Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO Local

Suy nghĩ về việc bắt đầu một công việc kinh doanh mới? Bạn không đơn độc – và đó là một trong những lý do chính mà bạn nên quan tâm về SEO địa phương.

Cho dù bạn là người chải lông cho chó, thợ sửa chữa HVAC hay cửa hàng sửa chữa ô tô, doanh nghiệp địa phương là một không gian cạnh tranh. Và hơn bao giờ hết, mọi người tìm thấy các doanh nghiệp trực tuyến. Theo Google, 76% những người tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương trên điện thoại thông minh của họ sẽ ghé thăm doanh nghiệp đó hoặc một doanh nghiệp tương tự trong ngày hôm sau.

Điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà bạn nhận được do tìm kiếm cục bộ đã sẵn sàng để chuyển đổi – bạn có muốn một miếng bánh đó không?

Các bài viết liên quan:

3 hạng mục cơ bản của SEO

Thông thường, khi một khách hàng đến hỏi chúng tôi về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, họ thường muốn xếp hạng cho các từ khóa theo một trong ba cách:

SEO tổng hợp

Nhìn chung, họ muốn xếp hạng cho các từ khóa – họ không quan tâm đến việc lưu lượng truy cập đến từ đâu, miễn là nó chuyển đổi.

SEO quốc tế

Họ muốn xếp hạng cho các từ khóa trên nhiều quốc gia và ngôn ngữ.

SEO địa phương

Họ muốn xếp hạng cho các từ khóa tại địa phương – ví dụ: “luật sư bất động sản ở nam Jersey”.

Vì vậy, hãy nói về SEO địa phương là gì, tại sao nó lại quan trọng và nó khác với các phương pháp hay nhất về SEO chung như thế nào.

SEO địa phương(SEO local) là gì?

SEO địa phương là chiến lược tối ưu hóa trang web và chiến lược tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến các doanh nghiệp địa phương.

Nói chung, SEO giúp mọi người từ khắp nơi trên Internet tìm thấy doanh nghiệp của bạn trong tìm kiếm. Khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy công ty của bạn trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).

SEO địa phương đặt doanh nghiệp của bạn trước những người có nhiều khả năng sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn. Hãy nhớ rằng chỉ số Google mà chúng tôi đã đề cập?

“Theo @ThinkWithGoogle, 76% những người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động sẽ ghé thăm một doanh nghiệp có liên quan trong cùng ngày. #LocalSEO ”- seonoidung

Trong khi SEO chung nhắm mục tiêu vào một số loại từ khóa – thông tin, điều hướng và giao dịch – thì SEO địa phương có xu hướng thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập sẵn sàng chuyển đổi hơn. Tại sao lại như vậy? Tất cả đều phụ thuộc vào mục đích từ khóa.

Kết quả tìm kiếm địa phương cho từ khóa “pizza ngon nhất ở philad Philadelphia” Ý định từ khóa trong Tìm kiếm địa phương

Mục đích tìm kiếm đề cập đến… tốt, chính xác những gì nó phát ra! Đó là mục đích đằng sau một tìm kiếm – mục đích đằng sau một từ khóa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm “pizza ngon nhất Philadelphia”, mục đích rõ ràng là bạn đang muốn mua pizza ở Philly – và bạn muốn có bánh pizza ngon nhất.

Điều tương tự cũng có thể được nói về các từ khóa khác, chẳng hạn như “các công ty luật địa phương hàng đầu” hoặc thậm chí các truy vấn dựa trên câu hỏi như “rạp chiếu phim gần tôi nhất ở đâu”.

Những gì bạn đang cố gắng làm với SEO địa phương không chỉ là xếp hạng cho các từ khóa, mà còn đưa doanh nghiệp của bạn đến với mọi người và vào hộp câu trả lời và các truy vấn tìm kiếm của Google. Bạn muốn có mặt trên bản đồ – cụ thể là bạn muốn có mặt trên Google Maps.

Khi ai đó tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán, bạn muốn Google nhận ra rằng, “này, bạn có thể tìm thấy sản phẩm này ở địa điểm gần bạn”.

Xếp hạng trong Gói địa phương so với Xếp hạng trong SERPs

Bạn biết câu thần chú SEO cũ, “Nơi tốt nhất để giấu xác chết là trên trang 2 của Google?” Khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó, họ ưu tiên những gì họ nhìn thấy đầu tiên. Trong SEO địa phương, điều đó có nghĩa là bạn muốn đứng đầu gói – gói cục bộ, nghĩa là. Ảnh chụp màn hình kết quả gói cục bộ cho “liệu pháp vật lý”, so với kết quả SERP

Đọc thêm  Giới thiệu bộ công cụ Google

“Gói địa phương” đề cập đến các kết quả dưới bản đồ trong tìm kiếm của Google.

(Một số SEO gọi gói cục bộ là “gói đồ ăn nhẹ”, mà chúng tôi thấy hấp dẫn hơn nhiều!)

Kết quả trong gói địa phương quan trọng hơn đối với SEO địa phương hơn là thứ hạng cho # 1. Trên thực tế, các trang web xếp hạng trong gói địa phương thường không xếp hạng trên SERP trang đầu tiên cho cùng một từ khóa.

Xếp hạng số 1 cho một từ khóa rộng như “vật lý trị liệu” là điều gần như không thể, nhưng hiển thị trong gói địa phương dễ dàng hơn nhiều, miễn là bạn đang tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO tại địa phương.

Và những phương pháp hay nhất đó là gì? Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi!

Chuyển đến…

8 yếu tố xếp hạng SEO địa phương

Theo Moz, Google cân nhắc các yếu tố sau khi xác định thứ hạng SEO địa phương (theo thứ tự quan trọng):

Tín hiệu kinh doanh của tôi

Mức độ liên quan của bạn với truy vấn tìm kiếm của người đó – bao gồm danh mục doanh nghiệp của bạn và vùng lân cận địa phương

Liên kết tín hiệu

Số lượng và chất lượng của các liên kết ngược (thêm tín dụng nếu chúng cũng đến từ các nguồn địa phương có thẩm quyền), liên kết nội bộ

Tín hiệu trên trang

NAP (tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại) trên trang web của bạn, cách sử dụng từ khóa

Tín hiệu trích dẫn cục bộ

Trang web của bạn có được đề cập trong danh bạ doanh nghiệp chất lượng với thông tin NAP nhất quán không?

Xem lại tín hiệu

Mọi người có đang đánh giá doanh nghiệp của bạn không? Họ đang nói gì? Bạn có đánh giá tốt không? Bạn có rất nhiều người trong số họ?

Tín hiệu hành vi

Mọi người có đang tìm kiếm từ thiết bị di động không? Họ đang đăng ký? Họ đang theo dõi thông qua? Họ có ghé thăm trang web của bạn không? Hành vi của họ là gì?

Cá nhân hóa

Vị trí của người dùng và tìm kiếm được cá nhân hóa – điều này chủ yếu nằm ngoài tầm tay của bạn

Tín hiệu xã hội

Mọi người có đang đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội không? Bạn có đang liên kết với họ không?

Mặc dù nhiều yếu tố trong số này giống nhau đối với cả SEO cục bộ và SEO chung – ví dụ: liên kết ngược, tối ưu hóa từ khóa và tín hiệu xã hội – việc bổ sung các tín hiệu Doanh nghiệp của tôi, tính nhất quán và đánh giá của NAP đòi hỏi một cách tiếp cận khác.

7 cách để cải thiện SEO địa phương của bạn

Truy cập vào Google Doanh nghiệp của tôi

Trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn là danh sách ảnh chụp nhanh về doanh nghiệp của bạn xuất hiện bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.

Nó hiển thị doanh nghiệp của bạn trên bản đồ địa phương, cùng với giờ làm việc, đánh giá của khách hàng và bất kỳ hình ảnh nào bạn đã tải lên để đại diện cho doanh nghiệp của mình. Để tận dụng tối đa trang này, bạn muốn bao gồm càng nhiều chi tiết càng tốt và bạn muốn đưa từ khóa vào mô tả doanh nghiệp của mình.

Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn kiểm soát cách doanh nghiệp của mình xuất hiện trong tìm kiếm địa phương, đồng thời quản lý các đánh giá của khách hàng và tích hợp sự hiện diện của bạn với Google Maps.

Tạo và tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là một trong những cách quan trọng nhất để bạn có thể cải thiện SEO địa phương của mình.

Cách làm cho Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trở nên không thể cưỡng lại được

 • Viết mô tả doanh nghiệp ngắn gọn, hấp dẫn, được tối ưu hóa từ khóa
 • Thêm giờ làm việc của bạn (bạn cũng có thể bao gồm giờ nghỉ lễ đặc biệt)
 • Thêm ảnh và video thể hiện vị trí thực của bạn, thương hiệu của bạn và con người của bạn
 • Yêu cầu khách hàng của bạn đánh giá và trả lời những đánh giá bạn đã có
 • Bật tính năng nhắn tin qua Google Doanh nghiệp của tôi
 • Nếu bạn sử dụng một trong các đối tác đặt phòng của Google, hãy cho phép khách hàng tiềm năng đặt lịch hẹn trực tiếp từ tìm kiếm địa phương
 • Chia sẻ các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi ít nhất một lần mỗi tuần

Các phương pháp hay nhất về bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi

Ảnh chụp màn hình của hai bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi: một bài đăng “Có gì mới” và một bài đăng Sản phẩm Cũng như các mạng xã hội khác, bạn có thể và nên chia sẻ các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi, những bài đăng này sẽ biến mất sau một tuần (vì vậy hãy cập nhật chúng!). Bạn có thể tạo bốn loại bài đăng cơ bản:

 • Bài đăng có gì mới giống như cập nhật trạng thái trên Facebook và là một nơi tuyệt vời để liên kết đến nội dung của bạn
 • Các bài đăng về sự kiện chia sẻ thông tin chi tiết về các sự kiện sắp tới, kèm theo thời gian, địa điểm và lời kêu gọi hành động
 • Bài đăng trên phiếu mua hàng chia sẻ thông tin chi tiết về bán hàng và khuyến mãi, hoàn chỉnh với thời hạn phiếu mua hàng và mã phiếu giảm giá
 • Các bài đăng về sản phẩm hiển thị, tốt, sản phẩm của bạn, bao gồm cả giá cả
Đọc thêm  Cách tăng khách hàng tiềm năng và khả năng chuyển đổi

Với mỗi bài đăng này, bạn có thể thêm một trong các CTA của nút:

 • Sách
 • Đặt hàng trực tuyến
 • Mua
 • Tìm hiểu thêm
 • Đăng ký
 • Nhận ưu đãi
 • Gọi ngay bây giờ

Bằng cách sử dụng các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng ngay lập tức, trực tiếp từ SERP – nếu điều đó không đủ động lực để giữ cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn được cập nhật, tôi không biết đó là gì!

Nhận trên Bing Địa điểm, Yext và Yelp

Bing và Yahoo! tương ứng là 5,59% và 7,1% sử dụng công cụ tìm kiếm.

Với thông tin về giờ làm việc, bản đồ vị trí và thông tin liên hệ của bạn, Bing Địa điểm và Yext giống như Google Doanh nghiệp của tôi, nhưng đối với Bing và Yahoo !.

Đừng bỏ lỡ 12,6% khách hàng tiềm năng của bạn!

Tất nhiên, Yelp đã là một công ty lớn trong không gian tiếp thị địa phương kể từ năm 2004, và nếu bạn có một doanh nghiệp truyền thống, bạn hoàn toàn nên có sự hiện diện ở đó. Đảm bảo tối ưu hóa danh sách Yelp của bạn với các từ khóa có liên quan và tử tế với những người đánh giá, ngay cả khi họ hiểu sai về công thức làm bánh táo nổi tiếng của bạn.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo…

Cải thiện thứ hạng địa phương của bạn với đánh giá của khách hàng

Nếu lượng đánh giá của bạn thấp, bạn có nguy cơ bị tụt hạng. Chúng tôi không nói rằng bạn cần hàng trăm bài đánh giá mỗi tuần để tăng điểm, nhưng nếu người dùng của bạn không hoạt động, điều đó báo hiệu cho Google rằng doanh nghiệp của bạn cũng có thể không như vậy.

Thật phiền, không có cách nào để bạn đồng bộ hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi theo cách thủ công với các trang web đánh giá khác, như Facebook và Yelp. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo thông tin NAP của mình nhất quán trên trang web, danh sách thư mục và thuộc tính mạng xã hội của bạn và bạn sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc – nhiều hơn nữa về sau – Google cuối cùng sẽ đưa những đánh giá đó vào bảng điều khiển Google

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể và nên tự mình thu thập thêm đánh giá.

Cách kiếm thêm đánh giá của khách hàng trên Google

 • Yêu cầu đánh giá từ những khách hàng yêu thích của bạn thông qua email tiếp cận cá nhân.
 • Nếu bạn bán hàng hóa từ một địa điểm thực tế, hãy thêm yêu cầu đánh giá của Google vào danh thiếp của bạn và bỏ vào túi mua sắm của khách hàng.
 • Nếu khách hàng đặt hàng thương mại điện tử, hãy tạo chuỗi email tiếp theo tự động yêu cầu Google xem xét.
 • Giúp người đánh giá của bạn dễ dàng hơn bằng cách gửi liên kết – chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên Google, sau đó sao chép liên kết trên thanh địa chỉ. URL sẽ dài và xấu, vì vậy hãy sử dụng Google URL Shortener hoặc Bitly để rút ngắn nó.

PSA: Không bao giờ, không bao giờ trả tiền cho đánh giá của khách hàng.

Google thông minh hơn bạn nghĩ, và nếu họ bắt được bạn, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đó là bên cạnh thực tế là các bài đánh giá lướt qua thiên văn chỉ là một thứ vớ vẩn và phi đạo đức. Đừng làm điều đó.

Sử dụng Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc lược đồ

Dữ liệu có cấu trúc là gì?

Dữ liệu có cấu trúc là một cách để gắn thẻ các loại nội dung nhất định trên trang web của bạn để cung cấp cho Google nhiều chi tiết hơn để thêm vào kết quả tìm kiếm của bạn, tăng khả năng hiển thị và chuyển đổi. Nó cũng cải thiện tỷ lệ bạn kiếm được Kết quả nhiều định dạng, bất động sản hấp dẫn, dễ thấy nhất trong tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc, bao gồm cả đánh dấu Lược đồ, nâng cao trải nghiệm tìm kiếm và rất quan trọng đối với SEO nói chung – và đặc biệt là SEO địa phương. Đánh dấu lược đồ cũng rất quan trọng để đồng bộ hóa các bài đánh giá trên Facebook của bạn với Google Doanh nghiệp của tôi (sử dụng thuộc tính sameAs).

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể chỉ định:

 • Tên doanh nghiệp, biểu trưng, ​​vị trí và thông tin liên hệ của bạn
 • Giờ làm việc của bạn
 • Sản phẩm và dịch vụ của bạn, cũng như giá thành và xếp hạng khách hàng của họ
 • Bạn chấp nhận những hình thức thanh toán nào
 • Tác giả bài đăng trên blog, ngày tháng và hình ảnh

Và đó chỉ là một danh sách ngắn gọn – có một danh sách khá dài các thuộc tính mà bạn có thể gắn thẻ chỉ bằng giản đồ LocalBusiness và thậm chí các lược đồ kinh doanh cụ thể hơn mà bạn có thể chọn triển khai tùy thuộc vào danh mục của mình, từ trại động vật đến đại lý du lịch.

Lược đồ và dữ liệu có cấu trúc phức tạp như SEO – để có ý tưởng, tôi đã sử dụng PHP tùy chỉnh và rất nhiều thử nghiệm để có được dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi ở nơi tôi muốn, tự động hóa JSON-LD (Ký hiệu đối tượng JavaScript cho dữ liệu được liên kết) mã trên mỗi trang để cung cấp các lược đồ chính xác về Tổ chức, Trang web, Bài viết, Sản phẩm và các lược đồ khác.

Đọc thêm  Các sai lầm thường thấy của URL

Nếu đôi mắt của bạn nhìn chằm chằm vào đoạn cuối cùng đó, đừng lo lắng – bạn thực sự có thể tiến khá xa với Google Search Console và một plugin WordPress.

Cách triển khai dữ liệu có cấu trúc trong Google Search Console

Google đã làm cho tất cả chúng ta trở nên vững chắc với công cụ Công cụ đánh dấu dữ liệu, cho phép bạn đánh dấu dữ liệu trên trang web của mình bằng cách trỏ và nhấp – ít nhất nó đơn giản hơn giải pháp PHP / JSON-LD nói trên của tôi!

Đây là cách thực hiện:

 • Đăng nhập vào Google Search Console.
 • Nhấp vào Giao diện tìm kiếm> Công cụ đánh dấu dữ liệu
 • Bấm Bắt đầu Đánh dấu
 • Nhập URL của trang bạn muốn bắt đầu đánh dấu
 • Chọn Doanh nghiệp địa phương từ menu thả xuống (sau khi hoàn thành vòng này, bạn có thể chọn Bài viết để đánh dấu blog của mình!)
 • Nhấp vào Gắn thẻ trang này và những người khác thích nó, sau đó nhấp vào OK
 • Nhấp chuột phải vào các phần tử của trang để đánh dấu chúng (tên, địa chỉ, số điện thoại, bài đánh giá, v.v.)
 • Khi bạn đánh dấu xong một trang, hãy nhấp vào Xong
 • Đánh dấu một số trang tiếp theo mà Google cung cấp để hoàn thành trình hướng dẫn

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Google coi SEO địa phương là dựa trên thiết bị di động. Nếu trang web dành cho thiết bị di động của bạn không được tối ưu hóa và tải trong ba giây (hoặc nhanh hơn), bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Bạn có thân thiện với thiết bị di động không? Tìm hiểu bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Bạn sẽ được thông báo rằng trang của bạn thân thiện với thiết bị di động hoặc bạn sẽ gặp lỗi.

 • Chạm vào các yếu tố quá gần? Trải chúng ra – bạn không muốn mọi người vô tình nhấp vào thứ gì đó.
 • Phông chữ quá nhỏ? Điều đó có nghĩa là chúng khó đọc – hãy tăng kích thước của chúng.
 • Không có thẻ meta viewport? Nếu bạn đang sử dụng thiết kế đáp ứng (mà bạn nên sử dụng), bạn sẽ không thấy điều này. Nếu gặp lỗi này, bạn sẽ phải thêm thẻ vào trang của mình.

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào những vấn đề này (và cách khắc phục chúng) trong 10 Sai lầm SEO kỹ thuật làm mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp cho bài viết đó.

Hoàn thiện chiến lược nội dung địa phương của bạn

Bao gồm các sự kiện và vấn đề địa phương trong lịch biên tập của bạn và làm việc với “từ khóa địa phương”.

Từ khóa địa phương không khác gì từ khóa “thông thường” – chúng thường chỉ bao gồm một vị trí và có thể bao gồm tiếng lóng khu vực có liên quan đến doanh nghiệp của bạn (ví dụ: “Sơ lược về lịch sử của Philadelphia Hoagie Shops” chứa một vị trí, Philly và thuật ngữ địa phương cho một chiếc bánh mì dài).

Nội dung này không chỉ thu hút người đọc mà còn là mồi ngon cho các liên kết và lượt chia sẻ địa phương – sẽ dễ dàng khiến mọi người bàn tán (và tranh luận!) Về việc nơi bán bánh rán nào tốt hơn ở thành phố của bạn, thay vì khiến người dân địa phương đến tranh luận về bánh rán ngon nhất trong nước. Tối đa hóa giá trị mà bạn đang nhận được từ các thẻ meta của mình bằng cách đưa thị trấn của bạn vào tiêu đề và mô tả.

Xây dựng liên kết luôn là để có được các liên kết ngược sinh lợi nhất. Đối với SEO thông thường, điều này có nghĩa là nhắm mục tiêu các trang có thẩm quyền cao, hồ sơ liên kết tốt và lượng truy cập khá.

Đối với SEO địa phương, tất cả những điều đó vẫn đúng, nhưng một biến mới được đưa vào: mức độ liên quan của địa phương.

Mức độ liên quan của địa phương chính xác là những gì nó nói trên tin: mức độ liên quan của trang web đó tại địa phương. Tờ báo địa phương của bạn có thể không phải là một backlink theo yêu cầu (trừ khi bạn sống ở một thành phố lớn), nhưng đối với SEO địa phương thì hoàn toàn là như vậy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các liên kết ngược lớn hơn! Theo đuổi bất kỳ cơ hội liên kết ngược có thẩm quyền cao nào – chỉ cần đảm bảo hồ sơ của riêng bạn chứa một số liên kết cục bộ.

Hãy nói về SEO địa phương và thư mục

Thư mục thực sự quan trọng vì nhiều lý do – không chỉ là liên kết ngược. Hãy xem, Google sẽ đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến một doanh nghiệp nếu họ biết thông tin của họ là chính xác. Rõ ràng là họ không muốn gửi lưu lượng truy cập (cả lưu lượng truy cập vào hoặc lưu lượng truy cập web) đến một nơi không tồn tại! Vì vậy, họ kiểm tra những gì họ có so với các cơ sở dữ liệu khác. Nếu thông tin là chính xác, thì bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy.

Bên cạnh Google Doanh nghiệp của tôi, Bing Địa điểm, Yext và Yelp, còn có vô số doanh nghiệp

Chat Facebook