Nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Khái niệm nghiên cứu từ khóa là gì?

Khái niệm nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên không được bỏ qua khi bắt đầu SEO.Và nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong quy trình SEO trang web. Một từ khóa phổ biến hấp dẫn kèm nội dung chất lượng. Sẽ thu hút truy cập và giữ chân người dùng càng lâu.

Các bài viết liên quan:

Từ khóa được hiểu như thế nào?

Từ khóa được hiểu như thế nào?

Từ khóa là một hoặc nhiều từ được chứa trong một câu, đoạn, hay văn bản. Từ khóa được dùng phổ biến trên thuật ngữ internet. Dùng để xác định tên của một người, sản phẩm, dịch vụ…do người dùng muốn hướng tới người tìm kiếm.

Tìm kiếm từ khóa được hiểu như thế nào?

Tìm kiếm từ khóa thuộc những từ ngữ sẽ được dùng internet sử dụng để tìm ra những gì họ đang cần tìm. Nếu tôi đang tìm kiếm một đôi giày thể thao mới, tôi có thể tìm kiếm ‘giày huấn luyện viên da trắng dành cho nữ’ hoặc ‘giày huấn luyện viên da trắng Nike dành cho nữ giới’. Đây sẽ là một trong các từ khóa có giá trị với trang của bạn. Một số từ khóa dài và một số từ khóa ngắn.

Đọc thêm  Cách tăng khách hàng tiềm năng và khả năng chuyển đổi

Nếu từ khóa là thứ mà người dùng đang đưa vào thiết bị của họ, thì việc nghiên cứu từ khóa là điều mà doanh nghiệp cần làm. Các doanh nghiệp cần thực hiện nghiên cứu từ khóa để khám phá những từ khóa mà đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng. Nếu bạn không biết những gì mọi người đang tìm kiếm, làm thế nào họ sẽ tìm thấy bạn?

Bạn có muốn trợ giúp tìm từ khóa của mình không? Yêu cầu trang web miễn phí của bạn và đánh giá tiếp thị từ chuyên gia Ninjas của chúng tôi . Bạn sẽ nhận được hướng dẫn và lời khuyên cá nhân về cách tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược với các lượng tìm kiếm

Chiến lược với các lượng tìm kiếm

Từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Tìm từ khóa mà đối thủ đang sử dụng nhờ vào các công cụ không cần tốn phí. Làm sao để bạn biết nên giải quyết cái nào trước? Có thể đây sẽ là một ý kiến ​​hay ho. Khi ưu tiên các từ khóa chiếm số lượng lớn. Mà đối thủ cạnh tranh của bạn hiện vẫn chưa kịp  xếp hạng cho chúng. Chiến lược đầu tiên là tuyệt vời khi bạn muốn tận dụng các cơ hội bị đối thủ cạnh tranh bỏ lỡ, trong khi chiến lược thứ hai là một chiến lược tích cực giúp bạn thiết lập để cạnh tranh với các từ khóa mà đối thủ của bạn đã hoạt động tốt.

Từ khóa theo trend

Cho biết về xu hướng trend đem lại lợi trong việc thiết lập các chiến lược cho nội dung.

Từ khóa theo khu vực

Bạn có thể nhắm mục tiêu chiến lược hơn đến một vị trí địa điểm cụ thể. Bằng cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của mình và kết nối với thị trấn, quận… Công cụ lập kế hoạch từ khóa là phù hợp nhất cho chiến lược này. Hoặc đánh giá “mức độ quan tâm theo tiểu vùng” trong Google Xu hướng . Nghiên cứu về địa lý giúp làm cho nội dung của bạn trở nên phù hợp hơn với các đối tượng mục tiêu của bạn.

Đọc thêm  SEO meta tag? các meta tag quan trọng nhất trong SEO

Định dạng nào phù hợp nhất với mục đích của người tìm kiếm?

Chúng khuyên bạn nên tìm hiểu về các tính năng của SERP. Nền tảng này giúp chúng tôi hiểu cách người dùng tìm kiếm. Hiểu muốn sử dụng thông tin cho một từ khóa cụ thể nào đó. Định dạng mà Google chọn dùng để hiển thị kết quả tìm kiếm. Được phụ thuộc vào mục đích và các truy vấn đều có một định dạng duy nhất. Google tiến hành mô tả những ý định này theo Nguyên tắc đánh giá chất đã được lập trình từ trước.

Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn năm loại mục đích chính:

Truy vấn thông tin

Người tìm kiếm cần đầy đủ thông tin về từ khóa họ cung cấp.

Truy vấn điều hướng

Người tìm kiếm muốn đến một địa điểm cụ thể như trên Internet hiển thị.

Truy vấn giao dịch

Người tìm kiếm muốn làm điều gì đó, muốn mua một sản phẩm hay xem một video.

Điều tra thương mại

Người tìm kiếm luôn muốn so sánh các sản phẩm với nhau. Và tìm ra một sản phẩm tốt nhất để đáp ứng cho nhu cầu cụ thể của họ.

Truy vấn địa phương

Người tìm kiếm muốn tìm một thứ gì đó như sản phẩm, cửa hàng… tại địa phương.

Một bước quan trọng không được bỏ qua trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Là khảo sát bối cảnh SERP cho tất cả từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Để có được thước đo tốt nhất về ý định của tất cả người tìm kiếm. 

Đọc thêm  Tìm hiểu về SEO Marketing

Google đã đánh giá chặt chẽ hành vi của hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm trong nỗ lực cung cấp nội dung mong muốn nhất cho mỗi lượt tìm kiếm từ khóa cụ thể.

Các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa và xác định giá trị của từ khóa

Bạn đang tìm kiếm các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập SEO của mình?

Nghiên cứu từ khóa là trọng tâm của bất kỳ chiến lược SEO nào. Do đó, bạn không thể dựa vào công việc phỏng đoán – bạn sẽ cần các công cụ phù hợp để biến điều kỳ diệu thành hiện thực.

Trong bài viết này, chúng tôi đang chia sẻ các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất để xem xét cho chiến dịch SEO của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một số đề xuất nhanh, sau đó đi sâu vào danh sách đầy đủ các công cụ.

Đọc thêm  CHƯƠNG 9: content trong seo

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa và xác định giá trị của từ khóa

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về từng công cụ để bạn có thể hiểu thêm về các tính năng chính của nó.

1. Xếp hạng SE

Xếp hạng SE

SE Ranking là công cụ yêu thích của chúng tôi trong số tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa trong danh sách này. Nó tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa giá cả và hiệu suất.

Nó có rất nhiều tính năng làm cho nó trở thành công cụ nghiên cứu từ khóa lý tưởng cho những người thực hiện SEO của họ một cách nghiêm túc. Nó được biết đến nhiều nhất như một công cụ theo dõi xếp hạng hàng đầu trong ngành và giúp dễ dàng theo dõi thứ hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn thậm chí có thể kiểm tra thứ hạng cho các vị trí khác nhau (ví dụ: xếp hạng của Vương quốc Anh / Hoa Kỳ) và thiết bị di động.

Công cụ kiểm tra trang web và công cụ kiểm tra trên trang sẽ cho bạn biết trang web của bạn có vấn đề gì và cung cấp hướng dẫn về cách bạn có thể tối ưu hóa trang web tốt hơn. Và Backlink Checker giúp bạn tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết bền vững.

Bây giờ, những gì về nghiên cứu từ khóa cụ thể?

Bạn có thể nhập một thuật ngữ và lấy ý tưởng từ khóa dựa trên vị trí bạn chỉ định. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Google và Yandex. Xếp hạng SE sau đó cung cấp điểm khó khăn để bạn có ý tưởng về mức độ dễ dàng hay khó khăn khi xếp hạng kết quả từ khóa của mình.

Dữ liệu từ khóa khác bao gồm khối lượng tìm kiếm hàng tháng, CPC và cạnh tranh có trả tiền.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các từ khóa tương tự và có liên quan. Hoặc bạn có thể nhấp vào tab Khối lượng Tìm kiếm Thấp và tìm các từ và cụm từ dễ xếp hạng hơn.

Có một tùy chọn để sử dụng cùng một công cụ để thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và xem những cụm từ nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Bạn cũng có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa hàng loạt.

Định giá: Xếp hạng SE có một cấu trúc độc đáo trong đó giá kế hoạch thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn muốn kiểm tra thứ hạng của mình, thời gian đăng ký và số lượng từ khóa cần theo dõi. Gói hợp lý nhất dựa trên tần suất kiểm tra xếp hạng hàng tuần, đăng ký hàng năm và 250 từ khóa là gói Essential với mức giá 18,6 đô la mỗi tháng.

2. KWFinder

KWFinder

KWFinder là một công cụ từ khóa khác nằm trong gói công cụ SEO của Mangools. Điểm hấp dẫn chính của nó là nó giúp người dùng tìm các từ khóa đuôi dài với độ khó từ khóa thấp.

Có hai cách để ai đó thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng KWFinder. Bạn có thể thử tìm từ khóa bằng cách nhập cụm từ gốc hoặc bạn có thể nhập tên miền và danh sách các đề xuất từ ​​khóa sẽ bật lên.

Bạn có thể chỉ định vị trí bạn muốn từ khóa đến từ hoặc ngôn ngữ.

Công cụ này rất trực quan và KWFinder cung cấp các đề xuất từ ​​khóa tuyệt vời. Đây là lý do tại sao nó hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Nó thậm chí còn cho phép bạn thực hiện nghiên cứu cạnh tranh để bạn luôn biết các đối thủ của mình đang làm gì. Chỉ cần nhập tên miền hoặc URL của họ và công cụ từ khóa này sẽ cung cấp cho bạn những từ tốt nhất để nhắm mục tiêu dựa trên những gì đang hiệu quả với đối thủ cạnh tranh của bạn.

KWFinder cũng cung cấp dữ liệu lịch sử. Vì vậy, nếu bạn muốn xem các từ khóa hoạt động như thế nào trong quá khứ, bạn có thể làm như vậy. Đây là một tin vui cho những doanh nghiệp có tính chất thời vụ. Bạn sẽ biết trước hiệu quả hoạt động của các cụm từ nhất định trên các công cụ tìm kiếm dựa trên mức độ hoạt động của chúng trong năm trước.

Định giá (Thanh toán hàng năm): Cơ bản ($ 29,80 / tháng), Premium ($ 39,90 / tháng) và Đại lý ($ 79,90 / tháng)

3. SEMrush

SEMrush

SEMrush không cần giới thiệu, đặc biệt nếu bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến chuyên nghiệp. Đây là một công cụ SEO tất cả trong một được hầu hết mọi người trong ngành tin tưởng. Và khi nói đến nghiên cứu từ khóa, nó có một trong những công cụ từ khóa tốt nhất trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy tập trung vào khả năng nghiên cứu từ khóa của nó.

Phần Tổng quan về Từ khóa hiển thị dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền và từ khóa có trả tiền. Bạn sẽ thấy khối lượng từ khóa, độ khó, CPC và các tính năng SERP.

Ngoài ra còn có thông tin về các biến thể từ khóa, câu hỏi và các thuật ngữ liên quan. Xu hướng của từ khóa cũng được hiển thị.

Nếu bạn cần tạo danh sách từ khóa chính, bạn có thể sử dụng Keyword Magic Tool. Bạn chỉ cần nhập một thuật ngữ gốc và SEMrush sẽ đưa ra một danh sách các thuật ngữ mà bạn có thể sử dụng trong chiến dịch của mình. Công cụ từ khóa này sử dụng rất nhiều số liệu bao gồm khối lượng, mật độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa và kết quả trong SERP.

Công cụ Khoảng cách từ khóa cho phép bạn so sánh trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh để xem liệu có những từ khóa tiềm năng mà bạn đang bỏ lỡ hay không. Công cụ Trình quản lý Từ khóa cho phép bạn phân tích và quản lý tối đa 1.000 từ khóa cùng một lúc.

Và những người cảm thấy khó chịu bởi những kết quả từ khóa “không được cung cấp” đó sẽ rất vui khi biết rằng SEMrush có thể trích xuất những dữ liệu đó để bạn có nhiều cơ hội xếp hạng hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Định giá (Thanh toán hàng năm): Pro ($ 99,95 / tháng), Guru ($ 191,62 / tháng) và Business ($ 374,95 / tháng)

4. Soovle

Soovle

Soovle thoạt nhìn có thể không giống nhiều, nhưng đối với những người muốn có một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có thể cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa từ các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google, Bing, YouTube, Yahoo và Amazon.

Về các tính năng, không có nhiều thứ để tiếp tục. Đây là một công cụ từ khóa khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập một thuật ngữ gốc và Soovle sẽ hiển thị các từ khóa hàng đầu liên quan đến nó trên tất cả các công cụ tìm kiếm được liệt kê trên trang web.

Có một tùy chọn để xem qua các từ khóa internet hàng đầu trong một thời gian nhất định. Mặc dù dữ liệu mới nhất có sẵn tính đến thời điểm viết bài này là vào tháng 5 năm 2019. Các cụm từ tìm kiếm theo thứ tự bảng chữ cái nhưng có một tính năng tìm kiếm để giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình. Bạn cũng có thể chọn một công cụ tìm kiếm để dựa trên kết quả.

Đọc thêm  SEO trên thiết bị di động

Bạn cũng có thể lưu các đề xuất từ ​​khóa của mình để tham khảo trong tương lai.

Nếu tất cả những gì bạn cần là tìm ra những từ khóa đang hot trên internet ngay bây giờ miễn phí, Soovle có thể là một giải pháp nhanh chóng. Nhưng nếu những gì bạn cần là một công cụ từ khóa nghiêm túc với các tính năng mở rộng, bạn có thể nên tìm kiếm ở nơi khác.

Giá cả: Miễn phí

5. SEO PowerSuit

SEO PowerSuit

SEO PowerSuite là một tập hợp các công cụ SEO bao gồm một công cụ từ khóa. Cụ thể hơn, tính năng Trình theo dõi xếp hạng là thứ bạn cần để tìm ý tưởng từ khóa tốt nhất cho trang web của mình.

Mặc dù được gọi là Trình theo dõi xếp hạng, nhưng nó kết hợp 23 công cụ nghiên cứu từ khóa vào một nền tảng. Nó cho phép bạn chọn từ danh sách các phương pháp nghiên cứu từ khóa bao gồm Google Adwords, Google Autocomplete, Google Analytics, Google Search Console, Yahoo Search Assist và Bing Related Search.

Nó sẽ hiển thị các số liệu chính như độ khó của từ khóa, lượng tìm kiếm và xếp hạng Alexa.

Bạn cũng có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách sử dụng SEO PowerSuite. Nó theo dõi các chiến thuật từ khóa của đối thủ và cho bạn biết họ đã xếp hạng từ khóa nào.

Điều đáng nói nữa là bạn có thể tự động hóa việc kiểm tra các từ khóa. Chỉ cần tạo lịch trình và SEO PowerSuite sẽ bắt đầu hoạt động ở chế độ nền. Bạn không phải kiểm tra từ khóa theo cách thủ công nữa.

Phần tốt nhất về SEO PowerSuite là nó có thể tùy chỉnh với các tùy chọn nhãn trắng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để gửi báo cáo cho khách hàng nếu bạn đang điều hành một đại lý SEO. Và bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động hóa tương tự để gửi báo cáo khách hàng một cách tự động.

Định giá: Chuyên nghiệp ($ 149 / năm) và Doanh nghiệp ($ 349 / năm)

6. Keyword Tool

Keyword Tool

Keyword Tool sử dụng Google Autocomplete để cung cấp cho người dùng dữ liệu có giá trị cho các chiến dịch tiếp thị của họ. Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí có đường dẫn nâng cấp trả phí cho những công cụ cần mở khóa thêm tính năng.

Phiên bản miễn phí sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất từ ​​khóa. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả tiền cho phiên bản Pro để mở khóa khối lượng tìm kiếm, xu hướng, CPC và thông tin cạnh tranh.

Nếu tất cả những gì bạn cần là tạo danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu bất kể số liệu của chúng như thế nào hoặc có thể bạn chỉ đang nghiên cứu xem nên bắt đầu từ đâu, thì phiên bản miễn phí là đủ. Nếu không, bạn có thể muốn nâng cấp lên phiên bản Pro.

Công cụ Từ khoá cũng có các tab dành riêng cho các thuật ngữ ở dạng câu hỏi và các tab bắt đầu bằng giới từ.

Bạn cũng có thể nhập các từ khóa phủ định để loại trừ các từ khóa bao gồm các từ hoặc cụm từ mà bạn không sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí thì bạn bị giới hạn ở năm từ khóa phủ định. Phiên bản Pro cho phép bạn nhập tối đa 2.000 mục nhập.

Công cụ Từ khoá không chỉ tốt cho tìm kiếm của Google. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm từ khóa cho YouTube, Amazon, Bing, eBay, Instagram, Play Store và Twitter.

Giá cả (Thanh toán hàng năm): Miễn phí, Pro Basic ($ 69 / tháng), Pro Plus ($ 79 / tháng) và Pro Business ($ 159 / tháng)

7. QuestionDB

QuestionDB

QuestionDB đơn giản là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất nếu bạn muốn nghiên cứu các chủ đề hoặc từ khóa cho một bài đăng trên blog.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập thuật ngữ hạt giống và công cụ tuyệt vời này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách dài các ý tưởng cho bài viết hoặc bài viết blog tiếp theo của bạn. Các công cụ miễn phí như QuestionDB rất tuyệt vời, tuy nhiên, bạn không nhận được kết quả đầy đủ. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Điều làm cho QuestionDB trở nên độc đáo là bạn có thể xem nguồn cung cấp câu trả lời của nó từ đâu.

Ví dụ: nếu một trong những kết quả thu hút sự chú ý của bạn và bạn muốn tìm hiểu thêm về những người hỏi về nó, bạn có thể nhấp vào nguồn để tìm hiểu thêm về nó. Nó có thể đến từ một bài đăng trên Reddit hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác.

Bạn cũng có thể lọc các câu trả lời theo từ khóa hoặc câu hỏi. Kết quả cũng bao gồm các chủ đề liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của bạn. Và bạn có thể tải xuống tất cả các kết quả để thuận tiện cho bạn.

Phiên bản trả phí của công cụ này sẽ xóa 50 kết quả cho mỗi giới hạn tìm kiếm và tăng nó lên 800 cho mỗi tìm kiếm. Bạn cũng nhận được các tìm kiếm không giới hạn và nhận quyền truy cập API.

Phần tốt nhất? Nó không đắt chút nào. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cần một công cụ từ khóa để lên ý tưởng cho các chủ đề nội dung.

Định giá (Thanh toán hàng năm): Pro ($ 7 / tháng)

8. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs ngang hàng với SEMrush và cũng được coi là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay. Nó có rất nhiều tính năng vì nó là một giải pháp SEO tất cả trong một. Nhưng chúng tôi sẽ tập trung hết sức vào Công cụ khám phá từ khóa.

Công cụ khám phá từ khóa cho phép bạn khám phá hàng nghìn ý tưởng từ khóa ngay lập tức. Bạn sẽ tìm thấy kết quả từ hơn 171 quốc gia và 10 công cụ tìm kiếm khác nhau. Nó tuyên bố chỉ hiển thị khối lượng tìm kiếm từ khóa chính xác nhất vì nó sử dụng dữ liệu dòng nhấp chuột để có kết quả chính xác nhất.

Ngoài khối lượng tìm kiếm, Ahrefs còn cho biết số lượng nhấp chuột mà mục nhập tìm kiếm nhận được, do đó bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về mức độ thực sự tốt của một từ khóa. Nó có các số liệu SEO nâng cao như tỷ lệ trả lại, phần trăm số nhấp chuột, v.v.

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện nhất. Ít nhất, bạn nên đưa nó vào danh sách các công cụ SEO để xem xét.

Đọc thêm  Cách tăng khách hàng tiềm năng và khả năng chuyển đổi

Định giá (Thanh toán hàng năm): Lite ($ 82 / tháng), Standard ($ 149 / tháng), Advanced ($ 332 / tháng) và Đại lý ($ 832 / tháng)

9. Serpstat

Serpstat

Serpstat là một nền tảng SEO tất cả trong một khác, tất nhiên, có công cụ nghiên cứu từ khóa riêng.

Công cụ Nghiên cứu Từ khóa của nó cung cấp các số liệu như khối lượng, mức độ phổ biến, cạnh tranh và độ khó của từ khóa. Nó cũng hiển thị các tìm kiếm có liên quan để bạn có thể nhận được các từ khóa phù hợp cho chiến dịch của mình.

Nó cũng có thể giúp bạn tìm đúng cụm từ tìm kiếm để tập trung vào để các bài đăng trên blog của bạn xếp hạng cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn cũng có thể sử dụng Serpstat để xác định xu hướng và tính thời vụ của từ khóa để biết mọi người đang tìm kiếm gì và khi nào họ làm như vậy.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các công cụ Theo dõi Xếp hạng và Nghiên cứu Cạnh tranh để cung cấp cho bạn lợi thế cần thiết để thành công.

Có năm kế hoạch để lựa chọn để bạn có thể chọn một kế hoạch phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của mình.

Định giá (Thanh toán hàng năm): Lite (52 đô la / tháng), Chuẩn (112 đô la / tháng), Nâng cao (224 đô la / tháng), Doanh nghiệp (374 đô la / tháng) và Tùy chỉnh (Thay đổi giá)

10. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa phổ biến AdWords của Google. Google Keyword Planner đã từng là điểm khởi đầu phổ biến nhất giao đoạn cho nghiên cứu từ khóa SEO. Tuy nhiên, Công cụ lập kế hoạch từ khóa này có một hạn chế. Là dữ liệu khối lượng tìm kiếm sẽ bằng cách gộp các từ khóa lại với nhau thành các nhóm phạm vi chiếm khối lượng tìm kiếm lớn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một phần của Google Ads và là một nguồn thông tin đáng tin cậy vì nó được sự cho phép của chính gã khổng lồ công cụ tìm kiếm. Nó thực sự đơn giản để sử dụng và bạn có thể tải xuống miễn phí.

Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là kết quả từ khóa thường bị hạn chế và thiếu một số số liệu nâng cao hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên các công cụ nghiên cứu từ khóa khác.

Nhưng nó là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn đào tạo SEO hoặc cho những người cần tìm thông tin về một từ khóa cụ thể.

Giá cả: Miễn phí

Công cụ lập kế hoạch từ khóa phổ biến AdWords của Google. Google Keyword Planner đã từng là điểm khởi đầu phổ biến nhất giao đoạn cho nghiên cứu từ khóa SEO. Tuy nhiên, Công cụ lập kế hoạch từ khóa này có một hạn chế. Là dữ liệu khối lượng tìm kiếm sẽ bằng cách gộp các từ khóa lại với nhau thành các nhóm phạm vi chiếm khối lượng tìm kiếm lớn.

11. Google Search Console

Google Search Console

Google Search Console nhằm mục đích cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên tìm kiếm của Google. Mặc dù mục đích chính của nó là tìm ra các vấn đề kỹ thuật ngăn trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm các cơ hội từ khóa.

Đặc biệt, bạn sẽ có thể tìm thấy những truy vấn nào đưa mọi người đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể thấy số lần hiển thị, số nhấp chuột và vị trí của miền của mình trên tìm kiếm của Google.

Nó có thể không bao quát như các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất nhưng nó vẫn đáng để khám phá. Tất cả các nhà tiếp thị cần tự làm quen với Google Search Console.

Giá cả: Miễn phí

12. AnswerThePublic

AnswerThePublic

Answer the Public là một nền tảng tuyệt vời cho các đề xuất từ khóa miễn phí. Tính năng trực quan hóa của nó mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn về những gì mọi người tìm kiếm trực tuyến và mỗi thuật ngữ có liên quan với nhau như thế nào.

Bạn có thể sử dụng thông tin ở đây để tạo các chủ đề blog, xây dựng phần Hỏi và Đáp, thiết lập các từ khóa đuôi dài để nhắm mục tiêu, v.v.

Từ khóa được chia thành các phần: câu hỏi, giới từ, so sánh, theo thứ tự bảng chữ cái và liên quan.

Bạn rất dễ bị lạc trong tất cả các khả năng từ khóa mà Answer the Public giới thiệu cho bạn.

Có những phiên bản trả phí mà bạn có thể nâng cấp lên, nó sẽ cung cấp cho bạn những tìm kiếm và người dùng không giới hạn. Nó cũng cho phép bạn so sánh dữ liệu theo thời gian.

Định giá (Thanh toán hàng năm): Hàng năm ($ 79 / tháng) và Doanh nghiệp ($ 399 / tháng)

13. Google Xu hướng

Công cụ xu hướng từ khóa của Google rất tốt để tìm kiếm các biến động từ khóa theo mùa.

14. Công cụ Nghiên cứu Từ khoá SpyFu

Cung cấp gọn gàng một vài dữ liệu từ khoá cạnh tranh.

15. Moz Keyword Explorer

Nhập từ khóa vào công cụ Keyword Explorer bạn sẽ nhận một số thông tin giá trị như khối lượng tìm kiếm của các tháng và đang xếp hạng cho các cụm từ khóa đó. Công cụ này trích xuất dữ liệu lượng tìm kiếm chính xác hoàn toàn. Bằng cách sử dụng một dữ liệu luồng nhấp chuột liên tục trực tiếp.

Các câu hỏi thường gặp

Những công cụ nào được sử dụng để nghiên cứu từ khóa?

Bạn sẽ cần quyền truy cập vào một công cụ nghiên cứu từ khóa để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Hầu hết mọi nền tảng SEO tất cả trong một sẽ có tính năng này mặc dù có sẵn các tùy chọn độc lập.

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí nào tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ nghiên cứu miễn phí cơ bản nhất, Google Keyword Planner là một nơi tốt để bắt đầu.

Công cụ nghiên cứu từ khóa rẻ nhất là gì?

Có một số công cụ nghiên cứu từ khóa được cung cấp miễn phí. Google Keyword Planner, Answer the Public, và QuestionDB chỉ là một vài ví dụ.

Cách tốt nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa là gì?

Cách tốt nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa là tìm một thuật ngữ gốc mà bạn muốn gắn vào trang web của mình và sử dụng công cụ từ khóa để khám phá các từ khóa có thể có khác để đưa vào trang web của bạn.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Chat Facebook