Gray hat SEO – những điều cần biết

gray hat seo

Gray hat SEO là gì ?

Gray hat SEO là gì ?

Nó là những gì tên của nó cho thấy. Nó ở đâu đó ở giữa trắng và đen và nếu được sử dụng bởi một chuyên gia, vẫn có thể hiệu quả. Tuy nhiên, thật an toàn khi nói rằng áp dụng phương pháp Gray hat SEO đang chơi với lửa nếu bạn không chắc chắn 100% về những gì mình đang làm và vì hiện tại chúng tôi chủ yếu dẫn đầu về nội dung, nên đó không phải là điều tôi muốn đề xuất.

Gray hat SEO sao lại quan trọng?

Gray hat SEO sao lại quan trọng?

Hiểu đúng về Gray hat SEO (SEO mũ xám) là rất quan trọng vì nó có thể cải thiện xếp hạng trang web của bạn mà không có hậu quả tiêu cực, hoặc nó có thể khiến bạn mất hàng ngàn lưu lượng truy cập. Các phương pháp và điều kiện tốt nhất của Google có khả năng ngăn cấm sự đổi mới và suy nghĩ khôn ngoan. Việc cấm này không tự động có lợi cho các nhà tiếp thị tìm kiếm hoặc thậm chí chính những người tìm kiếm. Hơn nữa, Grey Hat SEO thay đổi định kỳ; những gì được coi là Mũ xám một năm có thể được phân loại là Mũ đen hoặc Mũ gì vào năm sau, điều quan trọng là các nhà tiếp thị tìm kiếm phải cập nhật thông tin về các phân loại mới nhất.

Kỹ thuật Gray hat SEO

Kỹ thuật Gray hat SEO
  • Che đậy
  • Mua miền cũ
  • Nội dung bị trùng lặp
  • Liên kết mua
  • Tự động hóa mạng xã hội và mua người theo dõi
  • Chúng ta hãy lần lượt xem xét từng điều này.

Che đậy

Kỹ thuật che giấu là một hoạt động hiển thị cho người dùng một kết quả khác với công cụ tìm kiếm. Đối với Google, nó được coi là một hoạt động có rủi ro cao vi phạm các quy tắc của Google. Cá nhân tôi sẽ đặt kỹ thuật che giấu vào danh mục mũ đen và nhiều người sẽ đồng ý. Nhưng ban giám khảo vẫn chưa có kết quả trong một số bộ phận nhất định của cộng đồng SEO nơi nó thực sự rơi vào.

Như bạn có thể thấy từ video của Matt Cutt, kỹ thuật che giấu không phải là thứ mà anh ấy hoặc các robot của Google chấp thuận. Việc che giấu có thể đạt được bằng cách thay đổi thông tin meta để nó không phản ánh nội dung và giả mạo địa chỉ IP của một trang web.

Các trang ngõ cũng có thể được coi là một hình thức che giấu và là một tập hợp lớn. Các trang được tối ưu hóa cho một từ khóa hoặc cụm từ để hướng người dùng đến một trang web. Một lần nữa, chúng được thiết kế để thao túng bot. Và lừa người dùng truy cập vào một trang web mà họ không có ý định. Đây cũng có thể là nhiều trang trên cùng một trang web có các từ khóa như địa điểm. Để trang web có thể tận dụng nhiều từ khóa nhất có thể.

Miền cũ

Miền cũ

Web là một phông chữ của các tên miền cũ đã bị bỏ rơi và những tên miền mà chủ sở hữu không sử dụng nhiều. Và chúng thường được sử dụng như một cách để tạo liên kết ngược nhằm cải thiện thứ hạng. Nói chung, những miền này có xu hướng là các miền có thẩm quyền để liên kết có vẻ có chất lượng tốt.

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp

Đó là nền tảng của Internet và tất cả các nỗ lực SEO. Chúng tôi đã đề cập đến các trình quay văn bản trước đây. Và mặc dù một tỷ lệ nhỏ trong số này có thể hiệu quả, nhưng việc sử dụng chúng vẫn là một ý tưởng rất khó hiểu. Để minh họa, tôi sẽ lấy một số văn bản từ bài viết này. Và đưa nó vào một trình quay văn bản trực tuyến, miễn phí để hiển thị cho bạn kết quả.

Mặc dù nó có chất lượng tốt hơn spinner miễn phí, nhưng nó vẫn có những vấn đề. Và là điều mà tôi sẽ không hài lòng khi xuất hiện trên trang web của mình. Phiên bản trả phí cho phép bạn kiểm tra xem nội dung có phải là duy nhất hay không thông qua API Copyscape . Nhưng điều đó sẽ không khắc phục được các lỗi ngữ pháp mà Google sẽ phát hiện.

Tôi chưa bao gồm bất kỳ liên kết nào đến các trình quay vòng này. Chúng đủ dễ tìm nếu bạn cảm thấy cần sử dụng chúng.

Liên kết mua hàng

Nếu bạn bị phát hiện, bạn sẽ bị phạt, đơn giản như vậy. Và tất cả khoản đầu tư bạn đã bỏ vào trang web của mình sẽ có giá trị bằng không. Tuy nhiên, bạn có thể liệt kê trang web của mình trên các thư mục ngành liên quan. Vì điều này đã được chấp thuận.

Đã có rất nhiều câu chuyện hù dọa liên quan đến việc đăng bài của khách. Nếu điều này cấu thành liên kết mua hàng, nhưng nếu không đổi tiền mặt, thì điều này là không liên quan. Tuy nhiên, các liên kết có thể được trao đổi để tài trợ cho các sự kiện (ví dụ) và điều này cũng OK.

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội và mua người theo dõi

Bằng cách tự động hóa xã hội, tôi không nói về việc sử dụng các công cụ như Hootsuite hoặc Buffer. Để lên lịch cho các bài đăng. Đây là những công cụ hợp pháp giúp tiết kiệm thời gian khi bạn quản lý nhiều tài khoản.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận được các công cụ khác tự động theo dõi. Và hủy theo dõi hàng nghìn người dùng mạng xã hội. Mà bạn không cần nhấc ngón tay lên với giá chỉ bằng một người tìm kiếm với giá 5000. Đây là một trong số ít ở đây có thể được gọi là mũ xám. Vì nó không được sản xuất nó đã được đưa vào danh sách đen của Google. Có thể vì các tín hiệu xã hội chỉ trở nên quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.

Mua người theo dõi có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để khiến bạn trông giống như bạn đang ở giữa đám đông. Nhưng tất cả những gì nó thực sự có nghĩa là không có sự tham gia. Và nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cho bất kỳ người theo dõi thực sự nào trong một số trường hợp. Không có mặt tích cực nào đối với nó và thật dễ dàng để nói với những người đó. Vì họ có một Twitter theo dõi đầy những hồ sơ vô danh. Việc có được một lượng người theo dõi một cách tự nhiên. Không nhất thiết phải là chuyện một sớm một chiều, nhưng cuối cùng thì nó cũng đáng giá.

Tất cả điều này có nghĩa là gì?

Một số công ty SEO sử dụng chiến thuật mũ xám, nhưng những công ty tốt nhất thì không. Lợi thế ngắn hạn, giống như mũ đen (và nhiều chiến thuật trong số này trùng lặp thành mũ đen). Không tạo nên một doanh nghiệp dài hạn. Mặc dù ban đầu chiếc mũ màu xám có thể mang lại cho bạn một số lưu lượng truy cập. Nhưng nó sẽ không kéo dài, đặc biệt nếu bạn bị bắt.

Về bản chất, với tiếp thị nội dung và SEO hiện đại, chiếc mũ trắng sẽ chiến thắng. Trang web có tính cạnh tranh cao, tất cả chúng ta đều biết điều đó và vì vậy để ‘đánh bại hệ thống’. Cách tốt nhất là làm việc với nó và đầu tư vào tương lai của trang web của bạn.

Giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, đi đường tắt để đưa bạn đến nơi bạn muốn ngay bây giờ. Thường là con đường dẫn đến thất bại. SEO tuyệt vời, nội dung tốt và kế hoạch kinh doanh tốt. Đó là những gì sẽ mang lại cho trang web của bạn lợi thế cạnh tranh cuối cùng.

Xem thêm:

(Visited 18 times, 1 visits today)
Call Now Button