Sử dụng AI trong xuất bản Content

Hơn 80% các nhà tiếp thị sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) báo cáo sự thay đổi nhanh chóng và tích cực cho doanh nghiệp của họ. Đối với nhiều doanh nghiệp, AI đang trở thành một phần thiết yếu của hàng loạt chiến lược, bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị nội dung.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, bạn sử dụng AI để thúc đẩy nội dung SEO của mình như thế nào?

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng AI cho SEO rất đơn giản vì nó chủ yếu dựa vào ứng dụng AI. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp có thể bắt đầu sử dụng AI để thúc đẩy chiến lược SEO và nội dung chỉ trong năm bước.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Đọc tiếp!

Hoặc, nếu bạn muốn thấy AI và SEO đang hoạt động, hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoai để xem AI – Dịch vụ nội dung được tối ưu hóa SEO của chúng tôi có thể giúp bạn viết nội dung mới như thế nào. (Và thậm chí tối ưu hóa các trang cũ) để tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh thu.

1. Tìm phần mềm SEO AI

Trước khi nhóm có thể bắt đầu nắm bắt tương lai của SEO, bạn cần chọn ứng dụng sẽ thúc đẩy cách tiếp cận mới. Mặc dù có rất nhiều công cụ SEO dựa trên AI, nhưng chỉ có một số chuyên về nội dung.

Ví dụ, ContentGeniusFX là một ứng dụng sử dụng IBM Watson, một trong những phần mềm AI hàng đầu.

Ứng dụng này có thể SEO các chủ đề nội dung, cũng như các trang hiện có và cung cấp các đề xuất có thể hành động theo hướng dữ liệu để nhắm mục tiêu theo từ khóa, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, v.v.

Danh sách các tính năng của phần mềm AI SEO

Nó cũng có thể tận dụng các tính năng bổ sung để dự đoán hiệu suất của nội dung mới hoặc nội dung được tối ưu hóa lại.

Cho dù bạn chọn ứng dụng AI nào, hãy dành thời gian nghiên cứu các tùy chọn và chi phí của phần mềm hỗ trợ AI.

Bạn muốn chọn một nền tảng đáng tin cậy, mạnh mẽ và có lộ trình để đạt được kết quả. Nếu bạn chi tiêu tiền của mình cho ứng dụng đầu tiên bạn tìm thấy, bạn có thể nhận được các đề xuất không cần thiết để gửi nội dung thẳng đến trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Chỉ với 25% người truy cập trang thứ hai, bạn không muốn thấy nội dung của mình ở đó.

Đọc thêm  Audit Backlink: cách phân biệt backlink xấu

2. Chọn chủ đề nội dung

Khi bạn đã tìm thấy ứng dụng AI của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng AI cho SEO.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng AI cho nội dung mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để tối ưu hóa lại nội dung cũ.

Nếu bạn muốn tạo nội dung mới, hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu các chủ đề hoặc từ khóa. Tập trung vào các vấn đề liên quan đến ngành, doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: nếu bạn cung cấp các bài học nấu ăn, đừng viết về các mẹo chăm sóc cỏ mới nhất.

Ví dụ về kết quả Trả lời công khai

Một số công cụ có thể giúp bạn tìm ý tưởng cho nội dung dễ dàng hơn:

 • Câu hỏi thường gặp về Fox
 • KeywordsFX
 • Trả lời khán giả
 • Khi các từ khóa hoặc chủ đề đã được biên soạn, bạn có thể chuyển sang sử dụng AI để thúc đẩy nội dung SEO của mình.

3. Phân tích đối tượng

Mỗi ứng dụng AI đều khác nhau, vì vậy quy trình gửi từ khóa hoặc chủ đề sẽ khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng sẽ cung cấp hướng dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng phần mềm. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, họ thậm chí có thể tiếp nhận quá trình gửi và cung cấp kết quả cho nhóm.

Các chi tiết được cung cấp bởi nền tảng trí tuệ nhân tạo cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ContentGeniusFX, nó cung cấp thông tin sau:

 • Số lượng từ được đề xuất
 • Các từ khóa liên quan
 • Thẻ tiêu đề tiềm năng
 • Tóm tắt phân tích ngữ nghĩa
 • Và nhiều hơn nữa

Để nhóm xem xét và tận dụng tối đa dữ liệu này, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các phần thông tin khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có câu hỏi về phân tích ngữ nghĩa là gì, hãy hỏi họ. Bằng cách này, bạn có thể làm cho dữ liệu có thể xử lý được.

4. Xem lại dữ liệu AI SEO

Tiếp theo, hãy xem lại dữ liệu SEO do AI tạo.

Ví dụ: nhóm giám sát các nỗ lực tiếp thị và SEO nên xem xét các báo cáo. Họ sẽ muốn xem lại dữ liệu xem có bất kỳ lỗi, câu hỏi hoặc thắc mắc nào không. Sau đó, họ có thể chuyển các đề xuất cho người viết nội dung.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận khác nhau.

Xem xét các báo cáo do AI tạo để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn SEO và đánh dấu

Ví dụ: nếu người viết nội dung bao gồm các thành viên trong nhóm từ các phòng ban khác nhau, bạn có thể xem lại báo cáo với họ. Bạn có thể giải thích một số khái niệm cơ bản về SEO, chẳng hạn như từ khóa và nhồi nhét từ khóa.

Bước chủ động này đảm bảo rằng nội dung mới không chỉ đáp ứng các nguyên tắc thương hiệu mà còn cả các tiêu chuẩn SEO.

Nếu bạn hợp tác với bên thứ ba cung cấp dịch vụ viết, hãy đảm bảo rằng họ tuân theo báo cáo.

Đọc thêm  Phân tích SEO

Làm việc với một đại lý dịch vụ đầy đủ không chỉ cung cấp Dịch vụ SEO mà còn cả Dịch vụ Nội dung, như WebFX, có thể làm cho việc trao đổi này trở nên dễ dàng và không phức tạp hơn nhiều. Họ sẽ hiểu mọi thứ trong báo cáo, từ đề xuất từ ​​khóa đến phân tích ngữ nghĩa.

5. Viết nội dung

Với đội biên tập, doanh nghiệp có thể bắt đầu tạo nội dung SEO do AI hỗ trợ.

Dù nhóm hoặc cơ quan viết loại nội dung nào, hãy đảm bảo nội dung:

 • Đáp ứng các tiêu chuẩn thương hiệu
 • Sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu
 • Đề cập đến các đề xuất báo cáo
 • Doanh nghiệp cũng nên đọc lại nội dung.

Mặc dù viết và xuất bản ngay lập tức nhanh hơn, nhưng vẫn bị hấp dẫn, bạn có nguy cơ chia sẻ nội dung với khán giả với lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp rõ ràng. Tránh sự cám dỗ và dành thời gian để đọc lại và chỉnh sửa mọi thứ từ bản sao bán hàng đến các bài đăng trên blog.

Sau đó đăng nội dung đó và xem thứ hạng tăng lên.

[Bonus] Cách cung cấp nội dung SEO cũ bằng AI

Với hơn 50% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung, không có gì ngạc nhiên khi các trang web kinh doanh có hàng chục trang nhận được lưu lượng truy cập gần như bằng không. Chưa kể các tổ chức đầu tư vào tiếp thị nội dung, một nửa trong số họ xuất bản nội dung mới hàng ngày.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có nội dung không tạo ra lưu lượng truy cập, nhận thức về thương hiệu, khách hàng tiềm năng hoặc doanh thu.

Tuy nhiên, tin tốt là doanh nghiệp có thể sử dụng AI để SEO hoặc để tối ưu hóa nội dung cũ. Bạn có thể tận dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo của mình để tìm các cơ hội, từ từ khóa đến thẻ tiêu đề, có thể giúp nội dung xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa nội dung cũ bằng SEO, hãy làm theo các bước tương tự đã đề cập trước đó.

Tuy nhiên, để nghiên cứu nội dung, hãy biên soạn một danh sách các trang hoạt động kém hiệu quả.

Ví dụ về các trang trong Ahrefs

Bạn có thể khám phá các trang hoạt động kém hiệu quả bằng các công cụ như Ahrefs, công cụ này yêu cầu đăng ký hàng tháng. Google Analytics cũng có thể giúp bạn tìm các trang có lưu lượng truy cập và chuyển đổi đã giảm theo thời gian (hoặc không bao giờ tăng). Nó cũng miễn phí.

Ví dụ về các báo cáo trong Google Analytics

Sau khi bạn có danh sách các trang của mình, hãy gửi chúng đến ứng dụng AI.

Xem lại kết quả và đề xuất, sau đó bắt đầu tối ưu hóa lại các trang đó. Trước khi bạn xuất bản các bản cập nhật của mình, hãy sao lưu trang và ghi lại dữ liệu hiệu suất hiện tại của nó. Bằng cách này, bạn có thể so sánh các cải tiến trước và sau khi phát hành.

Đọc thêm  Tối ưu hóa Hình ảnh 101

Đó là tất cả! Bạn đã học cách sử dụng AI để thúc đẩy nội dung SEO của mình, từ các trang mới đến các trang hiện có!

Câu hỏi thường gặp về AI cho SEO

Bạn có câu hỏi nào khác về SEO AI không? Sử dụng Câu hỏi thường gặp của chúng tôi:

AI trong SEO là gì?

AI trong SEO có thể cải thiện chiến lược SEO hiện tại bằng cách phát hiện ra các cơ hội, chẳng hạn như các từ khóa có liên quan. Các thuật toán của nó, cùng với tốc độ của nó, giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình và cải thiện độ chính xác của nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu mục đích tìm kiếm, v.v.

Tác động của AI đối với SEO là gì?

AI có tác động tích cực đến SEO. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, các công ty có thể cải thiện độ chính xác, hiệu quả và hiệu suất của các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm cả nội dung được sản xuất cho SEO. Trong khi một số SEO có thể lo sợ rằng AI sẽ thay thế vai trò của họ, AI đang đóng vai trò hỗ trợ như một công cụ.

AI có phải là tương lai của SEO?

Đúng. 

Với những tiến bộ liên tục của trí tuệ nhân tạo, việc sử dụng nó trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp. Khả năng của AI để thực hiện hàng chục chức năng và phân tích hàng tỷ điểm dữ liệu khiến nó trở thành một bước

thông minh cho bất kỳ chiến lược SEO nào.

Đây là lý do tại sao những người áp dụng sớm SEO AI thường sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Ví dụ: bạn có thể vượt lên trước đối thủ bằng cách tạo nội dung theo hướng dữ liệu không chỉ thu hút người đọc mà còn phù hợp với các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Chưa kể rằng bạn có thể tiến lên với các chiến lược ngày càng được sử dụng nhiều hơn, như tối ưu hóa lại nội dung cũ.

Sẵn sàng sử dụng AI cho chiến lược SEO?

Bạn có hào hứng dùng thử AI cho chiến lược SEO của mình không? Tại WebFX, chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu!

Với Dịch vụ SEO nội dung được hỗ trợ bởi AI của chúng tôi, doanh nghiệp có thể nhận được các báo cáo có thể hành động để viết nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung cũ. Điều này có nghĩa là tăng lưu lượng truy cập vào trang web, cũng như tạo ra khách hàng tiềm năng và thu nhập bổ sung cho doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ này và công nghệ trí tuệ nhân tạo đằng sau nó (spoiler, đó là IBM Watson), hãy liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay!

Chat Facebook