SEO trong thời kỳ Covid

Đại dịch COVID-19 đã mang đến những luồng thay đổi nhanh chóng đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống và đã tác động đến mọi doanh nghiệp theo cách này hay cách khác. Khi các công ty cố gắng vượt qua những thách thức này, các quyết định tiếp thị trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối với các doanh nghiệp đang xem xét các con đường để tìm kiếm sự phát triển hoặc không chắc chắn nơi đầu tư chi tiêu tiếp thị quý giá trong thời gian này, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cung cấp một vài lợi thế độc đáo như một kênh tiếp thị trong thời gian khó khăn.

Chúng tôi đã làm việc trên các chiến dịch SEO cho các doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ trong hơn 20 năm và đã thấy cách SEO hoạt động trong tất cả các loại môi trường kinh tế.

Đặc biệt, có ba lợi thế ổn định mà SEO mang lại mà tôi muốn làm nổi bật khi bạn nghĩ thông qua các quyết định tiếp thị trong thời gian này.

Các bài viết liên quan:

1. SEO mang lại lợi ích lâu dài

Ngân sách tiếp thị đầu tư vào SEO ngày nay có thể tác động mạnh mẽ đến hiệu quả kinh doanh trong tương lai.

Trong khi hầu hết các kênh tiếp thị truyền thống có thời hạn sử dụng ngắn, các khoản đầu tư vào SEO vẫn tiếp tục mang lại lợi ích hàng tháng và hàng năm.

Ví dụ: một phần nội dung được tạo ngày hôm nay có thứ hạng tốt trong tìm kiếm của Google cho từ khóa hàng đầu trong ngành của bạn có thể tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong nhiều năm với SEO.

Đại dịch COVID-19 đã buộc rất nhiều người vào nhà của họ và web là phương tiện chính mà mọi người có thể dễ dàng tương tác khi ở nhà. Trên thực tế, lưu lượng truy cập Internet đã tăng 50%.

“Mặc dù hầu hết các kênh tiếp thị truyền thống có thời hạn sử dụng ngắn, nhưng các khoản đầu tư vào SEO vẫn tiếp tục mang lại lợi ích hàng tháng và hàng năm.”

Đọc thêm  Dịch vụ phân tích website

Trong khi các doanh nghiệp thương mại điện tử đang thấy kết quả chưa từng có từ SEO vào thời điểm hiện tại – Adobe báo cáo rằng chỉ riêng việc mua giấy vệ sinh đã tăng gần 200% – các công ty bên ngoài lĩnh vực thương mại điện tử vẫn đang thu lợi từ việc đầu tư vào SEO.

Nhiều người đã đóng cửa các địa điểm của họ để giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19, sửa đổi hoặc đóng cửa các hoạt động của họ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng được tìm thấy trực tuyến đã giúp các công ty này tạo ra doanh thu trong thời gian khó khăn này, như thông qua thẻ quà tặng, giao hàng, v.v.

SEO mang lại lợi ích cả trước mắt và lâu dài cho các doanh nghiệp và các công ty đã đầu tư vào SEO hiện đang nhận thấy những lợi ích đó khi họ di chuyển theo dòng chảy của bối cảnh kinh tế đang phát triển ngày nay.

2. SEO không cần đúng thời gian

Các công ty đang cắt giảm các chiến dịch quảng cáo trên TV hoặc mất tiền cho các chiến dịch in ấn được lên kế hoạch cho Mùa xuân năm 2020 do bối cảnh kinh tế thay đổi nhanh chóng.

Một lợi thế chiến lược chính của SEO là bạn không cần phải lo lắng về thời gian khi người tiêu dùng sẵn sàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vì SEO là một kênh tiếp thị trong nước, nó hoạt động để giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Đầu tư tiếp thị dài hạn của bạn vào SEO sẽ làm cho trang web của bạn hiển thị để đáp ứng nhu cầu thị trường trong ngành của bạn – bất cứ khi nào có thể.

“Một lợi thế chiến lược chính của SEO là bạn không cần phải lo lắng về thời gian khi người tiêu dùng sẵn sàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.”

Điều này làm cho SEO trở thành một khoản đầu tư rủi ro thấp hơn so với các kênh tiếp thị khác dựa vào thời gian.

Các nỗ lực SEO của bạn, như tiếp thị nội dung, tiếp tục hoạt động trong nền và mang lại cho công ty của bạn những khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng rất cần thiết. Khi mọi người bắt đầu tò mò về một chủ đề, trang web của bạn sẽ ở đó trong kết quả tìm kiếm, sẵn sàng để giáo dục, thuyết phục và cuối cùng là chuyển đổi.

Mặc dù SEO yêu cầu bảo trì, nhưng khả năng hoạt động liên tục với tỷ lệ hiệu quả về chi phí khiến nó trở thành một chiến lược mà các công ty có thể tin tưởng – ngay cả trong điều kiện kinh tế khắc nghiệt.

Đọc thêm  Các tiện ích mở rộng Google Chrome dành cho tiếp thị kỹ thuật số

3. SEO cung cấp khả năng mở rộng và khách hàng tiềm năng chi phí thấp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng SEO là một trong những kênh tiếp thị có ROI cao nhất cho các doanh nghiệp.

Điều này đặc biệt đúng trong điều kiện kinh tế eo hẹp hơn.

Vẻ đẹp của SEO là bạn có thể mở rộng quy mô khách truy cập của mình từ tìm kiếm mà không phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng SEO là một trong những kênh tiếp thị có ROI cao nhất cho các doanh nghiệp.”

Trong khi bạn đang đặt giá thầu cho mỗi khách truy cập vào trang web của mình trong chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc tăng ngân sách để nhận được nhiều nhãn cầu hơn từ quảng cáo in, trang web của bạn – có thể là tài sản tiếp thị quan trọng nhất của bạn – có thể nhận được nhiều khách truy cập hơn từ tìm kiếm mỗi ngày mà không cần thêm chi phí.

Hãy nhớ rằng – SEO giúp những người đã quan tâm đến doanh nghiệp của bạn tìm thấy bạn.

Có thể khám phá trực tuyến luôn quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong những thời điểm như thế này.

Hơn 50% mọi người tìm thấy các công ty hoặc sản phẩm mới sau khi tìm kiếm và con số này thậm chí còn cao hơn hiện nay khi có nhiều người ở nhà hơn và phụ thuộc vào Internet để nghiên cứu và mua sắm. Tìm kiếm là cách để công ty bạn được khám phá và bán hàng trong thị trường cực kỳ cạnh tranh ngày nay.

Nếu bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn đang không mang lại cho doanh nghiệp của mình phương tiện để tạo khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng.

Khoảng 95% lưu lượng truy cập tìm kiếm chuyển đến trang đầu tiên, một thực tế giúp chứng minh tại sao SEO lại rất quan trọng đối với các doanh nghiệp t ngày.

Với SEO, bạn có thể xếp hạng công ty của mình ở đầu kết quả tìm kiếm – một điểm chính để kiếm không chỉ lưu lượng truy cập trang web mà còn cả khách hàng tiềm năng và doanh số có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

SEO là một khoản đầu tư thông minh để giúp thúc đẩy tăng trưởng dài hạn cho các doanh nghiệp vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Đọc thêm  5 Mẹo Quan hệ Công chúng Tự làm trên Internet
[Bonus] Cách quản lý hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn trong COVID-19

Google Doanh nghiệp của tôi là một phần quan trọng trong sự hiện diện trực tuyến của bạn và một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã có trong vài tuần qua là “Tôi nên làm gì với hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi nếu địa điểm kinh doanh của tôi tạm thời đóng cửa? ”

Ngay bây giờ, bạn có hai lựa chọn:

1. Đóng cửa ngắn hạn

Bạn có thể sử dụng chức năng “giờ đặc biệt” để thay đổi giờ của một địa điểm cụ thể thành “đóng cửa” nếu địa điểm đó sẽ đóng cửa trong một vài ngày.

Google không có giới hạn công bố cụ thể về số ngày bạn có thể đóng cửa theo giờ đặc biệt, nhưng đây là một quy trình thủ công khá thủ công, vì vậy tốt nhất là đóng cửa trong thời gian ngắn.

2. Đóng cửa dài hạn (30 ngày hoặc lâu hơn)

Google cho phép bạn liên hệ trực tiếp với họ và đặt trạng thái “tạm thời đóng cửa”. Trạng thái này có thể mất nhiều thời gian hơn để được phê duyệt nhưng sẽ yêu cầu bạn thực hiện ít công việc hơn để thiết lập.

Ngoài việc cập nhật giờ làm việc, doanh nghiệp của bạn cũng có thể sử dụng Google Post. Các bài đăng này hoạt động tương tự như cập nhật trạng thái trên mạng xã hội. Bạn có thể tạo một bài đăng để cập nhật cho khách hàng hiện tại và tiềm năng về những gì đang xảy ra tại doanh nghiệp của bạn, như khoảng không quảng cáo hiện tại, trạng thái của bạn và hơn thế nữa.

Xin lưu ý rằng nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ trực tiếp nào từ Google ngay bây giờ cho tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, công ty sẽ duy trì một nhóm hỗ trợ nhỏ hơn như một biện pháp phòng ngừa sức khỏe chống lại COVID-19.

Nếu bạn có câu hỏi, chúng tôi ở đây

Bất kể ngành của bạn là gì, đại dịch COVID-19 đã mang đến cho doanh nghiệp của bạn một loạt thách thức và những quyết định khó khăn, đặc biệt là khi bạn sẽ tiếp thị công ty của mình như thế nào.

So với các tùy chọn tiếp thị khác, SEO mang lại sự ổn định và bảo mật hơn nhiều. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp tập trung vào tăng trưởng dài hạn trong thời gian không mong muốn.

Chat Facebook