đề theo một vài cách. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thấy những thay đổi chỉ sau một đêm. Các cập nhật của bạn sẽ mất thời gian để mang lại kết quả.

Theo Google, xây dựng nội dung tuyệt vời là cách tốt nhất để chống lại sự cập nhật của công cụ tìm kiếm. Mặc dù lời khuyên này có vẻ mơ hồ, nhưng nó nhấn mạnh mục tiêu của công ty với tư cách là một công cụ tìm kiếm: cung cấp cho người dùng nội dung có giá trị.

Đọc thêm  Nội dung trùng lặp lén lút

Bốn mẹo để khôi phục từ bản cập nhật của Google vào tháng 3 năm 2019

Một phần nội dung tuyệt vời, có giá trị tạo ra trải nghiệm thân thiện với người dùng bằng cách:

  • Trả lời câu hỏi của người dùng
  • Giải quyết vấn đề ban đầu của người dùng và sau đó là các câu hỏi tiếp theo
  • Cung cấp một trang web tải nhanh và an toàn
  • Cung cấp thiết kế web trực quan, dễ sử dụng

Ngay cả khi bản cập nhật mới nhất này của Google không ảnh hưởng đến trang web của bạn, việc tạo nội dung thân thiện với người dùng và tìm kiếm vẫn là điều cần thiết. Đó là bởi vì Google hầu như luôn đề xuất quy trình hành động này khi xác nhận các bản cập nhật.

Nếu công ty của bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để thực hiện dự án này nội bộ, hãy nghĩ đến việc đầu tư vào các dịch vụ tối ưu hóa từ một đại lý dịch vụ đầy đủ, chẳng hạn như Websitehcm. Các dịch vụ này, từ SEO đến tối ưu hóa tốc độ trang, bao gồm mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn cần để xếp hạng trên Google.

Bản Core update tháng 8 năm 2018 AKA bản cập nhật Medic

Bản tóm tắt về cập nhật y tế của Google

Được xác nhận bởi Google: Có

Vào đầu tháng 8, Google đã xác nhận việc phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi. Không giống như Bản cập nhật lõi tháng 3 năm 2019, bản cập nhật này của Google không có tên. Thay vào đó, các chuyên gia trong ngành gọi nó là Bản cập nhật Medic, do tác động của nó đối với các trang web y tế và sức khỏe.

Cập nhật medic đã làm gì?

Giống như Bản cập nhật Core 2019 sau đó, Bản cập nhật Medic đã cải thiện kết quả tìm kiếm cho các truy vấn YMYL. Tuy nhiên, không giống như bản cập nhật năm 2019 của Google, Bản cập nhật Medic ảnh hưởng nhiều nhất đến các trang web y tế và sức khỏe, so với tất cả các trang web YMYL, chẳng hạn như các trang web lập kế hoạch tài chính.

Trong một nghiên cứu của Hội nghị bàn tròn Công cụ Tìm kiếm (đã phân tích hơn 300 tên miền), nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng khoảng 41% tên miền bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này của Google hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe.

Điều đáng nói là không phải mọi trang web bị ảnh hưởng bởi Bản cập nhật Medic đều bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều trang web được hưởng lợi từ bản cập nhật công cụ tìm kiếm này vì chúng cung cấp nội dung có giá trị, đáng tin cậy và đưa ra các tín hiệu tích cực gợi ý sự tin cậy và thẩm quyền, giúp tăng thứ hạng của họ.

Làm thế nào để trang web của tôi có thể phục hồi từ bản cập nhật google này?

Các công ty bị ảnh hưởng bởi Bản cập nhật Medic có thể thực hiện một số bước để cải thiện thứ hạng, mức lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thậm chí cả doanh thu của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thay đổi của bạn sẽ mất thời gian để hiển thị vì chúng sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Thay vào đó, chúng sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng.

Bốn mẹo để khôi phục từ bản cập nhật y tế của Google

Nếu bạn đã sẵn sàng khôi phục từ bản cập nhật này của Google, hãy tập trung vào những điều sau:

  • Kiểm toán
  • nội dung của bạn, tìm kiếm các lĩnh vực để cải thiện các trang riêng lẻ
  • Xem lại với nhóm của bạn Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google
  • Tập trung lại chiến lược nội dung của bạn theo hướng tạo nội dung thân thiện với người dùng
  • Kiểm tra chiến lược SEO của bạn, phân tích cách tiếp cận và hiệu suất SEO kỹ thuật của bạn
  • Mặc dù mỗi doanh nghiệp và trang web là duy nhất, nhưng sẽ rất hữu ích nếu xem xét các nghiên cứu điển hình từ Medic Update. Ví dụ: nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực y tế và y tế, một số nghiên cứu điển hình hiện có sẵn để tham khảo.
Đọc thêm  50+ yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất

Cập nhật tốc độ tháng 7 năm 2018

Bản tóm tắt về cập nhật tốc độ của Google

Được xác nhận bởi Google: Có

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã tung ra một trong những bản cập nhật công cụ tìm kiếm Google có tác động lớn nhất: Cập nhật tốc độ. Được đặt tên bởi nhóm Google, Cập nhật tốc độ nhắm mục tiêu các trang web trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động mang lại trải nghiệm chậm nhất cho người dùng.

Cập nhật tốc độ đã làm gì?

Với Cập nhật tốc độ, Google nhằm cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động. Cập nhật Tốc độ tập trung vào tốc độ của các trang trên thiết bị di động và sử dụng tốc độ đó làm tín hiệu xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Mặc dù bản cập nhật này của Google không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhưng tốc độ trang vẫn là một yếu tố xếp hạng.

Theo Google, Cập nhật tốc độ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các tìm kiếm. Tuy nhiên, với hơn 50% lưu lượng tìm kiếm trên Internet đến từ các thiết bị di động, đây là một bản cập nhật thuật toán quan trọng của Google.

Đó là bởi vì tốc độ quan trọng.

Hơn 83 phần trăm người dùng mong đợi một trang web tải trong ba giây hoặc ít hơn (và nếu không tải, hơn 50 phần trăm người dùng sẽ rời khỏi trang). Ngay cả khi cập nhật Tốc độ trang không ảnh hưởng đến trang web của bạn, tốc độ vẫn rất quan trọng từ góc độ người dùng.

Làm thế nào để trang web của tôi có thể phục hồi từ bản cập nhật google này?

Nếu trang web của bạn bị sụt giảm lưu lượng truy cập sau bản cập nhật này của Google, bạn nên kiểm tra tốc độ trang trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như PageSpeed ​​Insights của Google cũng như Lighthouse mà bạn có thể truy cập thông qua Chrome DevTools trong trình duyệt Chrome.

Hình ảnh để kiểm tra tốc độ trang sau khi cập nhật Google

Dựa trên các báo cáo của mình, bạn có thể xác định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có phải là nguyên nhân khiến số lượng lưu lượng truy cập thấp hơn hay không. Cho dù bạn sử dụng PageSpeed ​​Insights hay Lighthouse, báo cáo của bạn sẽ trình bày chi tiết những gì công ty bạn có thể làm để cải thiện tốc độ trang của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần sự trợ giúp của nhà phát triển hoặc nhóm phát triển của mình để thực hiện những thay đổi này. Ví dụ: một số bản sửa lỗi có thể liên quan đến các phương pháp nén hình ảnh, kích Medic tệp CSS và các yếu tố kỹ thuật khác của bạn.

Tùy Medic vào trang web của bạn, bạn có thể thấy rằng tốc độ trang của bạn không phải là vấn đề.

Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm, nhưng nó không phải là thủ phạm chính dẫn đến việc giảm lưu lượng truy cập của bạn. Thay vào đó, nội dung của bạn và một bản cập nhật khác của Google, chẳng hạn, dẫn đến việc trang web của bạn giảm thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có cái nhìn bao quát, toàn diện khi phân tích sự sụt giảm lưu lượng truy cập trang web.

Cập nhật Google Core web Vitals

Google Core Web Vitals là gì?

Core Web Vitals là bản cập nhất mới nhất của Google nhằm đo lường và phân tích chỉ số hài lòng của người dùng sử dụng website, và dựa vào đó các chủ website sẽ cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng(ux) trên web. Thay vì tập trung vào các chỉ số chung chung như thời gian tải toàn bộ trang web của bạn, Core Web Vitals tập trung vào cách hiệu suất trang web WordPress của bạn kết nối với việc mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao.

Đọc thêm  Nội dung nền tảng

Người dùng quan tâm đến tốc độ họ có thể bắt đầu tương tác với một trang. 

Hiện tại, có ba Điểm quan trọng của Web cốt lõi: Sơn có nội dung lớn nhất (hiệu suất tải), Thay đổi bố cục tích lũy (ổn định hình ảnh) và Độ trễ đầu vào đầu tiên (tương tác).

Theo Google, những chỉ số này là những chỉ số quan trọng nhất để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Nếu bạn cho rằng những cái tên này gây nhầm lẫn và nếu bạn có xu hướng kết hợp một chỉ số này với một chỉ số khác, đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giải thích từng chỉ số theo cách dễ dàng nhất. Chúng tôi muốn bạn hiểu ý nghĩa của từng Core Web Vital và tác động của nó đối với trải nghiệm người dùng.

Đây là bước đầu tiên để cải thiện điểm số cũng như hiệu suất SEO và WordPress tổng thể của bạn.

Làm thế nào để cải thiện trong bản phục hồi này

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu áp dụng các đề xuất của PageSpeed ​​Insights và điểm Core Web Vitals của bạn không tốt như bạn mong đợi?

Hãy xem những gợi ý mà chúng tôi liệt kê cho bạn. Hiệu suất WordPress của bạn có thể sẽ được cải thiện bằng cách làm theo các mẹo sau:

Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh. Lưu trữ ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của máy chủ, đóng một vai trò quan trọng trong cấp LCP. Nếu đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, bạn có thể cân nhắc chuyển sang lưu trữ chuyên dụng và có được hiệu suất máy chủ tuyệt vời.

Đừng bỏ qua việc tối ưu hóa hình ảnh. Chúng tôi đã đề cập ở trên cách tối ưu hóa hình ảnh có thể ảnh hưởng đến cả điểm LCP và FID. Những điểm số này cũng là những điểm có liên quan nhất đối với điểm Tốc độ trang tổng thể.

Chỉ sử dụng các plugin thiết yếu và nhẹ và tối ưu hóa hiệu suất của chúng. Các trang web WordPress có xu hướng sử dụng nhiều plugin. Phần lớn các plugin này ảnh hưởng đến giao diện người dùng do các tệp JavaScript của chúng – và bạn biết tệp JS quan trọng như thế nào đối với hiệu suất trang web của bạn. Giả sử rằng trang web của bạn sử dụng một plugin để tạo trang biểu mẫu liên hệ. Mặc dù plugin chỉ được sử dụng cho một trang, plugin sẽ tải các tệp CSS và JS trên toàn bộ trang web – và đây là 100% các tệp không cần thiết! Bạn chỉ nên sử dụng các plugin của mình trên các trang chuyên dụng. Asset CleanUp và Perfmatters (tính năng Trình quản lý tập lệnh) sẽ giúp bạn chỉ kích hoạt các plugin của mình trên các trang có liên quan và giải quyết các vấn đề về tệp JavaScript này.

Tận dụng lợi thế của trình tạo trang của bạn. Trình tạo trang của bạn cũng có thể giúp bạn quản lý việc tối ưu hóa tệp của mình. Kiểm tra nó ra!

Khôi phục từ các bản cập nhật mới nhất của Google

Cập nhật công cụ tìm kiếm của Google không chỉ có thể làm hỏng thứ hạng trang web của công ty bạn mà còn ảnh hưởng đến số doanh thu của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải áp dụng và làm theo các phương pháp hay nhất về SEO, điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua các bản cập nhật của Google mà không gặp sự cố.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để quản lý và dẫn dắt chiến lược SEO của mình, Websitehcm có thể giúp bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm có giá trị mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và các cuộc gọi điện thoại.

Chat Facebook