Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Hướng dẫn cấu hình Yoast SEO

Yoast SEO là gì? hướng dẫn sử dụng Yoast SEO đơn giản và chi tiết

Khi nói đến các kỹ thuật SEO  WordPress, chúng ta không thể không nói đến một plugin miễn phí rất phổ biến có tên là Yoast SEO (trước đây là WordPress SEO by WordPress) cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa các thành phần SEO trên trang web của mình,chỉ là plugin giúp bạn thay đổi thông tin dễ dàng  để tối ưu SEO, vui lòng không  cài đặt thì website sẽ xếp hạng tốt. 

Vậy công  cụ SEO Yoast  là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cụ thể  Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO – Yoast SEO Tool là gì và cách sử dụng Yoast SEO trong WordPress. Chúng ta hãy sẵn sàng và cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bài viết tương tự:

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong những công cụ mạnh mẽ ,phổ biến trong WordPress. Cho dù bạn đang tạo blog cá nhân hay một chuyên gia SEO đang quản lý trang web cho khách hàng, Yoast SEO  luôn là một công cụ hữu hiệu. Kết quả giúp tối ưu hóa trang web,theo tiêu chuẩn SEO.

Được xây dựng ,phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất có mặt trên hầu hết tất cả các trang web WordPress hiện nay. 

Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất kỳ trang WordPress nào (ngoại trừ Blog WordPress Miễn phí) Đây là một trong những plugin SEO WordPress dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.Có thể mua Yoast SEO Premium để nhận tất cả các tính năng khác. Nhưng hầu hết các tính năng quan trọng đều có sẵn miễn phí trên Yoast. Yoast SEO nói chung là gì? Nó là một công cụ để kiểm tra tiêu đề, mô tả meta, quản lý sơ đồ trang,… nhiều thứ khác liên quan đến SEO. Đến đây thì bạn đã hiểu rõ hơn về Yoast SEO là gì rồi phải không?Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn từ A đến Z cách cài đặt và  sử dụng plugin Yoast SEO WordPress.

Xem thêm Dịch Vụ SEO chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Hướng cài đặt Yoast SEO qua 6 bước

Trên thực tế, việc cài đặt Yoast SEO không quá khó, bạn chỉ cần làm theo 6 bước đơn giản như sau:

Đăng nhập vào trang chủ WordPress

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ thấy giao diện Dashboard (Trang tổng quan) như hình dưới đây :

‘Nhấp vào plugins

Ở cột bên trái, bạn sẽ thấy một menu với các tùy chọn khác nhau, hãy nhấp vào tùy chọn Plugins.

Tìm kiếm

Sau đó,  nhấp vào Thêm mới(Add New ) ở đầu màn hình và nhập “Yoast SEO” vào thanh tìm kiếm.

Cách để cài đặt plugin

Khi nhấp vào nút “Tìm kiếm”, bạn sẽ thấy giao diện với trang kết quả tìm kiếm. Ấn vào nút Cài đặt ngay(Install Now) , cạnh plugin Yoast SEO để bắt đầu cài đặt.

5. Kích hoạt khởi động plugin

Sau khi cài đặt xong, nhấp vào nút “Kích hoạt”. Nút Kích hoạt(Activate) này ở cùng vị trí với nút Cài đặt ngay (Install Now) ở trên.

Hoàn tất!

Giờ đây ,bạn có thể bắt đầu định cấu hình plugin này.

11 bước cấu hình Yoast SEO cho người mới bắt đầu

Ở đây tôi chọn Configure setup wizard để cấu hình từng bước

Bước 1: Cấu hình!

Bước 2:

  • Tùy chọn A: Trang web của tôi đang hoạt động và sẵn sàng  được lập index.
  • Tùy chọn B: Trang web của tôi đang xây dựng và chưa được lập index

Bước 3: Điền thông tin Công ty, Cá nhân ở đây:

Bước 4: Cấu hình Mạng xã hội vào Yoast SEO bằng cách nhập link vào ô tương ứng như bên dưới:

Bước 5: Cấu hình tại tìm kiếm Posts  và Pages .

Bước 6: Cấu hình website có nhiều tác giả (author)

.

Bước 7: Cấu hình Google Search Console

Bước 8: Thay đổi dấu phân cách và tên website

Bước 9: Cấu hình email để nhận tin nhắn thông báo.

Bước 10: Xem hướng dẫn trong video.

Bước 11: Hoàn tất việc cấu hình.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO 

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu và biết được sự quan trọng của khả năng đọc dưới đây , chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

Khả năng đọc là gì?

Khi chúng ta nói về khả năng đọc của một văn bản, chúng ta chỉ đơn giản nói về việc nó dễ đọc và dễ hiểu như thế nào. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng khán giả mục tiêu của bạn thực sự có thể đọc nó. 

Nắm bắt  thông điệp  bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, nhiều người sáng tạo nội dung không nhận ra điều này. Trên thực tế, bạn có thể đã đọc một  hoặc hai bài đăng trên blog mà thậm chí không bận tâm. 

Khó đọc  vì nhiều lý do. Đôi khi các vấn đề  là do thiết kế một mình. Mặt bênCác yếu tố như kích thước của văn bản, màu sắc được sử dụng và thậm chí cả bản thân phông chữ có thể có tác động rất lớn đến khả năng đọc của một đoạn văn cụ thể. Đây là một trong những lý do tại sao thiết kế  khả năng tiếp cận thiết kế là rất quan trọng. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khả năng đọc của một văn bản chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chất lượng của chính văn bản . Chúng ta sẽ đi vào chi tiết  về những gì cấu thành nên nội dung có thể đọc được sau, nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao điều này lại quan trọng như vậy ngay từ đầu. 

 Nội dung mà người đọc của bạn có thể dễ dàng hiểu được.Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể đã gặp một số ví dụ về lỗi chính tả trong thời gian của bạn. Nếu vậy, bạn  biết nó có thể  khó khăn như thế nào. trang rải rác. Trang web của bạn có nội dung như vậy  có thể  dẫn đến  tỷ lệ thoát tăng lên. Rốt cuộc, tại sao khách truy cập  tiếp tục đọc  sau khi vật lộn để xembài đăng đầu  tiên mà họ tìm thấy?Khi kiếm tiền từ trang web của bạn, điều này càng trở nên quan trọng hơn vì bạn  muốn xây dựng lòng tin, thu hút người đọc và giữ họ ở lại trang web của bạn càng lâu càng tốt. Những mục tiêu này khó đạt được nếu  nội dung của bạn không dễ đọc. 

Đọc thêm  Cloaking là gì?

Ngoài ra, khả năng đọc cũng có thể  ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn vì Google coi đây là một yếu tố trong việc xếp hạng các trang của bạn vì mục tiêu của bạn là kết nối  tìm kiếm động cơ với thông tin hữu ích và có liên quan. Nội dung.Vì vậy, chất lượng và khả năng đọc  phải là điều tối quan trọng nếu bạn muốn bài viết của mình hoạt động tốt.

Cách làm cho nội dung trang web của bạn dễ đọc hơn

Tin tốt là cải thiện độ dễ đọc của kiểu chữ của bạn không phải là một vấn đề đau đầu. Trên thực tế, hầu hết các nguyên tắc chính về khả năng đọc đều là những  chỉnh sửa đơn giản bắt nguồn từ cảm nhận chung. Để bắt đầu, hãy xem xét những điều bạn  muốn xem xét. Ví dụ, nếu bạn  muốn làm cho văn bản của mình dễ đọc hơn, bạn nên:

-Tránh quá nhiều  câu dài .Trong khi những câu dài hơn đôi khi không thể tránh khỏi  (hoặc thậm chí  cần thiết), bạn nên tránh đưa vào quá nhiều câu có 20 từ trở lên. Đồng thời, bạn cũng nên tránh chỉ sử dụng những câu ngắn gọn.Thay vào đó, hãy thử kết hợp độ dài các câu của bạn, điều này sẽ giúp bài viết của bạn có nhịp điệu tự nhiên hơn. 

-Sử dụng các đoạn văn và tiêu đề để chia nhỏ văn bản  của bạn.Không ai thích điều này. Đọc một khối văn bản lớn không có dấu phân cách.Thậm chí có thể khó tập trung mắt vào một đoạn văn nếu nó quá khó. Do đó, bạn nên thêm nhiều dấu ngắt dòng để làm cho nội dung của bạn dễ quét hơn. Thường xuyên bao gồm các tiêu đề  cũng là một kỹ thuật thông minh để cung cấp cho văn bản của bạn một cấu trúc được xác định rõ ràng và giúp bạn quét dễ dàng hơn.

-Chọn những từ đơn giản thay vì những từ phức tạp.Mặc dù có thể hấp dẫn khi sử dụng những từ có giá trị mười đô la như “nhanh chóng” hoặc “cải thiện”, nhưng làm như vậy sẽ khiến văn bản của bạn trở nên khó hiểu hơn là chỉ “nhanh chóng” hoặc “sửa chữa nhanh”, tương ứng. Hầu như luôn luôn tốt hơn khi sử dụng một từ phổ biến hơn là một từ đồng nghĩa khó hiểu hơn. Sử dụng quá trình chuyển đổi để cải thiện luồng.

-Chuyển tiếp và cụm từ  được sử dụng, cho phép bạn tạo luồng hợp lý giữa các câu của mình. Nếu không có chúng, các câu có thể  bị tách biệt với nhau và ý nghĩa của chúng có thể bị mất.Một số  chuyển đổi phổ biến là “thì”, “tuy nhiên,” và thậm chí là “ví dụ”. 

-Hạn chế sử dụng giọng  bị động. Sử dụng quá nhiều giọng  thụ động trong bài viết của bạn có thể có hại. Nó có thể khiến bạn cảm thấy yếu hơn và kém tập trung hơn.Ví dụ, câu “Tôi đã sai” là bị động trong khi “Tôi đã mắc sai lầm” là chủ động. Vì bạn có cụm từ có thể sử dụng nên cụm từ sau sẽ dễ đọc hơn và nhanh chóng làm rõ  câu đó nói về ai.

Kiểm tra khả năng đọc hiện tại

Hiện tại, các bước kiểm tra chỉ số Readability của SEO Yoast sau:

Các từ chuyển tiếp

Bạn có sử dụng các từ chuyển tiếp như “quan trọng nhất”, “bởi vì”, “do đó” hoặc “cũng” để gắn kết văn bản  với nhau không? Sử dụng chúng giúp cải thiện luồng bài viết của bạn khi chúng cung cấp  cho người đọc manh mối về những gì sắp xảy ra tiếp theo.

Mở đầu câu

Có câu nào trong hàng của bạn bắt đầu bằng cùng một từ không? Điều này có thể lặp đi lặp lại và gây khó chịu cho người đọc của bạn. Văn bản của bạn dễ đọc và không phô trương. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn thử một cái gì đó hoặc sử dụng nó như một phong cách viết.

Đọc dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Bài kiểm tra nổi tiếng thế giới này phân tích  văn bản và đánh giá nó trên thang điểm từ 1 đến 100. Điểm càng thấp, văn bản càng khó đọc. Các văn bản có điểm độ dễ đọc Flesch rất cao (khoảng 100) rất khó đọc. Họ có những câu ngắn và không có từ nào dài hơn hai âm tiết. Nói chung, xếp hạng khả năng đọc  60-70 cho

văn bản web được coi là chấp nhận được / bình thường.

Độ dài đoạn văn

Một số người có xu hướng sử dụng các đoạn văn cực kỳ dài. Khi bạn làm điều này, văn bản  trông rất khó xử vì nó chiếm một phần lớn văn bản. Hãy chia nhỏ nó ra, sử dụng các đoạn văn ngắn hơn. Và đừng quên suy nghĩ về các câu chủ đề.

Phân bố tiêu đề phụ

Cũng giống như các đoạn văn dài,  văn bản không có tiêu đề phụ rất khó đọc, gây khá nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi kiểm tra xem bạn có sử dụng đủ tiêu đề phụ để hướng dẫn người đọc và giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hay không.

Độ dài câu

Độ dài câu là một trong những khía cạnh quan trọng có thể làm cho một văn bản khó đọc. Nếu hầu hết các câu của bạn quá dài (hơn 20 từ), mọi người sẽ đánh mất ý kiến ​​của bạn. Người đọc thường phải quay lại một vài từ để tìm hiểu. Bạn nghĩ sao, thật mệt mỏi và không hiệu quả. Hãy thử kiểm tra số lượng từ trong một câu.Rút gọn câu của bạn. Hãy nhắm đến tính dễ đọc, không phải là một kiệt tác văn học phức tạp.

Giọng bị động

Nếu bạn sử dụng nhiều giọng bị động khi viết, văn bản của bạn sẽ có vẻ xa cách và thông điệp của bạn  kém rõ ràng hơn. Câu văn của bạn trở nên dài  và khó hiểu vì cấu trúc câu khó hiểu hơn. Tất cả mọi người nếu bạn sử dụng  bị động. Luôn xem xét liệu có giải pháp thay thế tích cực và tốt hơn  không.

Phương pháp tận dụng khả năng phân tích để đọc trong Yoast SEO

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Bạn có thể tìm thấy phân tích khả năng đọc trong thanh bên Yoast của mình. Và trong metabox Yoast  dưới bài đăng hoặc trang  bạn đang chỉnh sửa. Tôi nghĩ về khán giả mà tôi đang viết cho. Và tôi cố gắng sử dụng những từ mà họ sẽ sử dụng.

Tất cả các viên đạn phải có màu xanh lá cây?

Chúng tôi thường nhận được câu hỏi này. Và không phải tất cả các họa tiết đều phải có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, những gì bạn nên nhắm tới là một quả cầu màu xanh lá cây, nhìn chung là thú vị. Một bức tranh khảm. Dấu đầu dòng trên tab Khả năng đọc. Dấu đầu dòng  cho một trong các điều khiển như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên là tốt.Mặt hàng của bạn  vẫn đủ điều kiện ngay cả khi nó không vượt qua tất cả các bài kiểm tra. Đây chỉ là một hướng dẫn, không  cần thiết.

Đọc thêm  Cách tăng khách hàng tiềm năng và khả năng chuyển đổi

Bây giờ chúng ta bắt đầu xem cách sử dụng Yoast SEO cơ bản:

Khi thêm một bài bài viết và trang, Sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Hiện thị ra các thông báo gợi ý cần tối ưu cho Posts (Bài viết) và Pages (Trang), Production (Sản phẩm)

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

và các phân tích phía dưới để điều chỉnh phù hợp các chính sách của các cổ máy tìm kiếm (google, bing, yahoo,…)

Cách mở Breadcrumbs trong Yoast SEO

Cách bỏ category trên URL

Yoast SEO Premium và những tính năng cấp cao

Sau khi nâng cấp lên phiên bản  Yoast SEO Premium, phiên bản của bạn sẽ có thêm 5 tính năng cao cấp mới mà phiên bản thông thường không có gồm:

Redirect Manager

Tính năng nâng cấp này cực kỳ hữu ích và quan trọng đối với SEO, với tính năng này bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ liên kết chuyển đổi nào thành một liên kết mới  không có lỗi 404. Cụ thể hơn, thứ hạng của bài viết trên liên kết đó sẽ không thay đổi khi thực hiện tìm kiếm, có nghĩa là không có tác động nào sau khi chuyển sang liên kết mới. Mặc dù có nhiều cách để thực hiện việc này, nhưng việc sử dụng  một công cụ hợp nhất sẽ thuận tiện hơn và dễ quản lý hơn.Nếu muốn chuyển hướng, bạn hãy chọn phần SEO và chọn chuyển hướng, trên màn hình sẽ hiển thị lên giao diện chuyển đổi liên kết.

Chọn loại chuyển hướng tại đây, sau đó nhập URL cũ và URL mới và chọn Thêm chuyển hướng(Add redirects). Ngoài ra, Yoast SEO Premium  tự động chuyển hướng ngay cả khi bạn đã chỉnh sửa URL. Tính năng cụ thể này rất hữu ích khi bạn  quên  chuyển hướng một số liên kết mới.

Internal Linking Suggestions(Đề xuất cho các liên kết nội bộ )

Các tính năng của phiên bản Premium đều là những công cụ mạnh mẽ và giúp ích cho các SEOer rất nhiều,cung cấp cho bạn một số gợi ý cho các bài viết liên quan ở trang web của bạn. Từ đó bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ. Liên kết các bài viết từ trang web của  bạn với nhau một cách hợp lý để tiếp cận nhiều độc giả hơn và thu hút khách truy cập vào web.

Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy liên kết nội bộ có liên quan  để đặt trong một bài viết mới. Đề xuất này xuất hiện trong phần “Hình ảnh được đề xuất”(Featured Image). Bạn sẽ nhận được  gợi ý tự động khi truy cập vào bài viết.

Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt  nhưng công cụ này vẫn rất hữu ích và  hiệu quả nhất đối với các trang có nội dung  tiếng Anh

Content Insights

Nội dung bài viết  là thành phần cốt lõi để thúc đẩy lượng truy cập vào web. Việc tối ưu nội dung sao cho  tốt và phù hợp với thuật toán của Google là công việc thường xuyên của một người làm SEO. Plugin Yoast SEO Premium có tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đếm từ khóa trong bài viết. 

Từ đó, bạn sẽ biết cách tùy chỉnh tốt hơn từ khóa trọng tâm. Các cụm từ ít liên quan đến từ khóa phù hợp hơn. Chức năng này cũng không hỗ trợ tiếng Việt nên chức năng này bị hạn chế. Nếu bạn sử dụng hệ thống là Việt Nam.

Thay đổi liên tục từ thuật toán của Google, Google đánh giá cao những bài viết có nhiều cụm từ liên quan đến cụm từ khóa chính. Tính năng này  giúp bạn nhanh chóng nhập từ khóa  vào những nơi thích hợp.

Social Preview

Tính năng này cho phép bạn xem trước  hình ảnh và nội dung bạn  chia sẻ trên Twitter và Facebook. Vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, tranh ghép hoặc nội dung cảm thấy không phù hợp.Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, Social Preview sẽ giúp bạn hiển thị thủ công tiêu đề và mô tả trên Twitter và Facebook theo cài đặt SEO của Yoast.

Mở rộng của Yoast SEO có 4 Tính năng sau

Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium  là một plugin hỗ trợ  quá trình SEO. Nó được đánh giá là tốt nhất và là một phiên bản của các công cụ SEO tốt nhất. Các tính năng tiên tiến. Tôi đã tổng hợp  tất cả các tính năng đặc biệt của SEO Yoast Premium cho bạn dưới đây: 

Trình quản lý chuyển hướng (Redirect Manager): Tạo và quản lý chuyển hướng trực tiếp trong trình cài đặt  WordPress.

Từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan(Synonyms & Related Keyphrases): Tối ưu hóa bài viết cho các từ  đồng nghĩa và từ khóa liên quan.

Social Previews: Kiểm tra bài  đăng  sẽ trông như thế nào trước khi đăng lên Facebook hoặc Twitter.

Hỗ trợ cao cấp (Premium Support): Có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ 24/7 của Yoast.

Video SEO

Khi web có chứa nhiều video, thì plugin Video SEO sẽ giúp thông báo cho Google về thông tin cần thiết để lập index nội dung. Bằng cách này, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được kết quả đoạn mã chi tiết SERP. Rich snippet không hề đơn giản và việc sử dụng plugin Video SEO cũng không hề đơn giản Đảm bảo 100% rằng trang của bạn có rich snippet nhưng nó có giúp Google phân tích và xếp hạng nội dung có giá trị của bạn hay không.

SEO News

Trong trường hợp này, Tin tức SEO  sẽ giúp tối ưu hóa trang theo tiêu chuẩn của Google Tin tức. Mặc dù nó sẽ không gửi trang của bạn trực tiếp  đến Google Tin tức, nhưng nó sẽ giúp trang của bạn được tối ưu hóa để đến được đây. Ngoài ra còn có khả năng tạo “thẻ nổi bật”, sơ đồ trang web tin tức XML  và hơn thế nữa.

Local SEO

Cuối cùng là  SEO Local SEO giúp bạn được công nhận  trong kết quả tìm kiếm dựa trên các yếu tố địa lý. SEO Local SEO cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại và thời gian hoạt động, cho phép các công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết và chính xác cho người dùng.

Nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium

Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp này, vui lòng đọc hướng dẫn của tôi để nâng cấp từ phiên bản miễn phí như bên dưới.

Khi chưa cài Yoast SEO Free

Nếu  bạn chưa cài đặt Yoast SEO hoặc các plugin liên quan, việc cài đặt khá dễ dàng. Như với các plugin khác, tất cả những gì bạn phải làm như bình thường là tìm và cài đặt  phiên bản Premium của Yoast SEO.

Đã cài và cấu hình Yoast SEO Free

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản free, chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Tắt phiên bản miễn phí của plugin.

Bước 2: Cài đặt và sau đó kích hoạt plugin Yoast SEO Premium.

Đọc thêm  SEO writing

Bước 3: Xóa plugin miễn phí là hoàn tất.

Khi xóa thì tất cả các tính năng của phiên bản trước được  giữ nguyên và nâng cấp.Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nâng cấp lên phiên bản cao cấp. Lưu ý: Nếu bạn thấy  thông báo rằng bạn chưa kích hoạt đăng ký của mình, điều đó không sao. Nếu bạn có chìa khóa, nó sẽ cập nhật tự động hoặc cập nhật theo cách thủ công và bạn đã hoàn tất.

Các bản Yoast SEO Premium được chia sẻ miễn phí có nên sử dụng hay không?

Bán với giá $ 89 / site, đây  không phải là  chi phí cao đối với các site lớn. Tuy nhiên, đó  là một con số sẽ mang lại cho các trang web và các doanh nghiệp nhỏ ít nhiều rắc rối. Trên thực tế,  không khó để có một tệp cài đặt plugin Yoast Premium SEO nếu nó được phổ biến rộng rãi trên internet hoặc trên các diễn đàn và fanpage chuyên về SEO. Có nên sử dụng của các phiên bản này ?

Có rất nhiều  rủi ro tiềm ẩn khi  cài đặt phiên bản Yoast SEO Premium miễn phí được chia sẻ trực tuyến khi nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề liên quan đến bảo mật, cụ thể là phần mềm độc hại. Do đó, để đảm bảo  bảo mật tốt nhất, vui lòng cân nhắc chi phí mua Yoast SEO Premium từ trang chủ hoặc sử dụng phiên bản miễn phí thay vì cài đặt phiên bản premium được phát hành miễn phí.

Những tool SEO dành cho SEOer 

Free SEO Tools

Website Speed Test

Google Search Console

Google Trends

Yoast SEO: Ưu và nhược điểm

Dựa trên những gì chúng ta đã nói ở trên, hãy xem ưu điểm của Yoast SEO và nhược điểm đưới đây:

Lợi ích của Yoast SEO

Như tôi đã đề cập ở phần đầu của bài đánh giá, tôi sử dụng Yoast SEO một phần vì tôi đã làm nó trong nhiều năm. Tôi cũng vẫn là một fan hâm mộ lớn của các công cụ phân tích nội dung của họ, cho cả  tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng đọc. Điều này làm cho plugin trở thành một trong những plugin tốt nhất trong thị trường ngách của nó.

Ngoài ra, Yoast SEO rất  mạnh mẽ. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn.Bạn hoàn toàn có thể định cấu hình cách bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và mạng xã hội. Ngoài ra, plugin có rất nhiều cài đặt SEO hữu ích sẽ cải thiện trang web của bạn, từ cài đặt tiêu đề đến sơ đồ trang XML. Ngay cả khi bạn không biết gì về SEO, chỉ cần kích hoạt nó sẽ tự động cải thiện trang web của bạn. Kết hợp với  đó, tôi cũng nghĩ đang làm rất tốt. Nó làm cho cài đặt SEO có thể truy cập được cho người dùng ở mọi cấp độ. Có rất nhiều trợ giúp  và hỗ trợ có sẵn để ngay cả những người chưa quen cũng có thể tìm ra những gì cần làm.Điều này bao gồm blog chính của anh ấy, mà tôi thường xuyên quay lại để biết thêm thông tin về SEO.

Nhìn chung, Yoast SEO cung cấp  giá trị đáng kinh ngạc và miễn phí. Ngay cả khi không có giấy phép cao cấp, plugin vẫn được định cấu hình trang web của bạn để SEO thành công.

Điều gì không quá tuyệt vời

Tất nhiên, plugin cũng có những nhược điểm của nó. Đầu tiên, nó thêm rất nhiều quảng cáo vào phần phụ trợ WordPress, điều này có thể gây khó chịu. 

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Lạ thay, tôi thấy nản vì dùng nhiều quá. Tôi đã phát triển  chứng mù quảng cáo. Tôi chỉ tìm ra số lượng sau khi  thử  các plugin khác và sau đó bắt đầu so sánh số lượng hàng bán thêm.

Ngoài ra, một lời chỉ trích phổ biến về Yoast SEO là nó quá cồng kềnh và thêm nhiều mã không cần thiết vào trang web của bạn.Sau khi xem xét ổ cứng của tôi, nó chắc chắn chiếm rất nhiều dung lượng  hơn 12MB, mức tối đa của bất kỳ plugin nào trong danh sách thử nghiệm của tôi.

Tuy nhiên, một thử nghiệm tốc độ nhanh  cho thấy không có sự khác biệt đáng kể  giữa  kích hoạt bổ thể và ngừng hoạt động. Vì vậy, đó  là điều tôi không thể xác nhận là một vấn đề. Một lời chỉ trích khác về phổ biến  là Yoast có thể đào tạo được. Bạn có thể được bật đèn xanh thay vì tập trung vào việc viết nội dung hay. Điều này chắc chắn hợp lệ và có thể dẫn đến các từ  và cụm từ khó hiểu. chỉ để  thêm một số từ khóa bổ sung.Ngoài ra, những điều khiến tôi bận tâm hầu hết là những điều vụn vặt. Ví dụ: hộp meta ở cuối trình chỉnh sửa được thiết lập để cắt đoạn xem trước trên màn hình và buộc bạn phải cuộn.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Ngay cả trên màn hình 24 Inch của tôi, tôi không thể nhìn thấy nó. Điều này chắc chắn đã khác  trong quá khứ. Cuối cùng, tôi không chắc liệu tất cả các plugin cao cấp có xứng đáng với giá của chúng hay không.Ít nhất đối với plugin Local SEO, có vẻ như bạn có thể  triển khai chức năng của nó một cách tương đối dễ dàng (và tiết kiệm 70 đô la một năm).

Đánh giá và nhận định

Yoast SEO là một plugin SEO mạnh mẽ. Nó tự động tối ưu hóa trang web của bạn theo nhiều cách, dễ thiết lập và sử dụng và có các tính năng tuyệt vời. Ngoài phân tích nội dung, nó kiểm tra nội dung của bạn để dễ đọc, cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh, cho phép bạn toàn quyền kiểm soát  sự xuất hiện của nội dung của bạn trong cả tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời được tích hợp với môi trường lâu năm. được “bật đèn xanh” và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận,nhìn chung, tôi chắc chắn thấy nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm và Yoast SEO là một plugin mà tôi sẽ tiếp tục nói tới. Tôi tò mò không biết những người khác sẽ so sánh như thế nào. Plugin SEO yêu thích của bạnm là gì? Bạn nghĩ cái nào sẽ đánh giá tốt hơn Yoast SEO? hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn nhé!

Kết luận

Trên đây tôi đã đi qua chi tiết tất cả các tính năng và cài đặt mà bạn cần cấu hình cho trang web WordPress của mình cho phiên bản Yoast mới nhất ngay sau khi cài đặt plugin này.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO chỉ giúp trang web của bạn có một framework tốt và hợp lệ với các tiêu chuẩn  thiết yếu từ phía Google không có nghĩa là bạn cam kết  trang web của mình tự động xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Bây giờ bạn  có thể bắt đầu  cài đặt và  cấu hình plugin Yoast SEO ngay nào!!!

Chat Facebook