Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn đã sử dụng các phương pháp tiếp thị truyền thống trong một vài năm nay, nhưng bạn cảm thấy như chúng không còn hiệu quả với bạn nữa. Bạn đang tìm cách mở rộng chi nhánh và tìm những cách mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho doanh nghiệp của mình.

Với tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), bạn có thể làm được điều đó.

Trên trang này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn muốn sử dụng tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như chia sẻ các chiến lược tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn, bao gồm:

 • Tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trong các công cụ tìm kiếm
 • Content
 • Google ads
 • Lập chiến lược tiếp thị qua email

Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Các bài viết liên quan:

Các doanh nghiệp cỡ trung tin tưởng Websitehcm

Sự tập trung của họ vào ROI và khả năng bẩm sinh của họ để truyền đạt thông tin này theo cách mà tôi hiểu là mối liên kết còn thiếu với các công ty tiếp thị kỹ thuật số khác mà tôi đã sử dụng trong quá khứ.

Tại sao nên sử dụng tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nếu bạn không biết nhiều về tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể do dự khi đầu tư vào nó. Có rất nhiều lý do để đầu tư vào tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới đây là một số lý do bạn muốn đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

1. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu

Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu là một thành phần quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vì nó giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn. Khi mọi người quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng chọn bạn hơn khi họ sẵn sàng chuyển đổi.

Khi bạn làm tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, bạn tạo cơ hội cho mọi người làm quen với công ty của bạn. Ví dụ: chạy quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) có thể tăng nhận thức về thương hiệu lên 80%.

Cho dù họ theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hay xem quảng cáo của bạn thông qua tìm kiếm, mọi người sẽ tiếp xúc với thương hiệu của bạn và biết đến công ty của bạn.

Đọc thêm  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

2. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn cung cấp cho mọi người quyền truy cập 24/7 vào doanh nghiệp của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng tiếp thị kỹ thuật số SME là bạn cung cấp cho mọi người quyền truy cập 24/7 vào doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không hiện diện trực tuyến, mọi người có quyền truy cập hạn chế vào công ty của bạn. Họ chỉ có thể mua sản phẩm của bạn hoặc đặt câu hỏi cho bạn trong giờ làm việc.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng quyền truy cập nhất quán vào doanh nghiệp của mình.

Họ có thể truy cập trang web của bạn hoặc các trang truyền thông xã hội của bạn bất cứ khi nào họ muốn mua sản phẩm hoặc đặt câu hỏi. Bạn thậm chí có thể sử dụng những thứ như Facebook chatbots để giúp trả lời một số câu hỏi của người dùng khi bạn không có mặt.

Quyền truy cập 24/7 này có nghĩa là mọi người có thể khám phá và tìm hiểu về SME của bạn bất kể thời gian nào trong ngày hoặc ngày trong tuần.

3. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn

Một trong những khó khăn lớn nhất với tiếp thị truyền thống là tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn chạy quảng cáo trên bảng quảng cáo hoặc quảng cáo trên đài phát thanh, bạn đang phân phát quảng cáo của mình cho rất nhiều người không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Có thể cảm thấy như bạn đang không tối đa hóa ngân sách của mình để tận dụng tối đa ngân sách.

Tuy nhiên, với tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn tiếp thị trực tiếp đến những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Cho dù họ tìm kiếm một công ty giống như công ty của bạn hay xem quảng cáo trong khi tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng mình đang giới thiệu doanh nghiệp của mình trước những người quan tâm nhất đến những gì bạn cung cấp.

Những chiến lược này cũng thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với tiếp thị truyền thống. Ví dụ: Content marketing tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 54% so với các phương pháp tiếp thị truyền thống. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn cho SME của mình, thì tiếp thị kỹ thuật số chính là câu trả lời.

4. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình

Khi bạn đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, bạn đang tạo cơ hội cho công ty của mình kiếm được nhiều doanh thu hơn. Mọi người đã duyệt trực tuyến, tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Bằng cách xây dựng sự hiện diện của bạn trực tuyến, bạn đang giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trước tiên. Tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn quảng bá doanh nghiệp của mình, thu hút khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng chuyển đổi 24/7.

5. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn thu được lợi tức đầu tư tốt hơn

Khi bạn đầu tư tiền vào các phương pháp tiếp thị, bạn muốn nhận được lợi tức đầu tư (ROI) lớn với chúng. Bạn không muốn chi nhiều tiền để tiếp thị doanh nghiệp của mình chỉ để nhận được lợi nhuận tối thiểu.

Với tiếp thị truyền thống, thật khó để biết liệu bạn có nhận được lợi tức đầu tư hay không. Trừ khi bạn hỏi mọi khách hàng về cách họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn, không có cách nào thực sự để theo dõi ROI của các phương pháp truyền thống của bạn.

Mặt khác, các phương pháp tiếp thị trực tuyến có một hồ sơ theo dõi được ghi lại về việc cung cấp cho doanh nghiệp một ROI lớn.

Đọc thêm  Cách tăng khách hàng tiềm năng và khả năng chuyển đổi

Đây chỉ la một vai vi dụ:

 • Quảng cáo PPC có ROI là 8 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu
 • Tiếp thị qua email có ROI là 44 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu
 • Content marketing thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn sáu lần cho các doanh nghiệp sử dụng nó so với các công ty không sử dụng

Không chỉ một chữ số SME sẽ kế hoạch tiếp thị sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi họ.

6. Tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của hoạt động tiếp thị của mình

Khi đầu tư vào các chiến lược tiếp thị, bạn muốn biết rằng các chiến lược đó có hiệu quả và có tác dụng với doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Với các phương pháp truyền thống, nhiệm vụ này có thể đầy thách thức vì một lần nữa, thật khó để theo dõi điều gì đưa mọi người vào doanh nghiệp của bạn.

Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn không bao giờ ở trong bóng tối. Bạn có thể theo dõi các chiến dịch tiếp thị của mình để xem liệu chúng có hiệu quả với đối tượng của bạn hay không. Bạn có được thông tin chi tiết có giá trị về các chỉ số quan trọng và có thể thực hiện hành động để thay đổi và cải thiện chiến dịch của mình.

Tiếp thị kỹ thuật số SME: 4 chiến lược tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Sẵn sàng đi sâu vào tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ?

Dưới đây là bốn chiến lược mà doanh nghiệp của bạn sẽ muốn sử dụng để phát triển trực tuyến:

1. Tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trong các công cụ tìm kiếm

Bạn không thể thực hiện tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà không liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) như một phần của chiến lược của bạn. SEO là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) để xếp hạng cao hơn.

Khi bạn xếp hạng cao hơn, bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến trang của mình, điều này làm tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để tối ưu hóa sự hiện diện của mình trong các công cụ tìm kiếm:

 • Tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan
 • Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan, bạn cần chọn các từ khóa phù hợp cho các trang của mình. Từ khóa kích hoạt trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả có liên quan, vì vậy bạn sẽ muốn tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng một công cụ như KeywordsFX để giúp bạn tìm những từ khóa phù hợp.
 • Khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa, hãy tập trung vào các từ khóa đuôi dài – những từ khóa có chứa ba từ trở lên. Những từ khóa này cụ thể hơn, vì vậy bạn biết mục đích tìm kiếm đằng sau ai đó tìm kiếm chúng. Những từ khóa này sẽ giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta

Khi ai đó tìm kiếm trên Google, điều đầu tiên họ nhìn thấy từ danh sách của bạn là thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn. Hai thẻ này giúp khán giả của bạn xác định xem danh sách của bạn có liên quan hay không.

Ở trong giới hạn 60 ký tự cho thẻ tiêu đề của bạn và giới hạn 155 ký tự cho mô tả meta của bạn để tối ưu hóa chúng. Các giới hạn này đảm bảo thẻ của bạn không bị cắt trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hãy sử dụng các từ khóa cốt lõi trong các thẻ của bạn, để người dùng biết trang web của bạn có liên quan.

Xây dựng Backlink

Nếu bạn muốn xây dựng thứ hạng cho trang web của mình trong kết quả tìm kiếm, hãy tập trung vào việc xây dựng các Backlink.

Đọc thêm  Từ khoá là gì

Cách tốt nhất để kiếm được các Backlink là tạo nội dung chất lượng cao. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này nhiều hơn, nhưng về tổng thể, việc tạo nội dung thông tin, hàng đầu có thể giúp bạn nhận được các liên kết từ các trang web có uy tín và nâng cao lòng tin cũng như quyền hạn của doanh nghiệp bạn.

2. Tạo content marketing

Content marketing là một thành phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số cho các DNVVN. Với Content marketing, bạn chia sẻ thông tin mà khán giả của bạn muốn. Nó giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng tin cậy đến trang của mình trong khi thiết lập bản thân như một cơ quan có kiến ​​thức trong lĩnh vực của bạn.

Nội dung có nhiều dạng, bao gồm:

 • Bài đăng trên blog
 • Đồ họa thông tin
 • Video
 • Sách điện tử
 • Podcast

Bạn sẽ muốn sử dụng nhiều định dạng nội dung khác nhau để giữ cho chiến lược của mình luôn mới mẻ. Sử dụng nhiều loại nội dung giúp bạn dễ dàng thu hút các thành viên khán giả khác nhau, những người xem nội dung theo những cách khác nhau.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để tạo chiến lược Content marketing hiệu quả:

Tập trung vào việc cung cấp thông tin quan trọng nhất

Khi tạo nội dung cho khán giả, bạn muốn kiểm tra xem mình có phù hợp với mục đích tìm kiếm của chủ đề hay không. Nếu bạn không đáp ứng được mục đích tìm kiếm của cụm từ chính, mọi người sẽ không nhấp vào nội dung của bạn, điều đó có nghĩa là nội dung đó sẽ không được xếp hạng.

Khi bạn có từ khóa của mình, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google và xem nội dung nào đã được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của nội dung đó. Nó sẽ giúp bạn xác định những gì mọi người tìm thấy để bạn có thể cung cấp thông tin được yêu cầu và định dạng nội dung của bạn tương tự.

Viết cho khán giả của bạn, không phải công cụ tìm kiếm

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các công ty mắc phải là viết cho các công cụ tìm kiếm hơn đối tượng của họ nhằm cố gắng xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm cung cấp nội dung tốt nhất cho khán giả của bạn, vì vậy bằng cách tạo nội dung thân thiện với người dùng, bạn đang tạo ra nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Khi bạn viết nội dung của mình, hãy tập trung vào việc làm cho nó dễ hiểu và dễ làm theo. Đừng lạm dụng biệt ngữ hoặc các đoạn thông tin dài mà không chia nhỏ thông tin. Sử dụng thẻ tiêu đề sẽ giúp tổ chức trang của bạn và làm cho nó dễ đọc hơn.

Tạo nội dung thường xuyên

Nếu bạn muốn chiến lược nội dung của mình hiệu quả, bạn cần tạo nội dung thường xuyên. Việc tạo nội dung thường cho thấy bạn hiện tại và đang hoạt động trong ngành của mình. Ngoài ra, việc tạo ra nhiều nội dung hơn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho p

mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Để đảm bảo bạn tạo nội dung thường xuyên, hãy sử dụng lịch Content marketing. Lịch này cho phép bạn biết khi nào bạn đang tạo và xuất bản nội dung để bạn có thể xác định các khoảng trống và đảm bảo bạn đăng đủ thường xuyên.

3. Chạy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Tiếp theo trong danh sách các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số SME của chúng tôi là chạy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một chiến lược tuyệt vời để giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên trước những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn. Với PPC, quảng cáo của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm với từ “quảng cáo” được gắn thẻ trên đó.

Chat Facebook