Xu hướng marketing cho doanh nghiệp

Khi bạn tăng cường các nỗ lực tiếp thị của mình cho năm 2020, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải nhận ra bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục phát triển như thế nào. Từ các thuật toán của công cụ tìm kiếm đến mục đích của người dùng, các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị luôn thay đổi.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn danh sách các xu hướng mới nổi trong tiếp thị này cần chú ý vào năm 2020. Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cập nhật các nỗ lực tiếp thị của mình!

Với hơn 1000 khách hàng, Websitehcm là tiếng nói hàng đầu trong ngành tiếp thị trực tuyến. Để biết thêm các mẹo tiếp thị từ các chuyên gia, hãy đăng ký nhận bài viết ngay hôm nay!.

Các bài viết liên quan:

11 xu hướng tiếp thị hiện tại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Những xu hướng mới nổi trong tiếp thị sẽ xuất hiện trong tương lai vào năm 2020 là gì?

Dưới đây là 11 xu hướng tiếp thị hàng đầu hiện tại mà bạn sẽ muốn tích hợp vào kế hoạch tiếp thị của mình:

1. Content marketing

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là một kỹ thuật tiếp thị cổ điển vẫn là một trong những lựa chọn mạnh nhất hiện có – Content marketing. Nội dung web như các bài đăng trên blog và nội dung dạng dài vẫn rất thành công vì nó mang lại cho người dùng những gì họ muốn và cung cấp cho họ thông tin có giá trị để đáp ứng các tìm kiếm của họ.

Chìa khóa của Content marketing là nhắm mục tiêu những người dùng có liên quan với nội dung có giá trị. Bạn muốn nhắm mục tiêu các tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của mình và bạn muốn nội dung của mình hữu ích – thực sự trả lời các truy vấn tìm kiếm của người dùng, vì vậy họ sẽ nhấp vào nội dung đó.

2. Nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa

Giống như Content marketing, sử dụng từ khóa để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không có gì mới. Khi bạn chọn từ khóa cho trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng cho từ khóa. Đó là ý tưởng đằng sau nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa.

Nếu ai đó tra cứu “cách sửa chữa máy cắt cỏ”, bạn không thể chèn cụm từ chính xác đó vào một phần nội dung không có tác dụng gì ngoài việc quảng cáo các sản phẩm máy cắt cỏ của bạn. Trang của bạn cần cung cấp thông tin liên quan liên quan đến cách sửa chữa máy cắt cỏ.

Đọc thêm  Kiểm tra Backlink

Khi bạn không phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, trang web của bạn sẽ không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Để hiểu mục đích tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể, chỉ cần Google từ khóa đó và xem nội dung nào đã tồn tại cho từ khóa đó. Nội dung xếp hạng cao nhất sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những gì cần mô phỏng.

3. Xếp hạng cho vị trí số 0

Một trong những mục tiêu của SEO là đưa nội dung của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Để xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm, nhiều doanh nghiệp nhắm đến “vị trí số 0”. Vị trí số 0, còn được gọi là đoạn mã nổi bật, là một hộp xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Vị trí này là một vị trí cực kỳ mong muốn để tiếp cận, đặc biệt là vì tỷ lệ nhấp (CTR) cho kết quả không phải trả tiền đầu tiên giảm 8% nếu có một đoạn trích nổi bật. Bạn có thể đạt được vị trí này bằng cách bao gồm các câu trả lời ngắn gọn, trực tiếp cho các câu hỏi trong nội dung của bạn.

4. Cá nhân hóa

Vào năm 2020, khách hàng tìm kiếm các quảng cáo được cá nhân hóa phù hợp với tính cách và sở thích cụ thể của họ. Với rất nhiều công ty liên hệ với họ, họ không lãng phí thời gian để đọc những thông tin không liên quan đến sở thích của họ.

Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều này là gửi quảng cáo qua email được cá nhân hóa. Cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho email lên 10%. Bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình để gửi email phù hợp với sở thích của người đăng ký.

Một cách khác để cá nhân hóa email của bạn là thêm tên của người đăng ký vào email. Đó là một thao tác đơn giản, nhưng nó có thể có tác động rất lớn đến việc liệu ai đó có chọn tương tác với nội dung của bạn hay không.

5. Nội dung tương tác

Một trong những xu hướng mới nổi trong tiếp thị là mong muốn có nhiều tương tác hơn. Thay vì nhìn vào hình ảnh tĩnh trên màn hình của họ, người dùng muốn tìm các vị trí trên trang web của bạn, nơi họ có thể tương tác với đồ họa.

Một ví dụ đơn giản về điều này sẽ là sử dụng công cụ định giá tương tác thay vì biểu đồ, một công cụ mà khách truy cập có thể nhập các số khác nhau để nhận được báo giá tùy chỉnh.

6. Tiếp thị video

Có thể những thứ thu hút sự chú ý tốt nhất trong thế giới tiếp thị ngày nay là video. Nếu bạn đã từng cố gắng đọc sách hoặc tập trung vào một nhiệm vụ khi TV đang bật ngay trước mặt, bạn sẽ biết khó khăn như thế nào để không để mắt mình chuyển động nhanh và hình ảnh hào nhoáng trên màn hình.

Đọc thêm  Cách viết content

Khái niệm tương tự cũng đang diễn ra trong tiếp thị. Ví dụ: khi người dùng đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ, họ có thể dễ dàng lướt qua các quảng cáo dựa trên văn bản hoặc hình ảnh, nhưng một video bắt đầu phát ngay khi xuất hiện sẽ có nhiều khả năng bị bắt hơn mắt của họ.

Trên thực tế, việc sử dụng video trong tiếp thị qua email của bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp lên con số khổng lồ 300%, biến video trở thành một trong những xu hướng quảng cáo quan trọng nhất vào năm 2020. Để triển khai video vào kế hoạch tiếp thị của mình, bạn có thể xem xét việc tạo một số quảng cáo đệm trên YouTube hoặc tải lên quảng cáo video tự động phát của Facebook.

7. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Vào năm 2010, hầu hết mọi người đang tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng bàn phím máy tính để nhập mọi thứ vào thanh tìm kiếm. Đến năm 2015, họ đã sử dụng bàn phím trên th điện thoại eir. Đến năm 2020, những xu hướng thay đổi này trong tiếp thị đã dẫn đến ngày càng nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Với sự ra đời của các công nghệ như Amazon Echo và Google Home, giờ đây mọi người thường tìm kiếm bằng cách nói to, làm phát sinh một làn sóng các từ khóa dài câu. Hơn 55% người dùng hiện đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Bạn có thể xem xét việc nhắm mục tiêu nhiều hơn các từ khóa dạng câu này trong nội dung của mình.

8. Bài đăng có thể hiển thị

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một điểm nóng cho quảng cáo trong vài năm nay, nhưng một trong những xu hướng mới nổi thú vị nhất trong tiếp thị là các bài đăng có thể mua được.

Từ Instagram Shopping đến Facebook Marketplace, nhiều nền tảng truyền thông xã hội hiện đang phát hành các chương trình cho phép bạn mua sản phẩm trực tiếp trong ứng dụng mà không cần truy cập trang web của doanh nghiệp.

Để thiết lập điều này, trước tiên bạn cần có tài khoản doanh nghiệp trên nền tảng bạn chọn. Sau đó, bạn có thể thiết lập các bài đăng có thể mua được trong tài khoản của mình và bắt đầu tải lên các sản phẩm.

9. Câu chuyện trên mạng xã hội

Câu chuyện là một trong những xu hướng tiếp thị hiện tại bắt nguồn từ phương tiện truyền thông xã hội. Bắt nguồn từ Snapchat và sau đó nhanh chóng lan rộng sang các nền tảng khác, các câu chuyện có ảnh hoặc video chỉ được hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn.

Câu chuyện mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để giải quyết nỗi sợ bỏ lỡ của người dùng. Vì các câu chuyện biến mất sau một khoảng thời gian, nên mọi người cảm thấy bị thôi thúc tham gia vào các câu chuyện đó hơn, vì vậy họ không bỏ lỡ nội dung. Nếu bạn sử dụng những câu chuyện này để chia sẻ thông tin về một đợt giảm giá, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn tận dụng đợt giảm giá và mua sản phẩm của bạn.

Đọc thêm  Subdmain là gì? có nên sử dụng?

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn phải làm là thiết kế một số quảng cáo và ưu đãi để đăng lên các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn!

10. Push Notification của trình duyệt

Đôi khi người dùng truy cập trang web của bạn và sau đó bắt đầu rời đi mà không mua hoặc đăng ký bất kỳ thứ gì. Trong những trường hợp đó, bạn có thể cung cấp cho người dùng yêu cầu tương tác cuối cùng để thu hút họ trở lại doanh nghiệp của bạn. Thông báo đẩy đã xuất hiện được một thời gian nhưng chúng vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

Khi người dùng di chuyển con trỏ của họ lên để nhấp ra khỏi trang web của bạn, bạn có thể sắp xếp để nó kích hoạt một hộp xuất hiện với một số loại ưu đãi, chẳng hạn như đăng ký danh sách email. Làm điều này cuối cùng có thể cung cấp cho bạn số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn.

11. Bảo mật trang web

Trong thế giới ngày nay, bảo mật trực tuyến quan trọng hơn bao giờ hết. Nhu cầu bảo mật thậm chí còn cao hơn đối với các trang web nơi người dùng truyền thông tin tài chính và nếu trang web của bạn có cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn đảm bảo khách hàng của mình cảm thấy an toàn khi sử dụng trang web đó.

Vì lý do này, bạn luôn nên đảm bảo rằng mình đang áp dụng các biện pháp bảo mật đầy đủ. Nhận được chứng nhận bảo mật chính thức từ một nhóm như PayPal hoặc VeriSign là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng ít nhất bạn cần đảm bảo trang web của mình có giao thức HTTPS – Google sẽ phạt bạn trong thứ hạng nếu không có.

Để có được giao thức này, bạn phải chuẩn bị yêu cầu ký chứng chỉ và yêu cầu chứng chỉ HTTPS từ tổ chức cấp chứng chỉ. Sau khi bạn có chứng chỉ đã ký, bạn có thể cài đặt nó trên trang web của mình.

93% khách hàng vô cùng hài lòng với kết quả của chúng tôi.

Websitehcm đã liên tục hướng nhiều khách hàng hơn đến doanh nghiệp của tôi trong năm qua. Nó tiếp tục leo lên. Tôi rất hạnh phúc!

Kết luận

Nhận trợ giúp về tiếp thị trực tuyến của bạn từ Websitehcm

Bạn có đang đấu tranh để làm cho bất kỳ xu hướng quảng cáo nào trong số này phù hợp với bạn không? Đừng lo lắng – Websitehcm luôn hỗ trợ bạn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi biết tất cả những thăng trầm của các xu hướng tiếp thị hiện tại, và chúng tôi có kỹ năng và cam kết để biến chúng thành hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Chat Facebook