Tính năng của Ahrefs

tính năng của ahrefs

Ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tính năng của Ahrefs. Tính năng duy nhất không được bao gồm ở đây là Plugin SEO WordPress. Mà chúng tôi không sử dụng như một phần của quy trình của mình.

Danh sách tính năng của Ahrefs

Ahrefs Site Explorer

Site Explorer là tính năng được tìm hiểu nhiều nhất. Từ việc xác định các cơ hội xây dựng liên kết đến khám phá khoảng cách nội dung giữa hai trang hoặc trang web. Site Explorer là một công cụ mạnh mẽ với khả năng vô tận. Để sử dụng nó, bạn cần nhấp vào “Site Explorer” trên menu nằm ở đầu trang.

Các bài viết liên quan:

Ahrefs Site Explorer

Tiếp theo, bạn cần chèn tên miền hoặc trang mà bạn muốn kiểm tra và chọn Chế độ tìm kiếm đó bằng một trong bốn tùy chọn sau:

  • URL — URL chính xác mà bạn muốn kiểm tra
  • Tiền tố — đường dẫn chính xác mà bạn đã chèn
  • miền / * – miền không có miền phụ
  • * .domain / * – miền có tất cả các miền phụ của nó

Đây là những gì bạn sẽ thấy tiếp theo:

Ahrefs Site Explorer

Ngay bên dưới các số liệu, chúng tôi có ba Báo cáo Tổng quan cung cấp cho chúng tôi tổng quan nhanh về trạng thái của trang web về:

  • Backlinks
  • Tìm kiếm hữu cơ
  • Tìm kiếm có trả tiền

Tính năng của Ahrefs sẽ hiển thị tất cả các liên kết ngược trỏ về tên miền, tên miền phụ, thư mục hoặc URL mục tiêu của bạn. Nó có ba báo cáo bổ sung: a) Mới, b) Bị mất và c) Bị hỏng — tất cả chúng đều quan trọng để phân tích hồ sơ liên kết ngược của trang web của bạn.

Backlinks

Tên miền giới thiệu

Tương tự như “Liên kết ngược”, báo cáo này hiển thị cho bạn các tên miền trỏ về tên miền mục tiêu, tên miền phụ, thư mục hoặc URL của bạn. Chúng tôi nhận thấy báo cáo này quan trọng hơn “Liên kết ngược”. Vì nó tính các liên kết duy nhất từ ​​các tên miền khác nhau.

Đọc thêm  Kiểm tra Google Analytics
Tên miền giới thiệu

Neo

Báo cáo này hiển thị cho bạn các ký tự liên kết (anchor text) được sử dụng từ các trang web liên kết trở lại trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn xác định các anchor text có thể spam trong số những anchor text được sử dụng để liên kết trở lại trang web của bạn. Hoặc xác định các mẫu dựa trên hồ sơ anchor text của bạn.

Neo

Các IP giới thiệu

Theo Ahrefs, báo cáo này nhóm tất cả các trang và tên miền giới thiệu theo địa chỉ IP của mỗi trang web. Và theo mạng con chứa IP này. Về bản chất, nó giúp bạn xác định các mẫu trong số các IP của các trang web liên kết trở lại trang web của bạn (hoặc trang web khác). Điều này có thể giúp bạn khám phá các chiến thuật mũ đen (PBN). Có thể được sử dụng để xây dựng liên kết cho các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Các IP giới thiệu

Liên kết ngược nội bộ

Đây là một báo cáo tương đối mới cho bạn thấy các liên kết nội bộ mà các trang trên trang web của bạn có. Bạn có thể lấy loại dữ liệu này từ các công cụ và trình thu thập thông tin khác. Nhưng luôn tốt nếu có nhiều nguồn dữ liệu hơn và có thể so sánh chúng.

Liên kết ngược nội bộ

Liên kết giao nhau

Báo cáo này có thể giúp bạn xác định các mục tiêu liên kết. Bằng cách tìm các trang web liên kết lại với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng không liên kết lại với trang web của chính bạn

Liên kết giao nhau

Bài viết liên quan:

Từ khóa không phải trả tiền

Đây là danh sách đầy đủ các từ khóa không phải trả tiền mà trang web của bạn đang xếp hạng. Được chia theo quốc gia. Để biết thêm thông tin về báo cáo và số liệu này. Vui lòng truy cập phần “Số liệu” của hướng dẫn này.

Từ khóa không phải trả tiền

Các trang hàng đầu

Báo cáo này hiển thị cho bạn các trang hàng đầu trên trang web của bạn. Dựa trên lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hàng tháng của chúng, như được tính toán bởi Ahrefs.

Các trang hàng đầu

Các thư mục con hàng đầu

Đây là một báo cáo tương đối mới hiển thị cho bạn các thư mục con hàng đầu trên trang web của bạn. Dựa trên lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hàng tháng của chúng, theo tính toán của Ahrefs.

Đọc thêm  Plugin SEMrush
Các thư mục con hàng đầu

Tên miền phụ hàng đầu

Trong trường hợp bạn đã chọn Chế độ * .domain / * và trang web của bạn có các tên miền phụ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn sẽ thấy chúng được liệt kê theo thứ tự giảm dần tại đây.

Tên miền phụ hàng đầu

Miền cạnh tranh

Báo cáo này hiển thị cho bạn các tên miền xếp hạng trong 10 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu cho cùng các từ khóa mà bạn thực hiện. Hãy nhớ rằng các đối thủ cạnh tranh kinh doanh của bạn không phải lúc nào cũng được hiển thị (hoặc được coi là) các miền cạnh tranh. Vì có thể không có sự giao nhau từ khóa giữa hai trang web.

Miền cạnh tranh

Các trang cạnh tranh

Báo cáo này hiển thị cho bạn các trang xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa giống như các trang của riêng bạn. Bạn nên mong đợi rằng hầu hết các trang ở đây sẽ đến từ một số tên miền cạnh tranh được hiển thị trong báo cáo trước.

Các trang cạnh tranh

Khoảng cách nội dung

Khoảng cách nội dung

Báo cáo này cho phép bạn so sánh trang web của mình với các trang web hoặc trang có liên quan khác. Điều này sẽ tạo ra một danh sách các từ khóa có liên quan mà các trang web. Hoặc trang khác xếp hạng nhưng của bạn thì không.

Tốt nhất theo liên kết

Báo cáo này hiển thị cho bạn các trang tốt nhất trên trang web của bạn về số lượng liên kết từ các nguồn bên trong hoặc bên ngoài.

Tốt nhất theo liên kết

Tăng trưởng tốt nhất bởi các liên kết

Báo cáo này hiển thị cho bạn các trang tốt nhất trên trang web của bạn về tốc độ phát triển liên kết (tốc độ liên kết) hoặc tốc độ chúng có được liên kết. Điều này có thể giúp bạn hiểu những trang nào trên trang web của đối thủ cạnh tranh thu hút nhiều liên kết nhất. Hoặc những trang nào mà đối thủ cạnh tranh đang tích cực cố gắng xây dựng liên kết.

Tăng trưởng tốt nhất bởi các liên kết

Nội dung hàng đầu

Báo cáo này hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu tồn tại trên trang web của bạn (hoặc một phần trang web của bạn) về mặt chia sẻ xã hội. Điều này khác với báo cáo “Các trang hàng đầu”. Báo cáo xếp hạng các trang dựa trên lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mà chúng nhận được.

Nội dung hàng đầu

Các miền được liên kết

Báo cáo này hiển thị cho bạn tất cả các tên miền mà trang web của bạn liên kết lại. Điều này có thể giúp bạn phát hiện các lỗi. Hoặc sai lầm có thể xảy ra về những trang web bạn đang chọn để liên kết lại. Hãy nhớ rằng các trang web này phải phù hợp nhất có thể.

Đọc thêm  Quản lý PPC
Các miền được liên kết

Liên kết bị hỏng

Báo cáo này cho bạn thấy các liên kết gửi đi bị hỏng tồn tại trên trang web của bạn. Đây là các liên kết từ trang web của riêng bạn đến các trang web khác và khác với “Liên kết ngược bị hỏng”. Mà bạn có thể tìm thấy trong phần “Hồ sơ liên kết ngược”.

Liên kết bị hỏng

Từ khóa PPC

Báo cáo này hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa mà trang web của bạn. Hoặc một phần trang web của bạn đang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có trả tiền.

Từ khóa PPC

Quảng cáo

Báo cáo này cung cấp cho bạn bản xem trước các quảng cáo của bạn về mặt kết quả tìm kiếm. Nó không hữu ích cho trang web của riêng bạn như khi giám sát các trang web cạnh tranh.

Quảng cáo

Top landing pages

Cuối cùng, báo cáo này hiển thị cho bạn các trang trên trang web của bạn (theo thứ tự giảm dần). Nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền nhất. Tất nhiên, nếu bạn đang chạy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền. Thì đây là thông tin bạn có thể xem trực tiếp trong tài khoản Google Analytics của mình. Do đó, báo cáo này có ý nghĩa hơn khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn hơn là kiểm tra hoặc xem xét trang web của riêng bạn. 

Các trang đích hàng đầu

Kết luận về Ahrefs

Không còn nghi ngờ gì nữa, Tính năng của Ahrefs công cụ tốt nhất dành cho các chuyên gia SEO. Và nhóm nội dung. Từ xây dựng liên kết đến tạo ý tưởng từ khóa mới và tiến hành phân tích hồ sơ liên kết ngược. Ahrefs là một công cụ mạnh mẽ cho hiệu suất không phải trả tiền của bạn.

Tất nhiên, tính năng của Ahrefs xây dựng các quy trình. Và đào tạo các thành viên trong nhóm của mình xung quanh những quy trình này để tận dụng tối đa. Không có công cụ nào — cho dù nó có tốt đến đâu. Có thể có tác động tích cực đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Nếu bạn không sử dụng nó trong ngữ cảnh của các quy trình của riêng bạn.

Xem thêm: Thuật ngữ của SEO

Chat Facebook