SEMRush

semrush

SEMRush là gì?

SEMRush là gì?

SEMRush là một phần mềm được thành lập bởi Oleg Shchegolev và Dmitry Melnikov vào năm 2008. Nó giúp tối ưu hóa trang web của các công ty cho các công cụ tìm kiếm. Và nó cũng giúp các công ty chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số như chiến dịch SEO, PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột), mạng xã hội tiếp thị truyền thông. Và các chiến dịch tiếp thị nội dung.

SEMRush cung cấp cho bạn một số các tính năng và rất nhiều thông tin mà bạn có thể. Xác định các xu hướng xảy ra trong thị trường ngách ngành của bạn. Tìm các cơ hội xây dựng liên kết, xác định các từ khóa có giá trị cho chiến dịch của bạn, xác định các từ khóa tiềm năng được đối thủ cạnh tranh sử dụng. Và cách chúng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và tạo nội dung web mới có khả năng thu hút lưu lượng truy cập . Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách bạn xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh. Và cũng có thể gợi ý mức độ khó khăn khi xếp hạng cho các từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Bài viết liên quan:

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

SEMRush là một công cụ mạnh mẽ không có nghi ngờ gì. Nhưng việc nó thập dữ liệu về các website trên toàn thế giới và có thể cung cấp cho bạn dữ liệu và rất nhiều thông tin, cuối cùng bạn phải phân tích, quyết định và phát triển một chiến lược SEO thành công. Do đó, bạn phải bắt đầu dùng thử miễn phí và sử dụng triệt để từng tính năng. Một khi bạn hoàn toàn hài lòng với nó, hãy mua đăng ký, bạn sẽ không phải thất vọng.

Nhược điểm

SEMRush đã giúp đỡ vô số trang web và blog. Nó cũng có thể giúp bạn. Chỉ cần thực hiện một bước đầu tiên và Đăng ký dùng thử miễn phí SEMRush. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

SEMRush có một số nhược điểm nhất định như giá cao và khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Nhưng khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ hiểu rằng ROI cao hơn nhiều.

Làm thế nào – cách sử dụng SEMRush?

Làm thế nào để sử dụng SEMRush?

Như đã đề cập trước đó, cơ chế hoạt động của SEMRush cung cấp nhiều tính năng. Và công cụ sẽ giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về cách sử dụng SEMRush và các công cụ của nó.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp xác định có bao nhiêu người đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể. Mức độ khó xếp hạng cho từ khóa đó, tìm ra ai đã xếp hạng cho từ khóa đó và nhận đề xuất cho các từ khóa khác.

Trong công cụ Tổng quan về Từ khoá, bạn chỉ cần nhập một từ khoá và ngay lập tức bạn sẽ thấy:

 • Khối lượng: Tổng số người dùng tìm kiếm cùng một từ khóa.
 • KD: Nó là viết tắt của từ khóa khó có nghĩa là độ khó để xếp hạng một trang web cho từ khóa cụ thể đó.
 • Com: Mức độ cạnh tranh.
 • Trend: Xu hướng của từ khóa đó.
 • Và các thông tin khác.

Bây giờ, công cụ ‘Keyword Magic’ có thể được sử dụng để tìm các từ khóa liên quan đến các cụm từ bạn đã nhập. Công cụ nghiên cứu từ khóa của SEMRush cung cấp 25 triệu từ khóa cho bạn tất cả thông tin chính. Mà bạn cần để đưa ra quyết định nên nhắm mục tiêu từ khóa nào cho dự án SEO của mình.

Theo dõi Xếp hạng

Đây là một công cụ được sử dụng để tìm hiểu cách trang web của bạn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể theo thời gian trên toàn cầu hoặc trong bất kỳ khu vực cụ thể nào. Thật dễ dàng để sử dụng công cụ này cung cấp trong SEMRush. Bạn chuyển đến phần theo dõi vị trí và nhập tên miền và (các) từ khóa bạn muốn theo dõi.

SEMRush sẽ tạo một báo cáo cho thấy trang web của bạn hiện đang xếp hạng như thế nào cho các từ khóa đó. Dữ liệu thay đổi theo thời gian khi có nhiều thông tin chuyển qua SEMRush . Bạn cũng có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh. Để kiểm tra xem trang web của họ hiện đang xếp hạng như thế nào cho các từ khóa đó. Bạn cũng có thể đăng ký nhận các bản cập nhật email thường xuyên để theo dõi việc theo dõi thứ hạng của mình.

Phân tích liên kết ngược

Liên kết ngược rất quan trọng đối với các trang web vì chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các trang web khác. Hiệu suất trang web trong kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào số lượng liên kết ngược ở đó. Có thể dễ dàng thêm các liên kết ngược. Nhưng điều quan trọng là phải có các liên kết ngược chất lượng. Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu tiên các trang web có liên kết đến chất lượng.

Với SEMRush, có hai tùy chọn mà bạn có thể phân tích các liên kết ngược:. Tùy chọn đầu tiên là ‘phân tích liên kết ngược’ và tùy chọn thứ hai là ‘kiểm tra liên kết ngược’.

Phân tích liên kết ngược

Cho phép bạn tìm kiếm tất cả các liên kết ngược đến một tên miền cụ thể. Trong phần này, bạn có thể xem văn bản liên kết được sử dụng cho mỗi liên kết ngược, phân phối tên miền (liên kết .com, .org, .gov, v.v.). Và thông tin về địa chỉ IP của liên kết ngược. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để hiểu rõ hơn về các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

Kiểm tra liên kết ngược

Giúp thiết lập tính độc hại của các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn. Và giúp xác định tình trạng trang web. Kiểm tra backlink tổng hợp một danh sách tất cả các liên kết mà nó cho là spam. Bạn có thể xem lại và sau đó tải lên Google dưới dạng tệp ‘từ chối’.

Điều quan trọng là tải tệp này lên vì nó yêu cầu google bỏ qua các liên kết độc hại. Nếu không, Google sẽ phạt những trang có nhiều liên kết ngược độc hại và kém chất lượng. Từ chối các liên kết độc hại có thể tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn cho rằng một liên kết ngược nào đó không độc hại. Có một tùy chọn để đưa liên kết vào danh sách trắng. (Bạn có thể đọc hướng dẫn của Google về từ chối liên kết ngược tại đây)

Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết

Quá trình để các trang web khác liên kết đến của bạn được gọi là xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết có tầm quan trọng thiết yếu đối với sự thành công của bất kỳ dự án SEO nào. Vì các công cụ tìm kiếm thường xếp hạng các trang web. Có nhiều liên kết trỏ đến chúng ở các vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Các công cụ xây dựng liên kết của SEMRush kiểm tra nội dung trên trang web của bạn. Yêu cầu các từ khóa bạn muốn xếp hạng và sau đó cung cấp danh sách các trang web có thể đáng để tiếp cận cho một liên kết ngược.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Liên kết không còn dẫn đến bất kỳ đâu được gọi là liên kết bị hỏng. Xây dựng liên kết bị hỏng là một cách tiếp cận SEO rất quan trọng. Vì nó giúp tìm ra liên kết bị hỏng, cho phép bạn tạo lại nội dung đã mất. Và bị mất được sử dụng để trỏ đến, sau đó cho mọi người biết ai đã từng liên kết đến nội dung bị mất. Để liên kết đến liên kết mới của bạn thay thế.

Không nên tránh sử dụng công cụ này vì nó cho phép bạn xây dựng các liên kết ngược mới cho nội dung của mình. Và như đã đề cập ở phần trước, càng nhiều liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn. Nội dung của bạn càng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm .

Kiểm tra trang web

Kiểm tra trang web là một tính năng cực kỳ hữu ích khác của SEMRush . Bằng cách sử dụng công cụ này bạn có thể tìm thấy các lỗi đang ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn như:

 • Nội dung trùng lặp
 • Lỗi thu thập thông tin
 • Vấn đề SSL
 • Thiếu tiêu đề
 • Nội dung tải chậm, v.v.

Công cụ kiểm tra trang web sẽ quét toàn bộ trang web của bạn.Và cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện cho từng trang. Nó không chỉ cho bạn biết bạn nên làm gì mà còn tại sao bạn nên làm điều đó. Với mỗi đề xuất, nó giải thích lý do đằng sau mỗi đề xuất.

Những đề xuất này có thể bao gồm:

 • Cung cấp thuộc tính ALT cho hình ảnh bị hỏng
 • Những trang web nào để bao gồm làm liên kết ngược
 • Độ dài của nội dung
 • Lạm dụng từ khóa
 • Những từ khóa nào để thêm
 • Thêm các thẻ nếu cần thiết
 • Cách cải thiện thẻ meta và mô tả meta
 • Các chiến lược liên kết nội bộ
 • và nhiều cái khác.

Traffic Analytics

Công cụ phân tích lưu lượng truy cập của SEMRush cung cấp cho bạn thông tin chi tiết. Để biết lưu lượng truy cập đến trang web từ nguồn nào, vị trí và nhân khẩu học. Bằng cách phân tích dữ liệu từ công cụ phân tích, bạn có thể thiết kế các chiến lược SEO cho trang web của mình.

Xem thêm Loại bỏ liên kết và loại bỏ backlink

SEMRush có miễn phí không?

Khi so sánh với các loại phần mềm khác như một ứng dụng dịch vụ (SaaS), các công cụ SEO như SEMRush rất đắt. Đó là bởi vì, với SEMRush, bạn không chỉ trả tiền cho chức năng. Mà bạn còn trả tiền để truy cập vào số lượng lớn dữ liệu bao gồm cả thông tin của đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại, SEMRush cung cấp 3 gói định giá:

 • Pro: $ 99,95 mỗi tháng
 • Guru: $ 199,95 mỗi tháng
 • Doanh nghiệp: $ 399,95 mỗi tháng

SEMRush chính xác như thế nào?

SEMRush chính xác như thế nào?

Dự báo là vô cùng khó khăn và thực hiện không tốt có thể gây hiểu lầm và gây thiệt hại. Có rất nhiều giả định, cảnh báo và các yếu tố không thể kiểm soát được liên quan đến dự báo . Dự đoán không hơn gì một ước tính có học.

Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác chứa các thuật toán cực kỳ mạnh mẽ cho SERP của họ mà họ liên tục cập nhật. Do đó không thể bẻ khóa thuật toán và đoán cách chúng hoạt động.

Do đó, không thể có bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào cho kết quả chính xác 100%. Kết quả từ SEMRush và các công cụ khác không chính xác hơn 50%. Điều này là do nếu SEMRush bắt đầu chính xác hơn 50%, thì tất cả người dùng của họ sẽ xếp hạng cao nhất trong tất cả các công cụ tìm kiếm SERP.

Tất cả những gì SEMRush cung cấp là một ý tưởng sơ bộ về trang web của bạn và các đối thủ cạnh tranh. Dựa vào đó bạn thực hiện công việc khó khăn để xếp hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm Displaying trong SEO là gì ?

Phần kết luận

SEMRush là một công cụ có thể giải quyết tất cả các nhu cầu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm của bạn . Đó là bởi vì nó có rất nhiều tính năng. Có thể làm cho trang web của bạn có được kết quả hàng đầu của tất cả các SERP. Với sự trợ giúp của SEMRush , bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp, tạo nội dung cho blog của mình. Phân tích đối thủ cạnh tranh, kiểm tra phân tích dữ liệu và liên kết ngược. Nó cũng giúp bạn hiểu và quản lý lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình.

Xem thêm: Nội dung nền tảng của SEO

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button