Làm thế nào để có một công việc hiệu quả

Bây giờ, bạn có thể đã nghe nói về Noelle Hancock, một nhà báo 31 tuổi đã bỏ công việc của mình để đi xúc kem ở Caribe. Không có gì ngạc nhiên khi câu chuyện của cô ấy trở nên lan truyền – ai lại không mơ về việc giao dịch trách nhiệm của mình đối với một căn lều trên bãi biển và nguồn cung cấp piña coladas không ngừng?

Tuy nhiên, một khi bạn nhận ra rằng nhân viên của mình đang có điều tưởng tượng đó, bạn có thể giúp họ biến nó thành hiện thực – đồng thời kiếm thêm một số công việc, sự bình tĩnh và sáng tạo của họ trong quá trình này. Nó được gọi là “workation” (kỳ nghỉ làm việc) và chúng tôi là những người hâm mộ lớn tại dichvuseo.

Các bài viết liên quan:

“Công việc hàng năm hoặc thậm chí hàng quý có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn” – The dichvuseo

Công việc hàng năm hoặc thậm chí hàng quý có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi đối với doanh nghiệp của bạn (hoặc ít nhất là quan điểm của bạn) và đó là điều mà The dichvuseo đã hoàn toàn chấp nhận. Internet, kết hợp với các công ty như Airbnb và Uber, giúp làm việc bên ngoài văn phòng dễ dàng hơn và chi phí hợp lý hơn bao giờ hết trong lịch sử loài người.

Vì tất cả chúng ta đều có thể làm việc từ mọi nơi, tại sao chúng ta lại không? Đây là câu hỏi mà chúng tôi đã tự hỏi mình vào năm ngoái và câu trả lời đã đưa chúng tôi đến Puerto Rico trong vài tuần về công việc đầu tiên của dichvuseo

Nếu bạn có thể làm việc tại nhà, bạn có thể làm việc từ vùng Caribê (trên thực tế, chúng tôi đang làm việc theo nhóm ở Mexico khi chúng tôi viết bài đăng trên blog này). Phần tốt nhất của việc đi làm là khi bạn và nhân viên của bạn trở về nhà và có một ngày thứ Bảy / Chủ nhật để phục hồi sức khỏe, tất cả bạn đều hoàn toàn sảng khoái và sẵn sàng quay trở lại thói quen cũ, điều này đột nhiên dường như không giống như đơn điệu như trước đây.

Điều này có thể giúp bạn thu xếp đồ đạc trong văn phòng để đi làm với một ít cát giữa các ngón chân, nhưng làm cách nào để đảm bảo rằng tất cả các bạn luôn làm việc hiệu quả khi ở một địa điểm mới và lạ? Dưới đây là danh sách các mẹo liên tục mang lại hiệu quả cho chúng tôi – hãy làm theo các bước sau và bạn thậm chí có thể làm việc hiệu quả hơn trên bãi biển so với khi ở văn phòng.

Đọc thêm  IGN là gì?

Chọn vị trí thích hợp cho công việc của bạn

Đi lang thang ở đâu? Nếu bạn hỏi chúng tôi, nơi tốt nhất để làm việc là bãi biển – đó là địa điểm hoàn hảo để thư giãn và nghỉ ngơi, đó chính là điều bạn sẽ muốn làm sau khi dành cả buổi sáng để làm báo cáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích diện bikini dây, vì vậy trước khi đặt vé máy bay đi Cancun, hãy nói chuyện với nhóm của bạn và hỏi họ nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Tất cả các bạn có thể đồng ý về một ngôi nhà nhỏ duyên dáng ở vùng nông thôn Pháp hoặc một cabin ở dãy núi Rockies. Hãy nhớ rằng, bạn muốn nhân viên của mình có một khoảng thời gian tuyệt vời, chứ không phải ép buộc họ phải giả vờ như họ đang có trong khi bạn thực hiện chuyến phiêu lưu cá nhân của riêng mình.

Đặt phòng với Airbnb. Từ quan điểm tài chính thuần túy, bạn không thể làm tốt hơn nhiều so với giá trên Airbnb, nhưng điều khiến những ngôi nhà và căn hộ này trở thành lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn là số lượng không gian mà chúng cung cấp. Bạn có thể mua toàn bộ một ngôi nhà 5 phòng ngủ với chi phí thấp hơn đáng kể so với 5 phòng khách sạn, ngoài ra bạn sẽ có nhà bếp riêng (và nếu bạn đặt đúng địa điểm, sẽ có bồn tắm nước nóng và hồ bơi). Airbnb giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn chỗ ở phù hợp vì có nhiều thông tin và đánh giá về từng địa điểm. Hãy nhớ kiểm tra những điều này trước khi bạn đặt phòng:

  • Wifi (và các bài đánh giá đề cập đến nó đang hoạt động và tăng tốc)
  • Nhà bếp đầy đủ tiện nghi (vì vậy bạn sẽ không cần phải ăn ngoài hàng cho mỗi bữa ăn)
  • Vị trí trung tâm của các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và điểm tham quan
  • Xếp hạng cao, không chỉ cho vị trí mà cho máy chủ lưu trữ
  • Rất nhiều không gian, bao gồm những thứ như ban công, sân trong và khu vực hồ bơi – chuyển đổi không gian bạn làm việc sẽ giúp bạn không bị khoanh vùng

Để đảm bảo rằng sự đơn độc của bạn sẽ không bị xóa nhòa bởi những người đi nghỉ xuân thực hiện các cảnh quay cơ thể, hãy gửi email cho máy chủ Airbnb của bạn để đảm bảo rằng vị trí của bạn không bị bao quanh bởi các hộp đêm. Ngoài ra, hãy hỏi xem có bất kỳ công việc xây dựng nào đang được thực hiện trên tòa nhà hay không – bởi vì không có gì cản trở cuộc gọi hội nghị như âm thanh của một chiếc búa khoan.

Đọc thêm  Các công việc part time tại nhà vào năm 2021

Đảm bảo rằng bạn được chuẩn bị đầy đủ cho công việc của mình

Chọn nhóm làm việc của bạn.

Công việc của bạn sẽ hiệu quả nhất nếu bạn dành nó cho những thành viên phù hợp trong công ty của bạn. Chỉ mời những nhân viên không mang lại sự kịch tính cho họ và đảm bảo rằng bạn không tạo bất kỳ nhân viên nào của riêng mình bằng cách loại bỏ những nhân viên kỳ cựu trong khi cung cấp vị trí cho những người mới tuyển dụng. Tại dichvuseo, bạn sẽ kiếm được công việc – và bạn phải tham gia nhóm ít nhất một năm trước khi được mời tham gia. Mặc dù bạn có thể muốn cho phép +1 tham gia nhóm, hãy nhớ rằng đây là một công việc, không phải là một kỳ nghỉ nhóm. Nếu muốn tối đa hóa năng suất, bạn cần giới hạn chuyến đi này chỉ dành cho nhân viên.

Đặt kỳ vọng.

Tạo hai danh sách việc cần làm cho mỗi nhân viên – một danh sách cho những nhiệm vụ họ cần hoàn thành trước khi rời đi và một danh sách bao gồm trách nhiệm và mục tiêu hàng ngày của họ khi đi vắng. Bằng cách này, nhân viên sẽ luôn có việc để làm và không phải ngắt lời bất kỳ ai để hỏi, “bây giờ thì sao?”

Làm việc trước.

Đảm bảo rằng những thứ như bài đăng trên mạng xã hội được lên lịch cho ngày đi du lịch của bạn và thậm chí cả ngày hôm sau – bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra! Chúng tôi đã có các thành viên trong nhóm kết thúc với các chuyến bay bị hủy và / hoặc bị trì hoãn, đưa họ đến điểm đến công việc hơn 24 giờ trước khi họ phải đến đó. Nếu có những dự án đến hạn trong khi bạn đi vắng, hãy xem bạn có thể hoàn thành trước bao nhiêu dự án để không phải tranh giành và căng thẳng.

Đóng gói để giành chiến thắng.

Bạn không cần phải có một loạt các thủ thuật năng suất điên rồ để giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả trong khi họ đang làm việc, nhưng bạn cần phải đóng gói thông minh và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Một điểm phát sóng dự phòng (bạn có thể kết nối điện thoại của mình, nhưng hãy tìm hiểu điều này trước khi rời đi để bạn không sử dụng điện thoại với Verizon từ Peru).
  • Mỗi bộ sạc di động mà bạn sở hữu.
  • Bộ chuyển đổi cửa hàng nếu đi du lịch nước ngoài.
  • Ít nhất một thiết bị bổ sung (máy tính bảng là lựa chọn tốt) trong trường hợp ai đó gặp sự cố với máy tính xách tay.

4 cách để tăng năng suất trong quá trình làm việc

Bắt đầu bằng việc dự trữ đồ trong tủ lạnh.

Động lực đầu tiên của bạn khi đặt chân xuống Jamaica có lẽ sẽ là mặc bộ đồ bơi của bạn và đi ra bãi biển. Cố gắng giữ lại ít nhất đủ lâu để kinh doanh hàng tạp hóa. Nhận thức ăn cho bữa sáng và bữa trưa đơn giản, cùng với các mặt hàng chủ lực như cà phê và đồ uống khác. Khi bạn đi nghỉ, một ly cà phê đơn giản có thể dẫn đến hàng giờ khám phá và một nhà bếp đầy ắp đồ có thể giúp bạn luôn bên trong và thực hiện công việc.

Đọc thêm  7 cách chắc chắn để giết PR web

Lên lịch cho các chuyến du ngoạn vào buổi chiều muộn.

Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện công việc của bạn là vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Như Luật Parkinson đã nêu, “công việc mở rộng để lấp đầy thời gian hoàn thành”, vì vậy, lên lịch cho chuyến đi bộ đến các di tích của người Maya vào lúc 4 giờ chiều là một cách tuyệt vời để giúp mọi người có động lực hoàn thành công việc khỏi danh sách việc cần làm của họ một cách nhanh chóng.

Theo dõi thời gian của bạn

Bắt đầu thói quen của bạn là một điều tốt, nhưng sẽ khó khăn hơn để đánh giá chính xác lượng thời gian bạn dành cho mỗi ngày – và liệu mỗi thành viên trong nhóm của bạn có đang giảm cân hay không. Yêu cầu mọi người theo dõi thời gian của họ bằng Toggl và kiểm tra tiến trình của họ trong suốt thời gian của bạn.

Hãy là một người trưởng thành.

Đây không phải là thời gian để hồi tưởng lại những năm tháng đại học của bạn bằng cách hoàn toàn lãng phí mỗi đêm cho đến bình minh, và nhân viên của bạn nên nhận được bản ghi nhớ. Giữ giờ ngủ và thức dậy hợp lý (mẹo chuyên nghiệp: chuẩn bị bữa sáng cho mọi người lúc 8 hoặc 8h30 để đặt lịch thức dậy sớm). Như đã nói, hãy đảm bảo đặt ra một hoặc hai ngày (có lẽ là cuối tuần là tốt nhất) để mọi người có thể thoải mái hơn một chút – mà không cần phải làm việc vào ngày hôm sau. Sau khi mọi người giải phóng thú vui bên trong của mình, họ sẽ sẵn sàng thắt dây an toàn và bắt đầu làm việc vào thứ Hai.

Hãy nhớ rằng: Các công việc chỉ hoạt động nếu bạn làm

Mặc dù mỗi mẹo trong số này có thể giúp bạn tăng năng suất trong công việc, nhưng cách tốt nhất để duy trì năng suất trong khi bạn đi du lịch là hãy ghi nhớ điều này – nếu bạn bắt tay vào công việc này, bạn có thể thực hiện công việc khác (và việc khác, và việc khác). Không phải ai cũng có khả năng kết thúc ngày làm việc của mình bằng một chuyến đi bộ xuyên qua rừng cây gỗ đỏ hoặc ngâm mình trong vùng biển Caribê, vì vậy nếu bạn là một trong số ít may mắn có thể, bạn phải tự tận dụng nó.

Chat Facebook