Trang web vệ tinh

trang web vệ tinh

Trang web vệ tinh là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Trang web vệ tinh là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Để hiểu các Trang web Vệ tinh, trước tiên chúng ta cần xem xét các Trang web Chính và tại sao các Trang web Vệ tinh lại cần thiết.

“Các trang web cốt lõi” thường là các ấn phẩm , diễn đàn hoặc blog đa ngách sản xuất nhiều nội dung với hy vọng thu được DA tuyệt vời. Để chuyển đổi thành lưu lượng truy cập có trả tiền, doanh thu quảng cáo hoặc các hình thức lợi nhuận khác. Giờ đây, các trang web đa ngách có một số vấn đề khiến chúng khó phát triển một cách tự nhiên. Và thậm chí còn khó khăn hơn trong việc lập kế hoạch chiến lược nội dung.

Bài viết gợi ý:

Điều phổ biến nhất mà các trang web cốt lõi gặp phải là câu hỏi: “Tiếp theo là gì?”

Thích hợp nào đang phát triển nhanh chóng? Tôi tìm các nguồn liên quan ở đâu? Tôi đã chuẩn bị để xử lý thích hợp này chưa? Có những đối thủ cạnh tranh lớn ở đây, tôi có thể tham gia thị trường này không? Đây là nơi các trang Vệ tinh phát huy tác dụng và giúp ảnh hưởng đến nội dung và hướng của trang Chính mà chúng phục vụ để cải thiện.

Trang web vệ tinh

Là các trang web hoạt động ở ngoại vi của một trang web xuất bản nội dung lớn hơn nhiều. Bằng cách cung cấp các bài đọc về trọng tâm. Cụ thể thích hợp của chúng về lưu lượng truy cập, nhấp chuột và tăng trưởng từ khóa.

Đọc thêm  Anchor Text

Satellite Sites

Satellite Sites

Là những trang web dành riêng cho từng thị trường ngách đóng góp một khía cạnh. Của những gì mà trang Core của bạn sẽ đề cập đến. Ví dụ: danh mục “Sức khỏe” cho một trang web nhiều ngách sẽ có quá nhiều bài viết để có được kết quả chính xác về ngành. Những gì bạn, với tư cách là một trang web Cốt lõi. Là thiết lập một trang web Vệ tinh phù hợp với sức khỏe. Trong đó bạn nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể trong khoảng thời gian 1 hoặc 2 tháng. Và đo lường kết quả.

Nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập đáng kể từ các bài báo cụ thể trong trang Vệ tinh của mình. Bạn có thể sao chép nội dung sang trang Chính của mình và xóa nội dung đó khỏi trang Vệ tinh của bạn. Điều này cho phép trang web cốt lõi của bạn xếp hạng theo các từ khóa giống nhau. Với DA thường cao hơn và do đó hướng lưu lượng truy cập đến các trung tâm lợi nhuận của bạn.

Và Voila! Bây giờ bạn có một trang Vệ tinh cung cấp nội dung tốt cho trang Core của bạn ; cho phép thực hiện phương pháp tiếp cận theo hướng thích hợp khi phát triển Chiến lược nội dung .

Tại sao bạn nên sử dụng chúng?

Tại sao bạn nên sử dụng chúng?

Trang web vệ tinh cho phép trang web cốt lõi của bạn được hưởng lợi từ những thông tin chi tiết cụ thể về thị trường ngách hơn. Chạy một blog đa ngách, các từ khóa, lưu lượng truy cập và thứ hạng của bạn. Trở nên loãng do nội dung của bạn quá rộng và do đó bằng cách có một trang Vệ tinh trong một ngách cụ thể. Cho phép bạn hiểu rõ hơn về niche đó.

Bây giờ tại sao bạn không làm điều này với trang web Core của bạn?

Bởi vì trang web cốt lõi của bạn không nhạy cảm với chất lượng của các bài báo. Trang web có DA cao có thể viết nội dung xấu mà vẫn xếp hạng tốt, trang web có DA thấp thì không. Một số chiến lược hoạt động tốt hơn trong các ngách cụ thể hơn các chiến lược khác. Đây là cơ hội hoàn hảo để kiểm tra xem điều gì phù hợp với thị trường ngách cụ thể của bạn. Biến đây trở thành chiến lược nội dung theo định hướng thích hợp. Cuối cùng thì những chiến lược này sẽ chiếm lĩnh thị trường. Vì chúng là cách nhanh nhất để phản hồi những tìm kiếm thay đổi của người dùng.

Đọc thêm  International seo là gì?

Làm thế nào để bạn thiết lập chúng?

Làm thế nào để bạn thiết lập chúng?

Trang web vệ tinh rất đơn giản để tạo và sử dụng. Đơn giản chỉ cần lưu trữ chúng dưới dạng các trang web bình thường tập trung vào một thị trường ngách cụ thể. Để đảm bảo trang Vệ tinh của bạn nhắm mục tiêu chính xác đến một thị trường ngách. Hãy đảm bảo những điều sau:

  • Thích hợp được bao gồm trong tên miền: ( https://personalfinancewebsite.com )
  • Tiêu đề trang bao gồm niche: (Trang web của tôi | Tài chính cá nhân)
  • Hình ảnh của bạn được tối ưu hóa cho thị trường ngách của bạn: Xem SEO Hình ảnh
  • Nền tảng Nội dung hướng đến các từ khóa cạnh tranh cho thị trường ngách của bạn
  • SEO trên trang được thực hiện và tối ưu hóa!
  • Các liên kết ngoài trang có liên quan đến thị trường ngách và bằng cùng một ngôn ngữ
  • Miền của bạn được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật để nội dung của bạn được xếp hạng tốt
  • Nội dung bạn đẩy hướng đến một từ khóa, vị trí và thời gian cụ thể

Hãy xem xét các yếu tố khác: Như Barnacle SEO, Parasite SEO và các mẹo nhanh SEO On-Page để tối ưu hóa!

Các trang web này phải luôn liên kết đến trang Core của bạn trong nội dung của chúng. Điều này giúp xây dựng Hệ sinh thái SEO cho trang Core của bạn theo nghĩa hữu cơ nhất. Điều này không chỉ giúp nội dung Vệ tinh của bạn xếp hạng tốt hơn. Mà theo thời gian sẽ cải thiện DA của trang web Chính của bạn!

Đọc thêm  Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

Sự nguy hiểm của các trang web vệ tinh

Sự nguy hiểm của các trang web vệ tinh

Các trang web vệ tinh, một Hệ sinh thái SEO đặc biệt có nguy cơ bị Google gắn thẻ là Mạng blog cá nhân (PBN). PBN’s bị Google phạt như một chiến lược SEO mũ đen để nuôi liên kết.

Mặc dù chúng không phải là các trang trại liên kết. Vì mọi thứ được thực hiện một cách hữu cơ và đúng mục đích. Các trang Vệ tinh thường có vẻ như chúng tồn tại để tạo liên kết đến một trang Core lớn hơn nhiều. Mục đích của họ là hoàn toàn khác nhau. Và các liên kết là một lợi ích bổ sung cho chức năng thử nghiệm mà họ cung cấp.

Thứ hai, việc trùng lặp nội dung, nếu thực hiện không đúng cách sẽ khiến trang Core của bạn bị phạt .

Trong số các hình phạt hiện có, Google Black Mark là hình phạt nghiêm trọng nhất trong số các hình phạt. Hoặc làm tê liệt SEV (Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm). Hoặc hủy lập chỉ mục tất cả trang web của bạn.

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có thể hình phạt này được áp dụng cho các trang web tái phạm vì vi phạm nguyên tắc Quản trị trang web, một trong số đó là “Tránh xuất bản nội dung trùng lặp”.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi bạn đang sao chép nội dung qua trang Chính của mình từ trang Vệ tinh. Trước tiên bạn xóa nội dung khỏi trang Vệ tinh, đợi 1-2 ngày. Sau đó xuất bản nội dung đó lên trang Chính của bạn. Điều này làm tăng nguy cơ đối thủ cạnh tranh di chuyển vào không gian tên. Nhưng miễn là bài viết được viết tốt từ đầu, nó vẫn sẽ được xếp hạng cao.

Xem thêm: Chiến lược chọn từ khóa

Chat Facebook