Tối ưu hóa trang web trên di động

tối ưu trang web trên di dộng

Tại sao bạn cần tối ưu hóa trang web trên điện thoại di động 

Tại sao bạn cần tối ưu hóa trang web trên điện thoại di động

Trang web của bạn có được tối ưu hóa và sẵn sàng để xem trên thiết bị di động không? Nếu không, bạn đang bỏ lỡ một khán giả hoàn toàn riêng biệt muốn biết tất cả những gì bạn đang có! Đẩy trang web của bạn vào phía trước. Và trung tâm của thị trường di động với SEO tối ưu hóa điện thoại di động. Một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động sẽ chạy tuyệt vời với thiết kế di động đáp ứng hoặc tuân thủ. Ngoài việc có một trang dành cho thiết bị di động. Trang web chính của bạn cũng nên bao gồm tối ưu hóa SEO.

Di động không còn có thể bị bỏ qua do sự phổ biến ngày càng tăng của máy tính bảng và điện thoại thông minh. Công chúng xem hầu hết thông tin của họ từ các thiết bị này. Đảm bảo trang web của bạn đã sẵn sàng để xem trên thiết bị di động. Bằng cách đáp ứng và thiết kế có tính đến SEO trên thiết bị di động. Với SEO chúng tôi sẽ giúp bạn tạo một trang di động có thể xem được trên mọi thiết bị. 

Các bài viết liên quan:

Mẹo tối ưu hóa trên điện thoại di động

Có nhiều điều cần xem xét khi tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động. Trong khi tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Bạn không thể quên ưu tiên trải nghiệm người dùng.

Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách trong mắt Google. Nhưng không hoạt động tốt cho người dùng, bạn có thể thấy tỷ lệ thoát cao và thời gian trên trang thấp. Đó là sự khác biệt giữa trang web của bạn là “thân thiện với thiết bị di động” và “được tối ưu hóa cho thiết bị di động”. Bạn có thể thấy rằng trang web của mình vượt qua tất cả các bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, nhưng nó có thể không tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực.

Hãy xem xét thiết kế vỉa hè này một chút …

Công viên này có lối đi trên vỉa hè được thiết kế đẹp mắt cho du khách sử dụng. Nhưng không phải là con đường thuận tiện nhất. Kết quả là, du khách cuối cùng phải cắt góc và tạo ra con đường của riêng họ. Điều này cuối cùng làm tổn hại đến diện mạo của công viên.

Đây là điều bạn cần lưu ý khi tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động. Bắt đầu với nền tảng được xây dựng cho các công cụ tìm kiếm (thiết kế). Sau đó tối ưu hóa nó để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dùng. Hãy cân nhắc xem HỌ muốn đi những con đường nào để đến được nơi bạn muốn. Để giúp bạn bắt đầu! Đây là 10 mẹo để tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động!

Sử dụng Thiết kế đáp ứng

Thiết kế web đáp ứng là một trong những chiến lược mới hơn để tiếp cận thiết kế trang web. Khả năng đáp ứng có nghĩa là trang web điều chỉnh kích thước. Và tổ chức của nội dung trên trang để phù hợp với thiết bị cụ thể mà người dùng đang xem. Loại tiếp cận này thường dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Và giá trị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Thiết kế đáp ứng

Khi ngày càng có nhiều loại thiết bị được tạo ra và kích thước màn hình tiếp tục thay đổi. Điều quan trọng là phải có một thiết kế trang web có thể hoạt động bình thường trong bất kỳ trường hợp nào. Ngay cả khi người dùng chuyển hướng thiết bị của họ (ngang so với dọc). Hoặc thay đổi tùy chọn hệ thống của họ để sử dụng kích thước văn bản lớn hơn. Thiết kế đáp ứng sẽ đảm bảo trang web của bạn vẫn trông và hoạt động như bình thường.

Đọc thêm  Xếp hạng trong Google Maps

Xem xét kích thước điện thoại và vị trí nắm giữ

Khi thiết kế phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn. Có nhiều quyền tự do hơn về nơi các mô-đun có thể đi đến. Nhưng đối với thiết bị di động, có những hạn chế mà bạn có thể đã không xem xét ban đầu. Ví dụ: cách mọi người cầm thiết bị di động của họ có thể ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng truy cập của màn hình. Do đó, ảnh hưởng đến các tương tác có sẵn của họ với trang web của bạn.

Xem xét kích thước điện thoại và vị trí nắm giữ

Nhìn vào đồ thị các vị trí phổ biến của điện thoại di động ở trên. Bạn có thể thấy cách cầm điện thoại phổ biến nhất là sử dụng ngón tay cái bằng một tay. Trong cả ba tùy chọn, tùy chọn này bị hạn chế nhất về khả năng tiếp cận. Có nghĩa là người dùng có phạm vi chuyển động nhỏ hơn trên màn hình.

Hiểu phạm vi chuyển động của người dùng. Có thể giúp bạn đặt nội dung có thể nhấp vào các khu vực dễ tiếp cận hơn của màn hình. Chẳng hạn như tránh các góc và trên cùng của thiết bị.

Bạn cũng nên suy nghĩ về kích thước của điện thoại thường được sử dụng. Màn hình điện thoại ngày càng lớn hơn. Có nghĩa là bạn có thể phù hợp với nhiều nội dung hơn trên trang. Nhưng nó cũng hạn chế hơn nữa việc người dùng tiếp cận trên màn hình.

Đơn giản hóa Menu điều hướng của bạn

Nếu bạn đã tối ưu hóa menu điều hướng của trang web của mình. Bạn đang đi đúng hướng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, màn hình di động nhỏ hơn đáng kể so với màn hình máy tính để bàn. Và máy tính xách tay. Vì lý do này, bạn nên đơn giản hóa menu điều hướng và làm cho nó càng ngắn gọn và dễ sử dụng càng tốt.

Việc sử dụng kiểu menu hamburger đã trở nên phổ biến trong các phiên bản trang web dành cho thiết bị di động. Menu này chiếm ít không gian hơn trên màn hình trong khi vẫn đảm bảo các mục menu hiển thị đủ lớn để người dùng dễ dàng chọn bằng ngón tay.

Đơn giản hóa Menu điều hướng của bạn

Như bạn có thể thấy từ trang chủ dành cho thiết bị di động của Blue Frog, menu bánh hamburger nằm ở trên cùng, nơi bạn có thể tìm thấy menu điều hướng chính. Khi chạm vào, các tùy chọn menu xuất hiện lớn hơn và có thể dễ dàng nhấp vào. Biểu tượng bánh hamburger cũng chuyển đổi thành chữ “X” để người dùng dễ dàng đóng menu nếu họ muốn.

Đơn giản hóa biểu mẫu

Biểu mẫu có thể khó điền hơn trên thiết bị di động so với máy tính để bàn. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế số lượng trường biểu mẫu mà bạn yêu cầu người dùng hoàn thành. Đảm bảo các trường biểu mẫu chỉ yêu cầu thông tin thực sự cần thiết để tiếp tục. Và xem xét giảm thiểu số lượng trường yêu cầu nhập văn bản. Hộp kiểm thả xuống và hộp kiểm có thể giúp đơn giản hóa quy trình điền biểu mẫu trên thiết bị di động.

Đơn giản hóa biểu mẫu

Tối ưu hóa Quy mô & Vị trí CTA

Kêu gọi hành động (CTA) và các yếu tố có thể nhấp trên trang web rất quan trọng. Để giúp người dùng điều hướng trang web của bạn. Và tìm hiểu thêm về những gì công ty của bạn cung cấp. Khi nói đến CTA trên thiết bị di động, điều quan trọng là phải tối ưu hóa kích thước của nút. Và xem xét khoảng cách giữa mỗi nút với các nút khác cũng như vị trí của chúng trên màn hình.

Khi quyết định nơi đặt CTA của bạn, hãy xem xét Nguyên tắc Gutenberg. Nguyên tắc này cho biết rằng người dùng có xu hướng bắt đầu quét nội dung trên thiết bị của họ từ góc trên cùng bên trái của màn hình. Và ngoằn ngoèo xuống góc dưới cùng bên phải. Nội dung nằm dọc theo dòng “Gravity” có nhiều khả năng được chú ý hơn.

Tối ưu hóa Quy mô & Vị trí CTA

Hiểu thói quen quét của người dùng có thể giúp bạn xác định vị trí tốt nhất cho các CTA có mức độ ưu tiên cao trên trang. Ví dụ, một nút nên ở đầu hay cuối trang?

Tối ưu hóa Quy mô & Vị trí CTA

Hãy nhớ rằng, người dùng bắt đầu quét của họ ở phía trên bên trái và di chuyển xuống dưới. Nếu không tìm thấy CTA rõ ràng khi họ hoàn thành quá trình quét nội dung. Người dùng có thể bị nhầm lẫn. Điều này gây ra sự gián đoạn trong quá trình hoàn thành. Vì lý do này, bạn nên đặt CTA của mình ở cuối nội dung có liên quan.

Đọc thêm  Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại

Quy trình tương tự có thể được sử dụng khi quyết định đặt hai CTA cạnh nhau hoặc chồng lên nhau. Cái nào nên là CTA hành động chính? Biết rằng ánh nhìn của người dùng có thể sẽ kết thúc ở góc dưới bên phải. Bạn nên đặt CTA hành động chính ở bên phải hoặc ở dưới cùng.

Tối ưu hóa Quy mô & Vị trí CTA

Nơi bạn đặt CTA của mình có thể tạo ra tác động lớn đến trải nghiệm người dùng. Và tỷ lệ hoàn thành hành động. Thực tiễn tốt nhất là làm cho quy trình cho người dùng nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Hiểu được người dùng của bạn đang tìm kiếm ở đâu sẽ giúp đảm bảo bạn cung cấp cho họ các tùy chọn họ cần, khi họ cần.

Loại bỏ cửa sổ bật lên

Không còn nghi ngờ gì nữa! Bạn có thể gặp phải một số cửa sổ bật lên không thể đóng được khi tìm kiếm một trang web trên thiết bị di động của mình. Cửa sổ bật lên cực kỳ có hại cho trải nghiệm người dùng. Và càng khó đóng, người dùng càng có nhiều khả năng rời khỏi trang web hoàn toàn.

Hành động tốt nhất cho cửa sổ bật lên trên thiết bị di động là tránh sử dụng chúng bất cứ khi nào có thể. Điều này bao gồm các chương trình khuyến mãi, quảng cáo. Và bất kỳ cửa sổ bật lên nào khác mà bạn có thể có. Nếu bạn có thể, hãy sử dụng CTA dẫn đến trang đích thay vì cửa sổ bật lên. Nếu bạn không thể tránh sử dụng cửa sổ bật lên. Hãy thực hiện nhiều thử nghiệm người dùng. Để đảm bảo người dùng dễ dàng đóng cửa sổ bật lên từ bất kỳ và tất cả các thiết bị.

Loại bỏ cửa sổ bật lên

Giữ nội dung ngắn gọn và súc tích

Với màn hình thiết bị di động nhỏ và hẹp, người dùng có thể khó đọc các khối văn bản lớn. Bất cứ khi nào có thể! Hãy thu nhỏ văn bản trên trang thành những câu ngắn gọn và súc tích hơn. Tốt nhất, mỗi phần nội dung nên hiển thị hoàn toàn trên màn hình. Bằng cách đó, người dùng không phải cuộn để đọc toàn bộ văn bản. Biểu tượng, đồ họa và con số cũng là những cách tuyệt vời để nói nhiều hơn với ít hơn trên thiết bị di động.

Giữ nội dung ngắn gọn và súc tích

Tối ưu hóa tốc độ trang

Có thể không cần nói rằng các trang web chậm có hại cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, xếp hạng. Và trải nghiệm người dùng, nhưng điều quan trọng cần nhớ!

Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, tốc độ trang web trên máy tính. Để bàn của bạn sẽ khác với tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn. Với công cụ PageSpeed ​​Insights của Google. Bạn có thể có cái nhìn tổng quan về thời gian tải các trang trên trang web của bạn. Trên cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Mất bao lâu để tải trang web trên thiết bị di động của bạn?

Nếu mất hơn ba giây, kết quả là bạn có thể thấy tỷ lệ thoát cao. Điều này là do hơn 53% người dùng di động sẽ từ bỏ trang web nếu mất hơn ba giây để tải. Và khả năng người dùng rời khỏi trang web sẽ tăng lên khi thời gian tải diễn ra lâu hơn.

Tối ưu hóa tốc độ trang

Cách tốt nhất để tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn là đơn giản hóa thiết kế. Tránh các hình ảnh không cần thiết. Và các tính năng hào nhoáng vì chúng thường là nguyên nhân hàng đầu gây ra thời gian tải chậm.

Đọc thêm  Domain name có quan trọng với SEO

Nếu bạn sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights. Google sẽ cung cấp phản hồi về một số lĩnh vực cơ hội và cải tiến.

Tối ưu hóa tốc độ trang

Liên tục tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho miền của bạn về lâu dài. Nó sẽ giữ cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng hài lòng!

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến thời gian tải lâu hơn cho các trang web di động. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn một cách thích hợp  (ngay cả đối với người xem trên máy tính để bàn) sẽ tác động tích cực đến SEO, thứ hạng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng thiết kế trang web đáp ứng (như đề xuất ở trên). Bạn có thể kết hợp các hình ảnh đáp ứng vào trang web. Hình ảnh đáp ứng có nghĩa là kích thước của hình ảnh sẽ tự động điều chỉnh. Và nén để phù hợp với các loại và kích thước màn hình khác nhau.

Kiểm tra

Các công cụ tìm kiếm đánh giá cao các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Và muốn đảm bảo bạn có thể phát triển đúng cách một trang web thân thiện với thiết bị di động. Đây là lý do tại sao Google thiết kế một tài nguyên miễn phí để giúp bạn kiểm tra tính thân thiện. Và giao diện của trang web trên thiết bị di động.

Chỉ cần nhập URL trang web của bạn vào Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Và nhấp vào “URL kiểm tra”. Nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Tối ưu hóa tốc độ trang

Phía trên phần “Trang thân thiện với thiết bị di động”. Bạn có thể nhận thấy một dấu hiệu cảnh báo nhỏ màu vàng với “Sự cố tải trang” bên cạnh. Nếu công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động xác định được một số sự cố tải. Nó sẽ hiển thị chúng để bạn xem trong phần “xem chi tiết”.

Sử dụng tài nguyên miễn phí này để kiểm tra khả năng tương thích với thiết bị di động của trang web. Và xác định bất kỳ vấn đề nào cần khắc phục. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ vì trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Không có nghĩa là nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động.

Khi việc sử dụng thiết bị di động tiếp tục trở nên gắn bó hơn với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các công cụ tìm kiếm và người dùng sẽ mong đợi các trang web theo kịp kỳ vọng. Và nhu cầu luôn thay đổi của họ. Sử dụng các mẹo này để bắt đầu trang web của bạn đi đúng hướng theo hướng thân thiện với thiết bị di động. Và tối ưu hóa phù hợp. Khi thực hiện đúng, trang web của bạn sẽ thấy những lợi ích SEO tuyệt vời!

Seonoidung.com cung cấp

  • Khả năng tiếp cận tìm kiếm trên thiết bị di động
  • Khả năng hiển thị tìm kiếm trên thiết bị di động
  • Tối ưu hóa trang web trên điện thoại di động
  • Khả năng sử dụng trang web trên thiết bị di động
  • Quảng cáo Di động Linh hoạt

Bốn yếu tố này sẽ đảm bảo trang web của bạn không chỉ được tìm thấy mà còn hiển thị chính xác. Để khán giả của bạn có thể thấy những gì họ đang tìm kiếm và thực hiện hành động. Kiểm tra các dịch vụ SEO khác của chúng tôi .

Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động

Nếu bạn lo lắng về việc trang web của mình trông như thế nào trên thiết bị di động, xếp hạng SEO đầu tiên trên thiết bị di động, hãy liên hệ với Dịch vụ SEO vì công ty SEO từng đoạt giải thưởng của chúng tôi  có thể giúp trang web di động của bạn tuân thủ và hiển thị nhiều hơn!

Chat Facebook