Phân tích SEO – những điều cần biết

phân tích seo

Phân tích tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ

Phân tích tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ

Đạt được lợi thế trên thị trường trực tuyến có thể là một thách thức. Nó không còn chỉ là về việc “hiển thị” bằng cách có một trang web. Bạn cần phải thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật phân tích SEO ở cấp độ cao để thực sự thành công.

Hiểu cách khách hàng đang sử dụng trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiện đại nào. Việc triển khai phân tích phù hợp giúp thu thập dữ liệu quan trọng về lượng truy cập trực tuyến. Đồng thời có thể sử dụng để đưa ra quyết định thông minh. Nhằm giúp cải thiện hiệu suất trang web của mình.

Các gói phân tích trang web của chúng tôi cung cấp một cách trực quan để hiểu hành vi của khách truy cập trang web của bạn. Hiểu rõ hơn về hiệu suất trang web của bạn. Và khám phá các khu vực có vấn đề để tối đa hóa chuyển đổi của bạn.

Tiếp thị theo hướng dữ liệu

Tiếp thị theo hướng dữ liệu

Nhóm SEO của chúng tôi sẽ triển khai các phân tích cơ bản hoặc đáp ứng nhu cầu của bạn. Các cài đặt của chúng tôi hoạt động để tận dụng thông tin chi tiết về tiếp thị theo hướng dữ liệu. Bằng cách so sánh các chỉ số hiệu suất chính — KPI — để giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Sở hữu dữ liệu của bạn

Chúng tôi chủ yếu làm việc với Google Analytics và Trình quản lý thẻ của Google. Chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập quản trị đầy đủ trực tiếp từ nguồn. Chúng tôi không ẩn đằng sau một giải pháp phân tích nội bộ che giấu thực tế hoặc làm sai lệch kết quả. Chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả như hiện tại — dữ liệu bạn có thể tin tưởng và tự xem xét bất kỳ lúc nào.

Nhóm của chúng tôi cung cấp các báo cáo liên tục với các giải thích chi tiết. Mang lại sự nhất quán cho nhóm của bạn với hiệu suất chiến dịch minh bạch.

Các bài viết liên quan:

Phân tích cơ bản được bao gồm trong tất cả các dịch vụ SEO của chúng tôi

Công ty của tôi đã liên kết với Mainstreethost từ năm 2009 và đã cùng nhau thực hiện mọi khía cạnh của tiếp thị internet. Cùng nhau, chúng tôi đã làm việc thông qua phát triển trang web, tối ưu hóa, blog và tái phát triển trang web chỉ để nêu tên một số. Mỗi bước của con đường là một trải nghiệm rất tích cực; bằng cách làm việc ở cấp độ này, tôi đã làm việc với nhiều thành viên trong nhóm. 

Mỗi thành viên trong nhóm mang một cái nhìn sâu sắc có giá trị về phần của họ trong câu đố tổng thể khiến trang web hoạt động. Mark đặc biệt có cái nhìn sâu sắc độc đáo về việc giải thích các kết quả tiếp thị. Phân tích và có thể xác định hiệu suất hiện tại và tương lai của trang web của chúng tôi. Mark đặt ra các kỳ vọng và nguyên tắc hiệu suất rõ ràng mà tôi có thể hiểu được. Điều này cần có sự tham gia của cả hai bên để được thực hiện đúng cách.

Triển khai phân tích SEO

Triển khai phân tích SEO

Google Analytics (GA)

 • Trang tổng quan
 • Báo cáo
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Phân tích dữ liệu

Trình quản lý thẻ của Google (GTM)

 • Quản lý thẻ
 • Theo dõi sự kiện
 • Hiệu suất nâng cao
 • Thêm tính linh hoạt

Dữ liệu hành vi của người dùng

 • Bản ghi người dùng trực tiếp
 • Bản đồ nhiệt
 • Bản đồ cuộn
 • Phản hồi của người dùng

các nguyên tố chính ảnh hưởng đến SEO analyst

Tổng hợp data thông qua việc Xác định các loại trong quá trình Thu thập 

Có lẽ bước đầu tiên quan trọng nhất chính là tổ hợp lại các dữ liệu cho website của bạn Và đưa chúng về báo cáo rõ ràng hoặc bạn cũng có thể kiểm tra những thông tin mà website cung cấp một cách cụ thể hơn. 

Lúc này vấn đề quan trọng nhất bạn cần phải xác định Chính là kỹ thuật seo. Chúng tôi nêu ra một số yếu tố bên dưới như vấn đề của việc tải trang không đạt yêu cầu hoặc là những thẻ tiêu đề như H1 H2 H3,… 

Chúng tôi đề xuất phương án khác là sử dụng những công cụ khác nhau để phục vụ cho việc kiểm tra của bạn. Lên danh sách những lỗi thường gặp hoặc những báo cáo thông qua quá trình thu thập mà có. Bạn Nên lặp lại điều này mỗi tháng để chúng được đảm bảo Website bạn hoàn toàn Sạch sẽ và được tối ưu tốt nhất.

check tình trạng HTTPS

Nếu thật sự cần Bạn Nên chuyển https Khi mà bạn đã có đường dẫn http. Họ sẽ không truy cập vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm của người dùng. Thay cho việc tiếp nhận nội dung của bạn thì thứ họ nhận được chỉ là mã trạng thái http 5xx or 4xx

Phân tích các thông tin ảnh hưởng đến yếu tố của việc Xếp hạng dựa trên  SEMrush Chứng minh một điều Https  vẫn có Một vai trò nhất định và khóa mạng trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của Bàn rõ rệt.

Việc chuyển đổi Phải được đảm bảo thực hiện đầy đủ, Quá trình chuyển đổi Phải được Đảm bảo liền mạch trong việc sử dụng danh sách cho việc kiểm tra Thường xuyên.

Sau đó đó bạn nên nghiên cứu về những lỗi mã ở những trạng thái khác nhau có ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu và khai báo thông tin cho từng danh sách lỗi theo các đường dẫn tính luôn cả lỗi 404 Ngoài ra chúng tôi đề xuất Google Search console để cho việc phân tích các chi tiết liên quan lỗi tìm ẩn được thể hiện rõ ràng. Lưu ý đừng để Google Search console danh sách liên quan của bạn Quá nhiều máy xử lý Chúng ngay khi có thể.  

Và sau hết chắc chắn  chứng chỉ SSL Phải thật chính xác

Check tình trạng sơ đồ trang XML

Sơ đồ XML  được xem Như một Tấm bản đồ được dùng rộng rãi với Google. Đi kèm với nó là những công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu có liên quan. Nó hỗ trợ khá nhiều trong việc thu thập dữ liệu cũng như là giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy những website xếp hạng phù hợp 

Phương pháp gửi Sơ đồ  XML tới Google?

bạn có thể tận dụng google search console để truyền tải xml site đến Google. Hoặc đơn giản hơn là chèn chúng vào ngay chính website hay vị trí nào trong file robots.txt.

Lưu ý xml site của mình phải là bản gốc. Bên cạnh đó những đường dẫn cần ở trạng thái 200 khi trả về và kèm theo thông số kỹ thuật chuẩn.

check thời gian load  web

Thời gian tải trang là vấn đề quan tâm Và Ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật seo. Theo những báo cáo gần đây Cho thấy Những trang web không được đánh giá cao là bị ảnh hưởng bởi thời gian tải trang quá chậm

Tốc độ Tải trang  Nhanh hay chậm Phần lớn do trải nghiệm người dùng quyết định. Ngoài ra nó bị ảnh hưởng bởi những chỉ số liên quan khác và phần đến nó sẽ được các công cụ đánh giá và đưa ra thứ hạng. Có thể kể đến Thời gian onpage và tỷ lệ thoát.

Và khi mà di động này thì Google sẽ cho ra một số tính năng có thể Giúp bạn Lập chỉ mục ngay trên smartphone. Dưới 3s là thời gian Có thể chấp nhận được Cho việc Tải trang.  Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số thủ thuật để giảm thời gian tải trang Nhầm tìm được cho mình một thứ hạng tốt hơn. 

web của bạn Phải thân thiện với các smartphone 

Tận dụng những bài test độ thân thiện trên những smartphone mà Google đưa ra Để kiểm tra liệu nó có phải là yếu tố quan  trong việc seo Hay không. Nhập địa chỉ của bạn và và đợi kết quả trả về . Ngoài ra bạn còn có thể gửi kết quả cho Google kiểm tra và phản hồi về cho bạn 

Các phương pháp cần thiết cho thiết bị di động bao gồm:

 • Cải thiện kích thước font
 • nhúng
 • hình ảnh nén video YouTube
 • Accelerated Mobile Pages (AMP).

check file robots.txt 

Kiểm tra ngay lập tức robot Nếu web của bạn không được lập chỉ mục 

một Số trường hợp người sở hữu sẽ chặn các doanh thu thập dữ liệu thông qua các công cụ tìm kiếm 

“Disallow: /” Là dòng bạn cần phải quan tâm khi tiến hành Tìm kiếm trên tập tin 

Các dữ liệu trên website của bạn sẽ không lọt vào mắt công cụ tìm kiếm và không được chúng thu thập . Tệ hơn cả trang web của bạn cũng sẽ rơi vào tình huống tương tự . Hãy lưu ý đừng để để sự cấm ngẫu nhiên diễn ra trên web liên quan đến tệp robot

Nó hiển thị tất cả các trang web được Google lập chỉ mục, mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo. Nhưng xin lưu ý: Nếu trang web của bạn không ở đầu danh sách. Bạn có thể bị Google phạt hoặc bạn có thể ngăn trang web của mình được lập chỉ mục.

Kiểm tra siêu dữ liệu trùng lặp

Đối với các trang web thương mại điện tử và các trang web lớn với hàng trăm đến hàng nghìn trang. Loại kỹ thuật SEO quảng cáo thất bại này là phổ biến. Trên thực tế, gần 54% trang web có siêu dữ liệu trùng lặp, còn được gọi là mô tả meta, và khoảng 63% trang web thiếu mô tả meta.

Khi các sản phẩm hoặc trang tương tự chỉ sao chép và dán nội dung vào trường mô tả meta. Các mô tả meta trùng lặp sẽ xuất hiện

Báo cáo thu thập dữ liệu hoặc đánh giá SEO chi tiết sẽ nhắc bạn mô tả vấn đề. Có thể mất một khoảng thời gian để có được một mô tả độc đáo, nhưng nó rất đáng giá.

Độ dài mô tả meta

Khi kiểm tra tất cả các mô tả meta để tìm lỗi nội dung trùng lặp. Bạn cũng có thể tối ưu hóa chúng bằng cách đảm bảo rằng chúng có độ dài chính xác. Đây không phải là yếu tố xếp hạng chính, nhưng nó là một chiến lược SEO kỹ thuật có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn trong SERPs.

 Điều này cung cấp cho bạn đủ không gian để thêm từ khóa, thông số sản phẩm, vị trí (cho SEO địa phương) và các yếu tố chính khác.

Kiểm tra nội dung trùng lặp trong trang web

Nội dung lặp lại trong mô tả meta không phải là nội dung lặp lại duy nhất mà bạn cần chú ý khi tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm kỹ thuật. Gần 66% các trang web có vấn đề về nội dung trùng lặp.

Kiểm tra xem liên kết có bị hỏng không

Các liên kết bị hỏng dưới bất kỳ hình thức nào đều không tốt cho hoạt động tiếp thị SEO của bạn. Nó có thể lãng phí ngân sách  thu thập dữ liệu. Tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt và dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Điều này làm cho nó rất quan trọng để xác định và sửa chữa các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

Một cách để tìm các liên kết bị hỏng là kiểm tra báo cáo thu thập dữ liệu của bạn.

Làm thế nào để thực hiện phân tích SEO với Screaming Frog?

Kể từ lần xuất hiện đầu tiên của Internet với tư cách là điểm khởi đầu của Thời đại Thông tin vào năm 1983, tiếp thị kỹ thuật số đã ngày càng phát triển, phát triển và điều chỉnh theo xu hướng. Ngoài sự phát triển của internet, các công cụ tìm kiếm liên tục cập nhật để cung cấp kết quả tốt nhất cho một truy vấn tìm kiếm. Vì vậy, với rất nhiều điều phải chú ý để nổi bật trong số lượng lớn các trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã trở thành công cụ nổi bật nhất. Screaming Frog là một trong những người chơi chính trong SEO.

Các chuyên gia SEO và phân tích mà họ cung cấp cho phép chủ sở hữu trang web thực hiện hành động để điều chỉnh trang web của họ hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). 

Tuy nhiên, đôi khi việc kiểm tra từng góc của một trang web trở thành một nhiệm vụ khó khăn, có một số công cụ tuyệt vời để giúp bạn quét và phân tích trang web của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về một trong những công cụ đó: Screaming Frog SEO Spider Tool.Một công cụ đáng tin cậy cho SEO nâng cao và kỹ thuật, Screaming Frog SEO Spider Tool là một công cụ trợ giúp dễ sử dụng và chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng nó trong bài viết này. Trước khi bắt đầu học cách sử dụng Screaming Frog cho SEO, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nó là gì và nó có tác dụng gì.

Làm thế nào để thực hiện phân tích SEO với Screaming Frog?

Screaming Frog là gì? 

Screaming Frog SEO Spider Tool là một trong những công cụ SEO tiên tiến và đáng tin cậy nhất cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về việc điều chỉnh và cải thiện trang web. Giống như trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu mọi trang web hiện có trên internet, Screaming Frog SEO Spider Tool thu thập dữ liệu hình ảnh, 

liên kết ngược, CSS, nội dung và nhiều trang web khác dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Về cơ bản, nó  thu thập dữ liệu một trang web giống như một trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm và hiển thị cho bạn những gì trình thu thập dữ liệu sẽ thấy, tìm kiếm và lọc ra các vấn đề SEO hiện có. Do đó, nó cung cấp cho các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web các chuyển hướng xấu, các trang hoặc nội dung trùng lặp, thiếu siêu dữ liệu và nhiều thông tin chi tiết hữu ích hơn để cải thiện xếp hạng của họ trên SERP. Bạn cũng có thể thích bài đăng này: Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu

Dưới đây là danh sách những gì công cụ SEO thu thập dữ liệu trên trang web của bạn: 

 • Hình ảnh 
 • CSS 
 • JavaScript 
 • SWF 
 • Liên kết bên trong và bên ngoài 
 • Canonicals 
 • Phân trang Hreflang 
 • AMP 
 • Meta refresh 
 • Liên kết bên ngoài thư mục bắt đầu 
 • Tất cả tên miền phụ 
 • Sơ đồ trang web XML 
 • “nofollow” nội bộ hoặc bên ngoài 
 • Robots.txt

Screaming Frog SEO Spider Tool cung cấp mọi thứ bạn có thể yêu cầu trong khi kiểm tra trang web (bao gồm liên kết ngược, sơ đồ trang web XML, phân trang (rel = “next” và rel = “prev”), kiểm tra hreflang và canonicals mà chúng tôi sẽ giải thích thêm trong bài báo). 

Kết quả có thể giúp bạn phát triển trang web của mình và SEO hoạt động để đạt được chất lượng cao hơn trong các tìm kiếm.Bây giờ chúng tôi đã cố gắng giải thích Screaming Frog SEO Spider Tool là gì và công dụng của nó một cách ngắn gọn, cuối cùng đã đến lúc tìm hiểu cách thực hiện phân tích Screaming Frog cho SEO.

Screaming Frog là gì? 

Làm thế nào để thực hiện phân tích SEO Screaming Frog? 

Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn từ trang web gốc của Screaming Frog, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với menu và các mục của ứng dụng trước khi chạm vào bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng phiên bản đầy đủ vì nó không chỉ hữu ích trong việc định cấu hình trang web của bạn. Các tab trình đơn là: 

 • Tệp: Tab nơi bạn có thể lưu thu thập dữ liệu dưới dạng tệp để có dữ liệu phân tích thêm. Công cụ này cũng lưu sáu lần thu thập dữ liệu cuối cùng trong cơ sở dữ liệu của nó đề phòng trường hợp bạn quên lưu. 
 • Cấu hình: Tab menu quan trọng nhất vì nó có tùy chọn để thiết lập cài đặt thu thập dữ liệu. Nhấp vào “Spider” sẽ cho phép bạn tùy chỉnh nội dung bạn muốn công cụ  thu thập dữ liệu và dữ liệu bạn muốn có. Bên cạnh đó, bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ hình ảnh, CSS, JavaScript, tên miền phụ hoặc bất kỳ yếu tố nào khác trong nội dung của mình. Nhấp vào “Bao gồm & Loại trừ” sẽ cho phép bạn dán URL cụ thể mà bạn muốn loại trừ hoặc đưa vào quá trình thu thập dữ liệu. Tùy chọn “Quyền truy cập API” sẽ cho phép bạn xen kẽ việc thu thập dữ liệu với Google Analytics hoặc Google Search Console. 
 • Xuất hàng loạt: Tùy chọn để xuất dữ liệu được thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó cũng cho phép bạn xuất địa chỉ với các mã phản hồi cụ thể như 401s, chỉ thị, văn bản liên kết, hình ảnh, liên kết và hơn thế nữa. 
 • Báo cáo: Đây là tab trình đơn cho phép tải xuống thu thập dữ liệu dưới dạng báo cáo. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp dữ liệu như chuỗi chuyển hướng hoặc lỗi chuẩn. 
 • Sơ đồ trang web: Tab trình đơn này cho phép bạn tạo sơ đồ trang web. Bây giờ bạn đã học cách vận hành ứng dụng trên máy tính để bàn, đã đến lúc tìm hiểu quy trình thu thập dữ liệu.

Bây giờ bạn đã học cách vận hành ứng dụng trên máy tính để bàn, đã đến lúc tìm hiểu quy trình thu thập dữ liệu.

Làm thế nào để thực hiện phân tích SEO Screaming Frog?

Phân tích SEO thông qua công cụ Screaming Frog SEO Spider 

Phân tích SEO thông qua công cụ Screaming Frog SEO Spider 

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, hãy dán URL của trang web bạn muốn được thu thập dữ liệu và nhấn nút Bắt đầu. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào kích thước của trang web. 

1-Kiểm tra mã phản hồi 

Nhấp vào tab “Mã phản hồi” sẽ cung cấp tất cả các mã phản hồi cho các URL của trang web được thu thập dữ liệu. Mã phản hồi bạn nên để ý là: 

 • 200 OK, cho biết rằng yêu cầu đã thành công. 
 • 301 Đã bị dịch chuyển mãi mãi 
 • 302 Đã tìm thấy, trước đây được gọi là “Đã chuyển tạm thời” 
 • 404 Không tìm thấy,. 
 • 500 Lỗi Máy chủ Nội bộ xuất hiện khi một điều kiện không mong muốn được đáp ứng. 
 • 503 Dịch vụ Không khả dụng. Có thể là do máy chủ bị quá tải hoặc ngừng hoạt động để bảo trì.

Tóm lại, các mã 2xx, 3xx, 4xx và 5xx là các mã thành công, chuyển hướng, lỗi máy khách và mã lỗi máy chủ theo thứ tự. Bạn cũng có thể kiểm tra các liên kết bên trong và bên ngoài bị hỏng trên tab Mã phản hồi. Sau khi chọn một URL có mã 4xx hoặc 5xx, hãy nhấp vào tab “Liên kết trong” hoặc “Liên kết ngoài” để xem các liên kết bị hỏng. Hơn nữa, việc cập nhật tất cả các trang web có chuyển hướng và mã lỗi sẽ tác động đến trải nghiệm người dùng và cải thiện đáng kể thứ hạng của bạn. 

2-Kiểm tra cấu trúc URL 

Tầm quan trọng của cấu trúc URL tốt và ảnh hưởng của nó đối với SEO là một thực tế rõ ràng. Screaming Frog SEO Spider Tool sẽ phân tích cấu trúc URL của trang web của bạn trong tab “URL”. Điều quan trọng là phải phân tích cấu trúc URL để xem các URL có chứa các thông số và ký tự bất thường mà trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm không đọc được để thu thập dữ liệu và xếp hạng. 

Ngoài ra, đảm bảo rằng URL chứa bốn đến năm từ, mang tính mô tả và duy nhất sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

3-Tạo Sơ đồ trang web XML 

Sơ đồ trang web XML là một yếu tố quan trọng để các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn tốt hơn. 

Nói cách khác, đó là một lộ trình để trình  thu thập dữ liệu trang web của bạn và đảm bảo rằng mọi thứ đều có liên quan. Bạn sẽ tìm thấy tính năng “Tạo Sơ đồ trang web XML” trong thanh điều hướng trên cùng bên dưới “Sơ đồ trang web”. Bạn có thể điều chỉnh thủ công tùy chọn và sửa đổi việc xoay vòng các trang riêng lẻ.

4-Phân tích mô tả meta 

Mô tả meta xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm dưới tiêu đề trang. Đảm bảo rằng nó không vượt quá giới hạn 160 ký tự là rất quan trọng. 

5-Kiểm tra các đoạn mã SERP 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất xuất hiện trên SERP, ảnh hưởng đến xếp hạng, tất nhiên, là một đoạn mã. Công cụ SEO Spider cũng cung cấp cách đoạn mã của bạn xuất hiện trên SERP. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa URL, tiêu đề trang và mô tả meta cho đến khi nó phù hợp với mục tiêu SEO của bạn. 

6-Cải thiện Hình ảnh để đạt mức tối ưu cao nhất

Thật không may, hình ảnh trên các trang web của bạn không chỉ là cải thiện chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, nó có một phần quan trọng trong SEO và cần được tối ưu hóa cẩn thận. Vì tốc độ trang là yếu tố cần thiết cho cả người dùng di động và công cụ tìm kiếm, tốt nhất bạn nên giữ hình ảnh dưới 100kb. 

Vì vậy, hình ảnh lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang và cuối cùng sẽ dẫn đến thứ hạng bị hạ thấp. Thông qua Screaming Frog, bạn sẽ có thể xem những hình ảnh có dung lượng hơn 100kb, không có văn bản thay thế và chứa văn bản thay thế hơn 100 ký tự.

7-Kiểm tra Chỉ thị 

Nhờ công cụ SEO nâng cao, Screaming Frog có tab “Chỉ thị” cho phép bạn kiểm tra các vấn đề kỹ thuật. Bạn có thể lọc các địa chỉ web chứa canonical, không canonical, follow, nofollow, index, noindex và các phần tử quan trọng khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể xem robots.txt đang vận hành ra sao trên trang web của mình và thực hiện các điều chỉnh. 

8-Phân tích độ sâu thu thập dữ liệu 

Ví dụ: giả sử Screaming Frog chỉ ra rằng một sản phẩm thiết yếu trên trang web của bạn có độ sâu thu thập dữ liệu là 5 sau khi  thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sẽ tốt hơn nếu thay đổi tổ chức và phân cấp của trang web để có độ sâu thu thập dữ liệu là 2. 

Các loại kiểm tra trong Screaming Frog SEO Spider Tool 

Kiểm tra là một tập hợp con của phân tích SEO vì nó có nghĩa là bạn đang kiểm tra các vấn đề kỹ thuật rõ ràng. Những vấn đề này được gọi là tín hiệu đỏ cho việc Google lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Vì lý do này, Screaming Frog hỗ trợ thực hiện kiểm tra trong ứng dụng của nó. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn ngắn gọn về cách thực hiện từng cuộc kiểm tra. 

Kiểm tra hợp quy 

SEO Spider sẽ thu thập dữ liệu các phần tử liên kết chuẩn được tìm thấy trong Tiêu đề HTML và HTTP và báo cáo các lỗi tiêu chuẩn của chúng. 

 1. Bật trang chuẩn “Lưu trữ” và “Thu thập thông tin” qua “Cấu hình> Nhện> thu thập dữ liệu”. 
 2. Nhập URL của trang web và bắt đầu thu thập dữ liệu. 
 3. Xem tab “Canonicals”. Các bộ lọc “chứa chuẩn”, “tự tham chiếu”, “chuẩn hóa”, “thiếu”, “nhiều” và “chuẩn không thể lập chỉ mục” đều có sẵn. 
 4. Xem ‘Trạng thái khả năng lập chỉ mục’ của các URL chuẩn không thể lập chỉ mục qua tab “Thông tin URL”. 
 5. Xuất hàng loạt URL nguồn, URL chuẩn không thể lập chỉ mục và mã phản hồi qua “Báo cáo> Canonicals> Canonicals không thể lập chỉ mục”. 
 6. Xem các vòng chuẩn và vòng lặp theo chuỗi qua “Báo cáo> Canonicals> Chuỗi hợp quy”. 

Kiểm tra Hreflang 

SEO Spider sẽ thu thập dữ liệu giải thích rel = ”alternate” hreflang trong HTML, qua Tiêu đề HTTP hoặc trong Sơ đồ trang web XML.

 1. Bật ‘Thu thập thông tin’ và ‘Lưu trữ’ hreflang qua “Cấu hình> Nhện> thu thập dữ liệu”. 
 2. Chọn ‘Thu thập thông tin Sơ đồ trang web XML được 
 3. Liên kết’ để thu thập dữ liệu hreflang trong các sơ đồ trang web XML qua “Cấu hình> Nhện> thu thập dữ liệu”. 
 4. Thu thập thông tin URL của trang web. 
 5. Điền bộ lọc hreflang trên tab “Hreflang” qua “Phân tích thu thập dữ liệu> Bắt đầu”.
 6.  Xem lỗi qua tab “Thông tin URL”. Xuất hàng loạt URL nguồn và lỗi qua “Báo cáo> Hreflang.”

Kiểm tra Rel = ”next” và Rel = ”prev” 

SEO Spider sẽ thu thập dữ liệu các đặc điểm phân trang.  

 1. Qua “Cấu hình> Spider”, chọn phân trang ‘Thu thập thông tin’ và ‘Lưu trữ’.
 2. Bắt đầu thu thập dữ liệu. 
 3. Điền các bộ lọc phân trang trên tab “Phân trang” qua “Phân tích thu thập dữ liệu> Bắt đầu”. 
 4. Xuất hàng loạt qua “Báo cáo> Phân trang”.

Kiểm tra Sơ đồ trang web XML 

 1. Bật tính năng ‘Thu thập thông tin Sơ đồ trang web XML được Liên kết’ qua “Cấu hình> Nhện> thu thập dữ liệu”. 
 2. Bắt đầu thu thập dữ liệu. 
 3. Điền bộ lọc sơ đồ trang web trên tab “Sơ đồ trang web” qua “Phân tích thu thập dữ liệu> Bắt đầu”. 
 4. Nhấp vào “Liên kết” để xem nguồn sơ đồ trang XML. 
 5. Xuất hàng loạt báo cáo. 
 1. Trích xuất tùy chỉnh XPath qua “Cấu hình> Tùy chỉnh> Trích xuất”. 
 2. Sau đó, chuyển sang chế độ danh sách qua “Chế độ> Danh sách”. 
 3. Xem các URL bị robots.txt chặn qua “Cấu hình> Nhện> Cơ bản”. 
 4. Tải lên các liên kết ngược và bắt đầu thu thập dữ liệu. 
 5. Bạn sẽ có thể xem lại báo cáo và sau đó xuất hàng loạt.

FAQ Screaming Frog 

Tại sao Screaming Frog không  thu thập dữ liệu trang web của tôi? 

Có thể có một số lý do. Tuy nhiên, các vấn đề phổ biến nhất ngăn trang web của bạn  thu thập dữ liệu là mã trạng thái, robots.txt, JavaScript và thuộc tính “nofollow”. 

Tại sao tôi nhận được mã trạng thái Dịch vụ 503 Không khả dụng? 

Mã trạng thái Dịch vụ 503 Không khả dụng xảy ra khi máy chủ web từ chối quyền truy cập vào yêu cầu của SEO Spider. 

Thời gian phản hồi của một trang web được tính như thế nào? 

Nó được tính từ thời gian cần thiết để tạo ra một yêu cầu HTTP và nhận được phản hồi HTTP đầy đủ từ máy chủ.

(Visited 12 times, 1 visits today)
Call Now Button