Tối ưu hóa chuyển đổi – Conversion Rate Optimization

Nếu bạn hiện có tỷ lệ chuyển đổi 1% từ khách truy cập thành khách hàng và muốn tăng gấp đôi tỷ lệ đó, bạn có thể:

Nhân đôi ngân sách tiếp thị.

Đầu tư vào tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi.

Cho rằng đầu tư vào tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi rẻ hơn tăng gấp đôi ngân sách tiếp thị, đó có lẽ là phương án tốt nhất để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn có thể đã thử những cách như thay đổi màu nút trên CTA hoặc điều chỉnh bản sao trên dòng tiêu đề.

Nếu những chiến thuật đó không hiệu quả với bạn, đó là vì chúng chỉ là phần nổi của tảng băng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO).

Để giải quyết vấn đề này, dưới đây là hướng dẫn độc đáo về tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi nhắm mục tiêu gốc rễ của vấn đề chuyển đổi.

Cụ thể, chúng ta sẽ thảo luận:

 • Cách phù hợp để thực hiện nghiên cứu khách hàng (và tại sao chiến lược hiện tại không hoạt động)
 • Cách phân tích chiến lược tạo lưu lượng truy cập (và tại sao chiến lược đó có thể tạo ra những người không mua)
 • Cách cải thiện kênh nội dung (và các thử nghiệm quan trọng để thiết lập)
 • Mẹo CRO cho từng giai đoạn của kênh (và cách áp dụng dữ liệu cho nó)

Các bài viết khác:

Nghiên cứu khách hàng

Bước đầu tiên của bất kỳ kế hoạch tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi nào nên là nghiên cứu khách hàng. Thay đổi màu nút trên trang web sẽ không thành vấn đề nếu khách hàng đến trang web không cần dịch vụ.

Bạn có thể nói, “Nhưng chúng tôi đã có sản phẩm phù hợp với thị trường!”

Mặc dù bất kỳ doanh nghiệp nào có khách hàng chắc chắn đều có một số sản phẩm phù hợp với thị trường, nhưng có một vấn đề:

Nhu cầu của khách hàng phát triển hàng ngày, do đó, sự phù hợp với thị trường sản phẩm cũng sẽ phát triển.

Như một chuyên gia seo hàng đầu đã nói:

“Sự phù hợp của sản phẩm-thị trường không phải là một điểm đến, mà là một thời điểm. Một số người nghĩ rằng họ cần phải lặp lại và xoay vòng, sau đó bạn sẽ đến miền đất hứa của sự phù hợp với thị trường sản phẩm và bây giờ chỉ là việc phát triển. Đó là một ảo tưởng. “

Lần cuối cùng bạn nghe / nhận cuộc gọi bán hàng là khi nào? Tuần này? Tháng này?

Bây giờ bạn sẽ lắng nghe một cuộc gọi bán hàng (phải không?), Hãy cố gắng hiểu những điểm khó khăn mà khách hàng hiện đang trải qua và cách sản phẩm sẽ phù hợp với giải pháp của họ.

Để hiểu vấn đề / giải pháp đó, bạn có thể đặt câu hỏi (hoặc nếu bạn đang nghe bản ghi âm cuộc gọi, hãy chú ý đến các câu hỏi) như:

Một số điểm đau chính mà họ đang trải qua bây giờ (trước giải pháp) là gì?

Điều gì về sản phẩm khiến họ quan tâm nhất đến giải pháp?

Giải pháp lý tưởng sẽ như thế nào cho kịch bản của họ?

Ngay cả khi bạn bán một sản phẩm thương mại điện tử, hãy hỏi mọi người xem sản phẩm đó phù hợp với cuộc sống của họ như thế nào và tại sao họ thích nó hơn các sản phẩm khác.

Vì hầu hết các khách hàng thương mại điện tử không thực hiện các cuộc gọi bán hàng, hãy cân nhắc việc tìm kiếm trên Amazon và tìm kiếm các đánh giá của khách hàng. Bạn sẽ tìm thấy một mỏ vàng các điểm khó khăn và lý do tại sao khách hàng hài lòng lại hài lòng trong phần đánh giá.

Ví dụ, ngay cả với một cái gì đó đơn giản như một cái bàn, bạn có thể nhận ra từ đánh giá này rằng một điểm khó khăn chính là hầu hết các bảng đều lung lay và khó lắp ráp.

Khi bạn đang xem qua các bài đánh giá, hãy tìm hiểu những lý do cơ bản khiến mọi người yêu thích sản phẩm.

Ví dụ: ngay cả bài đánh giá bộ ấm trà này cũng cho thấy lý do cơ bản khiến người này yêu thích sản phẩm: nó tạo ra các chất bổ sung.

Nếu hiện tại bạn chỉ hiểu được độ tuổi, chức danh hoặc điểm khó khăn chính của khách hàng lý tưởng của mình, có thể bạn sẽ không thể cung cấp cho họ giải pháp tốt nhất hoặc chứng minh tại sao sản phẩm là giải pháp tốt nhất.

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về khách hàng của mình (tại thời điểm này), bước tiếp theo là đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ thực sự đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ

Khi bạn đã nghe 10-15 cuộc gọi bán hàng hoặc xem qua khoảng 50 bài đánh giá, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì khách hàng lý tưởng thực sự muốn và cách sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề đó một cách duy nhất.

Do đó, bước tiếp theo là cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Mặc dù điều này nghe có vẻ là một quá trình khó khăn, nhưng nó không khó như bạn nghĩ.

Hãy xem xét ba danh mục kinh doanh khác nhau.

Kinh doanh thương mại điện tử

Nếu bạn bán bàn bếp, thiết kế, cấu trúc và tính thẩm mỹ rõ ràng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần thay đổi thiết kế và tính thẩm mỹ thực tế của sản phẩm (giả sử sản phẩm bền và mọi người đang mua sản phẩm đó).

Thay vào đó, bạn có thể nhận thấy rằng khiếu nại hàng đầu trong các bài đánh giá là các bảng bị hư hỏng. Một lần nữa, bạn có thể không thay đổi được cách nhà cung cấp dịch vụ xử lý, nhưng bạn có thể cải thiện quy trình đóng gói của mình hoặc cải thiện quy trình đổi và trả hàng.

Đọc thêm  Tiếp thị trên Instagram: Nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Bằng cách cải thiện các quy trình đó, bạn tạo ra trải nghiệm tốt hơn và do đó sẽ dễ dàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Kinh doanh SaaS

Cải thiện hoạt động kinh doanh phần mềm cũng có vẻ là một thách thức khó khăn nhưng thường chỉ là vấn đề nâng cao một số tính năng nhất định hoặc định vị lại sản phẩm.

Ví dụ: người dùng có thể yêu thích sản phẩm, nhưng nhiều khách hàng muốn giao diện thân thiện với người dùng hơn một chút. Thay vì đổi toàn bộ sản phẩm, bạn mi có thể tổ chức lại giao diện người dùng để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một vấn đề phổ biến khác là việc thiết lập hoặc tích hợp rất khó khăn.

Mặc dù bạn không thực sự phải thay đổi sản phẩm của mình, nhưng việc cải thiện quy trình thiết lập hoặc tăng các tùy chọn tích hợp sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể hơn nhiều so với việc thay đổi bản sao trên biểu ngữ hoặc một tính từ trong dòng tiêu đề.

Kinh doanh dịch vụ

Cải thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ có lẽ là một trong những công việc kinh doanh dễ dàng xoay quanh và điều chỉnh nhất, vì không có sản phẩm được thành lập trước nào liên quan.

Bạn có thể chỉ cần thay đổi một số cấu trúc hoạt động.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một đại lý tiếp thị.

Bạn có thể thấy rằng hầu hết các khách hàng tiềm năng trong các cuộc gọi bán hàng đều hỏi bạn có đo lường chuyển đổi hay không hay bạn chỉ gửi các sản phẩm phân phối (X bài đăng trên blog và X liên kết mỗi tháng). Trong trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh trọng tâm của đại lý để báo cáo chuyển đổi.

Tương tự, nếu bạn có đại lý nội dung, một trong những mối quan tâm lớn nhất từ ​​các cuộc gọi bán hàng có thể là đảm bảo rằng nội dung ở cấp độ chuyên gia.

Nếu bạn hiện chỉ có một số nhà văn tự do nói chung cho tất cả các tài khoản khách hàng, bạn có thể không có nội dung cấp chuyên gia. Thay vào đó, bạn có thể muốn xem xét việc thuê các chuyên gia về chủ đề được chỉ định cho từng tài khoản của khách hàng.

Đó chỉ là một vài ví dụ về cách bạn thực sự có thể cải thiện chuyển đổi của mình hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ thay đổi màu nút trên trang web.

Phân tích chiến lược tạo lưu lượng truy cập

Giờ đây, bạn đã biết điểm khó chính của khách hàng là gì và có giải pháp lý tưởng cho họ.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng ngay cả sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu khách hàng và định vị lại / cải tiến sản phẩm của mình, lưu lượng truy cập vẫn không chuyển đổi.

Bất chấp niềm tin phổ biến, việc kiểm tra kích thước phông chữ và các điều chỉnh vi mô khác thường không cải thiện chuyển đổi ở giai đoạn này.

Thay vào đó, giải pháp thực sự nằm trong việc phân tích mục tiêu lưu lượng truy cập và đối tượng bạn thực sự đang thu hút.

Ví dụ: giả sử bạn cung cấp dịch vụ SEO, khách hàng chính là các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và chiến lược tạo lưu lượng truy cập chính là tiếp thị nội dung.

Trong trường hợp này, bạn có thể có ba bài đăng trên blog khác nhau:

 • Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO
 • 5 mẹo để cải thiện sự hiện diện trên web
 • Cách thiết lập Google Analytics

Tất cả những điều đó nghe giống như các chủ đề SEO tuyệt vời và chúng có thể tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập vì mỗi chủ đề đều có lượng tìm kiếm cao.

Tuy nhiên, họ có thể sẽ không chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Tại sao?

Bởi vì một Phó Giám đốc Tiếp thị hoặc Giám đốc Tiếp thị (người ra quyết định tại một công ty nằm trong danh sách Fortune 500) có thể sẽ không đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO hoặc quan tâm đến thiết lập Google Analytics.

Vì vậy, bạn có thể có nhiều lưu lượng truy cập trên trang web của mình, nhưng đó sẽ không phải là loại lưu lượng truy cập phù hợp.

Thay vào đó, hãy nghĩ về cách bạn có thể nhắm mục tiêu đến từng người ra quyết định và thu hút họ vào trang web.

Ví dụ: các bài đăng blog này sẽ tạo ra ít lưu lượng truy cập hơn nhưng có nhiều triển vọng phù hợp hơn:

Làm thế nào để Fortune 500 này tìm thấy đối tác tiếp thị phù hợp (và tăng thêm X%)

Chiến lược nội dung chính xác trong danh sách Fortune 500 này (và cách nó tăng doanh số bán hàng lên X%)

Tuy nhiên, nội dung không phải là kênh duy nhất áp dụng điều này.

Ví dụ: nếu bạn chạy quảng cáo trả tiền cho một sản phẩm thương mại điện tử, bạn đang chạy quảng cáo cho lưu lượng truy cập chung liên quan đến dịch vụ hay họ đang nhắm mục tiêu một vài khách hàng tiềm năng chính?

Lưu ý rằng bây giờ bạn có đúng người trên trang web của mình và ưu đãi phù hợp trước mắt họ, việc chuyển đổi họ dễ dàng hơn nhiều.

Tối ưu hóa kênh hiện tại

Khi bạn có đúng khách hàng trên trang web của mình và đúng kênh trước mặt họ, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với các bài kiểm tra CRO tiêu chuẩn.

Dưới đây là một số thủ thuật tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ở mỗi bước trong kênh của mình.

Trang chủ

Trang chủ nhận được nhiều loại lưu lượng truy cập khác nhau (TOFU, MOFU và BOFU), do đó, đây thường là trang chủ khó tối ưu hóa nhất.

Thay vì cố gắng tối ưu hóa nó cho mọi người, hãy làm cho đề xuất giá trị rõ ràng để bất kỳ người nào truy cập vào trang chủ đều biết chính xác bạn làm gì và bạn giúp ai.

Đọc thêm  CÁCH THÊM NGƯỜI DÙNG VÀO GOOGLE TÌM KIẾM CONSOLE

Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp SaaS với một sản phẩm phức tạp, hãy làm cho thông điệp trở nên đơn giản và rõ ràng. Stripe là một ví dụ tuyệt vời về điều này:

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và hầu hết mọi người đều hiểu những gì bạn cung cấp (chẳng hạn như đại lý tiếp thị), hãy làm rõ điểm bán hàng độc nhất. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Phát triển và Chuyển đổi:

Hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử đều khá dễ hiểu và không cần đề xuất giá trị rõ ràng. Thay vào đó, giá trị có thể là một cái gì đó giống như giảm giá hoặc giảm giá.

Khi mọi người hiểu bạn làm gì, mục tiêu của trang chủ là hướng họ đến giai đoạn thích hợp của kênh.

Ví dụ, các công ty thương mại điện tử nên tập trung vào việc tổ chức các sản phẩm của họ một cách mạch lạc để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy danh mục sản phẩm mà họ cần.

Tốt nhất, tất cả đều phải ở trên trang chủ và nếu không có, bạn sẽ không mất nhiều hơn hai lần nhấp chuột để tìm bất kỳ sản phẩm nào.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về trang chủ thương mại điện tử dễ điều hướng:

Đối với SaaS và các doanh nghiệp dịch vụ, trang chủ nên hướng du khách đến điểm thích hợp nhất trong hành trình của họ.

Doanh nghiệp SaaS này cung cấp bản dùng thử miễn phí cho những người ở cuối kênh.

Đối với những người ở giữa kênh, họ cung cấp bản trình diễn. Đối với những khách hàng tiềm năng chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của họ và vẫn đang trong giai đoạn nhận biết, họ có thể điều hướng đến tổng quan về sản phẩm, tài nguyên miễn phí và blog.

Thông thường, các nhà tiếp thị cố gắng làm phức tạp hóa trang chủ khi họ chỉ nên giải thích sản phẩm / dịch vụ của họ làm gì và sau đó chuyển hướng khách truy cập.

Trang định giá (SaaS / Dịch vụ)

Trang định giá chắc chắn là một trong những trang quan trọng nhất đối với chuyển đổi, vì mọi người trên các trang này rõ ràng quan tâm đến sản phẩm và những khách hàng tiềm năng chính để chuyển đổi.

Định dạng phổ biến nhất là có ba đến bốn cấp giá khác nhau, với cấp giữa được đánh dấu là tùy chọn “giá trị tốt nhất”.

Nó cũng nên có một danh sách so sánh các tính năng bên dưới giá, cho thấy những gì bạn sẽ nhận được ở mỗi mức giá.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về trang định giá của Crazy Egg (và do chúng là một công cụ CRO, nên có thể yên tâm giả định rằng nó chuyển đổi khá tốt).

Một ví dụ về trang định giá dịch vụ tuyệt vời:

ProfitWell là một tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách cải thiện chuyển đổi trên các trang định giá và chúng trình bày chi tiết toàn bộ về trang định giá của Slack tại đây.

Trang Sản phẩm / Thanh toán (thương mại điện tử)

Nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn có thể không có trang định giá. Thay vào đó, trang sản phẩm và trang thanh toán là những trang chuyển đổi quan trọng.

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh mà bạn có thể xem qua khi đang tối ưu hóa trang sản phẩm của mình một cách cụ thể:

 • Sử dụng chiết khấu
 • Cung cấp video và ảnh chất lượng
 • Bao gồm tất cả các câu hỏi thường gặp (kích thước, chất liệu, v.v.)
 • Tăng khoảng trắng
 • Thêm huy hiệu tin cậy
 • Thêm bằng chứng xã hội
 • Sử dụng các đánh giá cụ thể của khách hàng

Amazon là một ví dụ tuyệt vời về một trang sản phẩm thương mại điện tử xuất sắc và bạn có thể giả định rằng họ đã chạy một số thử nghiệm CRO trên định dạng trang của họ.

Do đó, thay vì phát minh lại bánh xe, hãy thử sử dụng định dạng của chúng làm mẫu.

Khi bạn đã tối ưu hóa trang sản phẩm của mình, bước tiếp theo là đảm bảo rằng trang thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Amazon một lần nữa làm chủ điều này bằng cách sở hữu tính năng thanh toán bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp kiểm tra bằng một cú nhấp chuột trên trang web của riêng mình với một công cụ như Bolt.

Tuy nhiên, nếu bạn phải thu thập thông tin thẻ tín dụng, hãy làm cho quá trình thanh toán càng đơn giản càng tốt. Giảm thiểu các trường biểu mẫu và sử dụng chỉ báo quy trình (chẳng hạn như 99% đã hoàn thành, ngay cả khi chúng chỉ ở bước một trong hai).

Nói chung, càng ít phiền nhiễu càng tốt. Tuy nhiên, khách hàng phải luôn có thể thấy những gì họ đang mua. Nếu không, họ có thể nhấp vào nút quay lại.

Một lưu ý nữa là bạn nên kiểm tra trải nghiệm trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động của mình. Trên thực tế, một cuộc thăm dò ý kiến ​​người dùng điện thoại thông minh cho thấy 79% trong số họ đã mua hàng thương mại điện tử trong tháng trước, vì vậy việc có trải nghiệm tuyệt vời là điều cần thiết cho chuyển đổi trên thiết bị di động.

Một ví dụ về cửa hàng có trang thanh toán di động thương mại điện tử tuyệt vời là Nike:

Đó là một quy trình ba bước đơn giản, gọn gàng và không phức tạp, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Bài đăng trên blog

Một khía cạnh quan trọng khác của kênh (thường dành cho SaaS và các doanh nghiệp dịch vụ) là blog. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp tin rằng các bài đăng trên blog là một phần của kênh, nhưng một số ít mất thời gian để xây dựng từng bài đăng vào kênh.

Trước tiên, nếu bạn đã hoàn thành bài tập về nhà và hoàn thành giai đoạn Phân tích tạo lưu lượng truy cập ở trên, bạn sẽ có những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đến các bài đăng trên blog của mình. Từ đó, điều duy nhất bạn phải làm là hướng họ đến giải pháp phù hợp.

Đọc thêm  Các sản phẩm kỹ thuật số có thể bán năm 2021

Cách phổ biến nhất để chuyển hướng mọi người là sử dụng CTA trong suốt bài đăng. Bạn có thể tạo CTA đóng hộp trong bài đăng hoặc chỉ cần thêm nó một cách hữu cơ dưới dạng văn bản trong bài đăng blog.

Dưới đây là một ví dụ về CTA đóng hộp tuyệt vời từ Hotjar…

… Và đây là một ví dụ tuyệt vời về CTA trong văn bản:

Hotjar cũng chỉ ra cách thực hiện điều gì đó theo cách thủ công và sau đó đề cập rằng người dùng Hotjar không phải lo lắng về điều đó:

Mặc dù đây không phải là một CTA hoàn toàn, nhưng có lẽ đây là một trong những cách thông minh nhất để chuyển đổi khách truy cập từ một bài đăng trên blog và thể hiện điểm mạnh của sản phẩm.

Một cách thông minh khác mà bạn có thể chuyển đổi khách truy cập là sử dụng CTA bật lên. Thay vì hỏi địa chỉ email, hãy hỏi xem họ có muốn nói chuyện với một chuyên gia về chủ đề bài đăng trên blog ngay lập tức hay không và gửi số điện thoại.

Benji Hyam của Grow & Convert đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn podcast rằng anh ấy đã đặt một cửa sổ bật lên tương tự xuất hiện sau khi một người đọc xem một bài đăng trên blog trong hơn hai phút.

Cửa sổ bật lên có số điện thoại và cho người đọc cơ hội thảo luận về điểm đau cụ thể đó với ai đó qua điện thoại. Anh ấy nói rằng tỷ lệ chuyển đổi đã tăng cao và đó vẫn là một chiến lược chưa được sử dụng cho đến ngày nay.

Cuối cùng, bạn nên có hầu hết nội dung cuối kênh, vì vậy hãy rút ngắn chu kỳ bán hàng và đưa chúng đến điểm chuyển đổi nhanh chóng.

Nếu bạn có một dịch vụ giá cao hoặc hành trình của khách hàng dài, bạn sẽ ht cung cấp một nam châm dẫn để đưa họ vào danh sách email. Nhưng vì nhiều kênh tiếp thị nội dung quá dài và bị kéo dài ra, hãy tập trung vào việc thu hút khách truy cập vào nội dung cuối kênh và sau đó chuyển đổi chúng.

Popup

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến cách bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên trong nội dung, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các trường hợp khác trên trang web của mình.

Điều quan trọng là đảm bảo chúng không gây khó chịu. Trong ví dụ nội dung ở trên, một cửa sổ bật lên được cá nhân hóa cung cấp cho người đọc cơ hội trò chuyện trực tiếp với ai đó về điểm đau cụ thể mà họ đang tìm hiểu thực sự có liên quan và hữu ích.

Do đó, một chìa khóa cho một cửa sổ bật lên tuyệt vời là cá nhân hóa.

Một chìa khóa khác là đợi cho đến khi khách truy cập đọc nội dung trong một phút trước khi hiển thị cửa sổ bật lên.

Ngoại lệ duy nhất cho điều này là nếu bạn có cửa sổ bật lên thoát.

Cuối cùng, nếu bạn đang cố gắng lôi kéo người đó tham gia, hãy cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị phù hợp và giải thích lý do tại sao điều đó lại có giá trị.

Ví dụ: OptinMonster có một ví dụ tuyệt vời về cửa sổ bật lên cung cấp giá trị phù hợp cho đối tượng mục tiêu của họ (thay vì chỉ yêu cầu email):

Một điều khác mà bạn sẽ nhận thấy là CTA cũng gây khó khăn cho việc từ chối. Dưới đây là một ví dụ về nút CTA tuyệt vời trên trang web thương mại điện tử:

Việc thêm bộ đếm thời gian để tạo ra sự khẩn cấp và cho thấy rằng bạn sẽ được giao hàng và trao đổi miễn phí khiến cho một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện không phải là điều dễ hiểu.

Thu hút lại khách truy cập

Cuối cùng, ngay cả khi khách truy cập rời khỏi trang web, bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu lại họ qua email (hy vọng bạn đã nắm bắt được email của họ) hoặc nhắm mục tiêu lại quảng cáo.

Mặc dù email giỏ hàng bị bỏ rơi là một cách để thu hút lại khách truy cập, bạn cũng có thể tạo tin nhắn SMS giỏ hàng bị bỏ rơi bằng một công cụ như Tone.

Một tùy chọn khác là sử dụng một công cụ như Klickly để thu hút lại họ và thực hiện mua hàng bằng một cú nhấp chuột ngay bên trong quảng cáo nhắm mục tiêu lại.

Nếu bạn có một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc phần mềm, hãy đảm bảo tận dụng một trình tự nuôi dưỡng để đưa những khách hàng miễn cưỡng đến điểm bán hàng.

Tuy nhiên, ngay cả khi khách truy cập rời đi mà không để lại bất kỳ thông tin liên hệ nào, bạn có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên Facebook hoặc Google.

Đây là hướng dẫn để thiết lập quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên Facebook và đây là hướng dẫn để tiếp thị lại quảng cáo trên Google.

Phần tốt nhất là nhắm mục tiêu lại hoạt động trên bất kỳ loại hình kinh doanh nào, từ các doanh nghiệp thương mại điện tử và dịch vụ đến các sản phẩm thông tin và các doanh nghiệp SaaS.

Bắt đầu chuyển đổi ngay bây giờ

Tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi là một trong những cách dễ nhất để tăng doanh số bán hàng, nhưng nó còn không chỉ đơn giản là điều chỉnh màu sắc hoặc thêm một tính từ khác vào dòng tiêu đề.

Thay vào đó, tiếp thị tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời bắt đầu bằng cách hiểu sâu sắc khách hàng và sử dụng giải pháp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Sử dụng các bước này để nâng cao và điều chỉnh sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và khiến nó trở nên không cần bàn cãi.

Từ đó, vấn đề là liên tục thử nghiệm A / B các giai đoạn kênh khác nhau và tìm ra thông điệp phù hợp để truyền đạt giá trị sản phẩm một cách rõ ràng.

Vì vậy, hãy bắt đầu thử nghiệm chiến lược tiếp thị ngay hôm nay!

Chat Facebook