Social Media Influencer Marketing hoạt động như thế nào?

Tiếp thị qua người ảnh hưởng xã hội là một xu hướng tương đối mới, nhưng nó đã đưa ngành tiếp thị kỹ thuật số trở thành cơn bão do lợi tức đầu tư lớn hơn so với các kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác.

Đây là những gì bạn sẽ học:

  • Social Influencer Marketing là gì
  • Influencer Marketing có lợi nhuận không?
  • Influencer Marketing hoạt động như thế nào?
  • Bạn nên liên hệ với ai?
  • Làm thế nào để tìm và liên hệ với những Người có ảnh hưởng?

Social Influencer Marketing là gì?

Tiếp thị người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là một chiến lược tiếp thị dựa vào một chuyên gia để tiếp thị sản phẩm của bạn. Chuyên gia còn được gọi là người có ảnh hưởng vì người đó có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những người theo dõi họ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của một người như vậy nếu bạn muốn thuyết phục sinh viên rằng họ cần đặt mua một bài luận từ EssayHub để tiết kiệm thời gian. Bất kỳ ai như ca sĩ, vận động viên thể thao, người nổi tiếng, chuyên gia ô tô, người làm đẹp, bác sĩ và doanh nhân trực tuyến thành công đều có thể trở thành người có ảnh hưởng. Điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ ai hoạt động trên mạng xã hội và có lượng người theo dõi trên mạng xã hội tích cực đều là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tiềm năng. Việc mọi người tin tưởng những người có ảnh hưởng và theo dõi họ cho phép người dùng sử dụng ảnh hưởng của họ bằng cách yêu cầu họ giới thiệu sản phẩm của bạn cho khán giả của họ.

Vì những người có ảnh hưởng có ảnh hưởng đến những thứ mà người theo dõi của họ mua, nên có khả năng mọi người sẽ coi sản phẩm của bạn là thứ họ nên thử vì người có ảnh hưởng sẽ giới thiệu sản phẩm. Nói cách khác, hợp tác với một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm của bạn được gọi là tiếp thị người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Các bài viết lien quan:

Influencer Marketing có lợi nhuận không?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược mạnh mẽ để tạo ra lợi nhuận. Dưới đây là một số thống kê cho thấy nó có lợi như thế nào:

  • Theo một nghiên cứu của BigCommerce, gần 17% các tổ chức Hoa Kỳ có kế hoạch chi hơn một nửa ngân sách tiếp thị của họ vào năm 2020 cho tiếp thị ảnh hưởng.
  • Tiếp thị người ảnh hưởng có thể tạo ra ROI gấp 11 lần so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.
  • Gần 90% các công ty ở Hoa Kỳ cho rằng Lợi tức đầu tư cho tiếp thị người có ảnh hưởng bằng hoặc lớn hơn các phương pháp tiếp thị phổ biến khác
  • Vào năm 2019, các kênh kỹ thuật số như Instagram, YouTube và Twitter ngày càng trở nên quan trọng đối với tiếp thị người ảnh hưởng. Trên thực tế, các doanh nghiệp nhỏ có thể dựa vào hàng nghìn người có ảnh hưởng nhỏ để tiếp cận hàng triệu người mà không cần chi nhiều ngân sách.

Influencer Marketing hoạt động như thế nào?

Tiếp thị người ảnh hưởng sử dụng người có ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm. Trong một tình huống điển hình, khách hàng sẽ yêu cầu một người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội cho những người theo dõi họ để đổi lấy một khoản chi phí. Nếu sản phẩm thu hút người có ảnh hưởng hoặc người có ảnh hưởng thường xuyên quảng cáo một mẫu sản phẩm, thì họ sẽ đăng sản phẩm dưới dạng bài đăng xã hội, nguồn cấp dữ liệu hoặc video nêu bật lợi ích của nó. Đổi lại, chủ sở hữu sản phẩm có thể sẽ nhận được phản hồi vì bài đăng đó được hàng nghìn người xem tích cực và trong một số trường hợp là hàng triệu người.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng người có ảnh hưởng không nhất thiết phải là một người nổi tiếng hoặc một người nổi tiếng. Trên thực tế, bất kỳ ai có lượng người theo dõi trên mạng xã hội đang hoạt động đều là những người có ảnh hưởng tiềm năng có thể giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Danh sách những người có ảnh hưởng bao gồm người nổi tiếng, người sáng tạo nội dung, nhà lãnh đạo tư tưởng, chuyên gia trong ngành và các chuyên gia. Tất cả những người có ảnh hưởng này có thể tạo ra tiếng vang bằng cách yêu cầu bạn trả trước cho họ một khoản chi phí hoặc thậm chí chia sẻ lợi nhuận tổng thể do các bài đăng của họ tạo ra.

Bạn nên liên hệ với ai?

Tùy thuộc vào quy mô, thường có ba loại người ảnh hưởng: Người nổi tiếng, người ảnh hưởng vĩ mô và người ảnh hưởng vi mô. Những người nổi tiếng thường có hàng triệu người hâm mộ được phân bổ trên nhiều kênh truyền thông xã hội. Nhạc sĩ, vận động viên và diễn viên là những ví dụ về những người nổi tiếng có thể rất tích cực trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tỷ lệ tương tác thông thường của một người nổi tiếng nằm trong khoảng từ 2% đến 5%, có nghĩa là chỉ một tỷ lệ rất nhỏ người theo dõi tích cực tương tác với bài đăng của người nổi tiếng.

Điều đó cũng có nghĩa là sản phẩm của bạn có thể tương thích hoặc không với khán giả và người theo dõi. Chỉ khi bạn có một sản phẩm âm nhạc thì việc thu hút một nhạc sĩ mới là điều hợp lý vì sản phẩm sẽ bán được cho những người yêu âm nhạc.

HypeAuditor là một nền tảng tuyệt vời để phân tích và nghiên cứu những người có ảnh hưởng tiềm năng, những người có thể phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Những người có ảnh hưởng vĩ mô là các chuyên gia, nhà lãnh đạo ngành và những nhân vật nổi tiếng có gần một triệu người theo dõi. Dựa trên phong cách sống của người có ảnh hưởng, mức độ tương tác của những người có ảnh hưởng này thường lớn hơn gấp 5 lần so với người nổi tiếng vì họ được biết đến là chuyên gia trong một thị trường cụ thể. Điều đó có nghĩa là những người theo dõi họ là những khán giả được nhắm mục tiêu quan tâm cụ thể đến một bài đăng vì bài đăng rất có thể tuân theo một trường ngách cụ thể. Ví dụ về những người có ảnh hưởng vĩ mô bao gồm các doanh nhân trực tuyến và các diễn giả trước công chúng.

Những người có ảnh hưởng vi mô tương tự như những người có ảnh hưởng vĩ mô, nhưng họ thường có ít hơn 100.000 người theo dõi. Hồ sơ của họ phù hợp với hồ sơ của những người anh em lớn hơn của họ, nhưng họ có thể có giá thấp hơn so với những người anh em lớn hơn của họ.

Uyển chuyển

Thêm một lượng lớn các bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận nhóm thị trường rộng lớn hơn. Mục đích của việc tạo ảnh hưởng là tiếp cận các nhóm mục tiêu mà bạn sẽ không thể bằng cách chọn các chủ đề siêu cụ thể. Mặc dù có nhiều thông tin mâu thuẫn mà bạn nên tập trung, nhưng việc linh hoạt khi nói về loại nội dung bạn có thể sản xuất, chỉnh sửa hoặc phân phối sẽ giúp bạn có một bước tiến lớn. Tập trung vào một chủ đề mà bạn biết rõ là rất quan trọng vì bạn có thể cung cấp cho mọi người thông tin liên quan đến sở thích của riêng bạn. Các chủ đề thích hợp có thể ổn nếu có một thị trường đủ lớn cho chúng, mà bạn nên thực hiện nghiên cứu thông qua Google Analytics hoặc các dịch vụ dữ liệu lưu lượng truy cập trang web khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là trở thành đầu tàu của tất cả các ngành nghề sẽ mang lại hiệu quả trong lĩnh vực có lượng người tiêu dùng nội dung lớn hơn.

Tương tự như cách bạn đang tập trung vào tính linh hoạt mà bạn muốn tương tác, bạn cũng nên biết tầm quan trọng của tỷ lệ và thời gian tương tác. Hiểu được cách thức hoạt động của thị trường dựa vào việc biết được khi nào nó hoạt động. Tỷ lệ tương tác của bạn sẽ tăng và giảm tùy thuộc vào thời gian trong ngày, cũng như địa điểm. Một số khu vực sẽ giảm vì chúng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn trong ngày, khi mọi người bận rộn hoặc ngược lại tùy thuộc vào múi giờ. Linh hoạt trong việc đăng nội dung của bạn sẽ cho phép bạn tiếp cận được nhiều người dùng nhất. Tỷ lệ tương tác và thời gian đăng bài giúp bạn phân tích cách dự đoán chính xác khi nào người dùng của bạn cũng trực tuyến và khi tỷ lệ sử dụng mạng xã hội tăng đột biến.

Bạn nên kết nối với những tài khoản nào

Tăng mức độ tương tác của tài khoản và nội dung của bạn cũng rất quan trọng để phát triển thương hiệu và đưa tên tuổi của bạn ra ngoài thị trường. Cách duy nhất để làm điều đó là thông qua mạng. Phần tốt nhất của tiếp thị trực tuyến là mạng có thể được thực hiện ngay lập tức. Bạn không cần phải lên lịch các cuộc họp, cuộc gọi hội nghị hoặc các kỹ thuật tiếp thị vật lý khác. Bạn chỉ cần kết nối bằng tin nhắn, email, nhắn tin trực tiếp hoặc gắn thẻ và cố gắng thu hút sự chú ý của họ. Điều này không có nghĩa là tất cả mọi người sẽ liên hệ lại với bạn, nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là tiếp cận với càng nhiều người có ảnh hưởng càng tốt để thu hút sự quan tâm đến bạn và nội dung của bạn. Thử và sai hoạt động tốt ở đây vì bạn sẽ bị nhiều người có ảnh hưởng từ chối hoặc bỏ qua đơn giản vì họ có thể cảm thấy như bạn không nằm trong tầm ngắm của họ về mức độ hữu ích và điều đó không có gì phải lo lắng.

Đó là tất cả về những con số và tiếp cận một lượng lớn khán giả, có nghĩa là một lượng lớn những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khác. Tiếp thị bản thân linh hoạt trong mục tiêu có thể giúp bạn tạo đối tác. Kết nối với các thương hiệu cùng chí hướng khác cần tiếp xúc tương tự như bạn. Nó cũng có thể giúp bạn có nhiều cộng tác viên khác nhau ngay cả khi họ không phù hợp với nội dung của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các kết nối đó để xây dựng các thương hiệu khác dưới sự kiểm soát của bạn, có thể được hưởng lợi từ các thị trường ngách của những người dùng đó.

Hãy xác thực với hoạt động tiếp thị của bạn

Độ dài của phụ đề cho thấy đang tăng lên và điều này giúp ích cho các mục đích tiếp thị. Khi bạn đang cố gắng tiếp thị hoặc đăng nội dung quảng cáo, hãy cố gắng giữ cho nội dung đó xác thực. Điều này không có nghĩa là bạn phải tránh cố gắng bán hoặc quảng bá sản phẩm. Thay vào đó, hãy cố gắng làm cho nội dung có ý nghĩa đó hoạt động tốt với khả năng tiếp thị sản phẩm của bạn. Có thể hiếm khi nhận được cơ hội tài trợ, nhưng nếu bạn tận dụng tốt đối tượng của mình, bạn có thể làm cho nền tảng của mình phát triển. Điều này có thể phát triển theo cấp số nhân chỉ nhờ có loại cơ hội tiếp xúc đó.

Làm cho nó biết rằng một cái gì đó là một bài đăng được tài trợ hoặc một quảng cáo là một cách xác thực để đi. Nó không giống như một cách ám chỉ hoặc lén lút để cho những người theo dõi của bạn biết bạn là một nguồn tiếp thị tốt cho các công ty khác. Giữ cho nó đơn giản và cho những người theo dõi của bạn biết mà không sử dụng bất kỳ chiến thuật spam nào. Đây là một cách hay để làm cho mọi người biết rằng bạn có tính chính trực ngay cả khi đăng nội dung quảng cáo.

Quyết định một Người có ảnh hưởng

Khi bạn đã quyết định số tiền bạn sẽ trả. Phương pháp đơn giản nhất là truy cập vào nền tảng người có ảnh hưởng. Nền tảng cho phép bạn dễ dàng tiếp cận hàng trăm người có ảnh hưởng tiềm năng dựa trên ngành của bạn. Các thống kê thường bao gồm ROI lịch sử, chi phí mỗi bài đăng, loại nền tảng và khả năng nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể. Một số nền tảng người có ảnh hưởng nhắm mục tiêu đến trò chơi điện tử và ngành công nghiệp trò chơi. Đây là hướng dẫn tuyệt vời về cách thu hút người theo dõi trên twitter.

Nhìn chung, mục tiêu của bạn phải là thu được lợi tức đầu tư tối đa bằng cách nhắm mục tiêu đến những cá nhân có khả năng sẽ phản hồi và tương tác với bài đăng của bạn. Sử dụng nền tảng người có ảnh hưởng có thể là một khởi đầu tốt vì nó mang lại cho bạn cơ hội liên hệ với những người có ảnh hưởng. Những người nghiên cứu ngôn ngữ sẵn sàng làm việc với những người có cùng chí hướng. Như được đề xuất, một số nền tảng này cũng cung cấp số liệu thống kê chuyên sâu mà bạn có thể sử dụng để đưa ra dự đoán tốt hơn. Điều này cho phép bạn theo dõi kết quả tiềm năng và phân tích những gì bạn có thể sẽ nhận được từ khoản đầu tư của mình.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button