Lên kế hoạch Marketing, những điều cần biết

Để đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình, bạn cần tạo một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số và chọn các chiến lược tiếp thị phù hợp để đưa vào kế hoạch của mình. Ngày nay có rất nhiều lựa chọn cho các chiến lược và kênh tiếp thị, vậy làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với mình?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách tạo kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp và thảo luận về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu để đưa vào kế hoạch. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp các ví dụ về cách các doanh nghiệp đã sử dụng thành công từng chiến lược để giúp bạn thấy cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Đọc để biết các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất, có đầy đủ các ví dụ.

Để tìm hiểu thêm về tiếp thị, hãy khám phá các tài nguyên miễn phí của chúng tôi. Hoặc, liên hệ với chúng tôi để nói chuyện với một nhà chiến lược về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp cho doanh nghiệp.

Chúng tôi hình thành quan hệ đối tác lâu dài

Hơn 90% khách hàng của chúng tôi tiếp tục hợp tác với chúng tôi trong năm thứ hai của chiến dịch của họ.

Các bài viết liên quan:

Cách lập kế hoạch marketing

Trước khi bắt đầu đưa ra các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần tạo một kế hoạch tiếp thị toàn diện cho doanh nghiệp của mình. Kế hoạch này sẽ hướng dẫn các chiến lược khác nhau và giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị quan trọng nhất của mình.

Dưới đây là tám bước chiến lược tiếp thị để tạo ra một kế hoạch hiệu quả.

Xác định thương hiệu

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có một ý tưởng rõ ràng về hình ảnh thương hiệu của mình. Xem nguyên tắc thương hiệu hoặc tạo nguyên tắc nếu bạn chưa phát triển.

Cân nhắc tiếng nói thương hiệu, giá trị thương hiệu và điểm bán hàng độc đáo – những đặc điểm giúp bạn khác biệt và thuyết phục khách hàng chọn bạn hơn các lựa chọn khác.

Ví dụ, một công ty làm sạch hữu cơ có thể làm cho sản phẩm thân thiện với môi trường trở thành mục tiêu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình. Một công ty dịch vụ tài chính có thể giới thiệu kinh nghiệm và cách tiếp cận minh bạch của mình để làm việc với khách hàng.

Thương hiệu sẽ giúp bạn tạo chiến lược tiếp thị cho các kênh khác nhau. Việc xác định tiếng nói của thương hiệu đảm bảo rằng bạn đưa ra một thông điệp nhất quán trên tất cả các kênh.

Tạo cá tính người mua

Một bước thiết yếu khác là tạo tính cách người mua – đại diện cho các kiểu người khác nhau tạo nên đối tượng mục tiêu.

Những nhân vật này là hư cấu, nhưng dựa trên dữ liệu về khách hàng thực hoặc khách truy cập trang web. Khi tạo nhân vật người mua, hãy liệt kê càng nhiều đặc điểm có liên quan càng tốt, chẳng hạn như:

 • Tuổi tác
 • Chức vụ
 • Vị trí
 • Sở thích
 • Mục tiêu

Khi tạo chiến lược tiếp thị, hãy ghi nhớ những ký tự này. Họ là những người bạn đang cố gắng tiếp cận bằng các nỗ lực tiếp thị của mình.

Tạo mục tiêu THÔNG MINH

Bạn cũng sẽ cần đặt mục tiêu cho kế hoạch tiếp thị của mình. Những mục tiêu này sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi tạo các chiến lược tiếp thị của mình. Đặt mục tiêu chung cho bản thân, sau đó chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn đạt được chúng.

Để làm cho mục tiêu hiệu quả hơn, hãy đặt mục tiêu THÔNG MINH. Mục tiêu SMART là:

 • Cụ thể: Tạo các mục tiêu chi tiết và tránh những điều không chính xác. Ví dụ: mục tiêu “tăng số lượng khách hàng tiềm năng được tạo thêm 20%” tốt hơn là chỉ đơn giản là “tăng số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra”.
 • Có thể đo lường: Có sẵn một quy trình để đo lường sự tiến bộ. hướng tới mục tiêu.
 • Có thể đạt được: Đặt ra những mục tiêu lớn cho bản thân, nhưng hãy đảm bảo rằng việc đạt được chúng là thực tế.
 • Có liên quan: Các mục tiêu tiếp thị phải phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể.

Thời hạn: Đặt thời hạn để đạt được mục tiêu để luôn đi đúng hướng.

Xác định ngân sách tiếp thị

Điều quan trọng là phải xác định và phân bổ ngân sách tiếp thị để tránh bội chi và đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các nguồn lực của mình.

Nghiên cứu định giá tiếp thị kỹ thuật số và ngân sách điển hình cho ngành để giúp bạn thiết lập ngân sách của mình. Mục tiêu cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong cách bạn phân bổ chi tiêu của mình, vì bạn có thể sẽ muốn dành nhiều nguồn lực hơn cho các mục tiêu quan trọng hơn của mình.

Chọn các kênh tiếp thị kỹ thuật số

Sau đó, chọn các kênh và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp nhất với thương hiệu, giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến các chiến lược tiếp thị trên internet. Chúng ta sẽ thảo luận về một số

các loại chiến lược tiếp thị này với các ví dụ trong phần tiếp theo.

Để giúp bạn chọn các chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của Nhà chiến lược tiếp thị Internet chuyên nghiệp.

Lập kế hoạch chiến lược

Sau đó, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch chiến lược cho từng kênh, cũng như cách các chiến lược khác nhau sẽ hoạt động cùng nhau để đạt được mục tiêu tổng thể.

Quá trình lập kế hoạch khác nhau tùy thuộc vào các kênh bạn sử dụng.

Ví dụ: tiếp thị truyền thông xã hội liên quan đến việc chọn nền tảng để sử dụng, quyết định loại nội dung bạn muốn đăng và tạo lịch nội dung.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) liên quan đến việc quyết định nền tảng quảng cáo nào bạn muốn sử dụng, loại quảng cáo bạn muốn phân phát và tạo chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu.

Tất cả các kế hoạch nên bao gồm một quy trình để theo dõi và đo lường kết quả.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các chiến lược khác nhau trong phần bên dưới.

Khởi chạy các chiến dịch

Khi bạn đã hoàn thành các bước chiến lược tiếp thị ở trên, bạn đã sẵn sàng để khởi chạy các chiến dịch của mình! Đảm bảo rằng bạn tuân theo các kế hoạch đã tạo và thực hiện cẩn thận các bước bạn thực hiện, cùng với kết quả của chúng.

Theo dõi kết quả

Khi các chiến dịch chạy, hãy theo dõi kết quả một cách chặt chẽ. Khi bạn thu thập dữ liệu về hiệu suất của các chiến dịch của mình, bạn có thể khám phá ra những cải tiến tiềm năng.

Đừng ngần ngại tinh chỉnh các chiến lược khi bạn tiếp tục dựa trên những gì bạn đã học được. Bạn cũng có thể chạy thử nghiệm A / B để thu thập thêm thông tin về cách tiếp cận nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Chiến lược tiếp thị với các ví dụ

Vậy bạn nên đưa những chiến lược marketing nào vào kế hoạch của mình? Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày 11 chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu với các ví dụ về cách chúng hoạt động để giúp bạn đưa ra quyết định.

Để được trợ giúp thêm về việc lựa chọn các chiến lược tiếp thị phù hợp, hãy yêu cầu báo giá miễn phí hoặc gọi cho chúng tôi theo số điện thoại để nói chuyện với một nhà chiến lược.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được gọi là SEO, là một trong những chiến lược tốt nhất để phát triển doanh nghiệp trực tuyến.

SEO là gì? Đây là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số giúp trang web xuất hiện trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan, từ đó thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web.

Nó bao gồm một loạt các chiến thuật, từ các từ khóa trong nội dung đến xây dựng liên kết từ các trang web khác để cải thiện tốc độ trang.

SEO là một chiến lược quan trọng do sự phổ biến của các công cụ tìm kiếm và tính chất cạnh tranh của SERPs. Tìm kiếm tự nhiên – quảng cáo không phải trả tiền trong kết quả tìm kiếm – thúc đẩy hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web và khoảng 75% người dùng công cụ tìm kiếm không vượt qua trang đầu tiên của kết quả.

Do đó, việc hạ cánh trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho một từ khóa quan trọng có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể lưu lượng truy cập vào trang web.

Tạo một chiến lược SEO bao gồm các bước như:

 • Thực hiện kiểm tra SEO trang web để xác định các lĩnh vực cần cải thiện
 • Phân tích hiệu suất SEO của đối thủ cạnh tranh để thông báo chiến lược
 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu
 • Tìm kiếm cơ hội hoặc tạo liên kết

Để có ví dụ về chiến lược SEO thành công, chúng ta hãy xem xét Cut Edge Firewood, công ty cung cấp củi cao cấp, gỗ nấu ăn và phụ kiện cho khu vực Atlanta, GA.

Chuyển sang sử dụng dịch vụ websitehcm để giúp họ tạo ra một chiến lược SEO được cá nhân hóa nhằm tăng thị phần của họ bằng cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ và tiếp cận các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tại địa phương.

Chúng tôi đã sử dụng kết hợp các chiến thuật SEO truyền thống và các chiến thuật SEO địa phương vì muốn nhắm mục tiêu đến người dùng địa phương. SEO địa phương liên quan đến các kỹ thuật như nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể đến một vị trí và cải thiện khả năng hiển thị trong các thư mục như Google Doanh nghiệp của tôi.

Nhờ đó đã chứng kiến ​​lượng người dùng mới tăng 205% so với năm trước từ tìm kiếm không phải trả tiền và tăng 167% trong lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền so với năm ngoái. Công ty hiện là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực của mình trong khu vực và đang tìm cách mở rộng sang các khu vực khác.

Content marketing

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị bao gồm việc tạo ra nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp và đạt được các mục tiêu tiếp thị và kinh doanh.

Nội dung này có nhiều dạng, bao gồm:

 • Các bài viết trên blog
 • Bài viết
 • Đồ họa thông tin
 • Video
 • Podcast
 • Hội thảo
 • Sách điện tử

Trong nội dung, bạn đề cập đến các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp hoặc ngành có liên quan đến đối tượng mục tiêu. Mục tiêu là cung cấp giá trị cho người dùng, đồng thời xác lập bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực.

Tiếp thị nội dung cũng sẽ giúp khán giả mục tiêu tìm hiểu về thương hiệu và đưa khách hàng tiềm năng đến gần hơn để trở thành khách hàng.

Hầu hết nội dung sẽ được cung cấp miễn phí trực tuyến để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể cần thông tin như địa chỉ email để truy cập một số nội dung dạng dài để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng.

Để biết ví dụ về tiếp thị nội dung hiệu quả, hãy xem blog “Phát triển” của Acorns, một công ty dịch vụ tài chính chuyên về đầu tư vi mô và đầu tư vào rô bốt.

Acorns đã hợp tác với hãng tin CNBC để tạo nội dung chất lượng cao cho blog của họ, cung cấp lời khuyên tài chính thiết thực. Blog được thiết kế tốt, mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích và giới thiệu cho người dùng những gì Acorns mang lại.

Hợp tác với một tổ chức tin tức hàng đầu không phải là một yêu cầu để sử dụng tiếp thị nội dung, nhưng làm việc với những người tạo nội dung chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích. Cho dù bạn đang tạo nội dung của riêng mình hay làm việc với một nhà tiếp thị nội dung, blog của chúng tôi là một nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Khám phá các dịch vụ tiếp thị nội dung của chúng tôi

Xếp hạng cho vị trí số 0

Một trong những mục tiêu của SEO là đưa nội dung của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Để xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm, nhiều doanh nghiệp nhắm đến “vị trí số 0”. Vị trí số 0, còn được gọi là đoạn mã nổi bật, là một hộp xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Vị trí này là một vị trí cực kỳ mong muốn để tiếp cận, đặc biệt là vì tỷ lệ nhấp (CTR) cho kết quả không phải trả tiền đầu tiên giảm 8% nếu có một đoạn trích nổi bật. Bạn có thể đạt được vị trí này bằng cách bao gồm các câu trả lời ngắn gọn, trực tiếp cho các câu hỏi trong nội dung của bạn.

Nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa

Giống như Content marketing, sử dụng từ khóa để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không có gì mới. Khi bạn chọn từ khóa cho trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng cho từ khóa. Đó là ý tưởng đằng sau nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa.

Nếu ai đó tra cứu “cách sửa chữa máy cắt cỏ”, bạn không thể chèn cụm từ chính xác đó vào một phần nội dung không có tác dụng gì ngoài việc quảng cáo các sản phẩm máy cắt cỏ của bạn. Trang của bạn cần cung cấp thông tin liên quan liên quan đến cách sửa chữa máy cắt cỏ.

Khi bạn không phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, trang web của bạn sẽ không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Để hiểu mục đích tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể, chỉ cần Google từ khóa đó và xem nội dung nào đã tồn tại cho từ khóa đó. Nội dung xếp hạng cao nhất sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những gì cần mô phỏng.

Cá nhân hóa

Vào năm 2020, khách hàng tìm kiếm các quảng cáo được cá nhân hóa phù hợp với tính cách và sở thích cụ thể của họ. Với rất nhiều công ty liên hệ với họ, họ không lãng phí thời gian để đọc những thông tin không liên quan đến sở thích của họ.

Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều này là gửi quảng cáo qua email được cá nhân hóa. Cá nhân hóa làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho email lên 10%. Bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình để gửi email phù hợp với sở thích của người đăng ký.

Một cách khác để cá nhân hóa email của bạn là thêm tên của người đăng ký vào email. Đó là một thao tác đơn giản, nhưng nó có thể có tác động rất lớn đến việc liệu ai đó có chọn tương tác với nội dung của bạn hay không.

Nội dung tương tác

Một trong những xu hướng mới nổi trong tiếp thị là mong muốn có nhiều tương tác hơn. Thay vì nhìn vào hình ảnh tĩnh trên màn hình của họ, người dùng muốn tìm các vị trí trên trang web của bạn, nơi họ có thể tương tác với đồ họa.

Một ví dụ đơn giản về điều này sẽ là sử dụng công cụ định giá tương tác thay vì biểu đồ, một công cụ mà khách truy cập có thể nhập các số khác nhau để nhận được báo giá tùy chỉnh.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Vào năm 2010, hầu hết mọi người đang tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng bàn phím máy tính để nhập mọi thứ vào thanh tìm kiếm. Đến năm 2015, họ đã sử dụng bàn phím trên th điện thoại eir. Đến năm 2020, những xu hướng thay đổi này trong tiếp thị đã dẫn đến ngày càng nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Với sự ra đời của các công nghệ như Amazon Echo và Google Home, giờ đây mọi người thường tìm kiếm bằng cách nói to, làm phát sinh một làn sóng các từ khóa dài câu. Hơn 55% người dùng hiện đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Bạn có thể xem xét việc nhắm mục tiêu nhiều hơn các từ khóa dạng câu này trong nội dung của mình.

Bài đăng có thể hiển thị

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một điểm nóng cho quảng cáo trong vài năm nay, nhưng một trong những xu hướng mới nổi thú vị nhất trong tiếp thị là các bài đăng có thể mua được.

Từ Instagram Shopping đến Facebook Marketplace, nhiều nền tảng truyền thông xã hội hiện đang phát hành các chương trình cho phép bạn mua sản phẩm trực tiếp trong ứng dụng mà không cần truy cập trang web của doanh nghiệp.

Để thiết lập điều này, trước tiên bạn cần có tài khoản doanh nghiệp trên nền tảng bạn chọn. Sau đó, bạn có thể thiết lập các bài đăng có thể mua được trong tài khoản của mình và bắt đầu tải lên các sản phẩm.

Câu chuyện trên mạng xã hội

Câu chuyện là một trong những xu hướng tiếp thị hiện tại bắt nguồn từ phương tiện truyền thông xã hội. Bắt nguồn từ Snapchat và sau đó nhanh chóng lan rộng sang các nền tảng khác, các câu chuyện có ảnh hoặc video chỉ được hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn.

Câu chuyện mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để giải quyết nỗi sợ bỏ lỡ của người dùng. Vì các câu chuyện biến mất sau một khoảng thời gian, nên mọi người cảm thấy bị thôi thúc tham gia vào các câu chuyện đó hơn, vì vậy họ không bỏ lỡ nội dung. Nếu bạn sử dụng những câu chuyện này để chia sẻ thông tin về một đợt giảm giá, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn tận dụng đợt giảm giá và mua sản phẩm của bạn.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn phải làm là thiết kế một số quảng cáo và ưu đãi để đăng lên các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn!

Push Notification của trình duyệt

Đôi khi người dùng truy cập trang web của bạn và sau đó bắt đầu rời đi mà không mua hoặc đăng ký bất kỳ thứ gì. Trong những trường hợp đó, bạn có thể cung cấp cho người dùng yêu cầu tương tác cuối cùng để thu hút họ trở lại doanh nghiệp của bạn. Thông báo đẩy đã xuất hiện được một thời gian nhưng chúng vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

Khi người dùng di chuyển con trỏ của họ lên để nhấp ra khỏi trang web của bạn, bạn có thể sắp xếp để nó kích hoạt một hộp xuất hiện với một số loại ưu đãi, chẳng hạn như đăng ký danh sách email. Làm điều này cuối cùng có thể cung cấp cho bạn số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một phương pháp đăng quảng cáo trong đó các nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột nhận được trên quảng cáo của họ. Hai loại quảng cáo PPC chính là quảng cáo tìm kiếm, xuất hiện trên SERP và quảng cáo hiển thị, xuất hiện trên các trang web khác.

Quảng cáo trên Mạng tìm kiếm là loại phổ biến nhất. Để đặt những quảng cáo này, bạn đặt giá thầu trên các từ khóa. Sau đó, quảng cáo có thể xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên khi ai đó tìm kiếm những từ khóa đó.

 Tạo chiến lược quảng cáo PPC bao gồm:

 • Định cấu hình tài khoản quảng cáo
 • Lựa chọn nền tảng quảng cáo
 • Nghiên cứu từ khóa để xác định những từ khóa nào sẽ đặt giá thầu
 • Xác định ngân sách và chọn chiến lược đặt giá thầu
 • Tạo, thử nghiệm và tinh chỉnh quảng cáo và trang đích

Quảng cáo PPC là một chiến lược tuyệt vời để thu được kết quả nhanh chóng và tạo quảng cáo cho các sự kiện như kỳ nghỉ hoặc bán hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hiệu quả của chiến lược tiếp thị này với các ví dụ. Hãy cùng xem Furbo, công ty tạo ra các camera tương tác dành cho chó mà chủ sở hữu có thể sử dụng để xem, nói chuyện và thưởng cho chó của họ từ xa. Công ty đã gặt hái được những lợi ích từ quảng cáo PPC khi họ hợp tác với chúng tôi trong một chiến dịch cho Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử.

Đối với chiến dịch này, chúng tôi đã tạo Chiến dịch mua sắm thông minh trên Google Ads và sử dụng chiến lược đặt giá thầu Tối đa hóa giá trị chuyển đổi. Quảng cáo đã chạy trên các mạng quảng cáo Google Ads trên Mạng tìm kiếm, Hiển thị, YouTube và Gmail.

Chiến dịch dẫn đến khối lượng chuyển đổi tăng 348%, lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) tăng 76% và giá mỗi chuyển đổi (CPA) giảm 54%.

Email marketing

Email marketing việc sử dụng dịch vụ mail điện tử để gây dựng nên mối quan hệ thân thuộc với khách hàng. Khi được thực hiện đúng, email có thể tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) lên đến 4400%.

Tự động hóa các chiến dịch

Để xây dựng danh sách gửi thư, hãy thêm các biểu mẫu kích hoạt vào trang web dưới dạng cửa sổ bật lên hoặc trong chân trang, thanh bên và các nơi khác trên trang web. Cung cấp các ưu đãi cho người dùng đăng ký vào danh sách gửi thư, chẳng hạn như quyền truy cập vào nội dung độc quyền hoặc mã giảm giá.

Một trong những lợi ích của Email marketing là người đăng ký chọn nghe từ bạn. triển vọng có trình độ cao. Sau khi khách hàng tiềm năng có trong danh sách email, bạn có thể gửi cho họ nội dung được cá nhân hóa để khuyến khích họ trở thành khách hàng – điều này được gọi là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Drizly, cho phép người dùng đặt bia, rượu và rượu mạnh trực tuyến để giao đến các cửa hàng địa phương, là một ví dụ điển hình về Email marketing hiệu quả.

Để khuyến khích người dùng đăng ký danh sách gửi thư của họ, Drizly đang giảm giá $ 5.

Ví dụ về cửa sổ bật lên email nhỏ gọn

Trong email, người đăng ký được đối xử với sự hài hước và giọng điệu giống như thương hiệu sử dụng trên trang web của họ. Email thương hiệu dành cho các sự kiện hiện tại, chẳng hạn như ngày lễ và đôi khi bao gồm các sự kiện đặc biệt.

Các email thậm chí còn đề cập đến thời tiết trong khu vực của người đăng ký và khuyến khích họ đặt hàng từ Drizly thay vì đi ra ngoài trời mưa.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Khoảng 7/10 người Mỹ sử dụng mạng xã hội và 77% người dùng mạng xã hội mua hàng từ các thương hiệu mà họ theo dõi. Nếu doanh nghiệp chưa sử dụng mạng xã hội, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu!

Tiếp thị truyền thông xã hội là tất cả về việc phát triển doanh nghiệp bằng cách sử dụng các trang web truyền thông xã hội như:

 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • LinkedIn
 • Pinterest

Bạn có thể sử dụng các trang web này để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, trả lời các câu hỏi của khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng mới vào trang web.

Để tạo chiến lược truyền thông xã hội, bạn cần:

 • Quyết định nền tảng bạn muốn sử dụng
 • Xác định loại nội dung bạn muốn xuất bản
 • Chọn giai điệu bạn muốn sử dụng và tính cách bạn muốn truyền tải
 • Quyết định thời điểm bạn muốn đăng và tạo lịch nội dung
 • Theo dõi và phân tích kết quả

Cũng như khi tạo kế hoạch tiếp thị tổng thể, thương hiệu, đối tượng và mục tiêu sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược hiệu quả. Ví dụ: bạn cần biết đối tượng của mình đang sử dụng các trang mạng xã hội nào khi chọn nền tảng để tiếp thị doanh nghiệp của mình.

Để có ví dụ về một chiến dịch truyền thông xã hội đầy sáng tạo và đầy cảm hứng, hãy chuyển sang công ty sản phẩm chăm sóc cá nhân Dove.

Vào năm 2019, thương hiệu đã khởi động Dự án #ShowUs và làm việc với phụ nữ và các cá nhân phi nhị phân để tạo ra một thư viện hơn 10.000 bức ảnh “cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về vẻ đẹp”.

Các bức ảnh cho thấy phụ nữ và các cá nhân phi nhị phân từ nhiều nguồn gốc khác nhau tham gia vào các hoạt động khác nhau và thách thức định kiến ​​về cái đẹp.

Dove đã chia sẻ những bức ảnh trên Instagram, YouTube và các kênh khác và khuyến khích người dùng gửi ảnh của họ. Công ty cũng khuyến khích các công ty truyền thông và quảng cáo sử dụng ảnh trong nội dung của họ.

Chiến dịch đã khuyến khích sự tham gia của khán giả của Dove, nổi bật với tính cách sáng tạo và phù hợp hoàn hảo với thương hiệu Dove.

Tiếp thị video

Khán giả có khả năng tương tác, nhận xét hoặc chia sẻ video hơn 10 lần so với nhắn tin. Các video rất hấp dẫn, đáng nhớ và thân thiện với người dùng, điều này làm cho chúng trở thành một cách tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng trực tuyến.

Có một số cách bạn có thể sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của mình, bao gồm:

 • Quảng cáo video
 • Video giáo dục hoặc giải trí để tiếp thị nội dung
 • Video về văn hóa doanh nghiệp
 • Video trình diễn sản phẩm
 • Lời chứng thực của khách hàng

Khi tạo chiến lược tiếp thị video, hãy làm theo các mẹo sau:

Nếu bạn sử dụng video để tiếp thị nội dung, hãy tạo lịch đăng và đăng video mới thường xuyên

Tạo để đảm bảo video phù hợp với thương hiệu và thể hiện cá tính

(Visited 12 times, 1 visits today)
Call Now Button