Xây dựng liên kết

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Xây dựng liên kết

Kiếm tiền từ liên kết là con đường để đi!

Các quản trị viên web và SEO đã có một năm đầy khó khăn khi cố gắng điều hướng những thay đổi thường xuyên của Google. Đặc biệt là về xây dựng liên kết. Mặc dù xây dựng liên kết vẫn là một yếu tố SEO quan trọng. Và vẫn được chú trọng nhiều trong thuật toán. Nhưng quy trình để có được liên kết đã thay đổi đáng kể. Ngày nay, tất cả là về các liên kết tự nhiên. Và các liên kết tự nhiên phải được kiếm một cách tự nhiên. Đúng vậy, không còn lối tắt nào nữa! Hôm nay, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách kiếm được các liên kết tự nhiên đến trang web của bạn. Đồng thời thu hút khán giả của bạn. Bạn hỏi thế nào? Bằng cách tạo  nội dung gốc .

Các bài viết liên quan:

Sức mạnh của nội dung gốc

Nội dung là vua . Vâng, cụm từ này rất sáo rỗng, nhưng nó mang rất nhiều sự thật. Nó như một lời nhắc nhở đừng đánh giá thấp sức mạnh của nội dung gốc. Đặc biệt là khi nói đến việc xây dựng liên kết tự nhiên. Nội dung thú vị, kịp thời hoặc nhiều thông tin có thể đi một chặng đường dài. Và có một số loại nội dung mà bạn nên cân nhắc kết hợp vào chiến lược liên kết kiếm tiền của mình.

Nội dung trang web

Nội dung trang web

Đây là một trong những nơi rõ ràng nhất mà bạn có thể giới thiệu nội dung gốc. Tuy nhiên nhiều trang web vẫn phải vật lộn để làm tốt điều đó. Hãy coi trang web của bạn như một con đường để khẳng định doanh nghiệp của bạn với tư cách là người dẫn đầu ngành. Và cung cấp nội dung liên quan đến ngành mà các trang web khác có thể muốn liên kết đến. Viết nội dung cung cấp một cái gì đó cho người đọc và họ sẽ cảm thấy bị bắt buộc phải liên kết với nó.

Đọc thêm  Hình phạt của Google

Mẹo nhanh SEO : Tạo cấu trúc liên kết nội bộ tự nhiên trên trang web của bạn. Sử dụng các liên kết dẫn người dùng đến các khu vực trên trang web của bạn mà họ có thể muốn liên kết đến.

Blog

Blog

Blog đã và vẫn là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người tương tác với nội dung của bạn. Nâng cao nhận thức về một chủ đề và tạo các liên kết hữu cơ quay trở lại trang web của bạn. Công ty trung bình viết blog khoảng một đến hai lần mỗi tuần. Nhưng bạn viết blog càng nhiều thì nội dung của bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, nếu blog của bạn không đáng giá hoặc không thú vị. Bạn viết blog bao nhiêu lần cũng không quan trọng. Vì mọi người sẽ không liên kết đến chúng. Để thực hành tốt nhất khi viết blog. Hãy nghĩ đến cả tính nhất quán VÀ chất lượng.

Mẹo nhanh về SEO : Luôn tạo blog theo tên miền của riêng bạn, để tín dụng liên kết đó sẽ được áp dụng cho URL của bạn.

Có thể xem thêm:

Memes

Memes phát huy xu hướng tự nhiên của mọi người để chia sẻ thông tin hài hước và mang tính thời sự. Một meme tốt có thể trở nên lan truyền. Nhưng nó đòi hỏi một công ty không chỉ nhanh chân mà còn phải dí dỏm. Đưa ra một meme thực sự mang lại hiệu quả. Nếu bạn thấy cơ hội để chơi theo xu hướng. Hoặc sự kiện mà không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn, hãy bắt đầu!

Đọc thêm  Digital Marketing là gì? Digital marketing và Online marketing

Mẹo nhanh về SEO : Lưu trữ meme trên một trong các Trang web của bạn. Hoặc trên blog của bạn để nhận tín dụng liên kết. Ngoài ra, Pinterest là một nơi tuyệt vời khác để đăng meme của bạn về tính dễ bị tổn thương. Và liên kết tín dụng trở lại trang web của bạn.

Công cụ

Công cụ

Máy tính phần trăm, máy tính BMI, công cụ phân tích và máy đếm calo. Đều là những ví dụ tuyệt vời về các công cụ miễn phí mà các trang web đã xây dựng. Để tạo thêm liên kết và lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Chắc chắn, chúng có thể yêu cầu đầu tư và phát triển nhiều hơn một chút. Nhưng chúng có thể tạo ra một lượng lớn các liên kết ngược nếu mọi người thấy công cụ của bạn hữu ích.

Đảm bảo thành công cho nội dung của bạn

Đảm bảo thành công cho nội dung của bạn

Suy nghĩ như một người tiêu dùng

Sau khi xem lại nội dung của bạn, hãy tự hỏi mình, bạn có chia sẻ điều này không? Thực sự, chẳng ích gì khi tạo nội dung mà bản thân bạn sẽ không cân nhắc đến việc chia sẻ. Tự hỏi bản thân xem có gì thú vị, khác biệt hoặc nhiều thông tin về nó. Nó mang lại giá trị gì cho khán giả của bạn? Đừng chỉ phân phối nội dung vì mục đích xuất hiện hoạt động, hãy tạo nội dung với động cơ mà bạn muốn nó được chia sẻ, chứ không chỉ đơn giản là chuyển qua. Hãy nhớ rằng, ý tưởng đằng sau việc tạo nội dung gốc này là để có được các liên kết tự nhiên từ những người nhận thấy nội dung của bạn đủ hấp dẫn để liên kết đến.

Đọc thêm  Quy trình SEO

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy nội dung của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy nội dung của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ phân phối mạnh mẽ, vì vậy hãy sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn. Chia sẻ các liên kết đến các blog, bài báo hoặc công cụ của bạn trên các kênh xã hội của bạn. Đảm bảo cung cấp cho nội dung bạn đăng một số suy nghĩ. Để nhắc mọi người nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của bạn để đọc toàn bộ blog.

Bạn sẽ muốn viết một cái gì đó hấp dẫn cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì người xem sẽ thấy khi họ nhấp vào liên kết. Yêu cầu nhân viên, đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn (tất nhiên là tuyệt vời) chia sẻ các liên kết của bạn cũng như để giúp tạo ra nhiều phạm vi tiếp cận hơn cho nội dung của bạn.

Mặc dù các chiến lược xây dựng liên kết đến và đi, các liên kết tự nhiên có thể sẽ không bao giờ lỗi thời. Tạo nội dung có tính đến khán giả của bạn, nội dung mà bản thân bạn sẽ cố gắng chia sẻ và bạn không thể làm sai. Xây dựng liên kết tự nhiên là cách không cần lo lắng để tăng thứ hạng của bạn. Theo cách mà cả công cụ tìm kiếm và khán giả của bạn sẽ cảm ơn bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hình phạt liên kết, cách xây dựng liên kết một cách tự nhiên hoặc cách tạo loại nội dung dẫn đến các liên kết có giá trị, Hãy liên hệ với Đại lý SEO của bạn để được đánh giá miễn phí.

Các phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất cho năm 2021

Các phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất cho năm 2021

Với mỗi năm mới, các công cụ tìm kiếm cố gắng làm cho trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng của họ. Trong thế giới thích hợp của SEO, chúng ta bỏ qua thời gian của mình bằng cách theo dõi các từ khóa, lưu lượng truy cập trang web và tất cả các chi tiết thực tế ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Đọc thêm  Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

Nhưng bất kể các thuật toán công cụ tìm kiếm đang phát triển, các chuyên gia biết rằng các nguyên tắc SEO cốt lõi vẫn không đổi. Nhiều năm có thể trôi qua, nhưng kế hoạch chi tiết vẫn giữ nguyên: vấn đề xây dựng liên kết.

Chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của xếp hạng tìm kiếm của bất kỳ trang web nào. Nhưng cũng giống như các công cụ tìm kiếm, các chiến dịch SEO phải luôn cố gắng để trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn. Các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp không ngồi xung quanh và đợi các quản trị viên web khác cung cấp cho họ các liên kết chất lượng; họ làm việc chăm chỉ liên tục quảng cáo nội dung tuyệt vời.

Bây giờ đã là năm 2021, hãy tránh tự mãn về bảng xếp hạng SERP của năm ngoái. Luôn có khả năng đạt được tiến bộ với việc xây dựng liên kết cho trang web của riêng bạn và bạn nên bắt đầu năm mới với một chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ.

Một cách tiếp cận thông minh để xây dựng liên kết sẽ kết hợp nhiều cách tiếp cận để kiếm được các liên kết mới. Nhưng nền tảng của tất cả xây dựng liên kết thông minh — và tất cả chiến lược SEO có lợi — bắt đầu với nội dung mới, nguyên bản.

Xây dựng liên kết là gì?

Xây dựng liên kết là gì?

Xây dựng liên kết là quá trình kiếm các liên kết trên các trang web khác để cải thiện thẩm quyền trang web của bạn. Liên kết giống như phiếu tín nhiệm và tin tưởng. Infographic dưới đây giải thích chi tiết hơn về quá trình xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết là gì?

Đặt nền tảng cho các liên kết ngược

Đặt nền tảng cho các liên kết ngược

Bạn có thể cố gắng tìm kiếm các liên kết có giá trị mà không cần nội dung hay nghiên cứu phù hợp. Nhưng cách tốt nhất để có được các liên kết chất lượng cao mà ít tốn kém và kiếm được nhiều liên kết phù hợp hơn với mục tiêu của bạn, đó chính là những gì mẹ bạn luôn nói với bạn: Làm bài tập về nhà của bạn.

Tìm hiểu khán giả của bạn

Tìm hiểu khán giả của bạn

Nội dung tuyệt vời sẽ không tiếp cận nếu nó nhắm đến sai đối tượng mục tiêu. Trước khi tìm kiếm các liên kết ngược, bạn cần phải hiểu không chỉ những gì, mà còn là những người quan trọng đối với sự thành công của trang web của bạn

Nhân khẩu học của những người dùng lý tưởng của bạn là gì? Những từ khóa nào họ sử dụng? Ai tạo nên thị trường của bạn? Cuối cùng, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng trong số tất cả các trang mà SERP có thể hiển thị cho họ, họ buộc phải chọn trang của bạn?

Khảo sát hiện trường

Khảo sát hiện trường

Khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ có ý tưởng tốt về những trang web có liên quan khác mà họ coi là nội dung chất lượng.

Điều này sẽ không chỉ cho bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, nó sẽ giới thiệu bạn với các đồng minh tiềm năng — các ấn phẩm lớn, người viết blog và chủ sở hữu trang web với các mục tiêu thích hợp, tập trung vào ngành cụ thể — nhiều người trong số họ có thể đang tìm kiếm nội dung mới như bài đăng của khách, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, hoặc các liên kết mới trong nội dung hiện có.

Đối tượng của bạn và bối cảnh trực tuyến hiện tại tương tác theo những cách quan trọng, vì vậy hãy sử dụng những gì bạn khám phá được làm nghiên cứu điển hình. Dữ liệu lưu lượng truy cập trang web có thể cho bạn biết đối thủ cạnh tranh và các trang web ngang hàng nào phổ biến nhất với khách truy cập mà bạn muốn. Đừng chỉ xem xét những trang web nào có giá trị công cụ tìm kiếm cao mà còn cả những trang web có vẻ đáng tin cậy nhất đối với người đọc.

Cả hai thường (nhưng không phải lúc nào) cũng tương quan với nhau.

Tạo nội dung

Tạo nội dung

Để kiếm được các liên kết ngược từ các trang web khác, bạn cần thuyết phục các quản trị viên web về đức tính của riêng mình.

Điều này thường liên quan đến việc tương tác trực tiếp với quản trị viên web, nhưng đừng nhầm lẫn: Bằng khen rất quan trọng trong thế giới xây dựng liên kết. Bạn sẽ cần phải chứng minh trang web của mình đáng được các quản trị viên web khác và (quan trọng hơn) của người dùng internet chú ý.

Nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn quan trọng vì nhiều lý do hơn ngoài việc xây dựng liên kết. Sử dụng thông minh các từ khóa và cụm từ khóa rất tốt cho SEO. Tất cả những điều này góp phần vào việc được coi là một trang web đáng tin cậy trong mắt của những người phù hợp và trong mắt toàn thể Google.

Nhưng cách tốt nhất để chứng minh uy tín của bạn? Tạo nội dung “mới” (hay còn gọi là: nội dung thường xanh). Nội dung chất lượng cao hấp dẫn, nhiều thông tin và phù hợp với ngữ cảnh. Google biết khi nào các liên kết ngược có vẻ giả tạo và đặt sai vị trí, do đó, các chiến thuật xây dựng liên kết tốt nhất sẽ luôn ưu tiên cung cấp các liên kết hữu ích cho khách truy cập trang web.

Nhưng nội dung tại chỗ và nội dung bên ngoài hoạt động hơi khác nhau, vì vậy đây là một số chiến lược sử dụng cả hai để nâng cao chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Nội dung tại chỗ

Nội dung tại chỗ

Bước đầu tiên để tạo nội dung tại chỗ là suy nghĩ về loại hình kinh doanh bạn điều hành và cách trang web của bạn sẽ phục vụ khách truy cập trong ngắn hạn và dài hạn. Cho dù khách truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm hay liên kết ngược, nội dung tại chỗ tuyệt vời sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu tức thì của đối tượng mục tiêu của bạn, mà nó sẽ hiển thị cho các quản trị viên web khác và những khách truy cập ở xa một thẩm quyền nào đó.

Cung cấp nội dung cho đối tượng mục tiêu của bạn

Hãy xem xét hai ví dụ: Một nhà hàng và một công ty phần mềm.

Trang web của nhà hàng có thể bao gồm một phần blog với hướng dẫn về vùng lân cận, công thức nấu ăn theo mùa, lời khuyên mua sắm hoặc ý tưởng hẹn hò (hoặc tất cả những điều trên). Đây là những chủ đề có liên quan có thể giải trí cho độc giả hiện tại đồng thời đóng vai trò như nam châm thu hút các liên kết từ các trang web khác. Đặt họ trong một phần blog đảm bảo rằng họ không cản đường những khách hàng có nhu cầu trực tiếp hơn – những người chỉ tìm kiếm địa chỉ hoặc số điện thoại của nhà hàng hoặc những người muốn đặt chỗ trước.

Ngược lại, một công ty phần mềm nên tập trung vào các ý tưởng như các bài đăng thảo luận về ROI trên các công cụ khác nhau hoặc các tính năng tương phản của các giải pháp phần mềm hàng đầu. Tất nhiên, những loại bài đăng này sẽ hữu ích hơn cho người đọc và khách hàng – và có nhiều khả năng được các trang web ngang hàng tương tự và người dùng mạng xã hội chọn và liên kết.

Ý tưởng nội dung tại chỗ

Rõ ràng, các ý tưởng nội dung tại chỗ độc đáo phù hợp với các doanh nghiệp cá nhân. Với ý nghĩ đó, hãy thực hiện một cách tiếp cận quan trọng đối với danh sách các ý tưởng bên dưới. Rất có thể bạn sẽ thấy mình loại bỏ một số nội dung không phù hợp với doanh nghiệp của bạn hoặc chỉ hoạt động trong các mùa cụ thể – nhưng chúng cho thấy điều đó đơn giản như thế nào để đảm bảo trang web của bạn luôn có nội dung mới, cập nhật.

 • Hướng dẫn quà tặng ngày lễ
 • Khảo sát và kết quả khảo sát
 • Mười danh sách hàng đầu
 • Quản lý nội dung
 • Liên kết các vòng kết thúc
 • Lịch sự kiện địa phương

Hãy nhớ rằng ROI của bạn cho nội dung tại chỗ sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tạo nội dung này một cách hiệu quả. Tự làm mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách xây dựng kho thông tin và tài nguyên mà bạn có thể sử dụng nhanh chóng khi viết nội dung mới. Nếu bạn thấy mình sử dụng lặp đi lặp lại các trang web giống như các nguồn, thì chúng nên được đánh dấu; nếu bạn liên tục sử dụng cùng một số liệu thống kê, thì bạn nên tập hợp chúng lại với nhau trong một tệp để tham khảo.

Nội dung ngoại tuyến

Nội dung ngoại tuyến

Việc tạo nội dung ngoại vi khác ở chỗ bạn không phải lo lắng về việc nội dung có hoàn toàn phù hợp với trang web của mình hay không. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là các quản trị viên web khác có thể quan tâm đến trang web của họ giống như cách bạn quan tâm đến trang web của mình. Nếu bạn thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết và bối cảnh trong quá trình tạo nội dung mà bạn thực hiện cho các trang web khác, thì bất kỳ liên kết ngược nào bạn đưa vào đều có nhiều khả năng tồn tại theo thời gian hơn.

Đọc thêm  CHƯƠNG 11:Tiếp thị truyền thông xã hội và SEO

Nhắm mục tiêu thông minh cho nội dung bên ngoài trang web

Nội dung ngoại tuyến thường phải được viết với một trang web cụ thể. Ngay cả khi bạn không thể đặt phần cuối cùng của mình trên trang web mục tiêu, nội dung tập trung và theo ngành cụ thể sẽ có khả năng thu hút các đối thủ và đồng nghiệp của trang web đó.

Những ý tưởng về nội dung ngoại vi phù hợp với một nhà hàng sẽ khác rất nhiều so với những ý tưởng dành cho một công ty phần mềm. Đây phải là kiến ​​thức phổ biến, hiển nhiên, nhưng các chiến lược xây dựng liên kết sơ sài có thể ít quan tâm đến bối cảnh xung quanh của các liên kết ngược, miễn là họ có được chúng.

Tuy nhiên, một chiến lược xây dựng liên kết tốt biết rằng sự phù hợp theo ngữ cảnh rất quan trọng.

Liên kết theo ngữ cảnh

Liên kết theo ngữ cảnh

Nội dung ngoại tuyến cũng phải phục vụ mục đích của bạn. Vì mục đích của bạn là xây dựng liên kết, nên bối cảnh của liên kết đến trang web của bạn là rất quan trọng. Các công cụ tìm kiếm như Google quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của trang web liên kết và URL mà liên kết trỏ đến. Trên thực tế, nhiều yếu tố sẽ xác định mức độ hiệu quả của một liên kết trong việc cải thiện xếp hạng trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Dĩ nhiên, anchor text là yếu tố quan trọng. Văn bản phải có liên quan đến nội dung trang web của bạn. Lý tưởng nhất, văn bản liên kết phải phản chiếu các cụm từ tìm kiếm và từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng.

Văn bản xung quanh anchor text cũng quan trọng. Google đã có bằng sáng chế cho “Xếp hạng dựa trên ngữ cảnh tham chiếu” từ năm 2004 và các thử nghiệm trong thế giới thực đã gợi ý rằng các công cụ tìm kiếm hiện đại nhìn xa hơn văn bản liên kết để cân nhắc các từ và câu xung quanh một liên kết.

Các liên kết gửi đi khác cũng có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn. Các liên kết không liên quan được đặt quá gần với liên kết của bạn có thể phá hoại nỗ lực xây dựng liên kết của bạn. Vì vậy, trước khi bạn vội vàng đặt nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng các liên kết ngược của bạn có một nơi an toàn để hạ cánh.

Quảng cáo chiêu hàng và đặt nội dung bên ngoài trang web

Quảng cáo chiêu hàng và đặt nội dung bên ngoài trang web

Nội dung ngoại tuyến chỉ hữu ích như các trang web mà nó kết thúc. Để quản lý chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng nội dung ngoại vi của bạn tìm thấy trang chủ trên các trang web phù hợp.

Các quản trị viên web khác không có nghĩa vụ phải xuất bản nội dung của bạn cho bạn. Vậy bạn có thể thuyết phục họ bằng cách nào?

Nội dung là tất cả mọi thứ

Nội dung là tất cả mọi thứ

Câu trả lời đơn giản mà hiệu quả nhất: Tạo nội dung xuất sắc! Cũng giống như cách mà nội dung tuyệt vời tại chỗ sẽ tạo ra nhiều liên kết hơn so với các bài viết tầm thường, nội dung tuyệt vời bên ngoài sẽ giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với nội dung được viết kém hoặc ít hữu ích hơn.

Con đường thông minh nhất để có nội dung chất lượng là thông qua các nhà văn chất lượng. Nội dung web được viết kém có ở khắp mọi nơi trên internet, và các trang web chất lượng, có thẩm quyền cao sẽ tránh nó bằng mọi giá.

Đồng thời, các bài đăng chất lượng của khách khó có thể đạt được trong thời đại bị chi phối bởi nội dung nhanh và cẩu thả. Viết tốt (hoặc tốt hơn là thuê một nhà văn chuyên nghiệp) có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Sân

Sân

Tất nhiên, văn bản tuyệt vời chỉ có thể tạo ấn tượng với các quản trị viên web, những người thực sự đọc bài đăng của bạn. Đó có thể là một vấn đề, bởi vì quản trị viên web nhận được vô số email từ chủ sở hữu trang web và các công ty SEO đang tìm cách đặt. Ngay cả những quản trị viên web có lương tâm nhất cũng khó có thể đọc từng email này, càng ít trả lời chúng hơn.

Một quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời phải nổi bật trong một hộp thư đến đông đúc. Dưới đây là một số cách để nâng cao vị trí của bạn…

Nhận cá nhân

Cá nhân hóa yêu cầu của bạn bất cứ nơi nào bạn có thể (kể cả trong dòng chủ đề). Hiển thị kiến ​​thức cụ thể về trang web bạn đang nhắm mục tiêu và đưa ra quảng cáo chiêu hàng tập trung vào giá trị mà bạn có thể cung cấp cho trang web và khách truy cập.

Được trả trước

Đừng gò bó về mục tiêu của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng hai bên cùng có lợi, hãy nói rõ ràng như vậy. Nếu bạn sẵn sàng hoặc dự định trả tiền để đặt sản phẩm, hãy nói như vậy. Đừng để quản trị viên web cho rằng bạn ở đẳng cấp của họ – họ sẽ không làm như vậy.

Gắn bó với nó

Ngay cả khi bạn tạo ra các email quảng cáo chiêu hàng của mình một cách hoàn hảo, bạn vẫn có thể gặp phải rất nhiều thất bại. Bạn sẽ không chỉ bị từ chối mà còn có nhiều khả năng bị ma nhập. Quản trị viên web và biên tập viên không có nghĩa vụ phản hồi các quảng cáo chiêu hàng và thường sẽ chọn không làm như vậy. Tuy nhiên, khi nói đến quảng cáo chiêu hàng, điều thường được đền đáp nhất là sự kiên trì. Một phản ứng tích cực có thể dẫn đến một mối quan hệ lâu dài.

Tiếp cận, tiếp cận, tiếp cận

Với bản chất của email quảng cáo chiêu hàng và khối lượng tuyệt đối mà quản trị viên web nhận được, thật khôn ngoan khi xây dựng các mối quan hệ vượt ra ngoài email. Tiếp cận với các trang web đang chạy đó trong thị trường ngách của bạn có thể tạo ra các liên hệ có giá trị. Cân nhắc cung cấp những thứ không có động cơ thầm kín. Kết nối mạng và đầu tư vào các mối quan hệ này có thể mang lại hiệu quả khi bạn cần một phần được đặt hoặc một liên kết được cập nhật.

Các chiến lược xây dựng liên kết thông minh hơn cho năm 2021

Các chiến lược xây dựng liên kết thông minh hơn cho năm 2021

Nội dung tại chỗ và bên ngoài tạo thành cốt lõi của bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết thành công nào. Nhưng còn nhiều điều cần xây dựng liên kết hơn là chỉ những nỗ lực cốt lõi đó, đặc biệt là khi nói đến việc cập nhật các chiến lược đặt nội dung mới nhất.

Viết blog của khách

Viết blog của khách

Viết blog của khách là một dạng nội dung ngoại vi, nhưng nó đáng được đề cập cụ thể ở đây. Trong một bài đăng của khách, mối quan hệ giữa bạn và trang web khác được thể hiện rõ ràng. Trang web khác chào đón bạn với tư cách là một blogger khách, thường đăng tiểu sử của một nhà văn cho bạn hoặc mở đầu bài đăng của bạn với phần giải thích cho người đọc. Các bài đăng của khách thường không được trả tiền và việc viết một bài đăng của khách thường có nghĩa là làm việc với trang web mục tiêu của bạn ngay từ đầu.

Bạn nên giới thiệu các trang web có lời mời “viết cho chúng tôi” cho các bài đăng của khách. Nhưng bạn cũng có thể quảng cáo chiêu hàng các trang web không làm như vậy. Bạn có thể ngạc nhiên khi bạn có thể đi được bao xa.

Khi bạn đã xuất bản một số bài đăng của khách, bạn có thể sử dụng tác phẩm hiện có của mình để chứng minh tiềm năng của mình. Một bài đăng của khách trước đó cho một trang web tương tự sẽ trấn an quản trị viên web rằng bạn là người có thẩm quyền khi cung cấp nội dung có giá trị.

Tài trợ, quyên góp và tình nguyện

Tài trợ, quyên góp và tình nguyện

Làm điều đúng thường được khen thưởng. Cũng giống như các doanh nghiệp tài trợ cho các đội bóng nhỏ ở địa phương thường in logo của họ trên đồng phục, có nhiều cách để quyên góp tiền và thời gian có thể thúc đẩy mục tiêu xây dựng liên kết của bạn.

Chỉ cần quyên góp tiền thường là đủ: Nhiều tổ chức từ thiện và các tổ chức khác liên kết với các nhà tài trợ trên trang web của họ. Tình nguyện và quyên góp cũng có thể dẫn đến báo chí tốt, có thể bao gồm các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web báo chí và blog tin tức.

Tìm kiếm cơ hội để đưa những chiến lược này vào thực tế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Sử dụng các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả những công cụ dành riêng cho tổ chức từ thiện như GreatNonprofits.org, để theo dõi các cơ hội. Các doanh nghiệp địa phương trước tiên nên tập trung vào vị trí và tất cả các doanh nghiệp nên lưu ý đến danh tiếng và nhân khẩu học mục tiêu của họ. Chọn nguyên nhân xứng đáng sẽ phổ biến với cơ sở khách hàng của bạn.

Đọc thêm  Tăng tốc độ tải trang website bằng các thủ thuật đơn giản

Sử dụng thời gian của bạn để làm công việc không được trả công trong lĩnh vực của bạn. Phát biểu tại một hội nghị hoặc sự kiện khác có liên quan đến không gian kinh doanh của bạn có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn là báo chí và kết nối – nó còn có thể tạo ra nhiều liên kết phù hợp hơn.

Chuyển đến bảng tin

Chuyển đến bảng tin

Chiến lược tiếp thị nội dung lâu đời nhất là truyền miệng. Trong thời đại internet, truyền miệng sống trên mạng. Có mặt trên các bảng tin và trang web xã hội là một cách dễ dàng để xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn và nó cũng có thể giúp bạn xây dựng các liên kết chất lượng cao.

Một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết trên bảng tin là trả lời câu hỏi và giúp đỡ mọi người. Liên kết đến các tài nguyên có liên quan trên trang web của riêng bạn khi bạn trả lời những người cần bạn trợ giúp.

Cần biết rằng một số bảng tin có các quy tắc về quảng bá doanh nghiệp và trang web. Mục tiêu ở đây là hữu ích và kiếm được một số lưu lượng truy cập chất lượng, không phải để spam liên kết trong các phần bình luận hoặc chủ đề bảng tin.

Xây dựng liên kết “Liên kết bị hỏng”

Xây dựng liên kết “Liên kết bị hỏng” là một chiến lược hơi thích hợp, nhưng rất hiệu quả. Nó liên quan đến việc cung cấp tài nguyên để “sửa chữa” các liên kết bị hỏng trên các trang web khác.

Tất nhiên, quản trị viên web không muốn các liên kết bị hỏng trên trang web của họ, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi trên internet. Một liên kết đã từng đi đến một tài nguyên hữu ích có thể bị hỏng khi tài nguyên đó biến mất hoặc thay đổi URL của nó.

Điều đó có thể tạo cơ hội cho bạn, miễn là tài nguyên đó có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bạn có thể chỉ ra liên kết bị hỏng tới quản trị viên của trang web – và có thể cung cấp một cách hữu ích tài nguyên tương tự được lưu trữ trên trang web của riêng bạn.

Phần khó khăn là tìm các liên kết bị hỏng, nhưng có các công cụ SEO giúp việc này dễ dàng hơn. Sử dụng một công cụ cho phép bạn xem các liên kết đi ra từ nhiều trang web cùng một lúc, sau đó tìm kiếm lỗi 404. Tìm một trang trên trang web của riêng bạn có thể thay thế liên kết bị hỏng hoặc, nếu không, hãy tạo một trang mới cho mục đích cụ thể này.

Tận dụng các trang web có nội dung do người dùng tạo

Tận dụng các trang web có nội dung do người dùng tạo

Đối với một số trang web, người dùng không chỉ là khách hàng – họ còn là người sáng tạo. Điều đó chắc chắn đúng với các trang web truyền thông xã hội (mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn trong giây lát) và cũng đúng với các trang web như YouTube, Pinterest và các diễn đàn internet khác.

Hãy tận dụng các trang web này. Tạo nội dung và đăng ảnh, bài viết và video – và đảm bảo rằng chúng dẫn trở lại trang web của bạn bằng cách sử dụng các thẻ thích hợp và các liên kết, nếu được phép. Đăng sản phẩm của bạn trên các trang web như Product Hunt và duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội.

Đăng ký với các trang web truyền thông xã hội và yêu cầu các trích dẫn kinh doanh

Đăng ký với các trang web truyền thông xã hội và yêu cầu các trích dẫn kinh doanh

Các trang web truyền thông xã hội mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp bằng cách cho phép họ giữ liên lạc với khách hàng và theo dõi phản hồi. Danh bạ doanh nghiệp và các trang web đánh giá cũng rất quan trọng.

Hầu hết các loại trang web này trước đây không phải là trọng tâm của các chiến lược xây dựng liên kết, bởi vì các liên kết có được (nếu có) thường là liên kết “nofollow”.

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết trên các trang web này đều là liên kết nofollow và các liên kết nofollow mới có liên quan cho mục đích SEO cho năm 2021, theo quyết định của Google về việc xem xét chúng bắt đầu vào tháng 3.

Lợi ích xây dựng liên kết thu được bằng cách đăng ký tài khoản với các trang web truyền thông xã hội, cơ quan đăng ký kinh doanh và các trang web tương tự khác có thể sẽ vẫn còn nhỏ, nhưng nỗ lực liên quan đến việc này cũng nhỏ tương tự và lợi ích của các loại trang web này vượt ra ngoài việc xây dựng liên kết và SEO.

Bạn đã có tài khoản chưa?

 • YouTube
 • Quora
 • Pinterest
 • Dailymotion
 • Vimeo

Xác nhận các trích dẫn kinh doanh địa phương của bạn

 • Google Doanh nghiệp của tôi
 • Bản đồ Apple
 • Facebook
 • Foursquare
 • Bing Địa điểm

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Chúng tôi đã thiết lập rằng các trang web truyền thông xã hội có thể quan trọng cho các mục đích xây dựng liên kết. Nhưng để sử dụng hợp lý mạng xã hội, đừng chỉ đăng một cách mù quáng. Phát triển nội dung có liên quan đến khách truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng các chiến lược tương tự như những chiến lược bạn áp dụng để tạo nội dung bên ngoài và tại chỗ. Đặc biệt tập trung vào tính kịp thời: Trong thế giới của các lượt chia sẻ và tweet trên mạng xã hội, sự chú ý là thoáng qua.

May mắn thay, các trang web truyền thông xã hội cung cấp các công cụ giúp bạn cập nhật những gì kịp thời. Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và cố gắng tạo các bài đăng phù hợp với thời điểm hiện tại.

Chuyển các đề cập thành liên kết

Có lẽ đơn giản nhất trong số tất cả các chiến lược xây dựng liên kết, biến các đề cập thành liên kết, liên quan đến việc thực hiện một điều gì đó thường quá trực tiếp để có hiệu quả: Đơn giản chỉ cần yêu cầu một liên kết. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ hỏi những người đã tôn trọng trang web của bạn.

Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các đề cập về công ty, tổ chức hoặc trang web của bạn và kiểm tra để đảm bảo rằng các đề cập của người viết hoặc người viết blog có bao gồm các liên kết đến trang web của bạn. Nếu họ không, bạn nên gửi một email lịch sự yêu cầu họ được liên kết.

Sử dụng “Kỹ thuật hình chữ nhật đứng”

Như tên cho thấy, kỹ thuật Skyscraper liên quan đến việc xây dựng lên trên.

Kỹ thuật này bắt đầu bằng việc nghiên cứu: Bạn sẽ muốn tìm một tài nguyên có liên quan phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ xây dựng dựa trên nó. Tạo một tài nguyên tương tự, nhưng đừng chỉ sao chép: Thay vào đó, hãy thêm một cái gì đó mới. Điều gì đó mới có thể đơn giản như số liệu thống kê được cập nhật hoặc phức tạp như một quan điểm và kết luận mới dựa trên các tài liệu giống nhau.

Được trang bị phiên bản mới và cải tiến của tài nguyên phổ biến, giờ đây bạn có thể cung cấp thứ gì đó tốt hơn cho các trang web liên kết đến tài nguyên gốc.

Nhiều hơn nữa để thử

Đây là một danh sách kỹ lưỡng, nhưng nó có thể còn kéo dài hơn nữa. Luôn theo dõi các xu hướng và đổi mới trong chiến lược xây dựng liên kết; biết những cái mới nhất sẽ giúp bạn duy trì nỗ lực xây dựng liên kết của mình với tư duy tiến bộ và cập nhật.

Các vấn đề về xây dựng liên kết

Các vấn đề về xây dựng liên kết

Không mắc sai lầm: Bạn có công việc của bạn được cắt ra cho bạn.

Do sự khó khăn của việc đặt các liên kết và sự kiên nhẫn cần thiết để kiếm được chúng, việc xây dựng liên kết có thể giống như công việc khó khăn của SEO. Việc thực hiện trung thành những chiến lược này đòi hỏi sự chăm chỉ, tận tâm, dày dặn và kiên nhẫn. Sẽ có những thất bại, những lời từ chối thô lỗ, và thậm chí có thể là những sai lầm chiến lược.

Nhưng các liên kết chất lượng cao, phù hợp với ngữ cảnh sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hồ sơ backlink của bạn. Nếu bạn duy trì nó, bạn có thể xây dựng một cơ sở liên kết mạnh mẽ hơn cho trang web của mình và đạt được lợi thế trong lĩnh vực được cho là quan trọng nhất của SEO.

Về lâu dài, bạn sẽ biết rằng nỗ lực xây dựng liên kết của mình là xứng đáng.

Chat Facebook