Kiểm tra Backlink

kiểm tra liên kết ngược

Backlink là các siêu Link bên ngoài được sử dụng để Link từ trang web này sang trang web khác. Chúng tạo thành một phần không thể thiếu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được quảng cáo là yếu tố xếp hạng chính mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các trang.

Các bài viết liên quan:

Có hai loại backlinks SEO chính; Backlink nofollow và Backlink dofollow.

Thẻ nofollow cho các công cụ tìm kiếm không coi Link cụ thể đó là một phần của các yếu tố xếp hạng.

Mặt khác, Backlink Dofollow là loại Backlink được ưa thích vì chúng có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn.

Các công cụ tìm kiếm coi chúng là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Tuy nhiên, thẻ ‘dofollow’ không tự động tạo Link chất lượng.

Một backlink chất lượng là một backlink đến từ một trang web có thẩm quyền và có liên quan đến trang được Link đến.

Backlinks vẫn quan trọng vào năm 2021 vì chúng vẫn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi xếp hạng một trang.

Backlink là sự chứng thực cho trang của bạn. Nếu các trang khác cho rằng trang của bạn đủ tốt để Link đến, thì điều đó có nghĩa là trang của bạn có thứ gì đó có giá trị.

Trang càng có nhiều Backlink thì các công cụ tìm kiếm càng đáng tin cậy.

Backlink là gì: Ảnh chụp màn hình Ahref hiển thị hồ sơ Backlink của Phương tiện

Ảnh chụp màn hình ở trên là một hồ sơ Backlink của Phương tiện. Họ có hơn 400 triệu Backlink đến trang web của họ.

Kết quả là, các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của họ đến mức họ gửi hơn 34 triệu khách hàng tháng. Đó là sức mạnh của backlinks.

Tuy nhiên, Backlink chỉ là một trong nhiều yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm tìm kiếm.

Việc xây dựng các Backlink cần thời gian và công sức nhưng cuối cùng thì nó rất đáng giá. Dưới đây là một số cách để xây dựng các Backlink đến trang web của bạn.

Một trong những cách để xây dựng các Backlink chất lượng cao cho trang web của bạn là tạo nội dung có thể Link.

Một số nội dung có nhiều khả năng được Link hơn những nội dung khác, do đó, nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm ra chủ đề bạn nên tập trung vào.

Nhưng khi nói về nó, bất kỳ nội dung nào bạn tạo ra cần phải có tính thẩm mỹ và phong phú về văn bản gốc.

Nội dung có thể Link tuyệt vời cũng có thể bao gồm đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình, nghiên cứu ban đầu và ý kiến ​​chuyên gia.

Xây dựng Link bị hỏng là một cách hiệu quả khác để xây dựng các Backlink đến trang web của bạn. Chiến thuật này hoạt động theo ba bước đơn giản:

Tìm các trang web có thẩm quyền trong niche của bạn với các Link bị hỏng

Tạo nội dung có liên quan cho Link bị hỏng này hoặc sử dụng nội dung hiện có của bạn nếu bạn có

Đọc thêm  Lỗi xác thực W3C và liên quan đến SEO

Tiếp cận với các trang web, thông báo cho họ về các Link bị hỏng và đề xuất họ thay thế chúng bằng tài nguyên của bạn

Xây dựng các mối quan hệ

Một cách khác để xây dựng Backlink là xây dựng mối quan hệ với những người khác trong thị trường ngách của bạn.

Bằng cách có mối quan hệ tốt với các chủ sở hữu trang web khác trong thị trường ngách của bạn, họ có nhiều khả năng Link đến nội dung của bạn hơn.

Chìa khóa là xây dựng một mối quan hệ lâu dài thực sự, nơi bạn có thể cung cấp (và hy vọng nhận được) giá trị. 

Bài đăng của khách trên các trang web có uy tín

Đăng bài với tư cách khách có nghĩa là xuất bản một bài báo hoặc tạo tài nguyên cho blog hoặc trang web mà bạn không sở hữu.

Rất nhiều trang web và blog có thẩm quyền chấp nhận các bài đăng của khách và họ thường cho phép các Backlink đến nội dung của bạn miễn là nó có liên quan, mặc dù hãy nhớ hỏi.

Một lần nữa, chìa khóa để các bài đăng của khách được chấp nhận là tạo ra nội dung cung cấp giá trị chứ không phải nội dung chỉ dành cho mục đích nhận backlink.

Các Backlink thường được coi là chén thánh của SEO. Xây dựng các Backlink đến trang web của bạn là điều được nhiều người trong ngành khuyến nghị như một cách để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các Link đều được tạo ra như nhau. Một số Link sẽ thêm nhiều giá trị cho nỗ lực SEO của bạn, một số sẽ thêm ít giá trị hơn và một số thậm chí có thể gây hại cho nỗ lực của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra các Backlink của bạn một cách thường xuyên.

Backlink (hoặc Link đến) là khi một trang web khác Link đến của bạn. Google luôn yêu thích các Backlink vì nó cho họ biết rất nhiều điều về trang web của bạn. Nó cho họ biết mức độ phổ biến của các trang nhất định – càng nhiều trang web Link đến bạn, nội dung càng phổ biến. Văn bản Link được sử dụng trong Link và nội dung trên trang Link đến bạn sẽ cho Google biết trang của bạn nói về điều gì. Chất lượng và thẩm quyền của các trang web Link đến bạn cho Google biết mức độ đáng tin cậy của trang web của bạn.

Tóm lại, Google coi các Link là một “phiếu bầu” cho trang web của bạn. Vì lý do này, xây dựng Link là một hoạt động phổ biến đối với SEO, tuy nhiên, nó nghiêng về chất lượng hơn là số lượng.

Những Link tốt là những Link mà chúng tôi muốn. Chúng là các Link từ các trang web có thẩm quyền từ các trang có liên quan đến nội dung trên trang web của chúng tôi. Chúng đến từ các trang web có lưu lượng truy cập cao cũng có khả năng mang lại cho chúng tôi lưu lượng truy cập, vì vậy chúng không chỉ có giá trị SEO. Các Link tốt thường khó có được, nhưng với một chiến lược tiếp thị nội dung hoặc PR kỹ thuật số chặt chẽ, bạn sẽ thấy trang web của mình thu hút được nhiều Link tốt.

Bằng cách kiểm tra các Backlink của mình, bạn sẽ thấy số lượng các Link tốt đang tăng lên, cho thấy rằng nỗ lực SEO và nội dung của bạn đang được đền đáp. Đó là một cách tuyệt vời để đo lường hiệu quả của các chiến dịch của bạn, vì vậy hãy ghi lại các Link mới được phát hiện theo thời gian.

Hầu hết các trang web có Link xấu. Và chúng không phải lúc nào cũng tệ như vậy, nhưng chúng mang lại ít giá trị cho nỗ lực SEO của bạn. Các Link xấu thường đến từ các trang web chất lượng thấp với nội dung “mỏng” hoặc các trang web được tạo chỉ cho mục đích Backlink như thư mục. Một tỷ lệ nhất định của các Link thư mục sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn, nhưng các nỗ lực SEO của bạn nên tập trung nhiều hơn vào các Link tốt.

Đọc thêm  Sử dụng AI trong xuất bản Content

Các Link xấu dễ đến hơn và tốn ít thời gian hơn để xây dựng. Họ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng SEO cụ thể nào, chỉ có thể sao chép và dán thông tin chi tiết của bạn vào nhiều biểu mẫu. 

Các Link xấu sẽ không đến từ các trang web có thẩm quyền cao hoặc các trang web có liên quan đến của bạn, vì vậy Google ít đánh giá chúng hơn. 

Bằng cách kiểm tra các Backlink của mình, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được các Link từ nhiều trang web, không chỉ các trang web có giá trị thấp. 

Các trang web thường có thể có các Link từ các nguồn không ngon. Điều này có thể xảy ra khi các hoạt động xây dựng Link mờ ám được thực hiện bởi một người nào đó được công ty tuyển dụng hoặc bởi các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có thể xảy ra khi một Link tốt trở nên tồi tệ, chẳng hạn như khi các trang web bị tấn công và được sử dụng cho những thứ xảo quyệt. Mặc dù bạn có thể không thấy bất kỳ tác động trực tiếp nào từ một Link ‘xấu xí’, nhưng đó thực sự là điều bạn muốn tránh nếu bạn sẽ ở bên phải của Google và không bị phạt trang web của mình.

Nếu bạn nghi ngờ mình có các Link gây hại cho thứ hạng của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Disavow của Google trong Google Search Console.

Các công cụ kiểm tra backlink sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích tỷ lệ phần trăm Link đến trang web của bạn là “theo dõi” và “nofollow” (đôi khi được viết tắt là F và NF). Link nofollow không được Google sử dụng để ảnh hưởng đến thứ hạng. Mặc dù Google có thể theo dõi các Link này, nó chỉ làm như vậy để tìm nội dung mới. Bạn sẽ thấy rằng các Link từ các trang web truyền thông xã hội là Link nofollow, cũng như các Link từ các trang web tin tức nổi tiếng.

Kiểm tra các Backlink của bạn có thể làm nổi bật bất kỳ vấn đề nào với số lượng Link theo dõi bạn có. Các nỗ lực xây dựng Link của bạn có thể trông ấn tượng, nhưng nếu chúng là 100% nofollow, chúng có thể không mang lại nhiều giá trị. Mục tiêu để có được một tỷ lệ phần trăm tốt của các Link theo dõi để cân bằng nó.

Giống như với bất kỳ chiến lược SEO nào, có những công cụ trên web để giúp bạn xây dựng các Backlink. Bao gồm các:

Nightwatch

Nightwatch là một trình theo dõi SEO dựa trên trình duyệt được thiết kế để giúp bạn theo dõi, phân tích và cải thiện hiệu suất của trang web của mình.

Công cụ theo dõi Backlink của Nightwatch cho phép bạn theo dõi các Backlink của mình và dễ dàng đánh giá mức độ mạnh mẽ của hồ sơ Backlink của bạn. Bảng điều khiển Backlink cho bạn biết số lượng Backlink bạn có, các trang mà chúng Link đến và chất lượng của mỗi Backlink.

Điều này giúp bạn nhận ra các Backlink có hại, vì vậy bạn có thể cải thiện chiến lược xây dựng Link của mình. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào một Backlink mới được phát hiện hoặc bị mất.

LinkMiner

LinkMiner là công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Mangools, một bộ công cụ SEO đầy đủ tính năng có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến.

Công cụ này có cơ sở dữ liệu hơn 9,5 nghìn tỷ backlink với thông tin về những Link nào là dofollow hoặc nofollow, đang hoạt động hay đã bị xóa, và luồng trích dẫn và luồng tin cậy cho mỗi nguồn backlink.

Nó cũng cho phép bạn phân tích các Backlink của đối thủ cạnh tranh và tìm các cơ hội xây dựng Link mới. Bạn có thể tìm thấy các trang Link đến đối thủ cạnh tranh của mình và các Link mà họ đã mất.

Đọc thêm  So sánh SEO và PPC? chúng ta nên chọn điều gì

SE Ranking

Trình kiểm tra Backlink của SE Ranking cung cấp thông tin chuyên sâu về các Backlink trên bất kỳ trang web nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm các trang hoạt động hàng đầu trên các trang của đối thủ cạnh tranh về Backlink và biết loại nội dung nào sẽ hoạt động tốt nhất trên trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhập tự động hoặc thủ công danh sách các Backlink của mình, danh sách này bạn có thể lọc trong trường hợp có bất kỳ Backlink nào bạn không cần. Bạn cũng có thể từ chối bất kỳ Backlink có hại nào bằng một vài cú nhấp chuột.

Nó cho phép bạn chỉ định chi phí cho mỗi Backlink, để bạn có thể dễ dàng ước tính tổng chi phí của chiến dịch xây dựng Link của mình.

SEO SpyGlass

SEO SpyGlass là công cụ phân tích cạnh tranh có trong SEO PowerSuite, một phần mềm dựa trên máy tính để bàn giúp chủ sở hữu trang web cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm trực tuyến của họ.

Công cụ này giúp bạn xác định các cơ hội xây dựng Link dựa trên hồ sơ Backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng phân tích các Backlink mới được phát hiện để tìm các tín hiệu spam và cho phép bạn xóa các Backlink spam có nguy cơ bị Google phạt.

Với công cụ này, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định tất cả các lĩnh vực bạn cần cải thiện để có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

SEMrush Backlink Audit Tool là công cụ phân tích backlink được cung cấp bởi SEMrush. Công cụ này có thể giúp bạn có được một hồ sơ backlink tuyệt vời trong bốn bước đơn giản.

Đầu tiên, nó sẽ kiểm tra tất cả các Backlink của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu rộng lớn chứa 22 nghìn tỷ Backlink. 

Trong khi kiểm tra, công cụ kiểm tra Backlink sẽ phân loại các Backlink của bạn chống lại hơn 45 điểm đánh dấu độc tính, công cụ này sẽ phát hiện ra các Backlink có thể gây hại hoặc độc hại. Công cụ này tạo một tệp từ chối mà bạn có thể gửi tới Google cho tất cả các Backlink độc hại mà bạn có.

Bạn cũng có thể liên hệ với chủ sở hữu trang web để xóa Link đến miền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không nghĩ rằng một Backlink thực sự có hại, bạn có tùy chọn đưa nó vào danh sách trắng trong một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, công cụ này sẽ tự động theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong các Backlink của bạn và gửi cho bạn các bản cập nhật qua email thường xuyên.

Các công cụ khác bao gồm: Moz Pro Link Explorer, BuzzSumo, OpenLinkProfiler, v.v.

Làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ?

Kiểm tra các Backlink của bạn để đo lường hiệu quả của các chiến dịch SEO của bạn, tránh sa vào các Link spam và khiến bạn bị Google bỏ tù. Sử dụng một công cụ như Semrush, cho phép bạn thiết lập cảnh báo khi các Link mới được phát hiện và cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để biết liệu các Link của bạn là tốt, xấu hay xấu! 

Sử dụng công cụ Kiểm tra Backlink của họ để kiểm tra tình trạng của hồ sơ Backlink của bạn và xác định bất kỳ Link yếu nào. 

Bạn đang đấu tranh nghiêm túc với chiến lược xây dựng Link của mình và cần người khác xem xét? Bạn nên gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng.

Trong khi chờ đợi, hãy xem các khóa đào tạo của chúng tôi, nơi chúng tôi hướng dẫn bạn thông qua các phương pháp SEO đã được thử nghiệm và kiểm tra của chúng tôi mà bạn có thể thực hiện sau khi hoàn thành.

Chat Facebook