Hướng dẫn nhanh để viết bài viết SEO

Trong hầu hết các trường hợp khi bạn đang viết một cái gì đó, mục đích của bạn là thu hút người đọc. Với SEO, bạn phải cân bằng mục tiêu đó với thuật toán làm hài lòng của Google.

Tất nhiên, câu hỏi là làm thế nào? Chúng tôi có khá nhiều hướng dẫn về cách viết nội dung SEO – nhưng có rất nhiều thứ để đọc, ít nhất là phải đọc. Vì vậy, chúng tôi muốn tạo một hướng dẫn thu gọn để hướng mọi người đi đúng hướng.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là hướng dẫn nhanh từng bước để bạn bắt đầu:

Bước 1: Để khán giả của bạn chọn chủ đề

Những người viết nội dung giỏi nhất mang đến thiên tài sáng tạo, nhưng những người thành công nhất – những người đang xếp hạng cho các từ khóa sát thủ – họ đang đẩy mạnh chiến lược từ khóa được suy nghĩ kỹ lưỡng. Họ tìm đúng từ khóa – và quan trọng hơn – chủ đề có vẻ hoàn hảo.

Khán giả của bạn đã biết những gì liên quan đến họ. Thay vì đoán, hãy để họ nói cho bạn biết.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm ra những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Bắt đầu với những gì bạn nghĩ rằng họ đang nhập vào thanh tìm kiếm và để công cụ bạn đang sử dụng hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Không chắc chắn nên sử dụng công cụ từ khóa nào? Chúng tôi đề xuất Công cụ Từ khóa của riêng Google hoặc thậm chí là Ubersuggest – cả hai đều miễn phí. Nếu bạn muốn tiến lên các giải đấu lớn, SEMrush là tách trà của chúng tôi.

Đọc thêm  Bảo mật Wordpress

Các từ khóa tốt nhất sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp và trang web với trang web. Tìm đúng từ khóa là một thách thức. May mắn thay, chúng tôi đã hỗ trợ bạn nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu và phân tích từ khóa.

Khi bạn tìm thấy một số từ khóa chắc chắn để chuyển thành chủ đề thảo luận hoặc câu hỏi, bạn sẽ có điều gì đó liên quan để đưa lên bàn trong nội dung của mình. Đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo dòng tiêu đề của bạn

Tiêu đề rất quan trọng đối với người đọc của bạn. Đó là điều đầu tiên họ nhìn thấy và thường là điều duy nhất họ cân nhắc trước khi nhấp hoặc cuộn qua. Google biết điều này, vì vậy thuật toán được thiết kế cho phù hợp.

Bạn sẽ muốn đặt từ khóa chính trong dòng tiêu đề của mình. Nhưng hãy làm điều đó mà không làm mất đi các yếu tố như điểm đau, lợi ích và sự tò mò sẽ buộc đối tượng mục tiêu của bạn thực sự nhấp vào nó.

Buzzsumo là một công cụ thực sự tuyệt vời để xem các bài báo phổ biến khác đã thực hiện điều này như thế nào. Chỉ cần cắm từ khóa của bạn vào tìm kiếm, xem những gì bật lên và để nó truyền cảm hứng cho bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy nhớ rằng có một số công thức tiêu đề đã thử và đúng mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như:

“Làm thế nào để [Mục tiêu] Không có [Điểm đau]”

Tiêu đề bảng hoặc “X cách để hoàn thành Y”

Và câu chuyện cũ hay “Làm thế nào để [Nhận được kết quả mong muốn]”

Sẽ không bao giờ đau khi quay lại những điều này, vì chúng đã được chứng minh hết lần này đến lần khác để hoàn thành công việc.

Đọc thêm  Chiến lược Xây dựng Liên kết SEO Killer

Bước 3: Thời gian để viết bài viết thực tế

Bây giờ bạn đã có từ khóa và dòng tiêu đề, đã đến lúc viết một bài báo thực sự. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn ghi nhớ một số điều.

Số từ, Số đếm

Hãy xem các đối thủ cạnh tranh xếp hạng của bạn bắn gì để đếm từ. Có phải là 500 từ không? 2.500? 3.000? Nó quan trọng. Khi so sánh bài viết của bạn với những người khác, Google sẽ tính đến độ dài và chiều sâu.

Bước 4: Tối ưu hóa nó

Được rồi, bài viết của bạn có được viết cho người đọc của bạn không? Tuyệt vời, giờ đã đến lúc chỉnh sửa nó cho phù hợp với thuật toán của Google hơn một chút với một số bước hoàn thiện.

Liên kết đến các bài báo khác

Google không chỉ thích nó khi bạn nhận được các liên kết ngược – nó cũng thích nó khi bạn dành tình cảm. Chọn một vài bài báo và trang web có thẩm quyền cao để liên kết đến trong bài viết của riêng bạn. Hãy cẩn thận liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng cuối cùng chỉ sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn ở đây.

Mật độ Từ khoá

Bí quyết ở đây là không biến “mật độ từ khóa” thành một từ xấu. Rất nhiều người viết bài làm điều này bằng cách nhồi nhét các từ khóa dư thừa trong suốt bài viết theo cách làm giảm chất lượng của bài viết. Hoặc họ sử dụng nguyên văn một cụm từ chính mà cụm từ đó không phù hợp một cách tự nhiên trong câu hoặc phần phụ. Hãy nhớ rằng: Google muốn biết bạn đang viết gì, nhưng không phải trả giá bằng chi phí của người đọc.

Vì vậy, mặc dù việc nhồi nhét từ khóa một cách trắng trợn sẽ chống lại bạn theo cách đó, nhưng điều quan trọng vẫn là sử dụng từ khóa một vài lần. Đặc biệt là ở một số nơi chính như tiêu đề phần của bạn nếu nó phù hợp với ngữ cảnh của phần.

Đọc thêm  Kết hợp Email marketing và SEO

Nếu bạn đặt câu hỏi về mật độ từ khóa của mình, hãy sử dụng Phân tích Từ khóa Trực tiếp để kiểm tra lại.

Khả năng đọc

Khi bạn đã có các liên kết và từ khóa của mình, đã đến lúc kiểm tra khả năng đọc của bài viết. Khả năng đọc về cơ bản hỏi mức độ dễ đọc của bài báo của bạn. Nó có đúng ngữ pháp không? Nó có sử dụng nhiều từ và câu phức tạp không? Làm thế nào về giọng bị động và các đoạn văn dài, dày đặc?

Google muốn người đọc có thể dễ dàng sử dụng thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Đừng lo lắng, bạn không cần phải tự chấm điểm. Có rất nhiều công cụ trợ giúp, chẳng hạn như Hemingway (miễn phí) và Trợ lý viết SEO của riêng SEMrush.

Lưu ý: khi nghi ngờ về loại điểm dễ đọc nào sẽ cắt nó, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh.

Bước 5: Xuất bản

Khi bạn đã hoàn tất, đã đến lúc xuất bản! Nhưng niềm vui không nhất thiết phải kết thúc ở đây (cũng không nên).

Hãy nhớ quảng bá bài viết trên các kênh truyền thông xã hội và danh sách email của bạn. Nếu bạn đã trích dẫn bất kỳ trang web có thẩm quyền cao nào, hãy gửi bài viết của bạn đến tác giả của trang bạn đã liên kết và cho họ biết bạn đã giới thiệu chúng. Có khả năng họ cũng sẽ quảng cáo nó trên các kênh xã hội của mình.

Chat Facebook