Những sai lầm trong nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa không phức tạp hay phức tạp, tất cả những gì bạn cần là kiểm tra những gì khán giả đang tìm kiếm và tất nhiên, có nhiều cách dễ dàng để tìm ra điều đó. Vì vậy, bạn biết rằng cuối cùng, nó không phải là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian.

Nhưng, hãy chờ đợi, có những điều bạn nên biết về nghiên cứu từ khóa và chúng thực sự quan trọng nhất. Đầu tiên, mọi động thái SEO của bạn phụ thuộc vào các từ khóa. Một sai lầm nhỏ có thể gây tốn kém và không mang lại kết quả cho công việc khó khăn của bạn.

Các bài viết liên quan:

Bạn không thể chỉ dựa vào bản năng của mình và đầu tư thời gian và tiền bạc vào những từ khóa mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với mình.

Để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn, chúng ta hãy thảo luận về 5 sai lầm quan trọng khi tìm kiếm từ khóa

Những sai lầm trong nghiên cứu từ khóa:

1. Thiếu nghiên cứu

Chúng tôi đã đề cập đến nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu và bây giờ chúng tôi dành riêng cho con trỏ đầu tiên về nó. Đây là khu vực rủi ro và quan trọng nhất, nơi hầu hết các sai lầm đều mắc phải. Nghiên cứu rất phức tạp và cần sự chú ý của bạn.

Nó cũng đòi hỏi thời gian của bạn và bạn không thể làm cho nó ngắn và nhanh chóng.

Tại sao?

Bởi vì bạn cần hiểu ngôn ngữ mà khán giả của bạn đang thực hiện tìm kiếm. Các từ mà họ đang gõ đều ẩn chứa một số ý nghĩa và nếu bạn hiểu kỹ chúng, bạn sẽ dễ dàng nhận được từ khóa.

Đọc thêm  10 bước SEO PDF file

Điều này sẽ tạo ra một kết quả hữu ích cho các dịch vụ SEO. Từ khóa là cách bạn tiếp cận đối tượng của mình nhưng bạn thực sự cần những từ khóa độc quyền. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và có được những từ khóa tốt nhất, thay vì thực hiện nghiên cứu một cách vội vàng, đó là một sai lầm nghiêm trọng.

2. Tìm kiếm các từ khóa không thực tế và không liên quan

Để giải thích rõ hơn, hãy lấy ví dụ về cụm từ tìm kiếm phổ biến cho trang phục. Giả sử bạn kinh doanh đồ trang sức cho các sự kiện dạ tiệc. Nhưng tất nhiên, các tìm kiếm sẽ không được thực hiện cho “đồ trang sức cho các sự kiện dạ hội”. Nó sẽ giống như “đồ trang sức để đeo không thường xuyên, đồ trang sức đeo đi dự tiệc, đồ trang sức tạp nham, hoa tai trực tuyến” và thậm chí là những thứ đơn giản như “đồ trang sức trực tuyến”.

Vì vậy, bạn cần hiểu các thuật ngữ mà khán giả sẽ tìm kiếm những thứ họ muốn mua hoặc cần nghiên cứu về nó.

Một lần nữa, đối với các công ty mới thành lập, các ngách cạnh tranh rất khó khăn và vì vậy không nên sử dụng các từ khóa cạnh tranh. Sẽ mất nhiều thời gian để có được thứ hạng phù hợp và không giúp đạt được mục tiêu. Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa khác dễ xếp hạng hơn và có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi.

3. Không kiểm tra các từ một cách cẩn thận

Điều này có vẻ hơi không liên quan đến bạn. Nhưng, hãy để tôi đảm bảo với bạn, con trỏ này rất quan trọng, và đừng bỏ qua việc đọc nó.

Có sự khác biệt rất lớn trong từ khóa ‘giày thể thao’ và giày thể thao. Mọi người tìm kiếm cả hai cụm từ này và thậm chí Google hiện cũng xác định được sự khác biệt, nhưng số trang và kết quả tìm kiếm có sự khác biệt.

Đọc thêm  Link build - xây dựng liên kết

Tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp, đồng thời tìm các thì trong các từ khóa đuôi dài. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các lỗi nhỏ này đều dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả SEO.

Ngoài ra, hãy kiểm tra mục đích hoặc động cơ đằng sau các tìm kiếm. Tìm kiếm cụm từ số ít có thể dành cho ý nghĩa của cụm từ, trong khi tìm kiếm số nhiều có thể dành cho các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vì vậy, bạn cần hiểu động cơ đằng sau các tìm kiếm và thực hiện chúng cho phù hợp.

4. Chọn các từ khóa có ít hoặc không có lưu lượng truy cập

Từ khóa đuôi dài là cách tốt nhất để bắt đầu chiến lược từ khóa và lý do là, chúng thu hút ít lưu lượng truy cập hơn. Tuy nhiên, chúng có cơ hội chuyển đổi lớn và thu hút khách cho lần truy cập tiếp theo.

Một điều nữa cần nhớ cho điều cụ thể này là nếu từ khóa quá cụ thể thì nó cũng sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Vì vậy, bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài cũng như các từ khóa ngắn để có được hiệu quả tốt nhất của cả hai thuật ngữ.

Vì vậy, bước thứ hai của hành động này là đánh giá hiệu suất của các từ khóa.

Bởi vì bạn đã đặt mục tiêu xếp hạng cho một số điều khoản nhất định, bạn cần phải đảm bảo tìm ra liệu bạn đã thành công hay chưa. Điều này bao gồm việc đánh giá thường xuyên nếu mọi người thực sự tìm thấy bài viết của bạn và đọc chúng.

Để hiểu nó, hãy tự Google từ khóa và tìm hiểu trong kết quả tìm kiếm về hiệu suất của từ khóa của bạn. Google đã cá nhân hóa tìm kiếm và nếu bạn đã đăng nhập, trình duyệt sẽ tạo ra kết quả từ bộ nhớ cache. Vì vậy, hãy kiểm tra nó từ trình duyệt riêng tư và tìm trạng thái từ khóa của bạn và hiệu suất của nó.

Đọc thêm  Thẻ tiêu đề trong SEO

5. Sự đồng bộ của các từ khóa không phù hợp với các trang

Có một thuật ngữ kỹ thuật cho điều này và nó được gọi là “phân bổ từ khóa”. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu từ khóa và bạn cần hiểu rõ nó để tránh những sai lầm cho từ khóa.

Sai lầm phổ biến nhất là thêm từ khóa không liên quan vào các trang có nội dung không khớp với từ khóa hoặc trang. Chúng thất bại vì chúng không phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Một lần nữa, nếu bạn muốn chơi với các từ khóa một cách khéo léo, thì bạn có thể đặt nhiều hơn một từ khóa trong một blog phù hợp. Nó chắc chắn sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không kéo căng nó

quá đủ vì nó có thể xuất hiện như thể bạn cố gắng thao túng xếp hạng của Google. Thay vào đó, hãy đặt chúng một cách tinh tế vào nội dung và đừng cố gắng nhồi nhét nó.

Sự kết luận:

Với chiến lược từ khóa phù hợp, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt nhất từ chiến lược SEO của mình.

SEO không phải là dễ dàng như nó xuất hiện khi nó được giới thiệu hoặc giải thích. Từ khóa có vai trò quan trọng nhất trong hiệu suất SEO. Những sai lầm này là phổ biến và tôi tin rằng, ngay cả những nhà tiếp thị kỹ thuật số dày dạn kinh nghiệm cũng mắc phải chúng.

Không phải là họ không biết về nó, nhưng vì họ có quá nhiều điều của họ, họ đã bỏ qua những sai lầm này.

Nhưng có một thực tế là với sự luyện tập và thời gian, họ hiểu tác động của những sai lầm nhỏ này và họ cố gắng không tái phạm.

Chat Facebook