10 thủ thuật SEO local cho người mới

Hiện có hơn 30 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ. Nhiều người trong số họ là các cửa hàng địa phương, đang cố gắng thu hút người theo dõi, xây dựng lòng tin và phát triển trong cộng đồng của họ.

Thật không may, không có đủ các doanh nghiệp địa phương sử dụng SEO trong các nỗ lực tiếp thị của họ. Chỉ vì bạn là một doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng địa phương không có nghĩa là bạn không thể tiếp cận với cộng đồng đó (và hơn thế nữa) để được chú ý.

Với suy nghĩ đó, hãy xem một số mẹo SEO địa phương mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của họ và được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch chú ý hơn.

Các bài viết liên quan:

10 thủ thuật SEO local cho người mới bắt đầu

1. Đảm bảo rằng thông tin chia sẻ bạn là ai

Bạn đã bao giờ nhấp vào một trang web và tiêu đề ở đầu trình duyệt chỉ ghi “Trang chủ” chưa?

Trang web của bạn có nói như vậy không?

Nếu vậy, đã đến lúc xem xét và thay đổi tất cả các tiêu đề để phản ánh chính xác nội dung của các trang. Các công cụ tìm kiếm chọn những tiêu đề đó và nếu họ không giải thích nội dung của trang web, bạn sẽ xếp hạng thấp hơn.

2. Nhất quán với thông tin

Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn được liệt kê ở nhiều nơi nhất có thể trên web, bao gồm cả Google Địa điểm và Yahoo. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đảm bảo thông tin của bạn được liệt kê theo cùng một cách ở bất kỳ nơi nào bạn xuất bản.

Đọc thêm  Các lỗi thiết kế website làm giảm SEO website

Ví dụ: nếu bạn liệt kê địa chỉ của mình là “123 Elm Street” trên Google, bạn không nên đặt “123 Elm St.” ở một nơi khác. Tính nhất quán là quan trọng và sẽ giúp tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của bạn.

3. Tạo tài khoản My Google Business

Có thể mong đợi rằng Google sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của họ. Vì vậy, hãy tạo tài khoản My Google Business. Chỉ mất vài phút, nó sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn và nó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn có vẻ đáng tin hơn khi mọi người đang tìm kiếm nó trực tuyến. Hãy coi nó như một thư mục kỹ thuật số.

4. Khuyến khích đánh giá

SEO không chỉ là để có một trang web tuyệt vời. Nó tập trung vào toàn bộ sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nếu mọi người đến địa điểm kinh doanh của bạn, hãy khuyến khích họ để lại đánh giá trực tuyến. Đánh giá các trang web như Yelp !, Google và thậm chí cả Facebook có thể giúp doanh nghiệp của bạn được chú ý trực tuyến nhanh hơn và có thể giúp mọi người đưa ra quyết định về bạn trước khi họ đặt chân vào cửa.

Quảng cáo truyền miệng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Đánh giá trực tuyến là một cách duy nhất để nhận được quảng cáo đó mà không cần phải trả tiền cho nó.

5. Trở thành Người đưa tin địa phương

Nếu bạn sống ở một thị trấn nhỏ, việc nhận được tin tức địa phương từ các cửa hàng tin tức trong khu vực có thể thực sự giúp bạn nổi bật trên mạng. Hầu hết các tờ báo, đài phát thanh và đài truyền hình đều có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội và họ có xu hướng xếp hạng tốt trên Google. Nếu họ kể một câu chuyện về doanh nghiệp của bạn, điều đó sẽ khiến bạn nhanh chóng được chú ý và xây dựng uy tín SEO của bạn.

Đọc thêm  SEO Offpage

Đừng ngại liên kết với các doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn trên trang web của bạn. Sử dụng Backlink từ các đối thủ cạnh tranh tại địa phương là một cách tuyệt vời để vỗ lưng cho các doanh nghiệp khác với hy vọng rằng họ cũng làm như vậy với bạn. Sử dụng Backlink giúp trang web của bạn trông đáng tin cậy hơn và cho thấy rằng bạn là một phần tích cực trong cộng đồng của mình.

Nói chuyện với các chủ doanh nghiệp địa phương khác về việc sử dụng Backlink và cách bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau bằng cách giới thiệu lẫn nhau trên các trang web của bạn. Nếu bạn không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, làm việc cùng nhau có thể giúp bạn vừa thúc đẩy SEO vừa tăng lượng khán giả địa phương của mình.

7. Truyền thông và media

Hình ảnh và video là một cách tuyệt vời để không chỉ thúc đẩy SEO mà còn khiến mọi người quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn. Các video hậu trường lên trang web và mạng xã hội của bạn, tổ chức các sự kiện phát trực tiếp và trả lời các câu hỏi thông qua video. Các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung video, thậm chí hơn cả hình ảnh và mọi người thích nhìn thấy những khuôn mặt đằng sau một doanh nghiệp để khiến họ cảm thấy như họ có thể hình thành mối quan hệ với công ty của bạn.

8. Đăng nội dung hấp dẫn

Bạn có biết rằng Google theo dõi thời gian mọi người dành cho trang web của bạn không? Ai đó ở lại một trang càng lâu thì càng tốt. Nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Để đảm bảo khách truy cập vào trang web của bạn bị cuốn hút vào một trang trong vài phút, điều quan trọng là phải đăng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và có liên quan.

Đọc thêm  Content marketing checklist(danh sách kiểm tra)

Đảm bảo rằng bạn cập nhật nội dung của mình thường xuyên để mọi người sẽ tiếp tục quay lại và ở lại trang web của bạn lâu hơn.

9. Thực hiện một số liên kết nội bộ

Công cụ tìm kiếm thực hiện một cái gì đó gọi là ‘thu thập thông tin’ trên các trang web thực hành liên kết nội bộ. Đây chỉ đơn giản là một thực tiễn cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhiều trang hơn trên trang web của bạn để chúng hiển thị khi mọi người đang tìm kiếm nội dung có liên quan. Bằng cách sử dụng liên kết nội bộ trên toàn bộ trang web của mình, bạn đang tối ưu hóa nó không chỉ cho các công cụ tìm kiếm mà còn giúp những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp dễ dàng tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

10. Cung cấp Dịch vụ Khách hàng Cao cấp

Dịch vụ khách hàng cần được thực hiện cả trực tiếp và trực tuyến. Trải nghiệm người dùng là vô cùng quan trọng để thúc đẩy SEO của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với người dùng nhất có thể. Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, hãy đối xử với mọi người giống như cách bạn đối xử với họ như một khách hàng

trong doanh nghiệp của bạn. Trả lời câu hỏi, trả lời bình luận và cung cấp thông tin liên quan mà họ có thể sử dụng.

SEO cũng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ cũng như đối với các tập đoàn lớn. Hãy ghi nhớ những mẹo này để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, đánh bại đối thủ cạnh tranh và trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương trong cộng đồng của bạn.

Chat Facebook