Nội dung nền tảng

Nội dung nền tảng
Nội dung nền tảng

Nội dung nền tảng là gì?

Nội dung nền tảng là giá trị cốt lõi của trang web. Gồm các bài viết hay nhất, quan trọng nhất của bạn trên website. Khi bạn muốn các trang được  xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Các bài viết nền tảng sẽ có bài viết có nội dung rất dài, chứa nhiều thông tin. Đồng thời kết hợp với hiểu biết sâu sắc với một số bài đăng blog khác nhau. Nó bao gồm mọi thứ quan trọng, liên quan về một chủ đề nhất định.

Các bài viết liên quan:

Cách tối đa hóa nội dung nền tảng

Cách tối đa hóa nội dung nền tảng

Tối ưu hóa cho người đọc trước tiên

Đối với chúng tôi, nội dung nền tảng của chúng tôi trả lời các câu hỏi cơ bản của khách hàng. Chúng tôi đã tối ưu hóa dựa trên các từ khóa. Không chỉ cách chúng tôi trả lời các câu hỏi mà còn dựa trên chính các câu hỏi đó.

Trang tốt nhất trên trang web của chúng tôi luôn là ‘Tiếp thị nội dung là gì?’ trang. Nội dung nền tảng của chúng tôi đã được viết, và sau đó nó được tối ưu hóa cho SEO và từ khóa. Bằng cách viết cho khách hàng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm, nhiều từ khóa đã xảy ra một cách tự nhiên.

Tránh quá tải nội dung

Thách thức chính đối với việc sản xuất nội dung nền tảng là biết khi nào nên ngừng bổ sung ngày càng nhiều nội dung dưới cùng một chiếc ô. Điều quan trọng là phải thường xuyên cập nhật những phần này với nội dung mới. Nhưng chúng tôi có nguy cơ làm hỏng trải nghiệm của người xem với nội dung nếu một phần nền tảng kết thúc là nội dung quá tải. Điều cuối cùng mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng muốn là ai đó thoát khỏi trang khi họ truy cập vào trang của bạn. Bởi vì họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Đọc thêm  Anchor Text

Cân nhắc việc thuê ngoài

Bởi vì nội dung nền tảng rất quan trọng đối với trang web của bạn. Nên việc sản xuất nội dung đó cần rất nhiều thời gian và năng lượng. Nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh cũng như rất nhiều bài viết. Nếu bạn là một nhóm nhỏ, điều đó có thể là một khoảng thời gian lớn. Và nó kéo các thành viên trong nhóm của bạn ra khỏi các hoạt động khác.

Ưu tiên điều hướng trang web và liên kết nội bộ

Thật dễ dàng để xuất bản một bài báo lớn, nhưng thật khó để xây dựng nó vào cấu trúc trang web của bạn một cách tối ưu. Tạo nội dung chỉ là một bước – hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian, năng lượng. Ngân sách để xây dựng các liên kết nội bộ cũng như điều chỉnh thiết kế và điều hướng của bạn khi cần thiết.

Tìm các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn trong một lĩnh vực chủ đề

Tất cả bắt đầu bằng việc xác định những người bạn muốn thu hút đang thực sự tìm kiếm. Hiểu những gì mọi người tìm kiếm trên Google giống như đọc suy nghĩ của mọi người.

Gợi ý liên quan:

  • SEO trên WordPress
  • Dịch vụ tối ưu hóa Website
  • Social Backlink

Đảm bảo nội dung luôn xanh

Chiến lược nội dung thường xanh là điều tôi muốn đề cập đến thay vì gọi nó là chiến lược nội dung nền tảng. Evergreen vì chiến lược yêu cầu bạn tạo nội dung vượt thời gian. Nó giúp tạo ra một tập hợp các trang dài, nhiều thông tin và hấp dẫn trên trang web của bạn có liên quan đến các chủ đề. Và từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng.

Đọc thêm  Tại sao SEO lại quan trọng

Tạo nội dung hỗ trợ

Có hai phần quan trọng đối với một chiến lược nội dung nền tảng (cá nhân tôi thích gọi nó là các cụm chủ đề hơn). Đầu tiên là nội dung nền tảng, và thứ hai là nội dung hỗ trợ.

Nội dung nền tảng nên bao quát chiều rộng của chủ đề, trong khi nội dung hỗ trợ nên đi sâu vào các chủ đề phụ. Sự kết hợp của cả hai đảm bảo rằng bạn có thông tin toàn diện về chủ đề đó trên blog của mình.

Đọc thêm  SMO là gì? và cách tối ưu SMO

Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng tốt cho cả chủ đề chính và các chủ đề phụ (tức là từ khóa đuôi ngắn cạnh tranh và từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn).

Đừng lo lắng về các từ thông dụng

Có rất nhiều từ thông dụng trôi nổi trong không gian tiếp thị nội dung đến mức tôi thậm chí còn bối rối không biết chúng có nghĩa là gì – và tôi sống và hít thở những thứ này ngày này qua ngày khác.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là viết nội dung giúp khán giả của bạn giải quyết một vấn đề. Nhận được câu trả lời cho một câu hỏi hoặc mà khán giả của bạn thấy thú vị / hữu ích. Nếu bạn chỉ tuân theo quy tắc ngón tay cái đó, bạn sẽ đi đúng hướng.

Thực hiện từng bước

Theo Larry Kim, Giám đốc điều hành tại MobileMonkey. Bạn có thể tận dụng tối đa chiến lược của mình bằng cách thực hiện theo quy trình ba bước. Đây là những gì Larry đề xuất:

  • Bước 1: Thiết lập các trang sẽ là nền tảng của bạn. Bạn sẽ cần một trang cho mỗi chủ đề chính. Chúng phải là trang tốt nhất trên web bao gồm chủ đề đó.
  • Bước 2: Xuất bản thêm nội dung về các biến thể khác nhau của chủ đề.
  • Bước 3: Liên kết đến nội dung nền tảng từ nội dung hỗ trợ của bạn bằng cách sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn làm văn bản liên kết.

Đọc thêm  Quy trình SEO

Nhìn xa hơn các bài viết trên blog

Chiến lược nội dung nền tảng về cơ bản là một bài tập phân loại thẻ. Xem xét kiến ​​trúc thông tin trang web của bạn. Mục tiêu là đảm bảo người đọc – và Google! Có thể dễ dàng tìm thấy các trang liên quan cho một chủ đề nhất định và điều hướng giữa chúng.

“Khi nhóm các trang, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét tất cả các trang trên trang web của mình. Bao gồm các trang đích của sản phẩm, không chỉ các bài viết trên blog. Tương tự, khi tạo các trang cho các khía cạnh khác nhau của một chủ đề. Đừng chỉ mặc định là các bài viết trên blog: hãy hiểu cách Google diễn giải mục đích tìm kiếm của các từ khóa khác nhau. Và nội dung nó yêu cầu đối với các cú pháp truy vấn khác nhau – để xác định loại trang bạn nên tạo ra. ”

Khai thác tối đa nội dung nền tảng

Khai thác tối đa nội dung nền tảng

Mặc dù các chuyên gia có quan điểm khác nhau về cách bắt đầu tạo và cải thiện content nền tảng. Nhưng tất cả đều đồng ý rằng bạn nên ưu tiên khán giả của mình. Bạn cần xem xét cách họ sẽ tìm thấy nội dung của bạn, cách nội dung đó liên quan. Và iên kết đến các phần khác trên trang web của bạn, cũng như nội dung nền tảng sẽ giúp họ làm gì.

Một chiến lược tiếp thị nội dung tốt sẽ xây dựng lòng tin. Giúp đưa khách hàng tiềm năng xuống kênh để họ có thể trở thành những khách hàng hài lòng. Nhưng nội dung bạn tạo ra sẽ không hữu ích trừ khi mọi người có thể tiếp cận nó. Đó là lý do tại sao bạn cần nội dung nền tảng làm trụ cột cho chiến lược của mình.

Liên quan: Nghiên cứu từ khóa

Làm thế nào để SEO nội dung nền tảng

Làm thế nào để SEO nội dung nền tảng

Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung cho trang web của mình (như một trang web trụ cột hoặc một bài đăng trên blog), bạn cũng phải xem xét việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tạo nội dung tập trung vào một chủ đề duy nhất, về cơ bản là một cụm từ khóa, giúp bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Khi chúng tôi giúp khách hàng của mình học cách tạo nội dung cho trang web của họ, chúng tôi khuyến khích họ rằng, đối với mỗi trang nội dung, chỉ nên có một chủ đề hoặc cụm từ khóa mục tiêu cho trang đó. Vì vậy, nếu bạn có 10 chủ đề hoặc cụm từ bạn muốn được tìm thấy, bạn nên có ít nhất 10 trang nội dung.

Khi bạn tạo nội dung, bạn có ít nhất 16 vị trí có thể đặt cụm từ khóa của mình. Bạn càng phù hợp với nhau, bạn càng nói với Google rằng “Trang này là tất cả về chủ đề:‘ cụm từ khóa ’”.

Lần tới khi ai đó tìm kiếm cụm từ hoặc chủ đề đó, trang web của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là 16 nơi bạn có thể đặt cụm từ khóa của mình để giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Tiêu đề trang (hoặc Thẻ tiêu đề)

Tiêu đề trang (hoặc Thẻ tiêu đề)

Tiêu đề trang là nơi có ảnh hưởng nhất đến cụm từ khóa của bạn. Google rất chú ý đến tiêu đề trang và nếu cụm từ khóa của bạn có ở đó, điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực nhất đến trang web của bạn.

Tôi thấy thật ngạc nhiên khi rất nhiều trang web kinh doanh lãng phí một vài pixel quý giá bằng cách sử dụng từ “Trang chủ” trong thẻ tiêu đề của họ trong thời kỳ hiện đại. Điều này là phổ biến (nhận được điều này) trong những năm 1990. Trừ khi bạn là một nhà xây dựng nhà, có lẽ sẽ rất lãng phí không gian SEO!

Đọc thêm  Website là trung tâm của Marketing?

Điều quan trọng là đảm bảo cụm từ của bạn ở đầu tiêu đề chứ không phải ở cuối – vị trí mới là vấn đề quan trọng. Đặt tên thương hiệu của bạn sau ký hiệu “dấu gạch” (|) ở cuối. Và đảm bảo rằng bạn không chạy khỏi trang của SERPs. Kiểm tra nó bằng trình mô phỏng SERP.

Bạn có 100 ký tự để đặt trong tiêu đề trang (bao gồm khoảng trắng và dấu chấm câu), nhưng chỉ khoảng 65 ký tự sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Lưu ý rằng chiều dài này thực sự được đo bằng pixel! Nếu tên công ty của bạn là một loạt các chữ “W” được viết hoa (sử dụng nhiều pixel hơn hoặc không gian ngang), thì bạn sẽ có ít ký tự hơn so với một công ty có tất cả chữ “I” được viết hoa.

Google có thể thay thế tiêu đề đã cho của bạn bằng bất kỳ tiêu đề nào mà họ cảm thấy phù hợp, vì vậy, nó sẽ không nhất thiết hiển thị những gì bạn đưa vào đó, nhưng tôi nhận thấy trong thực tế, một tiêu đề hay sẽ tốt cho Google và thường xuất hiện.

Tiêu đề trang (hoặc Thẻ tiêu đề)

Mô tả trang, hoặc mô tả meta, không ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến các lần nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn vì đây là cơ hội đầu tiên và có thể là cuối cùng của bạn để tiếp thị với khách hàng.

Mô tả meta thường (nhưng không phải luôn luôn) hiển thị dưới dạng hai dòng văn bản trong kết quả tìm kiếm của Google. Có một thông điệp tiếp thị tuyệt vời bao gồm cụm từ khóa mục tiêu của bạn có thể giúp ảnh hưởng đến những ai nhấp vào bạn và những ai không nhấp vào.

Ở đây cũng vậy, bạn chỉ có một lượng văn bản giới hạn mà bạn có thể đưa vào mô tả meta của mình trước khi Google cắt bạn bằng dấu elipsis (“…”).

Đừng lãng phí không gian này! Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng kết thúc mô tả meta của bạn bằng một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như “Gọi ngay hôm nay: 925-555-1212”

Thẻ meta từ khóa

Thẻ meta từ khóa

Thẻ từ khóa bị Google bỏ qua 100%, vì vậy đừng lãng phí calo cho việc này; chỉ để trống. Nếu phải, bạn có thể đặt cụm từ khóa của mình ở đó và một số công cụ tìm kiếm khác có thể chú ý đến nó.

Sau đó, một lần nữa, bạn phải tự hỏi ai đang sử dụng các công cụ tìm kiếm “khác” này?

Bản sao nội dung

Bản sao nội dung

Phần thân là phần chính của bài viết và cho Google biết tất cả về trang. Google đang xem xét văn bản, văn bản xung quanh và mọi thứ khác trên trang để xác định nội dung của trang đó hoặc “chủ đề” của trang.

Bạn không muốn chỉ lặp lại cụm từ khóa của mình trong văn bản và cố gắng nhồi nhét nó vào mọi góc và mọi câu bạn có thể. Đó được coi là spam, đọc kém và trong mọi trường hợp, nó không hoạt động. Trang nội dung phải bao gồm cụm từ khóa của bạn, các biến thể của nó, cũng như các từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

Trong phần nội dung, bạn có thể đưa cụm từ khóa của mình vào một số nơi khác:

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề

Thẻ H1 hoặc thẻ tiêu đề chính chỉ nên xuất hiện một lần trên trang và nó phải ở trên cùng. Nó nên bao gồm cụm từ khóa của bạn ở đầu.

Bạn có thể bao gồm một hoặc nhiều thẻ H2 (hoặc H3, H4, H5 và H6) làm tiêu đề phụ. Google tính tất cả chúng là giống nhau, mặc dù chúng thường được định dạng khác nhau. Các thẻ tiêu đề cũng giúp chia nhỏ các khối văn bản để dễ nhìn hơn và dễ đọc hoặc lướt hơn.

Văn bản được định dạng

Google cũng tăng cường một chút cho văn bản có dấu đầu dòng và văn bản in đậm. Vì vậy, nếu các cụm từ khóa của bạn ở dạng gạch đầu dòng hoặc được in đậm, điều đó cũng có thể giúp ích một chút.

Liên kết

Văn bản được định dạng

Nếu bạn có cụm từ khóa của mình trong một liên kết đi dẫn đến một trang có liên quan (trên trang web của bạn hoặc thậm chí là trang web của người khác), thì điều đó đã được chứng minh rằng những liên kết đi này thực sự giúp ích cho các nỗ lực SEO của bạn. Liên kết với các tài nguyên có thẩm quyền là tốt cho người đọc và Google là tất cả về những gì tốt cho người đọc.

URL

Địa chỉ web của bạn cho bất kỳ trang nào trên trang web của bạn có bốn thành phần và bạn nên bao gồm cụm từ khóa của mình bất cứ lúc nào bạn có thể. Một nơi tuyệt vời để có cụm từ khóa của bạn là trong URL của bạn, lý tưởng là ở phía trước, nhưng ở đâu đó bên trong thì tốt hơn là không.

Đọc thêm  White Hat SEO

Tên miền

URL

Bạn không có nhiều quyền kiểm soát đối với tên miền của mình và bạn không thể thay đổi nó cho mọi cụm từ. Nhưng nếu nó nằm trong tên miền của bạn, chẳng hạn như www.seonoidung.com, thì nó sẽ hữu ích.

Nhân tiện, có nhiều tên miền từ khóa trỏ đến cùng một trang web thực sự làm tổn hại đến nỗ lực SEO của bạn.

Tên miền phụ

Tên miền phụ của bạn có thể bao gồm các từ khóa. Ví dụ: keyword.yourcompany.com có thể giúp ích cho các nỗ lực SEO của bạn. Nó cũng có thể là một PITA để duy trì, vì vậy hãy sử dụng cái này một cách thận trọng.

Tên thư mục hoặc đường dẫn

Tên thư mục hoặc đường dẫn

Nếu bạn chia các trang của mình thành các thư mục hoặc trang con, tên thư mục có thể bao gồm cụm từ khóa của bạn, như www.seonoidung.com/keyword/page1

Tên trang

Cuối cùng, tên trang thực tế có thể (và nên) bao gồm cụm từ khóa của bạn, như www.seonoidung.com/keyword-phrase-are-good-for-SEO

Đồ họa

Đồ họa của bạn có thể bao gồm cụm từ khóa của bạn ở một số nơi và tất cả chúng đều hữu ích.

Thẻ thay thế

Đây là mô tả hình ảnh thực tế, nhưng đừng nhồi nhét từ khóa của bạn. Nếu đó là hình ảnh của một con ngựa trắng, chỉ cần đặt thẻ thay thế là “ngựa trắng”. Thẻ alt thực sự dành cho những người bị khiếm thị hoặc những người chặn hình ảnh để xem những hình ảnh nào trên trang. Bạn không muốn họ nhìn thấy “các chuyến du lịch trên biển trong kỳ nghỉ Các chuyến du lịch trên biển trong kỳ nghỉ”.

Tên tệp tin

Đảm bảo rằng tên tệp thực của hình ảnh bao gồm cụm từ khóa của bạn, như “white-horse.jpg”.

Thuộc tính SEO của tệp đồ họa

Nếu bạn có Photoshop hoặc các chương trình chỉnh sửa đồ họa khác, bạn thực sự có thể chỉnh sửa các thẻ meta Tiêu đề, Mô tả và Từ khóa trong chính tệp đó.

Xem ví dụ ở bên phải, tên tệp là “best-video-marketing-platform.jpg” và tôi cũng đã chèn các thuộc tính SEO. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh trên Google cho “nền tảng tiếp thị video tốt nhất”, bạn sẽ thấy nó đứng thứ nhất trong kết quả (hình ảnh “Kể chuyện”).

Liên kết đến

Liên kết đến

Bạn thường không có nhiều quyền kiểm soát các liên kết đến trang web của mình, nhưng nếu bạn có mối quan hệ với người biên tập nội dung, bạn có thể yêu cầu quản trị viên web cung cấp văn bản neo cụ thể (văn bản được đánh dấu trong liên kết chinh no).

Các loại văn bản neo chính bao gồm:

  • Cụm từ khóa – văn bản liên kết đến bao gồm cụm từ khóa của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó trỏ đến trang mục tiêu là tất cả về cụm từ khóa đó.
  • Công ty hoặc Tên thương hiệu – văn bản liên kết đến là tên công ty hoặc “thương hiệu” của bạn. Đây được gọi là trích dẫn và Google coi trọng điều này. Họ thực sự đã thay đổi thuật toán của mình cách đây vài năm và hiện quan tâm đến các liên kết thương hiệu hơn là các liên kết văn bản cụm từ khóa thực tế.
  • Liên kết “khỏa thân” – URL của chính trang web của bạn.

Sự kết hợp của tất cả các loại anchor text này báo hiệu một hồ sơ anchor text “tự nhiên” cho Google và Google thích nghĩ rằng mọi thứ về web là “tự nhiên”.

Ví dụ về một trang web được tối ưu hóa tốt

Ví dụ về một trang web được tối ưu hóa tốt

Đây là một ví dụ về một trang web được tối ưu hóa tốt. Cụm từ tìm kiếm là “huấn luyện chó pomeranian” và bạn có thể thấy nhiều yếu tố được mô tả ở trên trong trang này:

Xem lại nội dung của riêng bạn và xem liệu bạn có đạt được nhiều hay hầu hết các điểm trong thiết lập của riêng mình hay không. Chọn một vài trang và kiểm tra xem bạn có tốt không hoặc bạn có cần cải thiện hay không. Tôi cũng thích Công cụ Screaming Frog SEO Spider để thu thập dữ liệu trang web của bạn và đưa ra một báo cáo. Đó là một tiết kiệm thời gian rất lớn.

Tuy nhiên, nó rất dễ bị mang đi. Bạn có thể “tối ưu hóa quá mức” một trang web bằng cách cố gắng nhồi nhét cụm từ của bạn vào góc của nội dung và Google sẽ thực sự hạ cấp trang đó trong kết quả tìm kiếm. Chỉ cần làm cho nó nghe tự nhiên và bạn sẽ ổn.

Cũng xin lưu ý rằng chỉ vì bạn đặt cụm từ của mình vào tất cả 16 vị trí, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ là số 1 cho một cụm từ tìm kiếm. Có nhiều yếu tố khác mà Google tính đến, nhưng đây là một khởi đầu tốt mà các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không làm được.

Quan điểm của bạn là gì? Tôi có bỏ sót chỗ nào để đặt cụm từ khóa của bạn không? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Chat Facebook