Hướng dẫn quản lý Tumblr doanh nghiệp

Vào tháng 11 năm 2012, một điều gì đó lớn đã xảy ra. Một sự thay đổi lớn đã xảy ra, nhưng trừ khi bạn (như chúng tôi) liên tục giữ ngón tay cái của bạn theo nhịp của tất cả mọi thứ trên mạng xã hội, bạn có thể thậm chí không nhận thấy. Rất ít người đã làm như vậy, nhưng sự thay đổi đó có thể là khởi đầu cho sự tiếp quản của mạng xã hội.

Tại sao? Bởi vì vào tháng 11 năm 2012, thuật ngữ “Tumblr” đã xếp thứ hạng cao hơn từ “blog” trong các tìm kiếm của Google. Tumblr dành cho doanh nghiệp giờ đây đã trở thành một điều thực tế – và các nhà tiếp thị trên mạng xã hội đang cố gắng tìm ra cách để thu được nhiều ROI nhất.

Các bài viết liên quan:

Giống như khoảng cách ngày càng mở rộng giữa Lindsay Lohan và hy vọng từng đoạt giải Oscar của cô ấy, khoảng cách giữa các cụm từ tìm kiếm đã liên tục rộng hơn kể từ cú lật đầu tiên đó và đó là một xu hướng được một số chuyên gia mạng xã hội dự đoán rằng cụm từ “Tumblr” một ngày nào đó có thể thay thế hoàn toàn thuật ngữ “blog” – giống như tên thương hiệu “Kleenex” đã làm lu mờ từ “khăn giấy”. Nhưng trò chơi tên kỹ thuật số này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Trong hai từ, rất nhiều. Toàn bộ, toàn bộ rất nhiều.

Tumblr là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Hỏi một nhóm chuyên gia về mạng xã hội “Tumblr là gì?” hơi giống như hỏi một nhóm thanh thiếu niên xem twerking là gì. Thật là vui vẻ.

Để giúp bạn không trông giống như một hình vuông tổng thể, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ý chính của nó. Tumblr là một nền tảng truyền thông xã hội. Trên thực tế, đây là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên web. Nếu bạn lẻn theo sau bất kỳ ai dưới 30 tuổi và họ nhanh chóng thu nhỏ một tab, thì có ít nhất 50% khả năng họ đang cuộn qua trang tổng quan Tumblr của họ (mặc dù chúng tôi sẽ không bao giờ biết chắc, những kẻ lén lút).

Được thành lập vào năm 2007 bởi David Karp, Tumblr hiện chỉ sử dụng 147 người, nhưng trang web lưu trữ hơn 91,8 triệu blog. Phần lớn các blog đó thuộc về người dùng đơn lẻ – nghệ sĩ, nhà văn, người nghiện công nghệ, thanh thiếu niên giận dữ, những người đang theo đuổi One Direction – nhưng ngày càng có nhiều doanh nghiệp và thương hiệu tham gia vào hàng ngũ này. IMB, Rolling Stone và thậm chí cả Twitter (vâng, thực sự là vậy) đang tải nội dung blog lên trang web và khiến chúng nổi lên.

Trong thế giới kinh doanh, ai cũng muốn ngồi vào bàn của những đứa trẻ lớn, nhưng nếu số lượng ngày càng tăng của các công ty trong danh sách Fortune-500 đang sử dụng dịch vụ không đủ để thuyết phục bạn thành lập một doanh nghiệp Tumblr, thì đây là một vài thêm lý do để cân nhắc tạo blog Tumblr cho thương hiệu của bạn:

  • Nó miễn phí. Hãy thành thực, đó là một trong những lý do tốt nhất để làm bất cứ điều gì.
  • Dễ thôi. Tumblr là một trong những mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất hiện có. Đăng hình ảnh, văn bản, video và hơn thế nữa rất đơn giản và các mẫu tùy chỉnh rất dễ chỉnh sửa và tạo của riêng bạn.
  • Nó nhanh chóng. Việc cập nhật Tumblr cho doanh nghiệp của bạn mất ít thời gian hơn nhiều so với việc xuất bản nội dung blog trên các trang khác nhờ tính năng khôi phục, cho phép bạn nhanh chóng quản lý các bài đăng từ các tài khoản Tumblr phổ biến khác. Bạn có thể sử dụng tất cả thời gian tiết kiệm đó cho các dự án kinh doanh quan trọng hoặc bạn có thể dành nó để cuộn qua thẻ gif kitten – sự lựa chọn của bạn.
  • Nó vui. Bầu không khí của Tumblr bình thường và vui tươi hơn nhiều so với các trang mạng xã hội khác. Như David Karp nói với New York Times, “Mọi người đang tạo ra bản sắc và tính cách mà Facebook và Twitter không được thiết kế để cho phép bạn làm.” Bạn có thể muốn thử thiết lập một blog được viết theo quan điểm của linh vật của bạn hoặc một blog thách thức những người theo dõi sử dụng sản phẩm của bạn theo những cách kỳ quặc.
  • Nó có tính lan truyền. Nội dung bạn đăng trên Tumblr không sống chết từ từ, đau đớn trên blog của bạn – nội dung đó được những người dùng khác chia sẻ thông qua các bài đăng lại. Các bài đăng phổ biến trên Tumblr có thể tiếp tục mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn vài tháng và thậm chí nhiều năm sau khi bài đăng gốc được xuất bản.
Đọc thêm  Email marketing là gì

Tất nhiên, cũng như mọi thứ, có sự khác biệt giữa quản lý Tumblr cho doanh nghiệp và quản lý tốt một Tumblr cho doanh nghiệp. 

(Bạn chỉ cần đến buổi tối hát karaoke một lần để học bài học đó, phải không?) Không phải tất cả nội dung blog đều được tạo như nhau và tất cả các tài khoản Tumblr cũng vậy, vì vậy nếu bạn đã sẵn sàng tạo Tumblr cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần làm theo một số mẹo để làm cho nó có giá trị.

Chìa khóa để tạo ra một doanh nghiệp phổ biến Tumblr

Giống như tất cả các mạng truyền thông xã hội, Tumblr có các tính năng có lợi riêng, đối tượng thích hợp và quy tắc đạo đức trực tuyến bất thành văn. Nói cách khác, có rất nhiều điều phải học nếu bạn hy vọng tạo một tài khoản Tumblr phổ biến cho doanh nghiệp của mình. 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ngâm mình trong đại dương Tumblr, thì việc học cách cưỡi sóng có thể khiến bạn mất một khoảng thời gian. 

Chúng tôi không muốn bạn phải xấu hổ (chúng tôi đã thấy điều đó xảy ra và nó không đẹp mắt) vì vậy chúng tôi đã phát triển một thứ gì đó của một bảng gian lận.

Biết đối tượng của bạn

Trước khi bạn thực hiện bài đăng đầu tiên lên tài khoản Tumblr doanh nghiệp của mình – trước cả khi bạn chọn một khái niệm và chủ đề – hãy tự hỏi mình xem bạn đang cố gắng tiếp cận ai. Nếu bạn bán vớ hỗ trợ hoặc hộp đựng giấy vệ sinh đan móc, thì chúng tôi có tin xấu: việc tạo ra một Tumblr kinh doanh có thể là một sự lãng phí thời gian của bạn. Tại sao? Bởi vì người dùng của trang web ít có khả năng trở thành khách hàng của bạn và nhiều khả năng là cháu của họ. Nếu sự phổ biến của ảnh gif Avengers và xu hướng tán thưởng các ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc không đủ thuyết phục bạn, thì đây là một số thống kê khó về Tumblr dành cho doanh nghiệp, do Mashable cung cấp:

Đọc thêm  Đo lường hiệu suất digital marketing

Đó là tin xấu đối với những thương hiệu có người tiêu dùng không phù hợp với những nhân khẩu học này, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn hy vọng xây dựng mối quan hệ với khán giả trẻ hơn, thì tài khoản Tumblr doanh nghiệp có thể là mảnh ghép còn thiếu trong câu đố mạng xã hội của bạn.

Tối ưu hóa bài đăng trên Tumblr của bạn

Trong thế giới của Tumblr, các quy tắc SEO thông thường được áp dụng, nhưng nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa tác động của bài đăng của mình, có một số quy tắc bổ sung cần tuân theo:

Gắn thẻ

Luôn gắn thẻ bài viết của bạn. Luôn. Người dùng Tumblr liên tục tìm kiếm các bài đăng theo thẻ và thêm các từ khóa nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn một cách đáng kể. Nhưng đừng điên tiết – bài đăng của bạn sẽ chỉ hiển thị trong các tìm kiếm cho năm từ khóa đầu tiên mà bạn liệt kê và các bài đăng có hàng tá thẻ được coi là khó hiểu (và thành thật mà nói, hơi tuyệt vọng).

Liên kết

Khi đăng nội dung gốc (không phải các bài viết lại), hãy luôn liệt kê nguồn là trang web của doanh nghiệp bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bài đăng bằng hình ảnh, vì người dùng nhấp vào hình ảnh sẽ tự động được đưa đến trang web của bạn. Đó là một công cụ thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn. Ngoài ra, trừ khi bạn thực sự thích thư căm thù và muốn mất người theo dõi, đừng bao giờ liệt kê mình là nguồn của một bài đăng không phải của bạn.

Ghim

Giống như hầu hết các trang mạng xã hội, Tumblr cho phép người dùng trả tiền để quảng bá bản thân. Với giá $ 5, Tumblr sẽ đánh dấu bài đăng đã chọn của bạn bằng một cái đinh ghim màu đỏ. Ghim này giữ bài đăng của bạn ở đầu trang tổng quan của những người theo dõi bạn trong 24 giờ hoặc cho đến khi họ nhấp vào ghim để đưa bài đăng của bạn về vị trí bình thường trên trang tổng quan của họ.

Tính năng này nên được sử dụng rất, rất (đọc: RẤT) một cách tiết kiệm. Ngay cả những người dùng Tumblr phổ biến nhất cũng không bao giờ sử dụng nó nhiều hơn ba tháng một lần và khi họ làm vậy, bài đăng được ghim hầu như luôn là một thông báo quan trọng (ví dụ như Coco Rocha được biết đến là người ghim các trang bìa Vogue của cô ấy). Chiếc đinh ghim nhỏ màu đỏ đó giống như một tấm biển lấp lánh khổng lồ đang hét lên HÃY NHÌN TÔI! HÃY NHÌN TÔI! Sử dụng nó một cách thận trọng.

Đọc thêm  Content marketing

Đang kết nối

Tumblr doanh nghiệp của bạn cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng theo những cách mà các mạng truyền thông xã hội khác không cho phép. Đó là một trong những lý do chính khiến việc tạo tài khoản có lợi và đó là một phần lý do tại sao việc tạo tài khoản lại rất thú vị.

Hãy thử những ý tưởng sau để tạo nội dung blog hấp dẫn:

1. Để thu hút người theo dõi và ảnh hưởng đến mọi người, hãy đăng lại nội dung của người dùng khác và thêm suy nghĩ của riêng bạn về chủ đề này.

2. Tạo và đăng ảnh gif động của riêng bạn (ảnh gif trên Tumblr cực kỳ phổ biến và các bài đăng gif có xu hướng được đăng lại nhiều hơn các loại khác).

3. Đăng thử thách Tumblr cho những người theo dõi bạn. Yêu cầu họ thực hiện một loại bài đăng nhất định mỗi ngày trong một tuần. Các thử thách trên Tumblr hơi giống với các cuộc khảo sát của Myspace, và chúng luôn thu hút mọi người tham gia.

4. Khai thác vào fandom. Giám đốc điều hành của bạn có phải là người hâm mộ Doctor Who tận tụy không? Bạn có video về đội PR của bạn gây nhiễu cho Lady Gaga không? Chia sẻ nó! Hầu hết những người dùng Tumblr phổ biến đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt của ít nhất một chương trình truyền hình, người nổi tiếng hoặc ban nhạc. Hãy cho họ thấy rằng bạn cũng vậy và bạn sẽ không chỉ thúc đẩy sự tương tác của mình – bạn sẽ mang đến cho thương hiệu của mình một bộ mặt và có được một số người hâm mộ của riêng bạn.

Tất nhiên, đây không phải là những cách duy nhất để đạt được điểm nổi tiếng ở vùng đất Tumblr. Nếu bạn là chủ nhân và chỉ huy của một Tumblr phổ biến và bạn đã tìm ra một số cách sáng tạo để tăng cường sự tương tác, hãy để lại nhận xét cho chúng tôi bên dưới để chia sẻ tình yêu.

Giữ bình tĩnh và bật

Chúng tôi sẽ trung thực. Khi nói đến dự đoán xu hướng truyền thông xã hội – để xác định cộng đồng xã hội trực tuyến nào sẽ đi theo con đường của khủng long và cái nào sẽ thống trị thế giới – thì không có gì chắc chắn. Chúng tôi biết, bởi vì chúng tôi đã thăm dò Magic 8-Ball, quầy thầy bói ở trung tâm mua sắm và cô Cleo, và tất cả họ đều nói với chúng tôi những điều khác nhau.

Bên cạnh đó, với tư cách là những người chuyên nghiệp về mạng xã hội, chúng tôi biết rõ hơn là nên nói một cách tuyệt đối khi chúng tôi làm việc trong một thị trường phát triển từng ngày. 

Bạn sẽ không thấy chúng tôi mang bảng kẹp bánh mì vào trung tâm thành phố và ầm ầm vào một cái loa: “FACEBOOK CUỐI CÙNG LÀ GẦN! ĂN NĂN! REPENT AND TUMBLE! ” 

Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy chúng tôi đằng sau bàn phím của chúng tôi, dạy bản thân nhiều nhất có thể về Tumblr dành cho doanh nghiệp và sau đó truyền lại những gì chúng tôi đã học được cho khách hàng của mình.

Chat Facebook