Google AMP đã thay đổi SEO

Google AMP đã thay đổi SEO

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào cho tiếp thị trực tuyến hoặc SEO. Bạn biết rằng bối cảnh liên tục thay đổi. Để theo kịp công nghệ, bạn phải nghiên cứu và học hỏi để đi trước xu hướng. Năm ngoái, Google đã công bố dự án Accelerated Mobile Pages (AMP). Sẵn sàng thay đổi trải nghiệm web di động. Đó là tháng Mười. Bây giờ chúng ta đã gần một năm kể từ thông báo đó. Nó đang làm gì để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ?

AMP hoặc Trang trên thiết bị di động được tăng tốc là gì?

AMP hoặc Trang trên thiết bị di động được tăng tốc là gì?

Google AMP là một giao thức dành cho các nhà thiết kế và phát triển web. Đây là một dự án mã nguồn mở do Google hợp tác với WordPress, Twitter và LinkedIn phát triển. Mục đích của dự án là cải thiện tốc độ của các trang web di động. Vì nghiên cứu của Google cho thấy các trang web mất trung bình 40% lượng khách truy cập nếu trang web không tải trong vòng ba giây. Các trang web triển khai công nghệ AMP có thể cải thiện tốc độ tải. Và do đó mang lại trải nghiệm di động tổng thể.

AMP cũng được cho là bạn phản ứng với sáng kiến ​​Bài viết tức thời của Facebook. Cho phép tải nội dung nhanh chóng trực tiếp trong ứng dụng Facebook.

Các bài viết liên quan:

Công nghệ hỗ trợ Google AMP

Công nghệ hỗ trợ Google AMP

AMP được xây dựng với phiên bản rút gọn của HTML và JavaScript. Nó chỉ giới hạn ở những gì được yêu cầu để hiển thị thông tin cho người dùng di động. Cho phép truyền ít dữ liệu hơn 10 lần so với một trang web truyền thống.

Đọc thêm  SEMRush

HTML AMP chỉ là một phiên bản đơn giản của HTML thông thường. Bạn có thể xác định nó bằng một tia chớp trong mã. Phần lớn các thẻ HTML AMP khớp với các thẻ HTML truyền thống, mặc dù một số thẻ đã được thay thế hoặc sửa đổi để cải thiện hiệu suất.

AMP JavaScript là một thư viện JavaScript được tối ưu hóa. Cho phép bên ngoài tải không đồng bộ trong thư viện đó. Không một phần tử nào có thể chặn tầm nhìn của người khác. Mọi CSS chậm đều bị vô hiệu hóa và các tập lệnh từ bên thứ ba không được tải theo mặc định.

Các nhà phát triển có thể tùy chọn sử dụng Bộ đệm ẩn AMP để cho phép Google lưu vào bộ đệm AMP. Các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của các trang web AMP được phân phối thông qua mạng phân phối nội dung (CDN). Thông qua việc sử dụng AMP Cache, tất cả các tệp đồ họa và JavaScript đều được tải từ cùng một nguồn. Bởi vì nó cũng bao gồm một hệ thống xác nhận. Trang có đầy đủ chức năng mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ nguồn bên ngoài nào.

Google AMP đã ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Google AMP đã ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Ngay sau khi Google triển khai đợt triển khai đầu tiên tập trung vào các nhà xuất bản tin tức bằng tiếng Anh. Google cho biết AMP không thu hút được thành quả mà chỉ là một cải tiến về trải nghiệm người dùng. Họ đã nói AMP không phải là một yếu tố xếp hạng chính thức. Tuy nhiên, vì AMP cải thiện thời gian tải trang web. Đó là một yếu tố xếp hạng, chúng đã đóng một vai trò trong SEO.

Các trang AMP được đặt cao hơn trong kết quả. 

AMP hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Vì vậy người dùng không phải cuộn theo chiều dọc. Chúng được định dạng, vì vậy chúng hiển thị trong một băng chuyền ngang để dễ dàng vuốt. Giúp cho bất kỳ trang AMP nào được xếp hạng hàng đầu có khả năng hiển thị cao.

Đọc thêm  SEO Shopify

Hầu hết mọi người đang đọc nội dung. 

Những người nhấp vào các trang AMP có nhiều khả năng tương tác với nội dung hơn và ít có khả năng thoát hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người sử dụng nội dung dài để xây dựng mối quan hệ với người đọc.

AMP không chỉ tĩnh. 

Mặc dù chúng là phiên bản rút gọn của công nghệ được sử dụng trên web đầy đủ. Bạn vẫn có thể bao gồm nội dung động, video, âm thanh và các nút chia sẻ xã hội. Theo thời gian, chúng ta sẽ thấy các phần tử trang phức tạp hơn được thêm vào.

Google Analytics hỗ trợ Google AMP. 

Do đó, bạn có thể thấy cách người dùng phản hồi với các phiên bản AMP trên các trang của bạn. Bạn có thể theo dõi số lượt xem trang, số lần nhấp vào các phần khác nhau của trang đích và các tương tác xã hội.

Trang AMP sẽ không tạo ra khách hàng tiềm năng.

Cho đến khi khả năng thêm biểu mẫu chọn tham gia vào AMP. Bạn sẽ không thể tạo khách hàng tiềm năng với nó. Nếu đó là trọng tâm chính của bạn, bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào từ việc triển khai AMP trên trang web của mình.

AMP có thể cản trở nỗ lực xây dựng liên kết. 

URL của các trang AMP vẫn bắt nguồn từ Google.com. Vì vậy nếu bạn nhận được các liên kết đến các trang AMP của mình, bạn sẽ không nhận được cùng một nguồn liên kết và bạn sẽ có lợi hơn nếu ai đó liên kết đến trang thông thường của bạn. Kể từ khi xây dựng liên kết đóng một vai trò quan trọng trong SEO đạo đức. Đây là một vấn đề đối với nhiều trang web.

HTML của bạn cần phải hoàn hảo. 

Google sẽ không lưu vào bộ nhớ cache các trang AMP của bạn trên web trừ khi chúng hoàn toàn không có lỗi mã, vì vậy trừ khi bạn hoặc có thể thuê một chuyên gia thực hiện công việc cho bạn, bạn có thể không tận dụng được AMP.

AMP không giúp ích cho các trang web Thương mại điện tử. 

AMP chủ yếu tập trung vào nội dung và bài viết dạng dài. Nói chung, điều này không cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi mà khách hàng của bạn sẽ hỏi. Trừ khi trang web doanh nghiệp của bạn có một thư viện đáng kể các bài đăng trên blog và các bài báo, nếu không thì AMP HTML vẫn chưa được sử dụng nhiều.

Đọc thêm  Plugin SEMrush

Bạn đã sẵn sàng cho Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động của Google chưa?

Còn về Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động?

Còn về Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động?

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2016, chúng tôi vẫn chưa thấy nó ra mắt. Điều quan trọng là phải đưa AMP vào chủ đề của trang web của bạn trước khi khởi chạy chỉ mục vì nó tốt hơn so với việc sử dụng thiết kế trang web đáp ứng hoặc tên miền riêng biệt cho trang web trên thiết bị di động của bạn.

Tài liệu AMP tải nhanh hơn gấp 2 lần so với các trang web tiêu chuẩn và chỉ bằng một phần mười độ trễ của trang đáp ứng trên thiết bị di động.

Bạn vẫn không chắc mình nên ưu tiên AMP?

Thời gian tải trang web chậm trễ một giây có thể làm giảm chuyển đổi tới 7 phần trăm.

Đến năm 2020, 80% lưu lượng dữ liệu di động sẽ đến từ điện thoại thông minh.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 58 phần trăm tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Gợi ý:

Sự kết luận

Cuối cùng, còn quá sớm để xem Dự án AMP sẽ phù hợp với tương lai của SEO như thế nào. Trừ khi bạn tập trung vào nội dung dài, không có nhiều lợi ích cho bạn, nhưng điều đó có thể nhanh chóng thay đổi trong những tháng và năm tới. Có thể có một hệ thống tương tự được triển khai cho các trang web Thương mại điện tử và doanh nghiệp sau này. Tuy nhiên, thực tế vẫn là tốc độ trang và tính thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết cho tất cả các trang web.

Chat Facebook