Phân tích Backlink

phân tích backlink
Phân tích Backlink

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của phân tích backlink là liên kết ngược. Hoặc các liên kết từ các trang web khác trỏ đến trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google xem các liên kết này là dấu hiệu của chất lượng. Và thẩm quyền trang web của bạn. Và bạn càng có nhiều từ các trang web có uy tín khác, bạn sẽ xếp hạng càng cao.

Điều này có nghĩa là việc xây dựng liên kết là cần thiết cho SEO. Và làm như vậy hiệu quả đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về các liên kết hiện có. Và thông tin về các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi thường cho Google như một cuộc thi phổ biến. Hàng nghìn trang web chiến đấu cho các vị trí hàng đầu, chịu ảnh hưởng của hàng tá yếu tố. Trong sự ồn ào của cạnh tranh, các liên kết ngược là một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác. Một dấu hiệu thuyết phục về giá trị đối với Google. Nhiều chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị có hiểu biết cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết ở một mức độ nào đó. Dưới đây, chúng tôi khám phá Vai trò backlink trong SEO.

Các bài viết liên quan:

Ba cách tìm backlink trong SEO

Backlink tự nhiên 

Liên kết tự nhiên được cung cấp mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang web. 

Backlink thủ công

Liên kết kết thủ công thông qua việc tìm backlink trong SEO. Nếu trang web thiết bị đi bộ đường dài liên hệ với tài nguyên leo núi và yêu cầu một liên kết, thì liên kết ngược sẽ là thủ công. Viết blog của khách cho một trang web có liên quan là một phương pháp chiến lược khác để đạt được liên kết thủ công. Chắc chắn liên kết có trong nội dung phải đến trang của bạn.

Backlink tự tạo

Liên kết tự tạo do người quản lý trang thêm liên kết ngược vào blog, diễn đàn…một cách thủ công. Hãy cẩn thận, có thể là cách dễ nhất để đạt được các liên kết ngược. Nhiều chiến thuật có xu hướng hướng tới “ SEO mũ đen ”. Các chiến lược tác động tiêu cực đến danh tiếng của công cụ tìm kiếm. Các liên kết này thường được gắn nhãn bằng thẻ “không theo dõi”.

Bài viết gợi ý: SEO trên WordPress

Giá trị của Backlink?

Giá trị của liên kết ngược?

Một số vốn có lợi thế hơn để kiếm tiền – những người khác nên tránh khỏi bất cứ khi nào có thể. Hiểu được những người có ảnh hưởng đến giá trị backlink. Rất quan trọng để xây dựng liên kết và đánh giá tình trạng của hồ sơ backlink của bạn . 

Theo dõi so với không theo dõi các liên kết

Chủ sở hữu trang web có thể chỉ định xem một liên kết riêng lẻ có vượt qua liên kết sở hữu hay không. Một liên kết không theo dõi không chuyển vốn chủ sở hữu liên kết. Thường được gọi là “nước liên kết” – đến miền liên kết, trong khi một liên kết theo dõi thì có. Mặc dù các liên kết ngược được theo dõi được mong muốn hơn nhiều. Nhưng không có liên kết theo dõi nào từ các trang web chất lượng cao vẫn. Có thể có lợi để nâng cao thương hiệu của bạn.

Quyền của miền liên kết

Các liên kết ngược thu được từ việc liên kết các miền có thẩm quyền cao thường mang lại nhiều giá trị hơn. So với các liên kết từ các trang web chất lượng thấp, mới hoặc spam. Nên tránh các liên kết ngược từ các trang web spam bất cứ khi nào có thể.

Mức độ liên quan của liên kết

Google biết liệu một liên kết ngược có liên quan hay không. Nếu một tiệm bánh không chứa gluten ở California liên kết với cửa hàng bán đồ đi bộ đường dài truyền thống của bạn ở Colorado. Thì liên kết ngược này không phù hợp lắm. Có khả năng sẽ không chuyển được nhiều liên kết như liên kết ngược nhận được từ trang web leo núi.

Liên kết vị trí

Kiến trúc trang web có ý nghĩa quan trọng đối với Google, cũng như việc định vị một liên kết trên trang. Ví dụ: một liên kết ngược được đặt ở phần chân trang của một trang. Có thể không đạt được nhiều công bằng như được thêm vào trong một đoạn bài đăng blog có liên quan.

Số liên kết

Một liên kết ngược được liệt kê trong số hàng trăm hàng nghìn liên kết trên một trang. Có thể không có giá trị bằng một liên kết được tham chiếu trong số ít hơn. Ngoài giá trị liên kết, người dùng sẽ khó tìm thấy liên kết của bạn. Trong số hàng trăm liên kết và nhấp qua nội dung của bạn, loại bỏ giá trị.

Anchor text

Anchor text là các ký tự hoặc từ có thể nhìn thấy hiển thị siêu liên kết trong nội dung. Thường được gạch chân và có màu duy nhất. Một số văn bản neo nhất định được coi là thân thiện với SEO. Mang lại nhiều công bằng hơn những văn bản khác. Tốt hơn là văn bản ngắn gọn, có liên quan và không chung chung.

Có thể xem thêm:

Tại sao bạn nên tiến hành phân tích backlink?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các công cụ tìm kiếm xem các liên kết như là chỉ số về thẩm quyền của trang web của bạn. Phân tích liên kết ngược cho bạn thấy tất cả các liên kết mà họ đang xem xét. Và giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng xếp hạng tốt của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Phân tích backlink cũng giúp bạn xác định các liên kết xấu. Các liên kết không tự nhiên hoặc từ các trang web spam có thể dẫn đến hình phạt của Google. Nhưng việc tìm và từ chối chúng sẽ giữ cho trang web của bạn có uy tín.

Tuy nhiên, trang web của bạn không phải là trang duy nhất bạn nên phân tích. Bạn cũng nên tiến hành phân tích backlink trên các trang web của đối thủ cạnh tranh chính của bạn.

Phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn thấy khó khăn như thế nào để nâng thứ hạng của họ. Nó cũng có thể cho bạn thấy bất kỳ cơ hội liên kết tiềm năng nào mà bạn có thể bỏ lỡ. Và cung cấp cho bạn ý tưởng cho chiến lược xây dựng liên kết của riêng bạn.

Cách tiến hành phân tích backlink

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện phân tích liên kết ngược trên trang web của mình hoặc của đối thủ cạnh tranh. Có một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện để bắt đầu:

Chọn các trang web bạn muốn phân tích

Bước đầu tiên để phân tích backlink là chọn những trang bạn muốn phân tích. Trang web của riêng bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn, nhưng từ đó, bạn có thể cần phải nghiên cứu một chút.

Đọc thêm  Thẻ tiêu đề trong SEO

Bạn có thể đã biết đối thủ cạnh tranh chính của mình là ai. Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương. Họ là những doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn cung cấp các dịch vụ tương tự. Nếu bạn là nhà bán lẻ thương mại điện tử, họ là các trang web khác bán các sản phẩm tương tự. Những trang này nên được ưu tiên trong danh sách của bạn.

Từ đó, bạn có thể xác định các đối thủ cạnh tranh có thể bằng một vài tìm kiếm nhanh trên Google. Nhập các từ khóa mục tiêu hàng đầu của bạn vào thanh tìm kiếm. Và xem các trang web xếp hạng cho chúng. Đây là những trang web cuối cùng bạn đang cố gắng nâng thứ hạng. Và việc phân tích hồ sơ backlink của họ sẽ cho bạn thấy bạn có thể vượt qua chúng ở đâu và như thế nào.

Tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, bạn cũng có thể truy cập vào danh sách các trang web cạnh tranh cho cùng một từ khóa không phải trả tiền.

Ví dụ: SEMrush cung cấp danh sách các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền chính dựa trên số lượng từ khóa không phải trả tiền mà hai trang web xếp hạng.

Chọn một công cụ phân tích liên kết ngược

Chọn một công cụ phân tích liên kết ngược

Khi bạn đã chọn các trang web bạn muốn nghiên cứu. Hãy chọn công cụ nghiên cứu nào bạn muốn sử dụng. Đây chủ yếu là vấn đề sở thích, nhưng một số lựa chọn phổ biến nhất là:

  •  Ahrefs
  •  SEMrush
  •  Moz Open Site Explorer

Đây là những công cụ trả phí, nhưng tất cả chúng đều cung cấp một số biến thể của bản dùng thử miễn phí. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử tất cả chúng để phân tích backlink đầu tiên. Và quyết định cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tại WebFX, chúng tôi sử dụng cả ba để tiến hành phân tích toàn diện cho cả trang web của chúng tôi. Và khách hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, bất kỳ công cụ nào trong số này đều có thể cung cấp cho bạn đủ thông tin để bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Đọc thêm  Khái niệm cơ bản về SEO

Nhập từng miền và thu thập thông tin bạn muốn

Sau khi bạn đã chọn các trang web của mình và một công cụ nghiên cứu. Hãy nhập từng tên miền vào công cụ bạn đã chọn và bắt đầu thu thập thông tin. Chúng tôi sẽ thảo luận về các số liệu chính xác mà bạn nên sử dụng cho từng trang web trong phần tiếp theo. Nhưng điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch ghi lại mọi thứ trong quá trình thực hiện.

Tiến hành phân tích backlink liên quan đến việc sàng lọc rất nhiều dữ liệu và trừ khi bạn theo dõi nó. Bạn sẽ không thể sử dụng nó. Để đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị trên Internet của mình.

Đọc thêm  Dịch vụ tư vấn SEO

Điều đó đang được nói, phương pháp theo dõi của bạn không cần phải phức tạp. Một bảng tính Excel hoặc Google Trang tính là đủ.

Giống như nhiều công cụ phân tích trực tuyến, phân tích backlink cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Và mặc dù tất cả những thông tin này đều hữu ích theo cách này hay cách khác. Nhưng sẽ thật quá sức – chưa kể đến việc tốn thời gian – để xem xét tất cả thông tin đó.

Điều đó có nghĩa là bạn nên chọn ra một vài thông tin quan trọng để theo dõi trên mỗi trang web mà bạn phân tích. Những cái bạn chọn là tùy thuộc vào bạn. Nhưng ít nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ba cái sau:

Tổng số liên kết và tên miền duy nhất

Tổng số liên kết và tên miền duy nhất

Một trong những số liệu cơ bản nhất là tổng số lượng liên kết ngược trỏ đến một trang web. So sánh con số này cho trang web của bạn với một đối thủ cạnh tranh cung cấp cho bạn ý tưởng chung về cách các trang web của bạn so sánh về mặt thẩm quyền.

Bạn cũng nên xem số lượng tên miền giới thiệu. Con số này cho bạn biết có bao nhiêu trang web duy nhất liên kết đến bất kỳ trang web nhất định nào. Ví dụ: nếu một trang web có tổng số 1000 liên kết ngược và 600 tên miền giới thiệu. Thì 400 liên kết của chúng là từ các trang đã liên kết đến chúng.

Có ít tên miền giới thiệu hơn tổng số liên kết ngược là bình thường. Và đó không phải là một dấu hiệu xấu. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn phải là có một hồ sơ liên kết đa dạng với nhiều tên miền. Do đó, việc nhận liên kết từ các trang web đã liên kết đến của bạn không có giá trị bằng nhận liên kết từ các trang web mới.

Gợi ý:

Các miền giới thiệu

Cùng với số lượng tên miền giới thiệu, bạn cũng nên xem cận cảnh các tên miền đó.

Đối với trang web của riêng bạn, điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí các liên kết có giá trị nhất và nội dung nào trên trang web của bạn mà chúng trỏ đến.

Khi nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn, thông tin này thậm chí còn có giá trị hơn. Xem xét các tên miền này cho phép bạn xác định các cơ hội liên kết cho trang web của riêng bạn – sau cùng. Nếu chúng được liên kết với một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn. Thì có khả năng chúng cũng sẽ liên kết với bạn.

Đọc thêm  Tại sao SEO lại quan trọng

Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp các tên miền này theo thẩm quyền của chúng. Hoặc “điểm tên miền” vì nó được gọi là SEMrush. Và biên soạn danh sách các trang web có thẩm quyền liên kết với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể giữ danh sách này để tham khảo vì sau này bạn tạo nội dung mới và tìm kiếm cơ hội tiếp cận.

Các trang hàng đầu

Cuối cùng, hãy xem những trang nào trên trang web của bạn (và của đối thủ cạnh tranh) có nhiều liên kết trỏ đến chúng nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, trang trên cùng sẽ luôn là trang chủ của bạn. Nếu công ty của bạn đã từng được đề cập trong một bài báo. Hoặc được trích dẫn như một nguồn, thì đây hầu như luôn là nơi liên kết sẽ trỏ đến.

Phân tích các trang hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn thường có nhiều thông tin hơn so với của bạn. Xem qua các trang trên trang web của từng đối thủ cạnh tranh. Và bạn sẽ thấy loại nội dung nào có giá trị nhất đối với chiến lược xây dựng liên kết của họ.

Những trang hàng đầu này đóng vai trò là những ý tưởng chung cho chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Hơn là những ý tưởng chủ đề cụ thể. Rốt cuộc, nếu bạn viết một bài báo về cùng chủ đề với một trong những đối thủ cạnh tranh của mình, bạn không chắc sẽ thành công.

Các trang web tin tức và người viết blog không liên kết đến các trang web chỉ vì lợi ích của liên kết. Bạn cần cung cấp một cái gì đó độc đáo và thú vị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thành công hơn nhiều nếu sử dụng các trang của đối thủ cạnh tranh làm nguồn cảm hứng cho nội dung. Nhưng hãy theo một góc độ khác hoặc sử dụng nghiên cứu ban đầu của riêng bạn.

7 Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí tốt nhất để kiểm tra liên kết ngược nhanh

Công cụ kiểm tra Backlinks cao cấp sẽ có giá cao. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra backlink miễn phí này để phân tích backlink cạnh tranh tốt hơn.

Đọc thêm  60+ website hỗ trợ Guest Posting miễn phí

Công cụ kiểm tra liên kết ngược giúp bạn tìm số lượng liên kết ngược đến với một miền cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink miễn phí này để tìm và xây dựng các backlink tốt hơn nhằm nâng cao thứ hạng SEO cho trang web của bạn.

7 Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí tốt nhất để kiểm tra liên kết ngược nhanh

Nếu bạn cảm thấy việc kiểm tra backlink cho một trang web là rất khó khăn thì bạn đã nhầm vì nhiều công cụ có thể giúp bạn kiểm tra backlink cho trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí tốt nhất

Danh sách các công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí dễ sử dụng. Hầu hết các công cụ được liệt kê là freemium, có phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế. Nhưng nó có hiệu quả đối với các cuộc kiểm tra Backlink và các phân tích cạnh tranh.

Ahref là một trong những công cụ SEO nổi tiếng trong giới blogger và nhà tiếp thị kỹ thuật số. Nó cung cấp cho bạn một công cụ kiểm tra backlink miễn phí. Bạn không cần phải đăng ký sử dụng công cụ kiểm tra backlink miễn phí của Ahrefs.

Trình kiểm tra backlink miễn phí của Ahrefs

Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí này cho bạn biết tổng số liên kết ngược và tên miền giới thiệu cũng như tỷ lệ phần trăm liên kết ngược dofollow và tên miền giới thiệu dofollow.

Ahref nói rằng nó là trình thu thập thông tin hoạt động mạnh thứ hai sau Google. Họ thu thập hơn 6 tỷ trang mỗi ngày. Nó có một trong những cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời.

Trình kiểm tra backlink miễn phí của họ đi kèm với các tính năng hạn chế, nhưng nó rất hữu ích. Trên phiên bản miễn phí, nó hiển thị 100 liên kết ngược hàng đầu trỏ đến miền của bạn.

Bạn có thể kiểm tra các liên kết ngược cho số lượng miền không giới hạn mỗi ngày, điều này làm cho nó tốt hơn. Nó hiển thị cho bạn các liên kết dofollow / nofollow với các liên kết văn bản hoặc hình ảnh.

Nó cũng hiển thị thẻ UGC liên kết bình luận.

Bạn phải yêu cầu tài khoản trả phí để theo dõi tất cả hiệu suất như xếp hạng từ khóa, từ khóa mới và trình theo dõi xếp hạng.

Ahrefs là một công cụ mạnh mẽ giúp lập chỉ mục các liên kết ngược nhanh hơn nhiều.

2. Công cụ SEO Majestic

Công cụ SEO Majestic

Ưu điểm đáng kể của việc sử dụng Majestic SEO là nó không sử dụng bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba để theo dõi các liên kết ngược cho một trang web.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các liên kết ngược của trang web trong khi thêm URL tên miền trang web của bạn. Cho dù bạn muốn phân tích các liên kết ngược trang web của mình hay các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, nó có thể là công cụ tốt nhất cho bạn.

Không cần đăng ký, bạn có thể dễ dàng thực hiện phân tích backlink. Với giao diện dễ dàng, nó hiển thị rõ ràng số lượng liên kết ngược bên ngoài, tên miền giới thiệu và IP.

Nó cũng hiển thị các ngôn ngữ liên kết đến. Nó cung cấp một trong những kiểm tra và phân tích backlink tốt hơn. Majestic phân tích nhiều yếu tố khác nhau về backlink khi so sánh với các công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác.

Công cụ SEO Majestic

Với phân tích liên kết ngược, bạn có thể tìm thấy cấu trúc liên kết với follow / nofollow, liên kết văn bản, hình ảnh, chuyển hướng, HTTP / HTTPS và khung.

Nó cho thấy mức độ phân tích các liên kết ngược nhưng không có danh sách các liên kết ngược.

3. SEMrush – Công cụ phân tích liên kết ngược

Trong khi bạn đang chọn Semrush để theo dõi các liên kết ngược cho trang web của mình.

SEMrush – Công cụ phân tích liên kết ngược

Semrush đưa ra mức độ cao của các số liệu liên quan đến các liên kết ngược của một miền. Nó cho thấy sự phát triển của các liên kết ngược trong một thời gian.

Bạn sẽ nhận được số lượng tên miền giới thiệu, liên kết ngược, danh mục tên miền giới thiệu, điểm số của cơ quan quản lý tên miền giới thiệu, v.v.

Nó cung cấp cho bạn, phân tích và báo cáo backlink ở mức độ rất sâu. Phân tích liên kết ngược Semrush cũng hiển thị cho bạn các liên kết từ các TLD khác nhau và theo quốc gia.

Nó chỉ hiển thị các miền thích rất hạn chế.

Bạn có thể nhận được các báo cáo không giới hạn về phân tích Semrush miễn phí, nhưng nó bị giới hạn trong danh sách các liên kết ngược.

Trong semrush, bạn phải đăng ký để sử dụng một tài khoản miễn phí.

SEMrush cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để truy cập các tính năng hoàn chỉnh của họ.

4. Công cụ SEO nhỏ – Công cụ kiểm tra liên kết ngược

Nó là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện có trên mạng. Các công cụ SEO nhỏ được đóng gói với các tính năng to lớn để đưa SEO của bạn lên một tầm cao mới.

Công cụ SEO nhỏ – Công cụ kiểm tra liên kết ngược

Một số công cụ phổ biến của họ là trình kiểm tra SEO, trình kiểm tra đạo văn, trình kiểm tra ngữ pháp, trình kiểm tra thẩm quyền tên miền và trình kiểm tra liên kết ngược.

Một công cụ kiểm tra backlink SEO nhỏ được tích hợp với công cụ Semrush để lấy dữ liệu của họ để cung cấp kết quả kiểm tra backlink.

Nó cung cấp cho bạn bản tóm tắt đầy đủ về xếp hạng tên miền, liên kết ngược, URL giới thiệu, tên miền giới thiệu và IP.

Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ backlink đó được thiết kế đặc biệt để kiểm tra các backlink.

Backlink Watch

Từ việc xem backlink, bạn có thể lấy anchor text, các trang được liên kết và tổng số các liên kết bên ngoài.

Đọc thêm  Guest Blog và công dụng với SEO

Nó là một trong những công cụ kiểm tra backlink miễn phí mang lại cho bạn kết quả tập trung hơn.

6. Google Search Console

Đây là công cụ tốt nhất, dễ dàng và miễn phí để theo dõi các liên kết ngược cho một trang web do Google cung cấp. Để sử dụng Google Search Console, bạn phải có tài khoản quản trị trang web của Google đã được xác minh.

Google Search Console

Trong tài khoản quản trị trang web của Google, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho các Liên kết đến Trang web của Bạn. Đây là tùy chọn để tìm ra các liên kết ngược cho trang web của bạn, bao gồm cả các thẻ liên kết được sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google, hãy điều hướng đến phần liên kết ở phía bên phải của bảng điều khiển bảng điều khiển tìm kiếm của bạn. Nó hiển thị cho bạn các liên kết ngược từ các trang web khác.

Với bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bạn chỉ có thể khám phá các liên kết ngược của trang web của mình. Nó không dành cho phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh.

7. Seobility

Một công cụ kiểm tra backlink tốt hơn để dễ dàng xem các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Seobility thường là một công cụ SEO tất cả trong một hoàn chỉnh.

Khả năng Seo cho phép ba lần kiểm tra backlink miễn phí mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra hồ sơ liên kết ngược của ba tên miền mỗi ngày.

Seobility

Nó đi kèm với một giao diện gọn gàng hiển thị rõ ràng các liên kết ngược của một miền. Trên phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể thấy vài trăm liên kết ngược trên mỗi miền. Nhưng so với các công cụ kiểm tra backlink khác, nó hiển thị nhiều hơn.

Nó chỉ ra các liên kết dofollow và nofollow, với các liên kết văn bản hoặc liên kết hình ảnh. Ở trên cùng, nó hiển thị tổng quan hồ sơ backlink. Nó cung cấp cho bạn một bản tóm tắt đầy đủ về các liên kết ngược, bao gồm tổng số liên kết ngược, tên miền giới thiệu, xếp hạng tên miền và theo dõi / không theo dõi.

Nó là một trong những công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng để phân tích hồ sơ backlink.

Những điều hàng đầu cần ghi nhớ trước khi xây dựng các liên kết ngược

  • Trong khi bạn đang xây dựng các liên kết ngược, bạn phải kiểm tra điểm spam của trang web.
  • Luôn làm việc trên một trang web chất lượng cao. Để kiểm tra chất lượng của trang web, bạn nên kiểm tra chỉ số PA, DA và xếp hạng trang của trang web.
  • Đảm bảo rằng bạn nên sử dụng đúng thẻ neo trước khi xây dựng liên kết ngược của mình.

Câu hỏi thường gặp về Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí

Các công cụ kiểm tra backlink như Ahrefs giúp bạn kiểm tra backlink của mình miễn phí. Ahref là một công cụ SEO cao cấp được nhiều nhà tiếp thị hàng đầu trên thế giới sử dụng.

Nó có một công cụ kiểm tra backlink miễn phí hiển thị miễn phí 100 backlink hàng đầu của bạn. Bạn phải có một phiên bản cao cấp để sử dụng nó hoàn toàn.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink khác như Seobility để kiểm tra backlink tên miền của bạn.

Làm thế nào để có được các liên kết ngược miễn phí?

Nhận được các liên kết chất lượng là khó khăn hơn. Bạn cần sản xuất nội dung chất lượng cao. Nếu nội dung của bạn xứng đáng, mọi người sẽ liên kết với bạn. Bạn có thể liên hệ với các blogger đồng nghiệp trong lĩnh vực của mình để viết blog cho khách.

Để có được các liên kết ngược cho một trang web mới, hãy gửi bài viết và tạo hồ sơ. Nó không cải thiện nhiều xếp hạng của bạn nhưng giúp lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Liên kết ngược là một trong những khía cạnh ảnh hưởng khá nhiều đến SEO.

Backlink được coi như một thẩm quyền của trang web của bạn trong mắt của các công cụ tìm kiếm. Các liên kết ngược chất lượng hơn từ trang web đáng tin cậy sẽ cải thiện thẩm quyền của bạn trong lĩnh vực của bạn.

Vì vậy, việc xây dựng các backlink chất lượng là rất quan trọng.

Suy nghĩ cuối cùng

Sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí được cung cấp ở trên để tìm các liên kết ngược của miền của bạn và của đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn chưa bắt đầu xây dựng các liên kết ngược cho trang web của mình, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu làm việc đó.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn. Nếu bạn thấy nó hữu ích, vui lòng chia sẻ nó với những người khác. Bạn có biết công cụ kiểm tra backlink miễn phí nào khác tốt hơn thì comment bên dưới nhé.

Sẵn sàng bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn?

Sẵn sàng bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn?

Phân tích backlink là điều cần thiết cho bất kỳ chiến lược SEO nào và khi được thực hiện đúng. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về cả trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn muốn làm việc với một chuyên gia, WebFX có thể trợ giúp.

Chúng tôi tiến hành phân tích backlink kỹ lưỡng cho tất cả khách hàng của mình. Để giúp họ tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả và chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Nguồn : Kiểm tra hồ sơ backlink của website – w3seo sử dụng seo glass kiểm tra (websitehcm.com)

(Visited 11 times, 2 visits today)
Call Now Button