Tăng tốc độ tải trang website bằng các thủ thuật đơn giản

Tăng tốc độ tải trang web là một trong những mục tiêu hàng đầu của bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. Nó có thể quy định cách khách hàng phản hồi với nội dung web, trang đích và thậm chí cả lời kêu gọi hành động của bạn. Bài đăng này là danh sách các chiến lược về cách chúng tôi cải thiện tốc độ tải trang web của mình và cách nó mang lại kết quả.

Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu trang web nghiện ngập của mình, chúng tôi muốn kết hợp một số tập lệnh và trình cắm để hướng dẫn các khách hàng tiềm năng gọi cho chúng tôi. Việc cập nhật liên tục của các trình cắm đã làm xáo trộn một số tập lệnh trong trang web của chúng tôi, điều này gây ra tốc độ tải chậm hơn và thậm chí là lỗi máy chủ.

Các nhà phát triển web của chúng tôi đều hiểu rằng một trang web liên quan đến dịch vụ phải có tốc độ tải nhanh. Khi khách hàng tiềm năng chỉ mới làm quen với doanh nghiệp của bạn, bạn phải có ấn tượng tốt. Thật không may, một trang web tải chậm là một điểm không thích hợp. Họ có thể nhấn vào nút đóng trước khi bạn thậm chí có cơ hội cho họ xem các ưu đãi của bạn.

Các bài viết liên quan:

Rất may, chúng tôi đã đảo ngược vấn đề này và nó đã mang lại kết quả tuyệt vời. Chúng tôi đã tăng lượng truy vấn khách hàng tiềm năng lên 75% và lưu lượng truy cập cũng đã được cải thiện đáng kể. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web muốn cải thiện tốc độ tải của mình, đây là một số chiến lược chúng tôi muốn chia sẻ:

Đọc thêm  100 + Backlink profile cho mọi người

Tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting web hiệu quả.

Người đóng góp chính vào tốc độ trang web là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Mặc dù có thể tiết kiệm chi phí cho trang web của bạn khi có gói lưu trữ được chia sẻ với băng thông không giới hạn, nhưng điều này có một số hạn chế với tốc độ tải trang web của bạn. Điều này dẫn đến trang web tải chậm hơn, đặc biệt là trong thời gian cao điểm.

Chia sẻ lưu trữ có thể là vấn đề đối với thời gian tải trang web, cũng như giữ cho trang web của bạn luôn hoạt động 100%. Khi xác định được lỗi máy chủ, bạn có thể chắc chắn rằng trang web của mình bị lỗi cùng với các trang khác dùng chung máy chủ. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc giữ cho thời gian tải nhanh và trang web của bạn hoạt động 24/7, bạn phải đầu tư vào dịch vụ lưu trữ đám mây. Khi chúng tôi chuyển trang web của mình thành dịch vụ lưu trữ đám mây, tốc độ của chúng tôi đã cải thiện đáng kể. Trang web của chúng tôi hầu như cũng hoạt động gần như 100% thời gian.

Sử dụng theme nhẹ hoặc định dạng trang web.

Đã qua rồi cái thời mà các trang web dày đặc với các thanh trượt, tiện ích và biểu tượng là thứ “ở trong”. Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn các định dạng nhẹ và dễ tải. Điều này phục vụ cho việc mọi người chọn duyệt trên điện thoại di động của họ thay vì trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là những người sử dụng dịch vụ Wi-Fi được chia sẻ, LTE và các tùy chọn internet tốc độ thấp hơn khác. Bây giờ, các trang web phải điều chỉnh những thay đổi này và tìm cách tốt hơn để tăng tốc độ trang web của họ bằng cách có các chủ đề tối giản.

Trong trang web của chúng tôi, chúng tôi đã cố gắng cải thiện tốc độ tải của mình bằng cách chỉ thêm các widget cần thiết. Chúng bao gồm phản hồi Hotjar và các nút kêu gọi hành động trong các trang đích của chúng tôi. Các nút gọi hành động được thiết lập bằng cách sử dụng tập lệnh thay vì hình ảnh để có thời gian tải nhanh hơn.

Đọc thêm  Các kỹ năng quan trọng của người làm SEO

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh.

Một kẻ giết tốc độ trang web khác là kích thước hình ảnh lớn. Trừ khi bạn là một trang web lưu trữ ảnh, bạn không cần hình ảnh có hàng trăm megabyte mỗi lần tải xuống. Giờ đây, có các công cụ trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể giúp bạn chọn kích thước ảnh tốt nhất.

Trước khi lưu biểu trưng, ​​ảnh lưu trữ hoặc các dạng hình ảnh khác để tải lên, hãy nhớ tìm tùy chọn “được tối ưu hóa cho web”. Điều này có thể giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải hình ảnh trong trang web của bạn mà không ảnh hưởng nhiều đến kết quả. Hình ảnh có độ phân giải cao có thể không cần thiết đối với những người đang xem trang web của bạn trên thiết bị di động hoặc màn hình nhỏ hơn.

Giảm các tệp JS và CSS trong trang web của bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn đặt trang web của mình thông qua Google PageSpeed ​​Insights, một thông báo sẽ cho bạn biết rằng bạn cần giảm kích thước tệp CSS và JS của mình. Các tệp CSS và JS giúp định dạng trang web của bạn, nhưng chúng có thể làm chậm tốc độ của nó, đặc biệt là khi có lỗi mã.

Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa thủ công các lệnh gọi JS và CSS trong trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như Tự động tối ưu hóa để giúp thực hiện tác vụ này chỉ bằng một lần nhấn nút. Trang web của chúng tôi hiện đang chạy với các lệnh gọi JS và CSS thiết yếu nhất hiện có, và điều này đã giúp giảm thời gian tải, đặc biệt là trên các trang đích.

Gỡ cài đặt hoặc hủy kích hoạt các plugin không sử dụng.

Đây có thể là một quá trình thường bị bỏ qua vì các plugin có thể chồng chất khi bạn cải thiện trang web của mình theo thời gian. Tuy nhiên, chúng có thể giống như thùng rác bên trong một ngôi nhà – chúng có thể khiến trang web của bạn trở nên lộn xộn và khó điều hướng. Trên thực tế, một số plugin thậm chí có thể gây ra các lỗi nghiêm trọng có thể gây ra sự cố trang web.

Đọc thêm  Lên kế hoạch Marketing, những điều cần biết

Điều này đã xảy ra ở nơi nghiện ngập của chúng tôi khi chúng tôi mới bắt đầu. Một plugin bản tin đã được cài đặt nhưng không được sử dụng làm công cụ thu thập email chính. Chúng tôi đã để nó ở đó và nó là nguyên nhân gốc rễ của lỗi trang web. Bằng cách xóa plugin này tại FTP của trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể khắc phục lỗi và thời gian tải chậm mà nó gây ra.

Giảm các tập lệnh bên ngoài.

Các tập lệnh bên ngoài nghe có vẻ hữu ích, nhưng chúng bổ sung một lượng lớn dữ liệu trên trang web của bạn. Nếu bạn đã có sẵn một chủ đề tải nhanh, tốt nhất là nên giữ nguyên định dạng ban đầu của nó và chỉ thêm các tập lệnh cần thiết. Ví dụ: bạn có thể muốn có những thứ cần thiết ở những nơi như Công cụ Google Analytics hoặc Trình thu thập thông tin Scraper của Google.

Điều này không chỉ cần thiết cho tốc độ tải mà còn cho việc cải thiện SEO của bạn. Khi các công cụ tìm kiếm như Google có thể thu thập thông tin thành công qua trang web của bạn, nó có thể góp phần giúp bạn xếp hạng cao hơn cho các từ khóa mục tiêu của mình.

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu trang web.

Đôi khi, điều quan trọng là các nhà phát triển web của bạn phải dọn dẹp cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Chúng bao gồm giảm thiểu dung lượng dữ liệu sao lưu của bạn, xóa nhận xét spam, tài khoản không hoạt động và email không mong muốn. Thực hiện các tác vụ này thường xuyên có thể giúp giải phóng không gian lưu trữ của bạn, dẫn đến thời gian tải trang web của bạn nhanh hơn.

Khi nói đến các trang web, tốc độ là tên của trò chơi. Bằng cách sử dụng các chiến lược này đã có hiệu quả trong trang web nghiện ngập của chúng tôi, bạn cũng sẽ cải thiện thời gian tải trang web của mình.

Chat Facebook