Cách kiếm tiền trên blog (Hướng dẫn miễn phí cho năm 2021)

kiếm tiền trên blog

Có rất nhiều hướng dẫn về cách kiếm tiền từ việc viết blog, nhưng đây là điều làm nên sự khác biệt của hướng dẫn này:

Tôi đã đưa ba blog khác nhau lên hơn 1 triệu đô la mỗi năm. Trên thực tế, blog bạn đang đọc hiện đã kiếm được tổng cộng 6,7 triệu đô la.

Và trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một nghiên cứu điển hình từng bước cho bạn thấy chính xác cách tôi đã làm, bắt đầu từ con số không, cùng với hướng dẫn từng bước của tôi dành cho những người mới bắt đầu cố gắng bắt đầu.

Hãy bắt đầu.

Trong giây lát, tôi sẽ chỉ cho bạn một khuôn khổ chung mà bạn có thể làm theo để bắt đầu một blog sinh lời từ đầu.

Nhưng trước tiên, hãy đi vào chi tiết cụ thể về cách viết blog kiếm tiền thật, bao gồm các ví dụ thực tế mà bạn có thể nghiên cứu và học hỏi.

các bài viết liên quan:

Dưới đây là 7 cách tuyệt vời hàng đầu để tạo thu nhập tốt từ việc viết blog:

1. Các khóa học và hội thảo trực tuyến

Ở đây tại seonoidung, chúng tôi kiếm được hầu hết thu nhập từ các khóa học và hội thảo trực tuyến – hơn 1 triệu đô la mỗi năm – nhưng chúng tôi còn xa mới là blog thành công duy nhất làm được điều này. Hầu hết những người kiếm được nhiều tiền từ blog của họ đều làm điều đó thông qua các khóa học trực tuyến.

Ramit Sethi được báo cáo đã vượt qua 10 triệu đô la doanh thu hàng năm với bộ các khóa học cao cấp của mình:

Các khóa học và hội thảo trực tuyến

Và không chỉ các chủ đề tập trung vào kinh doanh hoặc sự giàu có đang hoạt động tốt. Bạn có thể tìm thấy các blog thành công về bất kỳ chủ đề nào hoặc cách kiếm tiền thích hợp với các khóa học trực tuyến. Ví dụ, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Maria Killam có khá nhiều khóa học và hội thảo trong danh mục của mình:

Các khóa học và hội thảo trực tuyến

Các khóa học và hội thảo trực tuyến có thể mang lại khoản thanh toán một lần hoặc, tùy thuộc vào mô hình của bạn, thu nhập định kỳ thông qua đăng ký.

2. Sách và Sách điện tử

Khá nhiều nhà văn đã ghép thành công viết blog của họ thành một hợp đồng xuất bản lớn. Chẳng hạn, Mark Manson đã xuất bản một bài đăng trên blog có tên là Nghệ thuật tinh tế của việc không đưa ra lời nói dối vào năm 2015. Sau đó, hàng triệu độc giả, anh ấy đã ký hợp đồng mua sách với Harper Collins và tiếp tục bán được hơn 3.000.000 bản chỉ riêng ở Mỹ.

Sách và Sách điện tử

Sách tự xuất bản cũng đã thành công. Câu chuyện thành công đáng chú ý nhất trong giới blogger có lẽ là James Altucher’s Choose Yourself, hiện đã bán được hơn 500.000 bản:

3. Tiếp thị liên kết

Nếu bạn muốn tạo một số dòng thu nhập thụ động từ blog của mình, một trong những lựa chọn tốt nhất là tiếp thị liên kết – đề xuất các dịch vụ, sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm vật lý của các công ty khác để đổi lấy hoa hồng.

Tại seonoidung tại đây, chúng tôi kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi năm từ việc quảng bá các sản phẩm liên kết, hầu hết số tiền đó đến từ việc tình cờ đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích như SiteGround (liên kết liên kết) và Elementor (liên kết liên kết).

Nhưng cũng có rất nhiều ví dụ khác. Ví dụ, John Lee Dumas của EOFire đã kiếm được 710.835 đô la từ thu nhập liên kết vào năm ngoái. Trường Nhiếp ảnh Kỹ thuật số đã báo cáo đã kiếm được hơn 500.000 đô la từ hoa hồng của Amazon Associates từ việc quảng cáo thiết bị nhiếp ảnh:

Tiếp thị liên kết

Với rất nhiều công ty cung cấp các chương trình giới thiệu để giúp quảng bá về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, số lượng các cơ hội tiếp thị liên kết khác nhau là rất lớn.

Tham gia mạng lưới liên kết là một cách để bắt đầu khai thác dòng doanh thu này và bắt đầu kiếm thêm thu nhập từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền khó kiếm được của bạn.

4. Quảng cáo

Thông thường, chúng tôi không phải là người thích bán quảng cáo trên trang web của bạn như một chiến lược kiếm tiền. Bạn cần khoảng một triệu khách truy cập mỗi năm để các mạng quảng cáo lớn coi trọng bạn và tiếp thị liên kết hầu như luôn mang lại nhiều lợi nhuận hơn và cũng thụ động.

Điều đó đang được nói, một số ngách như công thức nấu ăn, thời trang và tin tức rất khó kiếm tiền thông qua nhiều phương pháp khác được đề cập ở đây và chúng nhận được RẤT NHIỀU lượt xem trang. Trong trường hợp đó, đặt một vài biểu ngữ quảng cáo trên trang web của bạn có thể có ý nghĩa như một nguồn thu nhập bổ sung.

Ví dụ: đây là ảnh chụp màn hình của báo cáo thu nhập năm 2016 từ Share the Yummy:

Quảng cáo

Thông thường, bạn kiếm tiền bằng cách tham gia một mạng quảng cáo. Ví dụ: gần như bất kỳ ai cũng có thể tham gia Google AdSense và sau này bạn có thể phát triển thành các mạng chọn lọc hơn như Mediavine và AdThrive.

5. Phát biểu Gigs

Nếu blog của bạn thành công và bạn bắt đầu được công nhận là người có thẩm quyền trong không gian của mình, bạn có thể ngạc nhiên bởi số lượng lời mời phát biểu tại các hội nghị. Và nó mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc. Tôi thường kiếm được tối thiểu 10.000 đô la cho mỗi bài phát biểu và con số này có thể lên tới 100.000 đô la khi bạn tính doanh số bán sản phẩm thu được từ bài phát biểu đó.

Không tệ cho một cuộc nói chuyện 60-90 phút. 🙂

Phát biểu Gigs

6. Tư vấn / Huấn luyện

Mặc dù điều này chắc chắn không phải là tách trà của tất cả mọi người, nhưng thực hiện một chút huấn luyện hoặc tư vấn là một công việc trực tuyến có thể giúp bạn kiếm được một cuộc sống tốt đẹp một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả khi khán giả của bạn nhỏ. Tôi hiếm khi làm công việc tư vấn nữa, nhưng lần cuối cùng tôi làm thường xuyên, tôi đã tính phí 1.000 đô la một giờ với danh sách chờ sáu tháng.

Nhưng tôi không phải là người duy nhất. Quay trở lại với Maria, một lần nữa, cô ấy đã khá sáng tạo trong việc đưa ra các cách tư vấn thiết kế qua ảnh và email, hiện tính phí 1.275 đô la mỗi phòng:

Tư vấn / Huấn luyện

Bạn có thể làm cho điều này hoạt động trong hầu hết mọi thị trường ngách. Bạn chỉ cần biết mình đang làm gì và tự tin vào giá trị mà bạn đang cung cấp cho khách hàng.

7. Bán dịch vụ làm nghề tự do

Bước tiếp theo từ việc tư vấn là thực sự làm điều đó cho họ.

Thông thường, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ việc làm tự do so với bất kỳ công việc nào khác, nhưng nó cũng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Điều đó đang được nói, tôi đã thấy các blogger tạo ra thu nhập sáu con số với không quá vài nghìn độc giả trên blog của họ, về cơ bản sử dụng blog của họ như một cơ chế dẫn đầu để có được khách hàng.

Nó rất có lợi nhuận, ngay cả khi những người viết blog thành công vẫn tiếp tục làm việc đó. Ví dụ: Elna Cain tiếp tục bán các dịch vụ viết lách tự do của mình:

Bán dịch vụ làm nghề tự do

Nếu bạn là một nhà văn tự do, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, lập trình viên hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác, nơi các kỹ năng của bạn có thể được bán kỹ thuật số thay vì bạn phải trực tiếp đến đó, bạn có thể muốn xem xét nguồn thu nhập này ngay từ ngày đầu tiên. Tất cả những gì bạn thực sự cần để bắt đầu là một biểu mẫu liên hệ để khách hàng liên hệ với bạn.

Đọc thêm  Xếp hạng trong Google Maps

Được rồi, bây giờ là phần thú vị. Hãy để tôi cho bạn thấy khuôn khổ mà tôi đã sử dụng để trở thành một triệu phú trung thực với lòng tốt…

8. Chọn Niche Viết blog Phù hợp (Một Niche Có lợi nhuận)

Hãy bắt đầu với một sự thật tàn khốc một chút, phải không?

 • Đam mê không bằng lợi nhuận.
 • Chuyên môn cũng vậy.
 • Làm việc chăm chỉ cũng không đảm bảo bất cứ điều gì.

Ví dụ:

Bạn có thể là chuyên gia hàng đầu thế giới về cà chua hình vuông, thức dậy mỗi sáng với niềm đam mê cháy bỏng để giáo dục công chúng về tính ưu việt to lớn của chúng so với cà chua hình bình thường và làm việc cho đến khi ngón tay bạn chảy máu và mắt bạn rơi ra khỏi đầu, làm theo tất cả các chiến thuật phù hợp để biến blog mới của bạn thành một blog phổ biến và…

Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội kiếm được bất kỳ số tiền nào.

Đây là lý do tại sao:

 1. Không ai khác ngoài bạn cho một quả cà chua vuông chết tiệt
 2. Ngay cả khi họ quan tâm, họ sẽ không tiêu tiền

Nói cách khác, bạn cần một lượng lớn khán giả mua hàng. Không có điều đó, không có gì khác quan trọng. Đó là điều kiện tiên quyết cho mọi thứ khác.

Trong trường hợp của seonoidung, tôi đã sớm nhận thấy rằng các blogger mua rất nhiều thứ khác nhau:

Chọn Niche Viết blog Phù hợp (Một Niche Có lợi nhuận)

Trên thực tế, có những công ty có doanh thu hơn 10 triệu đô la mỗi năm trong hầu hết các hạng mục đó. Đó cũng là một không gian đang phát triển với hàng triệu người:

Chọn Niche Viết blog Phù hợp (Một Niche Có lợi nhuận)

Vấn đề duy nhất?

Tải trọng cạnh tranh. Cho dù đó là người sử dụng lao động trước đây của tôi Brian Clark hay Neil Patel, những người bạn tốt của tôi ở Problogger, hay hàng triệu người “viết blog về viết blog” khác đang thâm nhập vào không gian truyền thông xã hội, tất cả mọi người đều có ý định giành giật một miếng bánh. Họ cũng đã có một khởi đầu thuận lợi trong vài năm đối với tôi.

Vậy, tôi đã cạnh tranh như thế nào? Câu trả lời trung thực:

9. Cải thiện kỹ năng nội dung của bạn

Cải thiện kỹ năng nội dung của bạn

Có thể bạn đã nghe nói rằng “Nội dung là vua” và điều đó đúng… ở một mức độ nào đó. Một tuyên bố chính xác hơn sẽ là…

Nội dung hay nhất là vua

Nếu điều đó khó hiểu, hãy nghĩ về nó theo cách này:

Rất nhiều blogger ngồi xuống và nghĩ, “Tôi sẽ viết gì hôm nay?” Họ ghi lại một số suy nghĩ, cố gắng hết sức để trở nên hữu ích, độc đáo và thú vị. Nếu họ có kỷ luật, họ thậm chí có thể gắn bó với nó trong vài tháng.

Nhưng nó hầu như không bao giờ hoạt động. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

 • Những gì bạn muốn nói không phải là những gì người khác muốn đọc
 • Bạn không sử dụng khung nội dung đã được kiểm chứng
 • Đây không phải là bài đăng hay nhất từng được xuất bản về chủ đề này

Được, đó không phải là lỗi của bạn. Cho đến hôm nay, rất có thể không ai nói với bạn về bất kỳ yêu cầu nào trong số đó. Bạn nghĩ, để trở thành một blogger thành công, bạn chỉ cần viết những thứ thú vị và xuất bản nó.

Không, châu chấu. Không.

Sự thật là, có những ý tưởng hay và lời nói mạnh mẽ là chưa đủ. Bạn phải tạo ra nội dung tốt nhất từng được xuất bản trên các chủ đề blog mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu thêm. Và điều đó đưa chúng ta đến ba cấp độ sáng tạo nội dung:

 1. Bạn biết nội dung blog nào phổ biến trong thị trường ngách của bạn và bạn viết riêng về những chủ đề đó
 2. Bạn đã nắm vững các khuôn khổ được chứng minh là giúp nội dung của bạn trở nên phổ biến hơn (danh sách bài đăng, cách đăng bài, v.v.)
 3. Nội dung của bạn mang lại nhiều giá trị hơn cho người đọc so với bất kỳ bài đăng nào khác được xuất bản về chủ đề đó

Có thể bạn đang nghĩ, “Geez. Nghe khó đấy ”. Và bạn đã đúng, đúng như vậy.

Cá nhân tôi đã dành khoảng ba năm để trau dồi kỹ năng của mình bằng cách viết cho các trang web khác trước khi tôi bắt đầu viết blog của riêng mình. Không cần phải mất nhiều thời gian – tôi chỉ là một người cầu toàn, vì vậy tôi muốn học hỏi từ những người giỏi nhất trong không gian của mình.

Cải thiện kỹ năng nội dung của bạn

Tuy nhiên, nó đã hoạt động. Ngày nay, các bài đăng của tôi nhận được hàng triệu triệu người truy cập, không phải vì tôi biết một số “bí mật” đặc biệt, mà bởi vì tôi thực sự giỏi những gì tôi làm.

Viết blog thực sự không khác hơn bất cứ điều gì khác. Bạn càng là một kẻ xấu, bạn càng dễ dàng kiếm tiền trực tuyến.

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để kiếm tiền từ blog?

Trở thành một nhà văn badass.

Sau đó, bước tiếp theo là…

10. Chọn Nguồn lưu lượng truy cập (Google Tìm kiếm hoặc Facebook)

Khi bạn là một người mới, việc nhận được lưu lượng truy cập thật khó hiểu.

Bạn có nên tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa của mình không? Phát triển trang Facebook của bạn? Để lại bình luận trên blog? Trả lời câu hỏi trên Quora? Đang hoạt động trong các nhóm Facebook? Tạo video cho kênh YouTube của bạn? Bắt đầu một podcast phổ biến?

Và như thế.

Có một chiến thuật lưu lượng truy cập gazillion hiện có. Mọi người đều nói của họ là tốt nhất.

Nhưng đây là dữ liệu:

Chọn Nguồn lưu lượng truy cập (Google Tìm kiếm hoặc Facebook)

Khá nhiều lưu lượng truy cập cho nội dung bằng văn bản đến từ Google hoặc Facebook. Phần còn lại của các nguồn lưu lượng kết hợp thậm chí không thể cạnh tranh được với hai Goliath đó.

Vì vậy, làm thế nào để bạn khiến họ gửi cho bạn một lượng lớn lưu lượng truy cập?

Một lựa chọn là bạn có thể trả tiền cho nó. Họ thích điều đó.

Nhưng rất có thể, bạn đang đọc về cách kiếm tiền từ việc viết blog vì bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập. Bạn muốn nó miễn phí, phải không?

Hãy tưởng tượng điều này:

Có một đấu trường nơi tất cả các blogger trong không gian của bạn tham gia để cạnh tranh về lưu lượng truy cập. Số lượng những kẻ thách thức khác mà bạn đánh bại quyết định lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được.

Nói cách khác, nhận được lưu lượng truy cập là một môn thể thao.

 • Có những người chiến thắng, và có những người thua cuộc
 • Để trở nên tốt, bạn phải rèn luyện
 • Bạn cần nghiên cứu đối thủ của mình

Thực ra có hai môn thể thao và tôi cá là bạn đã nghe nói về cả hai môn thể thao này: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và lan truyền trên Facebook. Cả hai đều mất nhiều năm (vâng, tôi đã nói nhiều năm) học để thành thạo, nhưng bạn có thể bắt đầu có được lưu lượng truy cập khá tốt chỉ sau một vài tháng học tập và thực hành.

Bạn nên tập trung vào cái nào?

Vâng, đây là hai câu hỏi để hướng dẫn bạn:

 • Chủ đề của bạn có phải là chủ đề mà bạn bè và gia đình của bạn thường xuyên nói chuyện trên Facebook không? Ví dụ: thú cưng, nuôi dạy con cái, cải thiện bản thân và sức khỏe. Nếu vậy, hãy tập trung vào chơi môn thể thao lan truyền lượng truy cập.
 • Chủ đề của bạn có phải là thứ mà mọi người tích cực tìm kiếm thông tin trên Google không? Ví dụ: đánh giá sản phẩm, các câu hỏi cụ thể mà họ sẽ hỏi chuyên gia, thông tin về cách thực hiện. Nếu vậy, hãy tập trung vào SEO.

Đối với hầu hết các chủ đề, bạn có thể làm cả hai, nhưng chủ đề này hay chủ đề khác sẽ chiếm ưu thế. Trong trường hợp đó, hãy tập trung vào cái nào chiếm ưu thế.

Ví dụ, trong không gian viết blog, những thứ về viết và ngữ pháp đôi khi lan truyền trên Facebook, bởi vì chúng ta thích chỉ trích người thân của mình về tiếng Anh tệ hại của họ. Mặt khác, bạn hiếm khi nói chuyện với gia đình về nền tảng blog, plugin WordPress, tiếp thị liên kết, tiếp thị kỹ thuật số, nghiên cứu từ khóa hoặc bất kỳ chủ đề viết blog nào khác.

Tuy nhiên, bạn sẽ tìm kiếm chúng trên Google. Đúng như bạn đoán sau đó, thị trường ngách blog bị chi phối rất nhiều bởi tìm kiếm. Dưới đây là bảng phân tích về lưu lượng truy cập của seonoidung theo nguồn:

Chọn Nguồn lưu lượng truy cập (Google Tìm kiếm hoặc Facebook)

Sự thật là chúng ta bỏ qua Facebook khá nhiều. Khối lượng lưu lượng truy cập có sẵn ở đó không gần bằng khối lượng lưu lượng truy cập có sẵn từ các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào Google.

Đọc thêm  Google Alert - hướng dẫn cách sử dụng

Tôi cũng dành nhiều thời gian hơn để cập nhật các nội dung SEO so với các công cụ xã hội. Tôi là một người đam mê về nó. Hãy ném tôi vào một căn phòng toàn các kỹ sư của Google và tôi có thể biết hơn một nửa trong số họ.

Tuy nhiên, không có nghĩa là tôi là người giỏi nhất. Tôi cũng đang cạnh tranh với những người như Darren Rowse, Amy Lynn Andrews và Neil Patel. Họ cũng khá tuyệt.

Theo thời gian, tôi nghĩ tôi có thể tốt hơn, nhưng ai biết được? Đó là lý do tại sao thể thao rất thú vị. Bạn không bao giờ biết ai sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù vậy, nếu bạn giỏi, bạn sẽ luôn có mặt ở “vòng loại trực tiếp” cho không gian của mình và bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập. Có thể không phải là nhiều nhất, nhưng vẫn còn nhiều.

Và sau đó bạn có thể tập trung vào cách…

11. Phát triển danh sách email của bạn với Pop Up

Phát triển danh sách email của bạn với Pop Up

Rất có thể, bạn thấy cửa sổ bật lên là một điều khó chịu.

Chúng cản đường khi bạn cố gắng đọc. Họ yêu cầu bạn cung cấp thông tin nhạy cảm như tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Đôi khi bạn phải xử lý nhiều cửa sổ bật lên trên cùng một trang web và điều đó khiến bạn cảm thấy phiền phức và không có hứng thú.

Và tất cả những điều đó thật tệ. Theo tôi, bạn có quyền khó chịu.

Nhưng đây là điều…

Đó là nguồn gốc của tiền. Yếu tố dự đoán tốt nhất về doanh thu cho một blog kiếm tiền là kích thước danh sách email của họ. Dưới đây là bảng phân tích doanh thu của chúng tôi tại seonoidung so sánh số tiền doanh thu từ email với các nguồn khác.

Quy tắc chung là bạn có thể kiếm được $ 1 cho mỗi người đăng ký mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn có 10.000 người đăng ký email, bạn sẽ có thể kiếm được khoảng 10.000 đô la mỗi tháng.

Vì vậy, rõ ràng, việc phát triển danh sách email của bạn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy mâu thuẫn về việc sử dụng cửa sổ bật lên. Những gì bạn có nghĩa vụ phải làm gì?

Đây là một cách nhìn khác về nó:

Nếu khách truy cập vào trang web của bạn và không cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, khả năng họ quay lại gần như bằng không. Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội khác để giúp họ.

Nếu bạn tin rằng nội dung của bạn là tốt nhất và bạn tin rằng bạn có thể giúp họ theo thời gian, thì tôi tin rằng bạn nợ họ ở khả năng giữ liên lạc hết mức có thể. Nói cách khác, không sử dụng cửa sổ bật lên là phi đạo đức. Một chút khó chịu là một cái giá nhỏ phải trả cho sự thay đổi.

Và hãy nhớ, điều đó không có nghĩa là bạn phải cực kỳ tự đề cao hoặc spam. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cửa sổ bật lên theo những cách xác thực.

Nhưng bạn nhất thiết phải sử dụng chúng. Giả sử bạn muốn kiếm tiền, dù sao.

12. Bắt đầu kiếm tiền với các chương trình liên kết

Bắt đầu kiếm tiền với các chương trình liên kết

Vì vậy, bạn đang hoạt động trong một thị trường ngách có lợi nhuận và bạn có lưu lượng truy cập và danh sách email. Tiếp theo là gì?

Rất nhiều người viết blog mới bắt đầu tạo ra một khóa học hoặc một cuốn sách hoặc một cộng đồng nào đó, nhưng đó là một sai lầm, theo ý kiến ​​của tôi. Trước khi bắt đầu bán đồ, bạn cần có bằng chứng cụ thể rằng những thứ đó là thứ mà mọi người muốn mua. Nếu không, bạn có nguy cơ lãng phí hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm cuộc đời của mình để cố gắng tạo ra một sản phẩm không ai muốn.

Cách đơn giản nhất để có được bằng chứng đó:

Các chương trình liên kết.

Bằng cách xem những gì đối tượng của bạn mua từ những người khác, bạn có thể hiểu rõ hơn nhiều về những gì họ có thể muốn mua từ bạn. Nếu bạn quảng cáo một sản phẩm liên kết và nó chuyển đổi tốt, bạn nên nghĩ đến việc tạo ra một sản phẩm tương tự. Nếu nó không chuyển đổi tốt, bạn có thể nên tiếp tục.

Nói cách khác, cung cấp chương trình liên kết là một hình thức nghiên cứu thị trường. Như một phần thưởng, bạn chỉ tình cờ nhận được tiền hoa hồng trên các sản phẩm mà khách hàng của bạn mua trong quá trình này. Vì vậy, bạn không chỉ tìm hiểu những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn mua, mà còn đang kiếm tiền từ blog của mình. Thỏa thuận khá ngọt ngào.

Tại seonoidung, tôi đã thử rất nhiều ưu đãi khác nhau. Lưu trữ blog WordPress, công cụ trang đích, phần mềm tiếp thị email, liên kết nội dung liên kết của Amazon, chủ đề WordPress và nửa tá các loại khóa học chất lượng cao khác nhau. Vì chúng tôi bán các khóa học, tôi chú ý nhất đến kết quả từ các chương trình đó và đây là một vài bài học:

 • Giải pháp từ đầu đến cuối bán tốt nhất. Các khóa học hứa hẹn đưa một người từ không biết gì đến kiếm tiền vượt trội hơn nhiều so với những người khác. Ví dụ: đây là ảnh chụp màn hình cho thấy chúng tôi là đơn vị liên kết số 1 cho Phòng thí nghiệm xây dựng khóa học của Danny Iny:
Bắt đầu kiếm tiền với các chương trình liên kết
 • Các công cụ có mối liên hệ rõ ràng với việc kiếm tiền cũng bán chạy hơn những công cụ khác. Ví dụ: trình tạo trang đích. Để chứng minh, đây là ảnh chụp màn hình về thu nhập của chúng tôi từ việc quảng cáo LeadPages:
Bắt đầu kiếm tiền với các chương trình liên kết

Tự bản thân chúng, không có quảng cáo nào thực sự tác động đến doanh thu của chúng tôi, nhưng chúng đã dạy cho chúng tôi những bài học hữu ích khi tạo ra Freedom Machine, đưa chúng tôi đến…

13. Phát triển một cơ chế duy nhất

Trước khi nghĩ đến việc tung ra các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, có một điểm cơ bản về bản chất con người mà bạn cần hiểu:

Bất cứ khi nào bất cứ ai mua bất cứ thứ gì, họ mong đợi chuyển đổi từ nơi họ đang ở (Điểm A) sang nơi họ muốn (Điểm B). Ví dụ…

 • Khi bạn mua pizza, bạn muốn chuyển từ cảm giác đói và thèm ăn pizza (Điểm A) sang nếm pizza ngon và cảm thấy no (Điểm B).
 • Khi bạn thuê một thợ sửa ống nước, bạn muốn chuyển đổi từ việc một nhà vệ sinh bị tắc, tràn nước (Điểm A) sang một nhà vệ sinh hoạt động bình thường (Điểm B).
 • Khi bạn mua một khóa học về SEO, bạn muốn chuyển từ cảm giác hoang mang và bị Google bỏ qua (Điểm A) sang xếp hạng cho các điều khoản cạnh tranh và nhận được lưu lượng truy cập blog lớn.

Sự thành công của một sản phẩm cuối cùng phụ thuộc vào việc giúp khách hàng thực hiện những chuyển đổi đó. Nếu khách hàng không đến được Điểm B, họ thường coi trải nghiệm là một thất bại.

Vì vậy, đây là câu hỏi kỳ diệu:

Điều gì khiến bạn được trang bị tốt hơn để thực hiện quá trình chuyển đổi đó so với các đối thủ cạnh tranh?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là điều mà chuyên gia tiếp thị nội dung Todd Brown gọi là “cơ chế độc nhất” của bạn. Nó hơi khác một chút so với “đề xuất bán hàng độc đáo”, bởi vì nó không chỉ là điều gì đó khác biệt về bạn. Đó là điều gì đó về bạn hoặc phương pháp của bạn giúp bạn có thể trợ giúp khách hàng tốt hơn bất kỳ ai khác.

Đối với Freedom Machine, chúng tôi có nhiều cơ chế độc đáo:

 1. Được xuất bản trên Phương tiện – một nền tảng với hơn 60 triệu độc giả tích cực tìm kiếm nội dung tuyệt vời
 2. Khung nội dung được phát triển đằng sau hậu trường tại seonoidung để tạo ra nội dung phổ biến, có giá trị
 3. Phương pháp kiếm tiền đã được chứng minh bằng sự thành công của chúng tôi với seonoidung

Kết hợp lại, những cơ chế độc đáo đó CỰC KỲ thuyết phục trong việc coi chúng tôi là giải pháp ưu việt. Vì vậy, sản phẩm bán chạy như tôm tươi.

Nói rõ hơn… không nhất thiết phải có 3 cơ chế duy nhất khác nhau. Đôi khi chỉ cần một chiếc là tất cả những gì bạn cần (tức là bánh pizza nóng hổi, ​​tươi ngon trong vòng 30 phút trở xuống). Tuy nhiên, ý tưởng cốt lõi là đảm bảo rằng bạn rõ ràng có khả năng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh trong việc mang lại kết quả.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là…

14. Khởi chạy Kênh khả thi tối thiểu

Khởi chạy Kênh khả thi tối thiểu

Nhìn xung quanh các doanh nhân thành công thuộc bất kỳ loại nào, và bạn sẽ thấy một xu hướng đáng ngạc nhiên:

Họ có xu hướng bán sản phẩm của mình trước khi sản phẩm được tạo ra.

Đọc thêm  4 bản Core update mới nhất của Google

Đối với hầu hết mọi người, điều này nghe có vẻ giống như sự điên rồ hoặc tệ nhất là sự thiếu đạo đức đáng lo ngại. Làm thế nào bạn có thể yêu cầu mọi người mua một cái gì đó không tồn tại?

Câu trả lời:

Đó là nguyên tắc giống như Kickstarter.

Khởi chạy Kênh khả thi tối thiểu

Bạn tạo một loại phễu bán hàng tối thiểu lạ mắt nào đó (trong trường hợp này chỉ là một trang bán hàng đơn giản), cho mọi người biết sản phẩm sắp ra mắt và sau đó chờ xem có đủ người đăng ký để sản xuất sản phẩm hay không. Nếu không, bạn sẽ hoàn lại tiền cho mọi người và bắt đầu lại.

Nói cách khác, đó là bước cuối cùng để xác nhận rằng bạn có một sản phẩm khả thi. Các bước thực hiện như sau:

 1. Xác định nhu cầu bằng cách quảng cáo các sản phẩm liên kết
 2. Tìm một cơ chế độc đáo giúp bạn vượt trội rõ ràng
 3. Kiểm tra nhu cầu đối với cơ chế độc đáo đó bằng cách khởi chạy nhanh chóng và nhanh chóng trước khi bạn tạo ra sản phẩm

Trong trường hợp của tôi, kênh khả thi tối thiểu là hội thảo trên web kéo dài 90 phút. Lần đầu tiên tôi làm, không có sản phẩm, không có trình tự tiếp theo, không có gì. Đó chỉ là một bài kiểm tra trần trụi.

Và nó đã mang lại doanh thu 126.000 đô la trực tiếp trên hội thảo trên web.

Thấy rằng doanh số 30.000 đô la là mức tối thiểu để thành công, chúng tôi đã tiếp tục và tạo ra phiên bản đầu tiên của sản phẩm trực tiếp với sinh viên. Khoảng một năm sau, nó hiện đạt doanh thu 1 triệu đô la.

Đó cũng chỉ là một sản phẩm. Chúng tôi có những người khác, và chúng tôi vẫn còn nhiều hơn thế nữa trong quá trình nghiên cứu.

Và đoán xem tôi sẽ làm gì nếu phải làm lại từ đầu?

Điều tương tự. Nó không dễ dàng, nó không nhanh chóng, nó thậm chí không gợi cảm, nhưng nó hoạt động.

Chúng ta hãy kết thúc với một số câu hỏi và câu trả lời, phải không?

Câu hỏi thường gặp về Cách kiếm tiền trên blog

Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến quy trình cơ bản. Bây giờ, hãy lùi lại một chút và trả lời một số câu hỏi tôi thường nghe nhất:

Các blogger có kiếm tiền không?

Tôi chắc chắn là vậy, nhưng tôi không nghĩ đó là những gì bạn đang hỏi. Tôi nghĩ bạn đang hỏi…

“Có hợp lý để tôi học cách viết blog kiếm tiền không?”

Câu trả lời không có BS:

Nó phụ thuộc vào mức độ kiên nhẫn và kiên trì của bạn.

Bắt đầu một blog từ đầu cũng khó khăn như bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ, nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực tương tự như việc bắt đầu một nhà hàng, công ty phần mềm hoặc dịch vụ kế toán của riêng bạn. Đúng vậy, những công việc kinh doanh đó rất khác biệt, nhưng những năm đầu tiên thường giống nhau: thu nhập thấp, nhiều căng thẳng, đường cong học tập lớn.

Nếu bạn muốn có một câu trả lời cụ thể hơn thế, chúng tôi nhận thấy rằng ngay cả những sinh viên thông minh nhất, tận tâm nhất của chúng tôi cũng phải mất từ ​​3-6 năm để kiếm đủ tiền từ việc viết blog để từ bỏ công việc của họ. Và điều đó nghe có vẻ như là một thời gian dài, nhưng vậy thì sao? 3-6 năm để có thể làm việc từ mọi nơi trên thế giới, đi nghỉ bất cứ khi nào bạn muốn, và chắc có thu nhập thụ động cho đến ngày bạn qua đời?

Nghe có vẻ như là một thỏa thuận khá tốt đối với tôi.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog?

Thực tế là, hầu hết các blogger kiếm được nhiều tiền như bất kỳ loại hình doanh nhân nào khác:

Không có gì.

Và không phải vì không có tiền trong đó. Chúa ơi, blog này kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm và nó không ở đâu gần bằng blog có lợi nhuận cao nhất hiện có. Các blog như The Penny Hoarder, Moz và Lifehacker các doanh nghiệp kinh doanh quyền lực trị giá hàng trăm triệu đô la.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog?

Vậy tại sao không có nhiều blogger giàu có hơn?

Sự thật là, hầu hết mọi người đều bỏ thuốc lá. Họ bắt đầu một blog, viết một hoặc hai bài đăng, nhận ra đó là công việc khó khăn và bỏ đi.

Nhưng nếu bạn kiên nhẫn và kiên trì?

Bạn có thể kiếm được hàng triệu đô la. Tôi có. Vì vậy, hãy có rất nhiều doanh nhân thông minh, tận tâm khác.

Bạn chỉ cần làm công việc. Nhất quán. Trong nhiều năm.

Bạn có thể làm điều đó?

Vậy thì, tôi nghĩ bạn có thể tạo ra ít nhất sáu con số. Có thể nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để bạn kiếm tiền từ blog? (Hoặc, Các blogger kiếm tiền bằng cách nào?)

Như tôi đã đề cập trước đó, có 7 cách phổ biến để kiếm tiền từ blog:

 1. Cung cấp các khóa học và hội thảo trực tuyến
 2. Viết sách và sách điện tử
 3. Tiếp thị liên kết (giới thiệu sản phẩm và dịch vụ để đổi lấy hoa hồng)
 4. Quảng cáo blog
 5. Phát biểu tại hội nghị
 6. Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của bạn với tư cách là một nhà tư vấn hoặc huấn luyện viên
 7. Bán các dịch vụ tự do như viết, thiết kế và lập trình

Điều nào tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào blog của bạn, kiến ​​thức chuyên môn và tình huống của bạn.

Làm thế nào để bạn bắt đầu blog của riêng bạn miễn phí?

Nhiều người nói rằng bạn không thể. Họ yêu cầu bạn mua một tên miền, một tài khoản lưu trữ web (Bluehost là tài khoản mà bạn thấy rất nhiều người có ảnh hưởng thúc đẩy) và một chủ đề WordPress cao cấp.

Nhưng tôi nghĩ điều đó vô lý.

Bạn có thể bắt đầu miễn phí trong vòng năm phút trên Phương tiện. Họ cũng có hơn 60 triệu người đọc hàng tháng, vì vậy bạn có thể nhận được rất nhiều quảng cáo ở đó nếu bạn được giới thiệu.

Làm thế nào để bạn bắt đầu blog của riêng bạn miễn phí?

Bài viết tuyệt vời này sẽ hướng dẫn bạn từng bước về chiến lược đó.

Ngoài ra, bạn có thể viết trên WordPress.com, Linkedin hoặc bất kỳ nền tảng nào khác ngoài đó. Nó không thực sự quan trọng. Vấn đề là, hãy bắt đầu viết và học càng sớm càng tốt.

Khi mọi người bắt đầu chia sẻ những bài đăng tuyệt vời, nhiều thông tin của bạn và bạn bắt đầu hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào, thì bạn có thể vượt qua rắc rối khi thiết lập trang web của riêng mình, cài đặt WordPress và tất cả những thứ đó. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, bạn không cần phải đau đầu.

Các nền tảng blog phổ biến nhất là gì?

WordPress cho đến nay là phổ biến nhất. Không ai khác thậm chí là gần gũi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt nhất cho tất cả mọi người. Có một số nền tảng blog bạn có thể thử – và hầu hết chúng đều miễn phí.

Như tôi đã đề cập trước đó, tôi nghĩ Medium là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn cũng có thể tạo blog của riêng mình bằng các công cụ như Blogger, Squarespace, Wix, Joomla và vô số công cụ khác.

Những blog hàng đầu về cách viết blog kiếm tiền là gì?

Tôi muốn nghĩ rằng seonoidung là trang web tốt nhất (và toàn diện nhất) về chủ đề này, nhưng nó không có nghĩa là trang duy nhất. Không phải tất cả những điều này đều nói về cách kiếm tiền từ việc viết blog, nhưng tựu chung lại, chúng mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc:

 • Backlinko – Brian Dean không nói nhiều về cách kiếm tiền từ viết blog, nhưng anh ấy là một trong những chuyên gia và nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới về SEO. Điều tôi thích ở nội dung có giá trị cao của anh ấy là nó rất dễ hiểu, mặc dù bao gồm một số chủ đề cực kỳ phức tạp. Nếu bạn là một blogger mới bắt đầu tìm kiếm thông tin chi tiết về DIY, hãy chuẩn bị cho một món ăn.
 • Digital Marketer: – Theo tôi, những người bạn của tôi ở Digital Marketer là những người giỏi nhất thế giới trong việc kiếm tiền từ lưu lượng truy cập. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tiếp thị, xây dựng danh sách, nghiên cứu khách hàng, tự động hóa hoặc kênh, thì không có nguồn nào tốt hơn.
 • Thu nhập thụ động thông minh – Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng blog của mình để xây dựng thu nhập thụ động, Pat Flynn là bậc thầy trong việc chỉ cho bạn cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ có thể hỗ trợ bạn và phong cách sống mà bạn muốn. Cả blog và podcast của anh ấy đều xuất sắc.

Chat Facebook