Quảng cáo trả tiền là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền và tiếp thị nội dung có thể giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, nhưng tăng trưởng cũng cần đầu tư.

Quảng cáo trả tiền trực tuyến là một phương pháp bổ ích để mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng. Để đưa quảng cáo có trả tiền trực tuyến vào hoạt động, hãy xem phần giải thích này và hướng dẫn về các kiến ​​thức cơ bản về quảng cáo có trả tiền.

Các bài viết liên quan:

Quảng cáo trả tiền trực tuyến là gì?

Trái ngược với quảng cáo kiếm được và sở hữu, quảng cáo trả tiền trực tuyến yêu cầu mua các điểm quảng cáo để thu hút lưu lượng truy cập internet. Các quảng cáo nổi bật hiển thị trên các trang web được chỉ định và các nhà tiếp thị hoặc công ty đặt giá thầu chống lại sự cạnh tranh của họ cho các từ khóa liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của họ. Việc đặt giá thầu phụ thuộc vào một số lượng phản hồi nhất định hoặc có một mức giá cố định cho các lần hiển thị.

Những điều mà mọi nhà quảng cáo tương lai nên biết về quảng cáo trực tuyến có trả tiền

1. Chiến lược đấu thầu

Thanh toán cho quảng cáo trực tuyến phức tạp hơn các giao dịch thông thường vì hành động của khách hàng đóng một vai trò trong giá cả. Hai cách đấu thầu chính là PPC và CPM.

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm hoặc quảng cáo văn bản hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và hầu hết lẫn vào kết quả tìm kiếm, phân biệt chúng bằng một thông báo nhỏ có nội dung “quảng cáo” hoặc “được tài trợ”. Bởi vì quảng cáo văn bản được liên kết với các truy vấn tìm kiếm và từ khóa, chúng thường đáp ứng nhu cầu.

Đọc thêm  Các bước để SEO thành công

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện xung quanh nội dung trên nhiều trang của trang web hơn là trên các trang kết quả tìm kiếm. Để phù hợp với không gian quảng cáo, chúng có nhiều kích thước và hướng. Là một công cụ nhận biết thương hiệu đáng giá, quảng cáo hiển thị hình ảnh cung cấp khả năng hiển thị, hình ảnh và văn bản của chúng có thể tùy chỉnh.

2. Mạng Quảng cáo Có sẵn

Để tận dụng tối đa quảng cáo, chúng cần có sự hiện diện đáng kể trên các trang web được sử dụng rộng rãi. Các vị trí phổ biến nhất cho quảng cáo tìm kiếm và hiển thị của bạn là Google, Bing và các nền tảng truyền thông xã hội.

Google Ads

Là công cụ tìm kiếm hàng đầu, Google là một nơi sinh lợi cho cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo tìm kiếm. Mạng hiển thị của Google phân phối quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn trên các trang web đối tác của họ như YouTube và các ứng dụng liên quan đến Google. Google cũng bao gồm đặt giá thầu quảng cáo tìm kiếm, nhưng các cuộc đấu giá từ khóa nói chung là cạnh tranh.

Quảng cáo Bing

Mặc dù Bing không được săn đón nhiều như Google, nhưng Bing vẫn có một lượng lớn người theo dõi. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn có thể xếp hàng các tìm kiếm không phải trả tiền – cộng với các đối tác Bing với Yahoo và AOL để trưng bày quảng cáo.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội chính cho quảng cáo trả phí, vì họ có một hệ thống nhắm mục tiêu kỹ lưỡng. Quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn có thể xuất hiện trong các cột, trên nguồn cấp tin tức và trong các câu chuyện. Instagram trực thuộc Facebook, vì vậy chúng hoạt động tương tự, nhưng tập trung vào hình ảnh. Ngoài ra, Twitter và LinkedIn có nền tảng quảng cáo của riêng họ.

Đọc thêm  60+ website hỗ trợ Guest Posting miễn phí

Quảng cáo Amazon

Các công ty cũng có thể sử dụng quảng cáo trả tiền trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới: Amazon.com. Bạn thậm chí có thể quảng cáo trên Amazon.com và trên các trang web và thiết bị do Amazon sở hữu, như IMDb.com và Amazon Kindles.

Không bán trên Amazon.com? Không thành vấn đề, Amazon cung cấp các tùy chọn quảng cáo cho các công ty như của bạn.

Nếu Quảng cáo trên Amazon có vẻ thú vị với doanh nghiệp của bạn, hãy xem cách làm việc với đại lý quảng cáo Amazon của chúng tôi!

3. Từ khóa Head so với Long-Tail

Khám phá các từ khóa hữu ích cho công ty của bạn là một thành phần chính của quảng cáo trả tiền trực tuyến. Các từ khóa có liên quan có độ dài riêng biệt ảnh hưởng đến khả năng mong muốn của chúng.

Khi bạn nhập một tìm kiếm, bạn có xu hướng nhập nhiều từ hơn nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Ví dụ: tra cứu “hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho người mới bắt đầu” chính xác hơn “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Cụm từ tìm kiếm rút gọn – được gọi là từ khóa đuôi dài – có thể xác định nhóm chuyên biệt mà bạn đang cố gắng thu hút.

Trong khi các từ khóa chính tạo ra nhiều người xem, chúng cũng có nhiều người đang cố gắng gắn quảng cáo của họ với chúng. Một chuỗi các điều khoản tập trung có thể làm giảm cơ hội mà các công ty khác đang cạnh tranh trong cuộc đấu giá. Từ khóa đuôi dài có ít cạnh tranh hơn, giá cả phải chăng hơn và cực kỳ hiệu quả.

Đọc thêm  CHƯƠNG 6: sitemaps

4. Nhắm mục tiêu

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các nền tảng cung cấp nhiều tùy chọn nhân khẩu học khi bạn tạo quảng cáo. Tiếp cận những cá nhân có khả năng muốn dịch vụ của bạn có nghĩa là bạn phải kiểm tra xem đối tượng tiềm năng của bạn phù hợp với những nhóm nào.

Ví dụ: Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu theo vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích và hành vi của người dùng. Nếu bạn đang thiết lập quảng cáo cho quần áo trẻ em với tư cách là một nhà bán lẻ, bạn có thể chọn phụ nữ từ 22 đến 40 tuổi đến không phụ thuộc vào các bà mẹ. Bạn có thể tách biệt nhóm nhân khẩu học có thể mang lại lợi nhuận cho công ty của bạn ngay từ đầu.

Quảng cáo trả tiền trực tuyến có thể bỏ qua những người thường không phản hồi sản phẩm của bạn và truyền tải thông điệp của bạn đến những khách hàng tiềm năng. Việc chọn các nhóm thích hợp để nhắm mục tiêu có thể tăng tỷ lệ nhấp và cải thiện doanh thu của bạn.

5. Trang đích

Quảng cáo trả tiền trực tuyến của bạn cần phải dẫn đến tiến bộ rõ ràng cho công ty của bạn và việc sắp xếp các trang đích của bạn để có chuyển đổi tối ưu là điều cần thiết. Landin trang g thu hút sự chú ý của khách truy cập đến và kết nối họ với trang web của bạn. Thay vì quảng cáo của bạn hướng họ đến trang web chính của bạn, trải nghiệm lần đầu tiên của họ được phân biệt với trang đích.

Trang đích chính chứa dòng tiêu đề có thể thu hút khách truy cập, bố cục đơn giản và lời kêu gọi hành động.

Chat Facebook