SEO content: các bước tối ưu nội dung cho website

Tối ưu hóa nội dung là xương sống của SEO. Nội dung được tối ưu hóa đảm bảo xếp hạng trang web trong kết quả hàng đầu của các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp. Công cụ tìm kiếm thích các trang web có nội dung chất lượng cao thay vì nội dung yếu và không liên quan. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể tối ưu hóa blog của mình để đạt được thứ hạng tốt cho trang web.

Các bài viết liên quan:

10 bước tối ưu nội dung cho website

1. Nghiên cứu từ khóa đúng cách

Một trong những bước đầu tiên trong việc phát triển chiến lược blog cho SEO là nghiên cứu từ khóa vì nó có thể giúp bạn tìm ra loại chủ đề nào được công chúng quan tâm. Điều khôn ngoan là bạn nên lưu ý đến một vài từ khóa chính cụ thể hoặc được liên kết cho mỗi bài đăng trên blog mà bạn xuất bản. Bạn sẽ muốn sử dụng từ khóa này trong bài viết nếu nó cần thiết, nhưng chỉ khi nó có ý nghĩa. Đừng cố gắng ép buộc một từ khóa cho mục đích. Bạn có thể bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm kiểm tra việc nhồi nhét từ khóa. Tuy nhiên, việc Google sử dụng Chỉ mục ngữ nghĩa muộn (LSI) ngụ ý rằng các từ khóa giống hệt nhau thay vì từ đồng nghĩa hoặc các thuật ngữ tương tự ít liên quan hơn trước. Nhưng nó vẫn đáng để tính đến các từ khóa và sử dụng chúng khi bạn viết, miễn là bạn không quá lạm dụng.

Đọc thêm  10 mẹo WordPress hàng đầu từ các chuyên gia thiết kế web

2. Kiểm tra từ khóa để có kết quả nhiều định dạng

Khi bạn biết các từ khóa mục tiêu của mình, hãy truy cập Google và tìm kiếm chúng. Các hình thức tìm kiếm khác nhau hiện bao gồm các kết quả tìm kiếm phong phú trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa của mình và bạn có một đoạn mã phía trên kết quả không phải trả tiền, thì bạn nên đảm bảo rằng trang web có tất cả những thứ đó để cạnh tranh trong hầu hết kết quả không phải trả tiền bao gồm hình ảnh, hình thu nhỏ video hoặc nội dung phong phú khác. Trong một số trường hợp, điều này ngụ ý rằng trang web cần được đánh dấu giản đồ. Nói cách khác, điều đó có nghĩa là thay đổi thành phần nội dung để cố gắng cạnh tranh cho đoạn trích. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cần nhận ra mình đang đấu tranh vì điều gì, để tạo ra chất liệu phù hợp để trở nên thành công.

3. Làm việc trên tiêu đề bài đăng

Một trong những phần chính của trang web mà các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm là tiêu đề của bài báo. Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời để truyền đạt chủ đề bằng cách sử dụng từ khóa mục tiêu chính. Việc mất các nhấp chuột sẽ làm hỏng cơ hội SEO nhiều hơn so với việc sử dụng từ khóa nếu bạn che giấu nó để khiến mọi thứ trở nên khó chịu đối với độc giả. Nhưng vì bài viết phải bao gồm chủ đề của từ khóa, nên không quá khó để tìm một cách tự nhiên để đưa nó vào.

4. Từ khóa trong URL

URL của trang web là một nơi quan trọng khác cho từ khóa. Đây là một phân đoạn khác của công cụ tìm kiếm để giải thích cách diễn giải trang web và như vậy, là một tính năng phân loại quan trọng. Luôn đặt URL trước khi xuất bản. Một bài đăng trên blog về việc tìm một chiếc váy mùa hè tốt nên có URL chẳng hạn như www.websitehcm.com/blog/summer-dress.

5. Tối ưu hóa tiêu đề

Các công cụ tìm kiếm cân nhắc các tiêu đề của trang khi nó tìm ra nội dung trang. Vì vậy, một lần nữa, bạn muốn tìm kiếm các cơ hội tự nhiên để đưa các từ khóa vào tiêu đề của trang. Nó bao gồm mọi thứ có chứa thẻ trang <h1>, <h2> hoặc <h3>. Tiêu đề thường là một vị trí tốt cho các từ khóa phụ vì việc sử dụng từ khóa chính trong mọi tiêu đề của bài viết sẽ là vô nghĩa.

Đọc thêm  Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)

6. Bao gồm văn bản đằng sau hình ảnh

Văn bản đằng sau hình ảnh là một yếu tố khác trên trang mà các công cụ tìm kiếm chú ý đến. Bạn có thể bao gồm tên ảnh và văn bản thay thế theo hai cách khác, ví dụ: keyword.jpg, là những từ khóa chính trong danh sách này.

7. Bao gồm các liên kết nội bộ có liên quan

Các liên kết sẽ dễ dàng là một trong những tín hiệu đánh giá thuật toán công cụ tìm kiếm chính. Tạo kết nối với các trang web khác là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn có thể kết nối nội bộ với trang web của mình nhiều nhất có thể. Mỗi khi một bài viết mới được đăng, hãy nghĩ về những bài đăng trên blog quan trọng đối với những gì bạn viết hôm nay. Nếu việc này hợp lý, hãy thêm liên kết và sử dụng anchor text cho bài đăng cũ hơn mà bạn tham khảo và làm điều đó một cách tự nhiên

8. Bao gồm Mô tả Meta cho blog

Mặc dù mô tả meta không ảnh hưởng đến cách xếp hạng của trang web, khi mọi người truy cập trang kết quả của công cụ tìm kiếm, mô tả meta xác định những gì mọi người nhìn thấy. Mô tả rõ ràng, sử dụng các từ khóa họ đang tìm kiếm, có thể ảnh hưởng đến quyết định họ nhấp vào nếu họ cố gắng quyết định giữa một vài liên kết trên trang web (xuất hiện in đậm trên SERP). Google có thể hiển thị trong trường mô tả khoảng 300 ký tự trên SERP để bạn có thể tìm ra cách giải thích trong vài dòng những gì có trên trang web bằng cách sử dụng từ khóa mục tiêu.

9. Liên kết các bài đăng mới tạo với các bài đăng blog cũ

Với tất cả các mục đích giống nhau, bạn nên liên tục kiểm tra các bài viết cũ của mình và tìm kiếm các khả năng kết nối chúng với các bài báo đã được xuất bản sau đó. Một cách để làm điều đó là tìm kiếm từ khóa mục tiêu của mọi bài đăng mới bạn tạo trên trang web của mình. Bạn nên thêm liên kết đến liên kết mới nhất để xác định việc sử dụng từ khóa hoặc các tương tự trong các bài viết cũ.

Đọc thêm  Cách viết content

10. Chọn Thẻ và Danh mục một cách chiến lược

Blog cho phép bạn xây dựng các thẻ và danh mục giúp bạn thu thập các bài đăng liên quan. Đây là một công cụ hỗ trợ duyệt web hữu ích và một công cụ cho SEO có thể được sử dụng một cách chiến lược cho những người duyệt blog. Mỗi danh mục hoặc thẻ bạn sử dụng sẽ tạo một trang mới với tên của thẻ hoặc danh mục được bao gồm trên URL, cũng như nhiều nội dung và liên kết có liên quan. Như với việc nhồi nhét từ khóa, ở đây bạn sẽ không lạm dụng nó và tạo hàng tấn thẻ cho các từ khóa giống hệt nhau, nhưng hãy cân nhắc cẩn thận những từ khóa và thẻ nào hữu ích nhất cho người đọc và chiến lược SEO. Đảm bảo rằng mỗi từ khóa phản ánh các loại chủ đề khác nhau (ví dụ: không có nhóm nào cho từ đồng nghĩa hoặc các thay đổi nhỏ đối với thuật ngữ) và sử dụng chúng bất cứ khi nào chúng phù hợp với những gì bạn viết.

Kết luận

Blog là một trong những công cụ SEO quan trọng và hiệu quả nhất. Bài đăng trên blog mà bạn viết có một số khả năng để tăng cường thẩm quyền tìm kiếm trên trang web. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận dụng tốt cơ hội để làm cho trang web xứng đáng có thứ hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Sử dụng các mẹo này để tối ưu hóa nội dung trang web nếu bạn muốn thấy trang web của mình có thứ hạng tốt.

Chat Facebook