SEO: Link và content – yếu tố cốt lõi

SEO là một lĩnh vực có phạm vi rộng. Có các SEO siêu kỹ thuật, các nhà tiếp thị nội dung tập trung vào SEO, các SEO bán hàng và tiếp cận cộng đồng, và mọi thứ ở giữa. Với nhiều góc độ tiềm năng mà chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể bao quát, làm cách nào để chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đang xem xét đúng loại tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng của khách hàng nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi?

Các bài viết liên quan:

Những gì quan trọng nhất?

Có một lượng lớn các bài báo được phát hành xung quanh việc tìm kiếm mỗi ngày trên các blog – trên Moz, SemRush, Search Engine Land… danh sách vẫn tiếp tục. Mỗi cung cấp một phân khúc thích hợp cho các hoạt động SEO có thể quan trọng nhưng có thể không cải thiện thứ hạng nhiều như chúng có thể, chúng tôi đã đầu tư thời gian vào nơi khác.

Vì vậy, đó đặt ra câu hỏi. Những nhiệm vụ quan trọng nhất mà chúng tôi có thể thực hiện cho khách hàng của mình là gì và những gì SEO nên bị ám ảnh? H1 có quan trọng không? Có siêu dữ liệu quan trọng không? Tốc độ trang có quan trọng không? Làm thế nào về chứng chỉ SSL? Chắc chắn, tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của khách hàng của chúng tôi theo một cách nào đó. Chúng có thể rất mạnh mẽ khi được thực hiện đúng, đặc biệt là trong các ngách cạnh tranh thấp hơn, nơi Google thường có thể xếp hạng một trang tốt chỉ với một số cập nhật kỹ thuật tốt.

Nhưng một khi những cập nhật này được thực hiện, liên tục tinh chỉnh chúng với hàng giờ lao động hoặc tối ưu hóa văn bản trang “chỉ như vậy” phù hợp với bài đăng blog SEO mới nhất có thể không mang lại cho khách hàng của chúng tôi sự thúc đẩy mà họ cần để thấy lợi tức đầu tư tích cực vào các chiến dịch.

Liên kết và Nội dung

Nó có vẻ như không có trí tuệ, nhưng các liên kết và nội dung là động lực chính. Google thậm chí đã thừa nhận rằng đây là hai trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất (cuối cùng là RankBrain). Và trong khi thuật toán xếp hạng thay đổi thường xuyên, với 3 bản cập nhật cốt lõi rộng rãi trong 12 tháng qua, các liên kết và nội dung vẫn đứng đầu trong các tín hiệu xếp hạng.

Đọc thêm  Làm thế nào để tìm một công ty SEO tốt trong ngành của bạn

Từ quan điểm của Google, điều này có ý nghĩa. Họ muốn kết nối người dùng với nội dung tuyệt vời có nhiều thông tin, hữu ích và mục đích tìm kiếm câu trả lời. Thuật toán sử dụng các tín hiệu trên trang như văn bản và dữ liệu meta để tạo các kết nối này.

Sau đó, nó sử dụng các liên kết ngược để ‘nguồn lực đám đông’ tầm quan trọng tương đối của tài liệu này so với những tài liệu khác đang cạnh tranh cho cùng một từ khóa. Tất cả những điều khác đều bình đẳng trong thế giới của Google, một phần nội dung càng phổ biến (về số lượng liên kết ngược), thì nó càng có nhiều khả năng được xếp hạng cao.

Để xây dựng các chiến dịch tuyệt vời, trọng tâm cốt lõi hàng ngày của chúng ta với tư cách là SEO phải là những lĩnh vực chính này. Vậy tại sao chúng ta lại gặp khó khăn khi lo lắng quá nhiều về những vấn đề nhỏ hơn?

Kỹ thuật SEO không phải là không quan trọng

SEO kỹ thuật đi một chặng đường dài để cải thiện khả năng xếp hạng tốt của một trang web. Mọi trang web cần phải trải qua kiểm tra kỹ thuật để hiểu được trạng thái hiện tại của trang web – cả yếu tố xếp hạng tại chỗ và yếu tố xếp hạng ngoài trang web. Xem xét hiệu suất dòng cơ sở và nơi có thể cải thiện điều này có thể giải quyết rất nhiều lỗi trước khi chiến dịch bắt đầu. Có lẽ có chuỗi chuyển hướng 301 hoặc các vấn đề nội dung trùng lặp ngăn một trang xuất hiện trong tìm kiếm. Đây là những vấn đề rất thực tế cần được giải quyết. Nhưng danh sách “một phần trăm” có thể được thực hiện ở tất cả các giai đoạn trong một chiến dịch SEO có thể trở thành một danh sách dài vô tận liên quan đến các cập nhật kỹ thuật nhỏ làm mất đi các hoạt động quan trọng của việc tạo nội dung tốt và giành được các liên kết ngược.

Đọc thêm  CHƯƠNG 10: Các tiện ích và Bộ công cụ SEO

Các thương hiệu có thể được hưởng lợi từ việc triển khai kỹ thuật. Một công ty B2C lớn về sức khỏe và phúc lợi đã thực hiện một số thay đổi đối với các trang sản phẩm trên trang web của họ vào tháng 5 năm 2019. Thay đổi này đối với JavaScript có nghĩa là Googlebot không thể thu thập dữ liệu H1 hoặc meta sản phẩm và do đó các trang này bị loại khỏi chỉ mục. Lưu lượng truy cập hàng năm đã giảm đáng kể. Họ thậm chí không thể xếp hạng theo các thuật ngữ thương hiệu cho sản phẩm của mình và mất thị phần vào tay đối thủ cạnh tranh bán buôn. Một cuộc kiểm tra kỹ thuật của trang web đã xác định sự thay đổi JavaScript này là nguyên nhân và sau khi được giải quyết, thương hiệu bắt đầu phục hồi vào tháng Bảy.

Lưu lượng traffic tự nhiên

Sức khỏe lớn và phúc lợi của công ty B2C, lưu lượng truy cập tự nhiên phục hồi. Tuy nhiên, giao thông vẫn đi ngang sau đó. Mặc dù những thay đổi về kỹ thuật SEO có nghĩa là trang web đã phục hồi, nhưng lưu lượng truy cập vẫn như cũ sau khi nó được đưa trở lại mức mong đợi. Việc thiếu sáng tạo nội dung chiến lược và xây dựng liên kết có nghĩa là không có thêm lưu lượng truy cập hoặc cải thiện xếp hạng.

Sức mạnh của Liên kết & Nội dung để thể hiện sức mạnh của các liên kết và nội dung, hãy xem xét biểu đồ lưu lượng truy cập dưới đây từ một nhà cung cấp nước đóng chai bán buôn quy mô vừa.

Đọc thêm  10 thủ thuật hàng đầu tăng Traffic cho website

Ban đầu, nội dung trang đích để phác thảo các sản phẩm và dịch vụ chính của họ đã được thiết lập và các tín hiệu trên trang như tiêu đề meta và liên kết nội bộ được thực hiện. Chiến lược nội dung blog dựa trên lợi ích của khách hàng tiềm năng của họ đảm bảo rằng nó có thể thu hút lưu lượng truy cập một cách tự nhiên và cải thiện khả năng hiển thị thị trường của nó. Để lôi kéo người dùng liên kết trở lại trang web lặp lại, một chiến lược xây dựng liên kết đã được sử dụng để đạt được sự xuất hiện, công nhận thương hiệu và thẩm quyền tên miền trong phạm vi thị trường ngách của họ.

Khi quá trình kiểm tra ban đầu được thực hiện, đánh dấu việc thiếu các trang nội dung và tín hiệu trên trang, 80% + thời gian dành riêng cho chiến dịch được dành riêng cho việc tối ưu hóa nội dung và xây dựng liên kết, gửi các tín hiệu PageRank phù hợp đến các trang phù hợp để tận dụng các nỗ lực tạo nội dung và liên kết.

Có thể thấy tác động của điều này, với lưu lượng truy cập trang web tăng vọt trong nửa cuối năm và tiếp tục cải thiện vào năm 2020

Tập trung, tập trung, tập trung!

Với các liên kết và nội dung kết hợp để tạo thành lực lượng cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập mạnh mẽ như vậy, SEO có thể hưởng lợi từ việc kiểm tra các quy trình nội bộ của chính họ và xác định những gì họ có thể tập trung vào mà không tạo ra ROI tích cực cho khách hàng của họ.

Bằng cách đưa SEO trở lại hai trụ cột cốt lõi là nội dung và backlink, chúng tôi có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với khách hàng của mình để cải thiện hiệu suất chiến dịch và mang lại cho họ nhiều công việc kinh doanh hơn.

Chat Facebook