Tối ưu Meta description

SEO hiệu quả được hướng dẫn bởi một số phương pháp hay nhất có thể ảnh hưởng đến chất lượng và chất lượng của lưu lượng truy cập trang web của bạn; điều này có tác dụng kích thích khi bạn xem xét tỷ lệ nhấp và dòng doanh thu. Nhiều nhà tiếp thị tin vào các phương pháp hay nhất trong ngày; đó là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đây là những điều quan trọng, nhưng các phương pháp cũ hơn vẫn có giá trị, chẳng hạn như Meta description.

Các bài viết liên quan:

Meta description là dòng ngắn được sử dụng làm tiêu đề phụ. Nó xuất hiện bên dưới thẻ tiêu đề của bạn và có liên quan trực tiếp đến tìm kiếm của người dùng và nội dung của trang Web. Mặc dù Meta description không còn ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng chúng có thể ảnh hưởng nặng nề đến hành vi trực tuyến của người dùng, điều này có tác dụng kích thích. Nói cách khác, một Meta description tốt vẫn có liên quan đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và hiệu suất SEO của trang web.

Meta description SEO là gì?

Meta description SEO là liên kết giữa nội dung trên trang và thẻ tiêu đề. Nó không chỉ là một bản mô tả nội dung; nó cũng là một đoạn mã html thông báo cho công cụ tìm kiếm về chất lượng và mức độ liên quan của nội dung. Trong ngôn ngữ html và Meta description có thể giống như sau:

Đọc thêm  Hệ thống backlinks đa tầng

<meta name = “description” content = ”đây là nơi bạn chứa blub Meta description SEO của mình. Nó nên được viết cho khán giả là con người và phải chứa gần 160 ký tự ”/>

Văn bản từ Meta description xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) cùng với Thẻ tiêu đề và Sên. Thẻ tiêu đề là dòng tiêu đề của trang có chứa từ khóa chính và Slug là URL của trang. Tất cả dữ liệu này xuất hiện cùng nhau trên trang SERPs và có liên quan đến cách người dùng tìm thấy nội dung của bạn.

Lợi ích của Meta description Tốt

Google đã nói rằng Meta description không phải là một phần của tiêu chí xếp hạng của nó; mặc dù vậy, Meta description vẫn có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và hiệu suất tìm kiếm của trang web. Ví dụ: Meta description có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng và khuyến khích tỷ lệ nhấp.

Meta description là Quảng cáo nhỏ – mặc dù không được sử dụng làm dữ liệu xếp hạng, Meta description xuất hiện trên SERP và nguồn cấp tin tức trên mạng xã hội – chúng cung cấp cho người dùng ý tưởng về nội dung của bạn.

Mô tả siêu dữ liệu trông đẹp trên SERP – nếu bạn không cho các công cụ tìm kiếm và nền tảng xã hội biết siêu dữ liệu nào nên sử dụng, thì chúng sẽ tự tạo; điều này thường có chức năng và có thể trông xấu xí.

Meta description làm tăng CTR – sử dụng Meta description của bạn để mở rộng từ khóa trong tiêu đề. Người dùng sẽ tham gia nhiều hơn nếu họ có thể nhìn thấy giá trị của tiêu đề.

CTR cao hơn cải thiện xếp hạng tìm kiếm – Meta description không tự cải thiện xếp hạng tìm kiếm, nhưng chúng khuyến khích CTR, điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung có giá trị.

Meta description có thể kết hợp các đoạn trích – mặc dù mô tả và các đoạn trích như liên kết, biểu tượng, hình ảnh và nội dung không phải là tiêu chí của công cụ tìm kiếm, chúng cải thiện hiệu suất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở khả năng hỗ trợ.

Làm cách nào để tạo Meta description

Nhận đúng độ dài

Meta description của bạn được hiển thị dưới thẻ tiêu đề của bạn trên trang SERPs; mặc dù nó không được sử dụng trực tiếp làm dữ liệu xếp hạng nhưng nó đóng góp vào mức độ tương tác của người dùng và CTR. Để tạo ra một cái hiệu quả, trước tiên bạn cần xem xét độ dài. Google sẽ cắt bỏ bất kỳ mô tả nào dài hơn 160 ký tự, vì vậy bạn cần phải chứa thông tin liên quan trong dòng này. Meta description của bạn phải mô tả nội dung của trang và cũng phải hấp dẫn.

Đọc thêm  10+ công cụ phân tích SEO online miễn phí

Viết nó giống như bản sao quảng cáo

Meta description xuất hiện trên trang SERPs dưới dạng mô tả ngắn gọn, súc tích về những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang Web. Theo nhiều cách, nó hoạt động giống như Quảng cáo dẫn đến trang đích. Nó phải hấp dẫn, có liên quan và sử dụng ngôn ngữ hành động để khuyến khích người dùng nhấp qua. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng lại từ khóa chính của mình hoặc một biến thể của từ khóa này để tạo ra mức độ liên quan trong bản sao của bạn.

Bao gồm các từ khóa

Cần ghi nhớ tầm quan trọng của từ khóa đối với Meta description của bạn. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến trang Web của bạn, Google sẽ đánh dấu những từ khóa đó của trang SERPs. Tận dụng lợi thế của hệ thống này và đưa từ khóa chính của bạn vào meta-description. Nếu có thể, bạn cũng có thể bao gồm một từ khóa phụ.

Meta description, Các phương pháp hay nhất

Meta description mang lại cơ hội cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ một cách gián tiếp bằng cách tạo ra các điều kiện xung quanh các yếu tố xếp hạng, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp chuột. Viết một Meta description hiệu quả không khó, nhưng có một số điều cần lưu ý.

Sử dụng ngôn ngữ hướng hành động

Bản sao lời kêu gọi hành động luôn sử dụng ngôn ngữ hành động như tìm hiểu, khám phá hoặc lấy để thúc đẩy người dùng nhấp qua. Meta description cũng giống như thế này; nó cũng giống như bản sao lời kêu gọi hành động. Sử dụng ngôn ngữ hành động trong mô tả của bạn để cho người dùng biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi nhấp vào liên kết của bạn.

Đọc thêm  Domain name có quan trọng với SEO

Cung cấp giải pháp hoặc lợi ích

Nếu bạn quan tâm đến tỷ lệ thoát của trang web và trải nghiệm của người dùng, bạn sẽ thấy để cung cấp cho họ giá trị cho sự tham gia của họ. Làm điều này bằng cách tạo Meta description mô tả chính xác những gì có trên trang Web. Điều cuối cùng mà bất kỳ ai muốn là người dùng nhấn nút quay lại.

Giữ nó dưới 160 ký tự

Google không đo lường Meta description của bạn theo ký tự; nó đo lường chúng bằng pixel. Tuy nhiên, một điểm chuẩn hữu ích là 160 ký tự. Điều này cung cấp cho các máy chủ và nhà tiếp thị một ý tưởng về thời lượng Meta description. Hãy tuân thủ điều này để tránh các mô tả được tạo tự động.

Đừng lừa dối người tìm kiếm

SEO từng hoạt động khuyến khích nhồi nhét từ khóa, có nghĩa là người dùng đã phát hiện ra các trang không liên quan đến mô tả. Các thuật toán đã điều chỉnh đã thay đổi điều này và có nghĩa là mức độ liên quan là chìa khóa để xếp hạng. Ngày nay, nếu bạn lừa dối người dùng, bạn sẽ bị gắn cờ đỏ.

Làm cho nó cụ thể và phù hợp

Những người tìm kiếm trung bình biết trực quan những Meta description nào phù hợp nhất với những gì họ đang tìm kiếm. Không sử dụng các từ chung chung, cách diễn đạt hoặc bất kỳ từ ngữ nào. Bạn chỉ có một dòng ngắn gọn để làm việc, vì vậy hãy cố gắng hết sức để liên kết nội dung và tương tác với khán giả mục tiêu của bạn.

Chat Facebook