Hướng dẫn một trang về Tiếp thị trên Instagram

Với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động, việc phát hành Instagram Reels gần đây và độc quyền mới trong lĩnh vực truyền thông xã hội theo định hướng thẩm mỹ, Instagram có thể là mỏ vàng cho việc kinh doanh phù hợp với chiến lược phù hợp.

Như đã nói, nếu bạn đã thử, bạn sẽ nhận ra rằng đó không phải là nền tảng dựa trên ảnh đơn giản như trước đây. Trên thực tế, Instagram giống như một mô hình thu nhỏ trong vũ trụ truyền thông xã hội, với các khía cạnh và tính năng khác nhau có thể đưa bạn (và khán giả của bạn) theo nhiều hướng khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn tiếp thị trên một nền tảng chứa một lượng lớn các lựa chọn trong một gói nhỏ?

Hãy để chúng tôi giúp bạn đơn giản hóa nó để bạn có thể phát triển kế hoạch tiếp thị Instagram tốt nhất của mình.

Hiểu các tùy chọn tiếp thị trên Instagram của bạn

Như chúng tôi đã nói, Instagram là một nền tảng đa diện với rất nhiều tùy chọn về cách kết nối với những người theo dõi và đối tượng mục tiêu của bạn nói chung. Không chỉ có một cách để đăng. Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu cách sử dụng nền tảng, bạn phải hiểu cách nó được xây dựng để sử dụng.

Feed

Nguồn cấp dữ liệu Instagram là tính năng cơ bản của nền tảng. Mặc dù nó đã phát triển qua nhiều năm, nhưng trải nghiệm người dùng không thay đổi quá đáng kể. Nguồn cấp dữ liệu là nơi bạn đăng hình ảnh và video mà bạn muốn hiển thị trực tiếp trên hồ sơ của mình và trong nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi.

Cách tốt nhất để sử dụng nguồn cấp dữ liệu của bạn là tạo tính thẩm mỹ cho thương hiệu của bạn.

Đọc thêm  Hướng dẫn tối ưu hóa nội dung để có khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn

Hãy nghĩ về “ấn tượng đầu tiên”. Bạn muốn người theo dõi nghĩ gì và cảm nhận gì về toàn bộ thương hiệu của bạn? Bạn muốn được liên kết với điều gì? Đưa những hình ảnh đó lên nguồn cấp dữ liệu, nơi chúng sẽ tồn tại lâu dài trong khi thu hút sự chú ý của khán giả (và những người theo dõi mới tiềm năng).

Những câu chuyện

Câu chuyện có lẽ là tính năng phổ biến nhất trên Instagram. Chúng xoa dịu khoảng thời gian chú ý ngày càng ngắn trong khi cung cấp cho người sáng tạo không gian vừa đủ để đưa ra một thông điệp hấp dẫn cao.

Được xây dựng để cạnh tranh với Snapchat, các câu chuyện trên Instagram cung cấp cho bạn 15 giây để quay một video hoặc hình ảnh thu hút sự chú ý cho người xem sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Họ cũng đi kèm với các tính năng tương tác như câu hỏi và thăm dò ý kiến, khuyến khích những người theo dõi của bạn tương tác trực tiếp với bạn (mà không cần phải nỗ lực nhiều).

Sử dụng các câu chuyện để bắt đầu cuộc trò chuyện, chạy quảng cáo ngắn hạn, cung cấp cho những người theo dõi của bạn cập nhật tin tức, cung cấp ảnh chụp nhanh của một ngày trong cuộc sống và đi theo làn sóng của các sự kiện hiện tại.

IGTV

IGTV đúng như tên gọi của nó, một đài truyền hình được bản địa hóa ngay bên trong Nền tảng Instagram. Đây là nơi bạn có thể lưu trữ các video dài hơn bao gồm các cuộc phỏng vấn, hướng dẫn, các phân đoạn quảng cáo dài hoặc bất kỳ thứ gì mà khán giả của bạn quan tâm.

Trực tiếp trên Instagram

Instagram Live cung cấp cho bạn khả năng kết nối với những người theo dõi bạn trong các câu chuyện của họ theo thời gian thực. Đây là một tính năng tuyệt vời để kết nối với họ đang thực hiện Q & A, đưa ra thông báo trực tiếp về các thay đổi và triển khai sản phẩm / dịch vụ cũng như các chuyến tham quan hậu trường trực tiếp với bạn.

Những người hâm mộ Diehard thích cơ hội kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo thương hiệu để tương tác với họ.

Cuối cùng, bạn muốn cân bằng tốt việc sử dụng mọi loại bài đăng được liệt kê, vì vậy người dùng của bạn có những cách khác nhau để tương tác và tương tác với bạn.

Đọc thêm  Làm thế nào để có một công việc hiệu quả

Tìm ra loại nội dung mà khán giả của bạn muốn

Khi bạn đã biết rõ mình có thể đăng những loại nội dung nào, ở đâu và vì lý do gì, đã đến lúc tìm ra loại nội dung mà khán giả của bạn thực sự muốn.

Có hai cách đơn giản để làm điều này:

Hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Quy trình đăng bài của họ trông như thế nào? Họ đang sử dụng từng tính năng riêng lẻ của nền tảng như thế nào và làm cách nào để bạn có thể mô hình hóa những gì họ đang làm trong khi đặt mục tiêu cá nhân của bạn vào đó?

Cân nhắc hỏi khán giả của bạn. Thực hiện một cuộc khảo sát để xem họ đang theo dõi ai và họ muốn tương tác với ai. Lấy nó từ miệng ngựa sẽ giúp bạn dễ dàng học tập hơn so với việc ném mì Ý vào tường với hy vọng có thứ gì đó dính vào.

Đừng ngại cho họ cơ hội để cùng tạo trải nghiệm với bạn. Rốt cuộc, một căn phòng nên được thiết kế để chứa những người dành thời gian trong đó. Ý kiến ​​của họ là những gì quan trọng nhất.

Quyết định một lịch trình đăng bài nhất quán

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng trên Instagram, có lẽ nhiều hơn bất kỳ nền tảng phổ biến nào khác. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng hướng dẫn nhanh của chúng tôi để giúp bạn tập trung vào bước đi của mình.

Nói chung, bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ và xác định những ngày và giờ mà những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực và tương tác nhiều nhất. Ngoài ra, hãy đùa giỡn với những ngày và thời gian khác nhau cho các chương trình khuyến mại trả phí – bạn có thể ngạc nhiên với những gì khán giả của bạn phản ứng tốt nhất.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Phạm vi tiếp cận là một phần quan trọng khác của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào trên Instagram.

Hầu hết mọi người đều thích nghĩ rằng phạm vi tiếp cận là tất cả về thẻ bắt đầu bằng #, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, thẻ và đề cập để tăng số lượng “vị trí” bài đăng của bạn hiển thị trong nền tảng.

Đọc thêm  5 sai lầm doanh nghiệp mắc phải khi tiếp thị Facebook

Trên câu chuyện của mình, bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # và đề cập, sau đó “bóp” để giảm kích thước chúng. Bạn có thể làm điều này nhiều đến mức bản thân đề cập hoặc thẻ bắt đầu bằng # trở nên vô hình đối với mắt thường mặc dù nó vẫn ở đó, để hình ảnh thương hiệu của bạn không bị gián đoạn khi bạn mở rộng phạm vi tiếp cận bài đăng của mình.

Cuối cùng, bạn muốn đến trang khám phá, các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến mà mọi người theo dõi và nguồn cấp dữ liệu địa phương cho các thành phố và tiểu bang bạn muốn nhắm mục tiêu.

Đánh bại thuật toán

Giống như Google và các nền tảng khác, Instagram có một thuật toán mà bạn phải hợp tác để thành công.

Theo Hootsuite, có ba tín hiệu xếp hạng chính:

  • Mối quan hệ: lịch sử tương tác của một người dùng cá nhân với nguồn cấp dữ liệu của bạn (điều này giúp Instagram cá nhân hóa từng nguồn cấp dữ liệu của người dùng)
  • Sở thích: bài đăng của bạn đang phát lên sở thích nào
  • Tính kịp thời: bài đăng được xuất bản gần đây như thế nào

Instagram cũng có tài khoản @creators của riêng mình để chia sẻ thông tin cập nhật về các thay đổi thuật toán, vì vậy bạn có thể cập nhật những gì quan trọng.

Đi sâu vào và vui chơi

Cuối cùng, hãy nhớ rằng Instagram là một nền tảng xã hội.

Hiểu được thuật toán và điểm dữ liệu còn lâu mới hiểu được, nhưng hãy nhớ rằng thuật toán chỉ hỗ trợ các tài khoản đang sử dụng nền tảng theo mục đích của nó – kết nối với những người theo dõi của bạn ở cấp độ chân thực, giải trí và hấp dẫn thông qua màn hình.

Vì vậy, hãy tham gia, vui vẻ, hào phóng với sự chú ý mà bạn đang thể hiện với những người theo dõi của mình và đổi lại tận hưởng nhận được một số sự chú ý thúc đẩy kinh doanh.

Chat Facebook