Page Experience là gì? cách tối ưu

Bạn đang lướt Internet trên điện thoại của mình để biết thông tin về sản phẩm bạn muốn mua. Trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn thấy một trang có vẻ hứa hẹn và hãy nhấn vào trang đó. Chắc chắn, thông tin ở đó là chính xác những gì bạn muốn tìm.

Tuy nhiên, phông chữ nhỏ và khó đọc. Trang mất nhiều thời gian để tải và cuối cùng khi tải xong, bạn nhận ra rằng trang không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Trên tất cả mọi thứ khác, bạn hầu như không bắt đầu cuộn trước khi cửa sổ bật lên xâm nhập xuất hiện trên văn bản.

Trong ví dụ trên, nội dung của trang rất xuất sắc – nhưng điều đó không quan trọng. Định dạng của trang cung cấp trải nghiệm người dùng khủng khiếp, một trải nghiệm có thể khiến bạn nhấn nút “quay lại” ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, Page experience là một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào của Google. Tuy nhiên, điều đó đặc biệt đúng vào năm 2021, vì Page experience trở thành một yếu tố xếp hạng chính thức của Google. Nếu bạn muốn trang web của doanh nghiệp mình phát triển mạnh, bạn cần tối ưu hóa Page experience.

Nhưng chính xác thì Page experience là gì và bạn có thể chuẩn bị như thế nào cho bản cập nhật sắp tới? Chúng tôi sẽ trả lời cả hai câu hỏi đó dưới đây. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm, sau đó đăng ký theo dõi chúng tôi để biết thêm các mẹo tiếp thị kỹ thuật số từ đại lý có hơn 20 năm kinh nghiệm!

Để có thêm lời khuyên về tiếp thị kỹ thuật số, hãy đăng ký email mà hơn 150.000 nhà tiếp thị khác tin tưởng: Revenue Weekly.

Các bài viết liên quan:

Page experience là gì?

Page experience là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả loại tương tác mà người dùng có với một trang. Nếu người dùng gặp khó khăn khi điều hướng một trang, nhận thấy bố cục trang khó chịu hoặc không hấp dẫn hoặc phải đợi một thời gian dài để tải trang, điều đó dẫn đến Page experience tiêu cực.

Đọc thêm  SEO meta tag? các meta tag quan trọng nhất trong SEO

Page experience về cơ bản xử lý hầu hết các thuộc tính của một trang ngoại trừ nội dung. Nội dung thực tế của trang – thông tin mà nó truyền tải – được tính vào xếp hạng trang web  một cách riêng biệt. Tuy nhiên, hầu hết mọi thứ khác đều ảnh hưởng đến Page experience.

Page experience luôn quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và thiết kế web. Một trang được thiết kế xấu sẽ nhanh chóng đẩy người dùng ra xa, có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi.

Nhưng năm nay, nó có một tầm quan trọng mới. Vào tháng 5 năm 2021, Google sẽ tung ra bản cập nhật Page experience giúp trang trở thành yếu tố xếp hạng chính thức trong các thuật toán của Google. Điều đó có nghĩa là Page experience tiêu cực sẽ trực tiếp và ngay lập tức dẫn đến thứ hạng thấp hơn, bắt đầu từ tháng Năm.

Bản cập nhật Page experience sẽ hoạt động như thế nào?

Trước đây, Page experience chỉ gián tiếp thúc đẩy thứ hạng SEO, nhưng vào năm 2021, nó sẽ trở thành yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google. Nhưng với Page experience là một thuật ngữ chủ quan và rộng rãi như vậy, Google sẽ đo lường chính xác nó như thế nào?

Để đánh giá trải nghiệm người dùng của một trang, Google sẽ xem xét một số chỉ số và tính năng chính, một số trong số đó đã góp phần vào thứ hạng ở một số hình thức. Các tính năng đóng góp vào Page experience trong thuật toán của Google là:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): LCP là thước đo tốc độ tải trang. Cụ thể, nó đo lường thời gian để phần tử lớn nhất trên trang tải đầy đủ.
 • Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS): CLS đo lường mức độ di chuyển của các phần tử của trang trong khi tải. Nếu các phần tử nhảy xung quanh trang khi chúng tải, điều đó làm cho trải nghiệm người dùng tồi tệ hơn.
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID): FID đo lường tốc độ phản hồi của các phần tử trên trang khi được nhấp. Nếu người dùng nhấp vào một liên kết và phải mất vài giây để bắt đầu kéo trang được liên kết lên, đó là một vấn đề.
 • Tính thân thiện với thiết bị di động: Tính thân thiện với thiết bị di động đề cập đến việc một trang có được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không. Một số trang web chỉ xây dựng các trang của họ cho máy tính, khiến chúng xuất hiện có cấu trúc kỳ lạ trên thiết bị di động. Các trang phải được tối ưu hóa cho cả hai định dạng.
 • HTTPS: Một yếu tố quan trọng khác là liệu một trang có được tối ưu hóa với HTTPS hay không. HTTPS đảm bảo kết nối an toàn cho khách truy cập trang web.
 • Thiếu quảng cáo xen kẽ xâm nhập: Quảng cáo xen kẽ xâm nhập là cửa sổ bật lên và nội dung khác xuất hiện trên nội dung của một trang trên thiết bị di động. Một trang có quảng cáo xen kẽ xâm nhập sẽ được xếp hạng thấp hơn.
 • Duyệt web an toàn: Google xác minh rằng một trang không chứa bất kỳ chương trình độc hại nào như phần mềm độc hại hoặc nội dung lừa đảo như kỹ nghệ xã hội.
Đọc thêm  Phân tích Backlink

Ba tính năng đầu tiên trong số đó – LCP, CLS và FID – được gọi là quan trọng web cốt lõi. Google kiểm tra các quan trọng web cốt lõi trước tiên, sau đó xem xét các yếu tố khác như tính thân thiện với thiết bị di động và HTTPS. Cùng nhau, nó sử dụng tất cả chúng để đánh giá Page experience.

Làm cách nào bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho Page experience?

Bây giờ bạn đã hiểu cách cập nhật Page experience sẽ hoạt động như thế nào, bạn có thể làm gì để chuẩn bị cho nó? Bạn không muốn bản cập nhật làm giảm bất kỳ thứ hạng nào của mình, vì vậy bạn cần đảm bảo các trang trên trang web của mình đáp ứng tất cả các yêu cầu phù hợp.

Dưới đây là ba cách quan trọng để bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho Page experience!

1. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khi Google phân tích Page experience, điều đầu tiên nó xem là trang tốc độ tải. Tất cả ba quan trọng web cốt lõi đều liên quan đến thời gian tải của một trang. Do đó, cách tốt nhất để bắt đầu tối ưu hóa là cải thiện tốc độ tải trang .

Có một số cách bạn có thể tăng tốc độ trang của mình, bao gồm:

 • Giới hạn chuyển hướng
 • Giảm thiểu code
 • Nén hình ảnh
 • web cache

Khi bạn thực hiện từng thao tác này, các trang  sẽ chạy nhanh hơn nhiều, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Nếu muốn kiểm tra thời gian tải của mình, bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights miễn phí của Google để đánh giá.

2. Triển khai thiết kế đáp ứng

Một cách khác để cải thiện đánh giá của Google về Page experience  là sử dụng thiết kế đáp ứng. Thiết kế đáp ứng chỉ đơn giản là thực hành tối ưu hóa trang web  cho nhiều thiết bị, cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đọc thêm  Lên kế hoạch truyền thông mạng xã hội

Với thiết kế đáp ứng, trang web  sẽ tự cấu trúc để phù hợp với bất kỳ màn hình nào. Điều đó có nghĩa là không chỉ các yếu tố hình ảnh sẽ được sắp xếp lại phần nào mà còn hoạt động như bình thường trên bất kỳ thiết bị nào. Lý tưởng nhất là bạn sẽ xây dựng thiết kế đáp ứng ngay từ đầu.

3. Đảm bảo rằng các trang  an toàn và bảo mật

Cuối cùng, hãy làm mọi thứ bạn có thể để làm cho trang web  an toàn và bảo mật cho khách truy cập. Điều đó có nghĩa là bạn nên tối ưu hóa các tính năng bảo mật được liệt kê trước đó:

 • Sử dụng HTTPS
 • Bảo vệ khỏi phần mềm độc hại
 • Tránh nội dung lừa đảo

Bước này đặc biệt quan trọng nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử. Người dùng sẽ muốn chắc chắn rằng họ an toàn khi gửi thông tin tài chính của mình khi họ muốn mua hàng.

Điểm số người quảng cáo ròng là thước đo hàng đầu cho sự hài lòng của khách hàng.

Khách hàng của Websitehcm đạt điểm số cao hơn 394% so với mức trung bình của ngành.

Hãy để Websitehcm nâng cao Page experience 

Muốn được trợ giúp giúp trang web  chuẩn bị cho bản cập nhật Page experience của Google? Không cần tìm đâu xa hơn Websitehcm! Với hơn 500 lời chứng thực của khách hàng, chúng tôi là đại lý mà các doanh nghiệp tin tưởng để thúc đẩy kết quả cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Cần trợ giúp với SEO, giám đốc tiếp thị ? Hãy xem Hướng dẫn SEO dành cho các nhà quản lý tiếp thị của chúng tôi để bắt đầu thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và doanh thu!

XEM HƯỚNG DẪN

Với các dịch vụ SEO của chúng tôi, bạn có thể mở lại trang web của mình để tăng hạng trong bảng xếp hạng của Google, cả bây giờ và sau khi cập nhật. Bạn cũng sẽ nhận được một đại diện tài khoản riêng để cung cấp thông tin chặt chẽ cho bạn về mọi thứ chúng tôi làm cho trang web .

Chat Facebook