Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa

Keyword density, một thành phần cơ bản trong kỹ thuật SEO. Mật độ từ khóa cho bạn biết tần suất một cụm từ tìm kiếm xuất hiện trong văn bản liên quan đến tổng số từ mà cụm từ đó chứa. Ví dụ: nếu một từ khóa xuất hiện ba lần trong một văn bản 100 từ, mật độ từ khóa sẽ là 3%.

Bài đăng này sẽ giải thích Keyword density là gì và cách sử dụng nó một cách chính xác. Bằng cách đó, bạn có thể gặt hái những lợi ích của nội dung được tối ưu hóa hoàn toàn và tránh những cạm bẫy liên quan đến phương pháp hay nhất về SEO này .

Định nghĩa mật độ từ khóa

Là tối ưu hóa từ số Keyword có trên một bài đăng. Nó là tỷ lệ phần trăm thể hiện tần suất xuất hiện của Keyword mục tiêu so với số lượng từ trên trang. Về Search engine Keyword density. Được quyền sử dụng giúp xác định trong nội dung bài viết có từ hay cụm từ nào liên quan với một từ hoặc cụm Keyword cụ thể nào đó.

Phương pháp ước tính Keyword density

Công thức tính mật độ của Keyword hiệu quả:

Số lần Keyword mục tiêu xuất hiện / Số từ trên trang web= Keyword density

Đây là một ví dụ về Keyword density:

Keyword density tốt là như thế nào?

Thật không may, không có quy tắc thiết lập nào cho số lần một Keyword sẽ xuất hiện trên một trang. Các Search engine không công khai tỷ lệ phần trăm Keyword density mục tiêu. Vì vậy bạn phải sử dụng các biện pháp thận trọng và tốt nhất để hướng dẫn bạn.

Vì các Search engine không công khai tỷ lệ phần trăm Keyword density lý tưởng, bạn phải sử dụng các biện pháp thận trọng và tốt nhất để hướng dẫn bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

Keyword Stuffing vào bài viết là gì?

Keyword Stuffing là hành động lặp đi lặp lại cùng một Keyword mục tiêu để xếp hạng trang cho cụm từ mục tiêu. Có một thời, đây là một chiến thuật SEO mũ đen phổ biến . Mặc dù ngày nay kỹ thuật nàykhông được sử dụng rộng rãi theo cách này. Nhưng các nhà marketing nên lưu ý về việc Keyword Stuffing để họ không vô tình tham gia vào nó.

Một trang có thể sử dụng Keyword Stuffing nếu phần trăm Keyword density của nó rất cao. Bạn muốn tránh điều này vì việc Keyword Stuffing đi ngược lại nguyên tắc chất lượng của Google. Và nó có thể dẫn đến các hình phạt của Search engine xóa trang khỏi SERPs.

Keyword density quá cao cũng có thể tạo ra khó chịu cho người đọc. Nó có thể ảnh hưởng đến sự dễ đọc của bài viết. Khiến khách truy cập cảm thấy trang web kém chất lượng.

Chiến lược cải thiện Keyword Density

Bởi vì không có Keyword density lý tưởng, rõ ràng được mô tả bởi các Search engine. Bạn nên tuân theo các phương pháp hay nhất. Để tối ưu hóa Keyword hơn là tuân theo một tỷ lệ phần trăm chính xác.

Cách tốt nhất để tiếp cận Keyword density trong nội dung của bạn là sử dụng các chiến lược sau.

Đầu tiên viết cho khán giả rồi đến viết cho Keyword

Hãy nhớ rằng nội dung tốt nhất được tạo ra nhằm mục đích cho khán giả đọc trước tiên. Viết tự nhiên và sử dụng một cách hữu cơ Keyword trong bản sao của bạn. Tạo nội dung chất lượng cao, hấp dẫn và có giá trị, sử dụng các mẹo viết nội dung này làm hướng dẫn. 

Tần suất xuất hiện tương đối của Keyword là gì?

Thuật ngữ “Keyword density” đề cập đến tỷ lệ của các Keyword hoặc cụm từ trong một văn bản so với tổng số từ trong tài liệu. Kích thước của tài liệu liên quan đến Keyword có liên quan được xác định bởi đích Keyword, được xác định bởi tối ưu hóa Search engine. Số Keyword density hỗ trợ Search engine trong việc sàng lọc dữ liệu trên internet. Keyword density

Nếu bạn nhập các Keyword nhiều hơn vài lần so với mức thực sự cần thiết, trình kiểm tra mật độ sẽ tính toán số lượng Keyword có trong mặt hàng của bạn cho bạn. Vào cuối những năm 1990, xếp hạng trang là khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét và Keyword density có ảnh hưởng quan trọng trong việc xác định số phận xếp hạng của trang. Trong những năm xen kẽ, không có gì thay đổi; Keyword density vẫn được tính bằng một công thức đơn giản và ngày nay có nhiều công cụ tuyệt vời để đánh giá Keyword density một cách đáng tin cậy.

Các bài viết liên quan:

Những yếu tố nào quyết định Keyword density?

Để bắt đầu, trước sự phát triển của các công cụ hiện tại, một công thức đã được thiết lập để xác định Keyword density cục bộ của bất kỳ bài báo, trang web hoặc phần nội dung nào được đề cập. Công thức trực tuyến này hiện có sẵn với nhiều biến thể khác nhau, nhiều biến thể đều hợp lý như nhau, nhưng đây là công thức cơ bản mà chúng tôi tin là công thức đầu tiên.

Trước khi thành thạo với công thức, bạn có thể muốn làm quen với các thuật ngữ sau:

Số lần một Keyword hoặc cụm từ nhất định được lặp lại được ký hiệu bằng ký tự Nkr.

Số lượng từ trong câu chính được đưa ra bởi Nwp, viết tắt của tổng số từ.

Tkn là tổng số từ đã được kiểm tra trong văn bản.

Mật độ của Keyword giống như mật độ của Keyword.

Để tính điểm Keyword density cho mỗi trang, chúng tôi xem xét tổng số lần một Keyword xuất hiện trong tài liệu, tổng số từ trong cụm Keyword và tổng lượng văn bản đã được phân tích.

Cách tiếp cận cơ bản này cho phép chúng tôi tính toán chính xác tổng số lượng Keyword / cụm từ trong một bài viết, do đó cho phép chúng tôi xác định vị trí xếp hạng chính xác của Google cho nội dung. Các diễn đàn trực tuyến và các địa điểm khác tiếp tục tranh luận về tỷ lệ tối ưu của mật độ cụm từ để sử dụng. Hầu hết tất cả các lập luận đều thuyết phục và có bản chất khoa học, và con số rút gọn là khoảng 3 điểm phần trăm.

Những yếu tố nào quyết định Keyword density trong Word?

Tuy nhiên, có nhiều công cụ web mạnh mẽ hơn có thể được sử dụng để xác định Keyword density. Bạn có thể kiểm tra Keyword density theo cách thủ công bằng cách thực hiện phép tính sau. Để kiểm tra Keyword density của một bài viết nếu bạn có thói quen viết bằng bất kỳ ngôn ngữ hoặc phần mềm nào và muốn xác minh Keyword density của bài viết, chỉ cần sao chép và dán văn bản vào trình phân tích Keyword trên trang web của họ.

Về các dịch vụ chuyên biệt, có rất nhiều công cụ khác nhau để bạn lựa chọn; ví dụ: có những trang web cung cấp Keyword density, mật độ liên kết và khó khăn về ngữ pháp, trong số những thứ khác. Có một số người tin rằng Google và Yahoo là các thuật toán tắt, nhưng chúng ta có thể không bao giờ biết chắc. Tất cả chúng ta đều biết rằng Keyword density có ý nghĩa quan trọng về mặt khái niệm và đã được chứng minh là có hiệu quả trong một thời gian dài trong việc tối ưu hóa Search engine.

Keyword density tối ưu cho một trang web là gì?

Các Search engine không xuất bản một bộ quy tắc chi tiết số lượng chính xác của các Keyword được đưa vào nội dung, do đó các cá nhân phải đưa ra quyết định của riêng mình dựa trên kinh nghiệm trước đây của họ với các Search engine. Một loạt các yếu tố, chẳng hạn như mật độ văn bản và cụm từ hoặc kích thước Keyword, đóng một vai trò trong việc xác định Keyword density tối ưu cho một tình huống nhất định.

Khi nói đến Keyword density, bất kỳ thứ gì từ 0,5 đến 3 phần trăm đều được coi là lành mạnh. Mặt khác, tất cả các từ của bạn phải chứa các Keyword của bạn, không nên sử dụng các Keyword này nhiều hơn một lần trong một câu. Hơn nữa, không nên sử dụng các Keyword; thay vào đó, hãy đảm bảo rằng các Keyword của bạn xuất hiện một lần sau mỗi 100 từ.

Phương pháp check Keyword density

Bạn có thể kiểm tra mật độ từ theo cách thủ công bằng cách đếm việc sử dụng Keyword. Và tổng số từ và sử dụng công thức ở trên. Hay bạn sử dụng Plugin Yoast SEO để kiểm tra mật độ của trình WordPress của bạn.

Khi trang của bạn hoạt động, bạn có thể thực hiện một lần kiểm tra cuối cùng trên trang của mình. Bằng cách sử dụng Trình kiểm tra SEO trên trang của Alexa để xem xét việc sử dụng Keyword. Và đảm bảo trang được tối ưu hóa hoàn toàn cho cụm từ mục tiêu.

Các công cụ check mật độ tốt nhất

SmallSearchEngineOptimizationTools (SEO Tools for Small Businesses)

Nó là một trong những công cụ phân tích Keyword / cụm từ và kiểm tra Keyword hiệu quả nhất hiện nay trên internet, theo SmallSEOTools. Đó là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần nhập văn bản theo cách thủ công hoặc dán URL của trang web đã được kiểm tra để hoàn tất quá trình. Về sức mạnh và độ chính xác, SmallSEOTools là một trong những thuật toán mạnh mẽ và chính xác nhất có thể truy cập được.

Bất cứ khi nào công cụ tính toán mật độ, nó sẽ hiển thị tỷ lệ số lần một thuật ngữ xuất hiện trong tài liệu so với tổng lượng từ trong tài liệu. Phần lớn thời gian, kỹ thuật này được sử dụng để xác định phần cụ thể của Keyword density / cụm từ.

Nhóm công cụ SEO nhỏ nổi tiếng của Dev đã phát triển công cụ này, được thiết kế để khám phá các cụm từ lặp lại trong kết quả tìm kiếm. Việc sử dụng quá nhiều Keyword / cụm từ là một thực tế phổ biến giữa các tác giả và nhà thiết kế nội dung, và nhiều người trong số họ cuối cùng bị phạt hoặc bị phạt vì điều đó. Sử dụng công cụ này, người viết có thể tìm ra chính xác họ có bao nhiêu từ thừa và nhận ý kiến ​​về cách cải thiện nội dung của họ.

Keyword Density Checker (also known as a keyword density checker)

Ngoài Công cụ kiểm tra Keyword density, có một số công cụ tuyệt vời khác có sẵn để đo Keyword density. Một số lượng lớn người sử dụng công cụ kiểm tra Keyword density trên khắp thế giới và hiện nó có cơ sở người dùng khoảng 51.717 người. Khi nói đến việc đảm bảo rằng nội dung của bất kỳ phân tích Keyword nào là chính xác, chương trình này phục vụ hai chức năng quan trọng.

Bạn có tùy chọn nhập URL trang trực tiếp vào công cụ hoặc sao chép và dán thông tin vào trình kiểm tra Keyword trên trang web của bạn. Đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất để đạt được kết quả trong khoảng thời gian nhỏ nhất khả thi … Sau khi thu thập tất cả các Keyword từ một trang web hoặc một phần nội dung, trình kiểm tra Keyword density xác định tần suất của chúng bằng cách kiểm tra mật độ văn bản của Keyword được trích xuất. Công cụ trực tuyến này là một trong những công cụ tối ưu hóa Search engine đáng tin cậy nhất có sẵn cho tất cả các nhà văn.

SEOguide (Tối ưu hóa Search engine)

Nó là một công cụ tối ưu hóa Search engine tiên tiến giúp phân tích Keyword cuối cùng trong bất kỳ phần nội dung hoặc trang web nào. Keyword và thực hành blackhat có thể được khám phá tương đối dễ dàng với công cụ này. Bằng cách sử dụng công cụ này, các tác giả có thể giữ cho các dự án của họ đúng tiến độ đồng thời nâng cao chất lượng công việc của họ.

SEObook không phạt hoặc kiểm duyệt các tác giả của Search engine, và nó đảm bảo rằng tất cả các đề xuất và phương pháp tiếp cận được trình bày trên trang web là hợp lệ và phù hợp. Nó cho phép các tác giả ở các cấp độ kỹ năng khác nhau hoàn toàn đánh bóng tác phẩm của họ, loại bỏ bất kỳ khả năng lỗi nào được phát hiện bởi Search engine trong quá trình này ..

Web-based

Ngoài WebConfs, một công cụ kiểm tra Keyword density uy tín và nổi tiếng khác cũng được đưa vào danh sách này. WebConfs, giống như bất kỳ công cụ kiểm tra Keyword nào khác, cho phép bạn cung cấp URL của tài liệu được yêu cầu để phù hợp với những người phát triển nó ở một vị trí khác.

Mọi Keyword đều được tính toán, cũng như Keyword density. Nó cũng xác định xem các thuật ngữ cụ thể đã được tinh chỉnh hay chưa, giống như với bất kỳ Search engine nào khác. WebConfs đã xuất hiện khá lâu và luôn là một nguồn tốt để cải thiện thứ hạng SEO của một bài viết.

PrepSeo 

Tối ưu hóa hậu kỳ (post-seo) là một thực hành SEO rất phổ biến. Nó tìm kiếm sự tồn tại của bất kỳ Keyword hoặc cụm Keyword nào trong nội dung hoặc trên bất kỳ trang web nào, bằng cách xem URL hoặc chỉ cần sao chép và dán văn bản vào hộp tìm kiếm. Có thể sử dụng công cụ này để không chỉ tính toán Keyword density mà còn để xác định các khu vực mà nội dung của bạn có thể được nâng cao. Việc phân tích Keyword trên trang web của công ty cực kỳ thân thiện và nhanh chóng. Bất kể những ưu điểm khác của nó, thiết bị này có thể là một trong những công cụ tiện lợi nhất có thể truy cập được.

Pingler 

Pingler là một công cụ SEO khác không làm bạn thất vọng. Nó tách tất cả các Keyword khỏi các từ còn lại của tài liệu. Nếu bạn cung cấp một URL, ứng dụng này sẽ thu thập dữ liệu URL đó và truy xuất tài liệu, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xem xét công việc của mình. Cung cấp cho mỗi tài liệu dữ liệu quan trọng và thông tin cơ bản mà nó cần để thành công. Nó khá đơn giản để sử dụng và đã hỗ trợ nhiều người bắt đầu sự nghiệp viết bài của họ.

Search Engine Optimization (SEO) Instruments

Một công cụ khác khiêm tốn hơn là công cụ SEO, cung cấp kết quả Keyword density / cụm từ chính xác nhất. Nó cũng miễn phí. Mặc dù thực tế là nó thiếu các đặc điểm của các đối thủ cạnh tranh, nhưng thuật toán của nó vẫn hợp lý khi chúng đến. Công cụ này sẽ không bao giờ có thể cung cấp cho bạn một tỷ lệ chính xác về mật độ văn bản của bạn.

Chọn tùy chọn này là lựa chọn tốt nhất nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra mật độ và có thể là một vài đặc điểm tiêu chuẩn khác. Điều này hỗ trợ bạn vươn lên đầu trang kết quả của Search engine.

Surfer SEO

còn được gọi là Nghiên cứu Keyword, là một phương pháp đưa trò chơi Keyword lên một tầm cao mới. Sử dụng công cụ kiểm tra đám mây trực tuyến của họ, bạn có thể tìm thấy những câu tương tự mà bạn có thể tìm thấy trên các Search engine lớn như Google và Yahoo! Bạn có thể tìm thấy các trang tương tự như trang của bạn bao gồm các Keyword giống như của bạn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những chiến lược thành công nhất để xác định nội dung tương tự SERP chất lượng cao thông qua việc sử dụng các Keyword có liên quan.

Khi bạn sử dụng công cụ này, bạn sẽ được hiển thị với một danh sách các Keyword được chia thành hai loại: cụm từ tìm kiếm chung và câu hỏi. Mỗi trong số này có liên quan đến khối lượng tìm kiếm cũng như điểm số liên quan dựa trên các trang kết quả của Search engine.

Checkers in the Same Place

DupliChecker là một nền tảng rõ ràng và thân thiện với người dùng để kiểm tra tài liệu, dễ học và sử dụng. Sử dụng công cụ này sẽ không giải quyết được bất kỳ sự cố hoặc lỗi nào của bạn; thay vào đó, nó sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng xác định các vấn đề hoặc lỗi mà bạn đang gặp phải. DupliChecker sẽ đưa ra các đề xuất về cách cải thiện tài liệu hoặc trang web của bạn dựa trên các lỗi đã được xác định.

Rằng công cụ SEO này hoàn toàn miễn phí để sử dụng và mô-đun của nó dựa trên một thuật toán đáng tin cậy, là hai trong số những tính năng ấn tượng nhất của nó. Nếu mọi thứ khác không thành công, thì DupliChecker cũng sẽ không thất bại. Việc kiểm tra tài liệu của bạn có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau và bạn có thể sử dụng các công cụ và ý tưởng được cung cấp để lập chiến lược và điều chỉnh Keyword của mình một cách chính xác.

Chỉ cần cung cấp một URL hợp lệ để người kiểm tra điều hướng đến tài liệu trực tuyến hoặc sao chép và dán tài liệu yêu thích của bạn vào trường nhập của người kiểm tra. Ngoài Keyword density, bạn cũng có thể phân tích các tính năng của tài liệu và thậm chí bạn có thể chọn chất lượng nào bạn muốn xem ngoài Keyword density. Kết quả luôn có sẵn ngay lập tức và DupliChecker chỉ có thể tạo các công cụ SEO của mình với sự hỗ trợ của cộng đồng trực tuyến đang phát triển và nâng cao công nghệ của mình với các tính năng đột phá với sự hỗ trợ của cộng đồng trực tuyến đang phát triển.

Tìm và Sử dụng Keyword đúng cách

Bây giờ bạn đã hiểu Keyword density và biết số lần sử dụng Keyword trong nội dung của mình. Hãy nhận các công cụ giúp bạn xác định các cụm từ tốt nhất. Để nhắm mục tiêu trong các bài đăng và trang của mình.

Phần kết luận

Những công cụ này hỗ trợ bạn đạt được sự cân bằng tốt giữa các Keyword được sử dụng trong bài đăng của bạn. Tuy nhiên, nó luôn đáng để xem xét một số điều. Ví dụ: nếu nội dung của bạn có ít Keyword hơn nhưng các thuật ngữ chung chung hơn mà không thêm bất cứ điều gì cho chủ đề, bài đăng có thể không xếp hạng cao mặc dù Keyword density có vẻ ổn.

Bởi vì các Search engine sửa đổi các quy tắc và quy định của họ trên cơ sở liên tục để cải thiện chất lượng tài liệu của họ, việc phát hiện ra thuật toán xếp hạng chính hãng trên thực tế là không thể. Đồng thời, nếu nội dung của bạn chứa nhiều Keyword, các Search engine có thể gắn cờ trang web của bạn và bạn có thể bị phạt vì vi phạm nguyên tắc yêu cầu tính nguyên bản trong nội dung bạn xuất bản. Nếu bạn không thể tìm thấy tài liệu của mình, đừng từ bỏ hoặc chán nản; nhất quán và các phương pháp tối ưu hóa Search engine chắc chắn có giá trị.

Nguồn :https://websitehcm.com/mat-do-cum-tu-khoa-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong/

(Visited 2 times, 1 visits today)
Call Now Button