Thông tin ví Trust Wallet? Đánh giá tổng quan ví tiền điện tử Trust Wallet

Tài sản điện tử ngày càng phổ biến hiện nay. Người dùng, các nhà đầu tư đang ngày có nhu cầu để lưu trữ dạng tài sản này ngày càng nhiều hơn. Vì thế mà Trust Wallet ra đời, một cái tên nổi tiếng trên thị trường hiện tại. Ví tiền điện tử này có sự hỗ trợ của Binance và nhiều tính năng đặc biệt trong hệ thống. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ví Trust Wallet là gì? Những lợi ích nó đem lại?,…. Trong bài viết này nhé.

Khái niệm về ví Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là một ví dùng để lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Một loại ví lưu trữ coin hoặc các tài sản ảo an toàn thuận tiện. Nó có thể tổng hợp liên kết được nhiều đồng coin, chẳng hạn như Bitcoin, các token ERC20, Ethereum, ERC223 và cả ERC721…. Ví Trust Wallet xây dựng bởi công ty Six Days, LLC, với điều hành của Viktor Radchenko. Ngày 01/08/2018, Trust Wallet được mua lại bởi BinanceSàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, từ đó cho đến nay độ “HOT” của Trust Wallet lan rộng, phổ biến hơn.

Nền tảng của Trust Wallet còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp để người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain. Trong đó nó tích hợp trình duyệt Web3 hỗ trợ cho người dùng truy cập các Dapp đáp ứng được những tiêu chuẩn bảo mật và chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Các tính năng nổi bật của ví Trust Wallet, ưu nhược điểm của loại ví này.

 *Exchange (Giao dịch phân quyền)

Tích hợp sẵn trong ví Trust Wallet là sàn giao dịch phân quyền được gồm đa dạng nhiều cặp coin và token. Phần lớn các cặp giao dịch là với đồng BNB , ETH và stablecoin BUSD.

Thực hiện giao dịch, bạn chọn cặp giao dịch, số lượng token hoặc coin muốn mua bán. Sau đó bấm nút là đã có thể nhanh chóng đặt lệnh. Phương thức giống như với các sàn tập trung. Nhưng đây là sàn phân quyền và các giao dịch sẽ là trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không qua đơn vị trung gian nào.

*Swap

Tính năng swap này giúp người dùng chuyển đổi nhanh chóng các tài sản kĩ thuật số mình đang sở hữu thành các dạng tài sản khác tiện cho nhu cầu sử dụng. Nhưng dịch vụ này đáp ứng cho người dùng với mức phí khá cao và vẫn chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam.

*Ví lưu trữ

Tính năng lưu trữ coin lại là dịch vụ nổi trội nhất và được nhiều người sử dụng hiện tại. Trust Wallet giúp người dùng lưu trữ tài sản kĩ thuật số trong địa chỉ ví của mình thay vì phải lưu trữ trên ví sàn. Tránh được rủi ro các sàn giao dịch có thể bị hack dẫn đến tổn thất tài sản.

Giao diện lưu trữ của ví Trust Wallet với các đồng coin khá phổ biến hiện nay.

Để thực hiện chuyển tài khoản hoặc nhận tài sản. Bạn bấm vào loại ví của tài sản muốn chuyển. Ví dụ như đồng Ethereum. Sau khi bấm vào, sẽ có các lựa chọn như Receive (Nhận coin), Send (Chuyển coin cho người khác), hay Copy (để sao chép địa chỉ ví của bạn).

Nếu muốn gửi ETH cho người khác, bạn nhấn chọn mục Send. Sau đó copy địa chỉ người nhận (Recipient) vào khoảng trống bên dưới.

Hệ thống này sẽ tính toán toàn bộ phí giao dịch (network fee) cho bạn. Hệ thống sẽ tự động thông báo chi tiết cho bạn tài khoản của bạn đang (Insufficient) nếu số dư trong ví không đủ để thực hiện giao dịch của bạn.

Hay với việc Nhận coin. Bạn bấm vào mục Receive,  mã QR sẽ hiện ra để  người gửi có thể quét và gửi coin đến cho bạn một cách dễ dàng.

*Staking

Tính năng staking giúp hỗ trợ người dùng nhận về lãi suất từ các token cũng được ví Trust Wallet có tích hợp. Hiện tại trên nền tảng này đang hỗ trợ staking các token như:

 • Cosmos (ATOM)10,11%/năm.
 • TRON (TRX)4,32$/năm.
 • Tezos (XTZ)7%/năm.

*Các tính năng khác của ví Trust Wallet như

Trust Wallet còn cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử sử dụng thẻ tín dụng. Hệ sinh thái Dapp được tích hợp có nhiều tính năng và tiện ích hợp lí giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ blockchain.

Ưu điểm của ví Trulest Walt

Trust Wallet với thiết kế nhằm mục đích trở thành ứng dụng ví tiền điện tử tốt nhất hữu dụng nhất. Các ưu điểm được phát triển như:

 • Được phát triển trên nền tảng một côngty lớn trong ngành tiền ảo.
 • Tính bảo mật cao.
 • Ẩn danh người dùng tốt.
 • Hỗ trợ giao dịch trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Liên kết được nhiều blockchain.
 • Hỗ trợ nhiều loại coin thông dụng và token mới phát hànhhỗ trợ 1000+ Coin và sẽ cập nhật nhiều hơn nữa..
 • Giao diện trực quan dễ dùng, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt.

Và còn nhiều tính năng hỗ trợ khác phục vụ trải nghiệm cho người dùng nữa mà các bạn có thể tự mình sử dùng ví Trust Wallet. Để tự tìm hiểu đưa đánh giá về ưu điểm của loại ví này.

Nhược điểm

 • Có khó khăn khichuyển một số coin từ sàn hoặc ví ngoài hệ sinh thái của Binance (chuyển BTC).
 • Hiện tại Trust wallet hỗ trợ tốt với sàn Binance CEX và sàn Binance DEX, các sàn giao dịch,các ví còn lại thì chưa liên kết tốt.

 Ví Trust Wallet hiện nay đang hỗ trợ lưu trữ những đồng coin sau:

 Và còn nhiều loại Coin và Token khác. Sau này chắc chắn ví Trust Wallet sẽ hỗ trợ lưu trữ nhiều coin hơn nữ.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví và sử dụng ví đơn giản:

 Để sử dụng được bạn cần cần một chiếc điện thoại di động và tải về ứng dụng ví Trust Wallet. Ứng dụng này có trên CH Play và App Store nên các bạn có thể lên tìm kiếm và tự cài đặt cho điện thoại của mình.

*Tạo ví Trust Wallet

Bước 1: Sau khi tải về điện thoại, bạn nhấn chọn mở ứng dụng Trust Wallet  và chọn “TẠO VÍ“.

Bước 2: Trust Wallet sẽ đưa cho bạn 12 từ khóa (backup) khôi phục ví, bạn sẽ viết 12 từ này ra giấy hoặc lưu ra file notepad theo như thứ tự từ 1 – 12 và cất giữ chúng thật cẩn thận. Không được gửi chúng cho ai, vì nếu ai đó có được 12 từ khóa này thì họ sẽ sở hữu được ví Trust Wallet của bạn. Xong nhấn “Tiếp theo“.

Bước 3: Trust Wallet sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 12 từ khóa trên, bạn nhấp vào chọn đúng thứ tự từ 1 – 12 như bên trên để xác nhận, xong tiếp theo bạn nhấn “Done“.

Bước 4: Có thông báo tạo ví Trust Wallet thành công, bạn chọn “Done“.

* Cách sử dụng ví Trust Wallet

Dưới đây là cách tính năng của dao diện ví Trust Wallet. Các chú thích này sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động và sử dụng dễ dàng.

 • Ô vuông ≡  : Lịch sử tất cả giao dịch của bạn. Bạn có thể nhấn để tìm hiểu.
 • Các đồng tiền mã…: Chọn để xem tất cả các đồng coin.
 • Bộ sưu tập: Các coin yêu thíchtừng sử dụng lưu trữ.
 • Dấu +: Chọn để thêm các coin/token khác vào ví.
 • 0,0 US$: Tổng giá trị số dư tất cả coin/token của bạn tính năng USD.
 • Wallet: Chính là giao diện bạn đang nhìn thấy.
 • DApps: Các ứng dụng phi tập trung trên mạng của Ethereum và nhữngcoin khác.
 • Cài đặt: Phần này sẽ bao gồm một số tính năngnhư:
 • : Đây là ví của bạn, bạn có thể thay đổi tên ví và xem lại 12 từ khóa khôi phụcđược hiện lên ở đây.
 • Mã khóa/FaceID: Tính năng bảo mật thêmmở rộng khi mở ví, tùy vào loại điện thoại mà sẽ có tùy chọn tương ứng, chọn bật lên để thiết lập mã PIN để mở ví, Iphone X sẽ có FaceID.
 • Các thông báo: Bật/tắt các thông báo củaTrust Wallet.
 • Tiền tệ: Chọn đơn vị tiền tệ hiển thị trên ví, chưa có VNĐ.
 • Trình duyệt phân tán: Trình duyệt mạng lưới Trust Wallet.
 • Privacy: một số quyền riêng tư.
 • Các giao dịch: Bạn có thể thiết lập phí giao dịchtốc độ giao dịch theo ý bạn. Chọn Transaction Cost sẽ có 3 tùy chọn: Phí rẻ thì thời gian giao dịch sẽ chậm , phí cao thì nhanh hơn:
  • Cheap: Phí rẻ
  • Regular: Phí trung bình
  • Fast: Phí cao
 • Ngoài ra, còn một số thông tin khác về các trang mã xã,hỗ trợ của Trust Wallet bên dưới,….

  Hướng dân nạp và rút tiền(ETH, ETC và Token) trên vó Trust Wallet.

  *Nạp tiền vào ví Trust Wallet

Để nạp tiền vào ví Trust Wallet , bạn cần lấy địa chỉ ví coin muốn nạp rồi chuyển vào ví của mình , mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp Ethereum Classic vào Trust Wallet , nếu bạn chưa có ETC thì có thể qua sàn Binance để mua, còn nếu muốn mua Ethereum thì qua sàn Remitano, sau khi mua được ETC trên Binance thì bạn có thể rút về ví Trust Wallet để trữ lại như sau:

Bước 1: Trên Binance bạn chọn tài khoản và click vào số dư. Phía  dưới ô tìm kiếm nhập vào “ETC” và chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Bạn nhập các thông tin rút tiền :

 • ETC Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví ETC trên Trust Walletcủa bạn.
 • Amount: Số lượng ETC bạn muốn rút.
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.01 ETC.
 • Hoàn tấtchọn “Submit”.

Sàn Binance sẽ gửi email cho bạnđể xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của ETC coin khá nhanh, khoảng 10 phút là bạn sẽ thấy ETC về ví Trust Wallet. Như bạn thấy ETC đã về ví của mình.

Bên dưới phần “Hôm nay” là txid, bạn có thể nhấp vào để xem chi tiết giao dịch.

Đối với rút tiền từ ví Trust Wallet với đồng Ethereum Classic và chuyển lên sàn Binance để giao dịch cũng giống với với các coin khác như ETH và Token thì các bạn cũng thực hiện cách làm tương tự nhé.

*Cách rút tiền từ ví Trust Wallet

Bước 1: Đầu tiên bạn có địa chỉ ví ETC trên Binance của bạn, bạn chọn tài khoản và click vào số dư, bên dưới nhập “ETC” và chọn “Deposit“.

Bước 2: Phần dưới phần khoanh đỏ là địa chỉ ví ETC của bạn trên sàn Binance, bạn copy rồi tiếp sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên ví Trust Wallet, bạn thực hiện chọn coin bạn muốn rút.

Bước 4: Click vào “Gửi“.

Bước 5: Nhập vào các thông tin rút tiền như sau:

 • Địa chỉ người nhận: Nhập vào địa chỉ ví ETC trên Binance.
 • ETC số lượng: Nhập số lượng ETC muốn rút, click vào “Tối đa” nếu muốn rút hết.
 • Tiếp theo bạn nhấn chọn “Tiếp theo“.

Bước 6: Phí rút sẽ là 0.000483 ETC, kiểm tra lại các thông tin, kiểm tra kỹ hoàn tất bạn nhấn “Gửi“.

Vậy là xong, bạn có thể thấy giao dịch gửi đã được thực hiện và đang ở trình trạng chờ xử lý, khi hệ thống hiện “Đã gửi” thì tức là Trust Wallet đã gửi  ETC cho bạn  đi thành công.

TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ thông tin các bạn cần biết về ứng dụng lưu trữ tiền điện tử này. Cũng như hướng dẫn cho các bạn thực hiện thành thạo trên ví Trust Wallet ưu và nhược điểm để các bạn cân nhắc cho mình sử dụng. Chúc các bạn nhiều thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên quan đến tiền điện tử, cách đầu tư tiền điện tử, kiến thức về tiền điện tử – crypto tại đây. crypto là gì – khái niệm tiền ảo.

Chat Facebook