Link nofollow trong SEO

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện và đa dạng hóa hồ sơ Link của mình, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các thành phần trong hồ sơ của bạn. Khi bạn nhìn vào các Link khác nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể có một số Link nofollow.

Tuy nhiên, Link nofollow là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn?

Trên trang này, chúng ta sẽ thảo luận về Link nofollow là gì và cung cấp cho bạn năm lợi ích của việc có Link nofollow. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các Link này hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để tìm hiểu thêm về cách quản lý hồ sơ Link của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Các bài viết liên quan:

Link nofollow là các Link đến trang web của bạn với thẻ rel = “nofollow”.

Tag này giúp công cụ tìm kiếm bỏ qua BackLink này và không tính giá trị của Backlink này vào trang web. Vì các công cụ tìm kiếm không tính các Link này nên chúng không được tính vào việc cải thiện xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Link nofollow vẫn quan trọng vì mang lại lưu lượng traffic cho website, như các backlink dofollow. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, những Link này không được tính là một BackLink đến trang web của bạn.

BackLink đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

Chúng giúp tăng thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và nâng cao Cơ quan quản lý miền (DA) của bạn. Vì các Link nofollow không được tính là một BackLink, chúng sẽ không giúp cải thiện xếp hạng hoặc điểm tên miền của bạn hoàn toàn thông qua Link.

  • Bây giờ bạn đang nghĩ, tại sao các Link nofollow lại tồn tại?
  • Có ích lợi gì khi có các Link không được tính vào trang web của bạn?

Các Link nofollow được sinh ra để chống spam trong comment Blog.

Trở lại đầu những năm 2000, các công ty nhận thấy rằng việc để lại URL trang web của họ dưới dạng nhận xét trên blog cho phép họ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các công ty spam bắt đầu làm quá tải các blog và các trang tương tự có Link đến trang web của họ, điều này cuối cùng cho phép các trang spam xếp hạng cao hơn các trang đáng tin cậy và có giá trị hơn.

Kết quả là, Google đã tung ra Link nofollow vào năm 2005.

Các Link này cho phép các công ty ngăn chặn các trang web spam sử dụng nhận xét để cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Nofollow hiện là một công cụ cơ bản trong việc đảm bảo rằng các công ty spam không thể gian lận để lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Có một số trường hợp các công ty sẽ tự động sử dụng Link nofollow:

  • Comment trên blog: Nofollow từ các backlink bình luận trong các CMS.
  • Diễn đàn: Sử dụng nofollow tại đây sẽ giảm sự thao túng công cụ tìm kiếm thông qua spam.
  • Link Mua: Google lo lắng về việc sử dụng hoặc quảng bá các Link trả phí dưới dạng các Link “không phải trả tiền”.

Đây là một vài trường hợp bạn sẽ thấy các Link nofollow được sử dụng. Link nofollow là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời để đảm bảo các trang web không bị spam và các công ty có thể tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng thực sự.

Xem thêm kỹ thuật SEO

Nofollow so với dofollow: Sự khác biệt là gì?

Chúng ta không thể nói về các Link nofollow mà không giải quyết các Link dofollow.

Các Link dofollow được tính vào số lượng BackLink của trang web của bạn và giúp tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Các Link nofollow không được tính vào số lượng BackLink của trang web của bạn và nói chung, Google không sử dụng chúng để xác định thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Đọc thêm  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

Khi bạn nhìn vào nofollow và dofollow, không có sự khác biệt trực quan giữa hai trong số chúng. Các Link trông giống nhau. Sự khác biệt nằm bên dưới bề mặt, nơi các Link nofollow có gắn thẻ HTML rel = “nofollow”.

Sự khác biệt đáng kể nhất trong Link nofollow so với dofollow là SEO.

  • Các Link dofollow được tính vào thứ hạng trên Google của bạn.
  • Các BackLink này giúp xây dựng cơ quan quản lý miền của bạn và tăng xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hầu hết các công ty đều nhắm đến việc có được các Link dofollow để họ có thể cải thiện quyền hạn của trang web và thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị hơn thông qua việc tăng thứ hạng.
  • Các Link nofollow không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO.
  • Tuy nhiên, có những cách gián tiếp mà chúng ảnh hưởng đến thứ hạng, như bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và Link từ khách truy cập trang web, nhưng nhìn chung, Link nofollow không có tác động sâu sắc đến Link dofollow.

Bạn có tò mò muốn biết Link nào là nofollow và dofollow không?

Cách dễ nhất để kiểm tra bất kỳ Link nào trên một trang là sử dụng tiện ích mở rộng Link Strike Out Nofollow của Google Chrome.

Khi bạn thêm tiện ích mở rộng này vào trình duyệt Chrome của mình, bạn sẽ thấy những Link nào trên trang của bạn là nofollow. Các Link nofollow sẽ có một dòng thông qua chúng. Tiện ích mở rộng này rất hữu ích nếu bạn muốn phân tích toàn bộ trang để xem bạn có những loại Link nào trên trang web của mình.

Các Link nofollow mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem năm lợi ích của việc có Link nofollow:

Vì các liên kết nofollow không làm gì để ngăn mọi người nhấp vào chúng, nên một trong những lợi ích tốt nhất của chúng là tiềm năng bổ sung lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tạo một Backlink từ Doanh nhân, một ấn phẩm hầu như không sử dụng liên kết dofollow, liên kết đó vẫn có giá trị đáng kể.

Tại sao?

Bởi vì Doanh nhân có một lượng lớn khán giả và tất cả những người đọc đó bây giờ đều có cơ hội truy cập trang web của bạn.

Ngoài ra, nếu văn bản neo cho liên kết trong bài viết Doanh nhân đề cập đến tên thương hiệu của bạn, thì bạn cũng đã tạo ra rất nhiều nhận thức về thương hiệu.

Rõ ràng, liên kết nofollow đó không có giá trị.

Và với các liên kết cấp hai, tiềm năng đó thậm chí còn trở nên sinh lợi hơn.

Các liên kết bậc nhất là các Backlink bình thường của bạn. Một trang web khác liên kết đến một trong các trang của bạn.

Một liên kết bậc hai cũng tương tự, nhưng nằm sâu hơn trong chuỗi lệnh. Liên kết cấp hai không liên kết trực tiếp đến trang web của bạn mà đến một trang web hiện đang liên kết đến trang web của riêng bạn.

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì.

Tại sao xây dựng liên kết cấp một và cấp hai lại quan trọng như vậy khi nói đến liên kết nofollow?

Lý do rất đơn giản. Mặc dù các liên kết nofollow sẽ cung cấp cho bạn ít hiệu quả SEO trực tiếp hơn các liên kết dofollow, nhưng chúng có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập.

Và với xây dựng liên kết cấp hai, họ có thể tạo ra nhiều hơn nữa.

Rõ ràng, tất cả lưu lượng truy cập đó không có giá trị. Do đó, điều này cũng đúng đối với liên kết nofollow đã thúc đẩy lưu lượng truy cập đó.

Tăng SEO cho các trang được tham chiếu

Tại sao bạn sẽ nhận được sự tăng cường SEO cho các trang của bạn nhận được một Backlink nofollow?

Rốt cuộc, không phải toàn bộ điểm của thẻ nofollow là để hạn chế Google phân bổ cơ quan quản lý miền cho trang được tham chiếu sao?

Vâng, vâng. Đại loại. Đại loại.

Đó là ý tưởng, dù sao.

Nhưng sau đó, Google biết điều đó.

Những người xây dựng thuật toán bí mật của Google biết rằng chủ sở hữu trang web đang cố gắng sử dụng liên kết nofollow để bảo vệ SEO của chính họ bằng cách không trợ giúp SEO của trang web khác.

Đọc thêm  Ánh xạ từ khóa với nội dung

Đây là điều, mặc dù. Google cũng biết rằng bạn vẫn đang liên kết với họ, bất kể liên kết nofollow là gì.

Và vì họ biết rằng, khả năng thực tế của các liên kết nofollow để hạn chế việc xây dựng cơ quan tên miền là tốt nhất.

Nếu bạn nhận được một liên kết nofollow từ một blog phổ biến, điều đó không tự động có nghĩa là liên kết đó sẽ không có tác dụng gì đối với SEO của bạn.

Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu điển hình trực tuyến nói khác.

Một người đã chạy thử nghiệm để xác định tác động của liên kết nofollow và thấy mối tương quan rõ ràng giữa thời điểm họ sử dụng liên kết nofollow và sự gia tăng thứ hạng của họ.

Ngoài ra, hãy xem xét rằng các trang xếp hạng đầu tiên trên Google có trung bình 20% đến 40% tổng số Backlink của họ là liên kết nofollow.

Rõ ràng, những liên kết nofollow đó đang làm nhiều hơn những gì mà hầu hết mọi người nghĩ.

Bạn muốn leo qua bảng xếp hạng, phải không?

Bạn muốn tận dụng thực tế rằng 93% tất cả các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và 75% mọi người không bao giờ cuộn đến trang thứ hai của kết quả.

Hóa ra, liên kết nofollow có thể giúp bạn tận dụng tiềm năng SEO đó.

Và họ không làm điều đó một cách gián tiếp mà là trực tiếp.

Nhiều khả năng, vì Google biết về các liên kết nofollow, họ đã làm việc gì đó trong thuật toán của mình để vẫn mang lại lợi ích cho các trang được tham chiếu, bất chấp thẻ HTML nofollow đó.

Có lẽ liên kết nofollow không cung cấp nhiều nguồn SEO như liên kết dofollow.

Nhưng tuyên bố rằng họ không cung cấp sự thúc đẩy cho cơ quan quản lý miền của bạn cũng vô lý giống như tuyên bố rằng Google không biết các trang web phân bổ nofollow đang cố gắng làm gì.

Tín hiệu xã hội

Rất có thể, bạn đã biết phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn thành công trực tuyến như thế nào.

Mọi người đang nói về nó sau tất cả.

Họ đang nói về tần suất bạn nên đăng trên nền tảng nào và tại sao điều đó sẽ xây dựng khán giả, nhận thức về thương hiệu và thậm chí thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi đến trang web của bạn.

Nhưng bạn có biết rằng tất cả các tài khoản mạng xã hội đó có thể giúp xây dựng SEO của bạn không?

Theo thuật ngữ SEO, nó được gọi là tín hiệu xã hội.

Và Google sử dụng các tín hiệu xã hội để xác định mức độ cập nhật của trang web, mức độ phổ biến và mức độ hoạt động của nó.

Tất nhiên, mỗi trang mạng xã hội có một chút khác biệt. Nhưng, đối với hầu hết các tín hiệu xã hội là nofollow.

Tuy nhiên, trên Pinterest, câu chuyện hơi khác một chút. Như bạn có thể thấy bằng các liên kết được đánh dấu màu xanh lá cây bên dưới, Pinterest thực sự có vẻ sử dụng các liên kết dofollow.

Tất nhiên, điều đó sẽ mang lại lợi ích cho SEO của bạn nhiều hơn so với một trang web xã hội cung cấp liên kết nofollow.

Nhưng bất chấp thẻ “làm” hoặc “không” ở phía trước “theo dõi”, những tín hiệu xã hội đó sẽ giúp ích trực tiếp cho SEO của bạn.

Trên thực tế, có mối tương quan rõ ràng giữa mười kết quả hàng đầu và sự hiện diện của các trang web đó trên mạng xã hội.

Nhưng nó không chỉ là mức độ hiện diện của những trang web đó trên mạng xã hội. Đó cũng là mức độ hoạt động của chúng.

Đương nhiên, điều đó có ý nghĩa.

Bạn càng hoạt động tích cực trên mạng xã hội, bạn càng nhận được nhiều liên kết đến trang web của mình, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ nội dung blog từ miền của riêng mình.

Điều này có nghĩa là đối với mỗi lần bạn đăng bài, đối với mọi tài khoản mạng xã hội được cập nhật và đối với mỗi lượt chia sẻ bạn tạo ra, bạn sẽ xây dựng các liên kết nofollow mang lại lợi ích cho SEO của bạn.

Ai nói rằng các liên kết nofollow là vô giá trị?

Chà, có thể họ chưa bao giờ nghe thấy các tín hiệu xã hội.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Bạn đã nghe nói về tiếp thị người ảnh hưởng, phải không?

Nếu bạn không có, điều đó không sao.

Hãy cho tôi một chút thời gian để giải thích nó là gì và bạn sẽ nhanh chóng hiểu.

Đọc thêm  Adwords là gì? tại sao cần sử dụng

Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tiếp thị có ảnh hưởng liên quan đến Backlink nofollow và thậm chí mang lại lợi ích cho chiến lược tiếp thị của bạn.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang cố gắng tiếp cận đối tượng của một người có lượng người theo dõi lớn sẽ quan tâm đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.

Lý tưởng nhất là sau khi làm việc với người có ảnh hưởng để tiếp thị thương hiệu của bạn với khán giả của họ, một số người trong số những người đó sẽ tham gia vào khán giả của chính bạn, giúp bạn tiếp cận trực tiếp với họ mà không cần sự cho phép của người có ảnh hưởng.

Và đó là một chiến lược đáng kinh ngạc để thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Lý do rất đơn giản. Mọi người tin tưởng những người có ảnh hưởng.

81% người tiêu dùng Hoa Kỳ tin tưởng các đề xuất từ ​​các blog và 71% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua một mặt hàng hơn nếu họ thấy đề xuất cho mặt hàng đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và đó là lý do tại sao các công ty lớn đã sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng trong một thời gian khá dài.

VÂNG. VÂNG. Vì vậy, bạn hiểu rằng tiếp thị người ảnh hưởng là đáng chú ý để thúc đẩy khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Nhưng làm thế nào để bất kỳ liên kết nào trong số đó liên quan đến liên kết nofollow?

Vâng, tiếp thị người ảnh hưởng chứng minh rằng các liên kết nofollow không phải là vô giá trị.

Hãy suy nghĩ về nó. Thông thường, với các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng, các Backlink bạn tạo là nofollow.

Nhưng, tất nhiên, thật ngu ngốc khi cho rằng những liên kết tương tự đó là vô giá trị. Bạn nhận được quyền truy cập vào một lượng lớn khán giả, xây dựng một lượng khán giả của riêng bạn và thậm chí có thể bán một số khoảng không quảng cáo.

Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng để xây dựng liên kết nofollow.

Và họ làm điều đó bởi vì những đề cập và tài liệu tham khảo đó đặc biệt có giá trị, mặc dù chúng có nguồn gốc nofollow.

Bạn có thể sử dụng chiến lược tương tự.

Bạn biết khi bạn xếp các quân cờ domino xung quanh sàn phòng khách của bạn? Sau đó, bạn đánh một quả vào phần đầu phía trước, cái này sau đó đánh cái tiếp theo khi nó rơi xuống, tiếp theo, và tiếp theo, v.v.?

Nó khá thú vị, phải không?

Nhưng nó còn hơn cả niềm vui.

Nó chỉ ra một sự thật quan trọng trong thế giới xây dựng liên kết.

Hai điều đặc biệt.

Nếu bạn không đánh quân cờ domino đầu tiên, thì phần còn lại sẽ không bao giờ đổ.

Nếu bạn không có thêm quân cờ domino nào ngoài quân cờ domino đầu tiên, thì bạn sẽ không gặp phải hiệu ứng domino.

Đưa vào SEO, các thuật ngữ xây dựng liên kết: Nếu bạn không có Backlink, thì bạn không thể tạo thêm Backlink từ những Backlink hiện tại đó.

Các Link nofollow, mặc dù chức năng của chúng, nhưng lại có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Chúng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Các Link này sẽ giúp bạn duy trì một hồ sơ Link đa dạng cho doanh nghiệp của mình.

Tại Websitehcm, chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng một hồ sơ Link tốt hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý và cải thiện hồ sơ Link cũng như chiến lược SEO tổng thể của bạn. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và cải thiện hồ sơ Link, bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi sẽ giúp bạn thúc đẩy các kết quả có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu quản lý các Link của bạn tốt hơn? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số điện thoại để nói chuyện với một nhà chiến lược.

Chat Facebook