Viết Blog vào năm 2021- cơ hội và thử thách

Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một blog trong năm nay? Sau đó, đọc blog này là rất quan trọng đối với bạn. Viết blog từ đó đã trở thành một nghề chuyên nghiệp mà bạn có thể theo đuổi trực tuyến. Sự gia tăng số lượng các blogger đang tăng nhanh và có vẻ như không có chỗ cho các blogger mới tham gia. Điều đó không đúng.

Không có chỗ cho các blogger tầm thường vào, nhưng có chỗ cho các blogger nghiêm túc vào và chơi trò chơi. Ranh giới giữa việc bắt đầu viết blog và kiếm tiền đã được vẽ ra và đang trôi đi nhanh chóng, bắt đầu một blog với mục đích kiếm tiền nhanh chóng sẽ chỉ khiến bạn thất vọng. Tôi chỉ đơn giản nói rằng nếu bạn sẵn sàng bắt đầu một blog vào năm 2019, hãy bắt đầu nó giống như một công ty khởi nghiệp không chỉ là một blog khác. Bởi vì hơn hàng nghìn blog được tạo ra mỗi ngày, nhưng 96% trong số đó vẫn trì trệ trong khi chỉ 4% tiếp tục phát triển.

Các bài viết liên quan:

Bắt đầu một blog không phải là vấn đề nằm ở đâu, nó là chạy một blog. Sau khi bắt đầu viết blog, bạn sẽ nhận ra rằng viết một bài đăng trên blog sẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với bạn. Bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tranh của bạn đang đọc nội dung nhanh như thế nào trong khi bạn hầu như không viết mỗi tháng một lần. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng viết blog như một người mới bắt đầu để biết được tầm quan trọng của công việc hàng ngày trên blog của bạn. Tôi viết bài đăng trên blog này để trấn an bạn rằng viết blog vào năm 2019 vẫn đáng giá. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra cho bạn một kế hoạch về cách phát triển blog của bạn giống như một công ty mới thành lập chứ không phải như một sở thích.

Đọc thêm  Cập nhật nội dung cũ website

Tạo chiến lược content marketing

Để phát triển blog thành công trong năm 2019, bạn cần phải có kế hoạch. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ chỉ lang thang trên con đường và cuối cùng bỏ cuộc vì bạn không có kế hoạch về những gì bạn muốn đạt được và cách bạn muốn đạt được nó. Đây là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần làm để phát triển blog của mình Năm nay. Có quá đủ blog để loại bỏ đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, để bạn đạt được điều này, bạn cần làm những gì cần thiết: lập chiến lược tiếp thị nội dung. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ là tấm bản đồ hướng dẫn bạn và thúc đẩy bạn. Đây không phải là năm 2004, cũng không phải là năm 2005 khi bạn luôn có thể viết bất cứ thứ gì và nó được xếp hạng đầu tiên. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, cuộc thi không hề dễ dàng như bạn tưởng đâu, vì vậy hãy chuẩn bị cho cuộc thi.

Bắt đầu viết Guest post

Vâng, đây là điều bạn cần xem xét. Bắt đầu một blog vào năm 2019, bạn cần phải sẵn sàng cho khách viết blog trên nhiều blog nhất có thể để tăng quyền hạn cho blog của bạn. Khi Matt Cutts nói rằng việc viết blog của khách là trái với chính sách của Google, anh ấy đã nói về blog của khách kém được viết chỉ dành cho Mục đích của liên kết. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bài đăng của khách của bạn có chất lượng tốt để đến với độc giả của máy chủ lưu trữ và Googe.

Điều này sẽ không chỉ tạo ra nhiều cơ hội viết blog của khách hơn cho bạn mà còn nâng cao quyền hạn của bạn trên mạng. Nhìn chung, điều này sẽ làm cho blog của bạn thành công trực tuyến.

Hãy nhất quán

Đây không phải là điều quan trọng nhất nhưng là một trong những điều bạn cần thực hiện ngay bây giờ, đó là bạn phải nhất quán với lịch đăng bài của mình. Không có chỗ cho một blogger lười biếng; bạn cần phải nâng cấp trò chơi của mình để không bị gạt sang một bên trong thế giới blog. Hơn 90% blog vẫn không hoạt động sau khi tạo, điều này cho bạn biết rằng không có chỗ cho những người viết blog lười biếng.

Đọc thêm  Lên kế hoạch truyền thông mạng xã hội

Lưu ý thêm, tôi làm việc trung bình 7 giờ mỗi ngày và con số này thấp so với các blogger khác. Alex và Lauren của Create and Go blog khoảng 10 giờ mỗi ngày. Đây là sự nghiêm túc mà bạn cần để thành công trong việc viết blog.

Khi bạn nghe về những thành công mà các blogger đang đạt được trên blog của họ, bạn nên lưu ý rằng đó không phải là một trò chơi trẻ con và nó là kết quả của thời gian họ đã đầu tư vào blog của mình. Vì vậy, để đạt được thành công đó, hãy sẵn sàng đầu tư nhiều hơn thời gian của bạn vào blog của bạn. Nhất quán là chìa khóa thành công của blog.

Sẵn sàng đầu tư tiền

Nhiều người mới sợ hãi việc đầu tư tiền vào blog của họ vì họ nghi ngờ liệu nó có thực sự xứng đáng hay không. Nhưng một sự thật cay đắng khác là bạn cần đầu tư vào blog của mình để tăng tốc độ phát triển của blog. Cần đầu tư không có nghĩa là bạn chi tiêu xa hoa cho bất kỳ công cụ hay khóa học nào. Bạn cần cân nhắc lựa chọn của mình và đảm bảo bất cứ thứ gì bạn bỏ tiền vào sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của blog. Nếu bạn là người mới viết blog, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào các khóa học quan trọng có thể giúp bạn phát triển blog của mình.

Chọn đúng thị trường tiềm năng

Tôi có thể đã thêm điều này như là người đầu tiên nhưng cố tình đẩy nó xuống đây. Vì vậy, điều đó có nghĩa là danh sách này không theo bất kỳ thứ tự nào mà là một danh sách ngẫu nhiên. Ngách blog của bạn rất quan trọng đối với sự phát triển của blog của bạn. Tôi sẽ không viết thư về điều này vì tôi biết bạn nên biết về điều này. Nhưng lời khuyên duy nhất về điều này là hãy ổn định cho một thị trường ngách có lượng người xem lớn và mức độ cạnh tranh thấp.

Nghỉ ngơi

Bạn có thể chưa biết tầm quan trọng của điều này đối với các blogger, cho đến khi bạn bắt đầu viết blog của mình. Đôi khi tôi ngồi khoảng 6 giờ làm việc trên máy tính xách tay của mình. Điều này rất căng thẳng, đặc biệt nếu bạn chưa quen với nó.

Đọc thêm  SEO writing

Vì vậy, bạn cần nghỉ giải lao là cách giúp bạn lấy lại bình thường sau hàng giờ ngồi nhìn màn hình, vì vậy bạn cần chấp nhận sự thật rằng bạn là con người và cần được nghỉ ngơi. Đây là thực tế mà bạn không thể thay đổi, vì vậy hãy chấp nhận giải lao và nghỉ ngơi. Nghỉ giải lao từ 30 phút đến một giờ có thể tăng năng suất của bạn.

Viết nhiều

Tôi biết bạn có lẽ là người mới để viết. Vì vậy bạn cần trau dồi thói quen viết lách thật nhiều. Đây là điều bạn cần học để thành công. Kỹ năng viết của bạn rất quan trọng và có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bắt đầu một blog thành công vào năm 2019. Bạn biết điều đó có ý nghĩa gì nếu bạn có thể viết trên 10.000 từ mỗi ngày không? Bạn có thể sẽ tạo ra một số lượng lớn các bài đăng blog chất lượng hàng tháng.

Mẹo về nhà: Có một kế hoạch kinh doanh blog Bạn phải ước tính tầm quan trọng của việc có một kế hoạch kinh doanh blog. Có một kế hoạch kinh doanh blog sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách ổn định và nhanh chóng. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về bước tiếp theo nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh chi tiết bước tiếp theo. Lý do chính khiến nhiều blogger nghỉ việc là vì họ không có kế hoạch kinh doanh.

Một kế hoạch kinh doanh khác với một chiến lược tiếp thị nội dung. Kế hoạch kinh doanh nói về những gì bạn dự định đạt được trong X tháng tới, trong khi chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nói về cách bạn muốn đạt được nó. Đó là cách nó đơn giản. Vì vậy bạn phải có kế hoạch kinh doanh cho blog của mình. Trong một từ, hãy bắt đầu blog của bạn giống như một Start-up chứ không phải như một sở thích.

Chat Facebook