Google AdWords

Google AdWords
Google AdWords

SEO và Google AdWords có điểm gì chung? Câu trả lời đơn giản là cả hai đều được các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng để tạo lưu lượng truy cập vào nội dung của công ty bạn. Tuy nhiên, trong thực tế, chúng tôi biết rằng họ làm điều đó theo cách khác.

Sự phân biệt rất rõ ràng. Trong khi SEO cố gắng tối ưu hóa nội dung để nó có thể được tìm thấy một cách tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm. Thì Google AdWords là một công cụ quảng cáo tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu trước. Trong mọi trường hợp, sẽ là sai lầm nếu nói rằng các kỹ thuật này là độc quyền.

Các bài viết liên quan:

Vậy các chuyên gia SEO có thể học được gì từ Google AdWords ? Đó là những gì chúng ta sẽ trả lời trong suốt văn bản này. Trước tiên, hãy xem xét sự khác biệt giữa lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Và lưu lượng truy cập phải trả phí, sau đó chỉ ra cách sử dụng một kỹ thuật để cải thiện kỹ thuật kia. Thủ tục thanh toán!

Sự khác biệt giữa lưu lượng truy cập phải trả tiền và không phải trả tiền là gì?

Kể từ thời điểm một công ty quyết định tung ra thị trường trên internet. Công ty đó phải đối mặt với một thách thức mới: tạo ra lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập này được xây dựng như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ mức độ cấp thiết của công ty trong việc thiết lập trực tuyến đến ngân sách mà công ty có sẵn để chi tiêu cho tiếp thị kỹ thuật số.

Các công ty chọn phương án rẻ nhất và có thời gian hoàn thành lâu nhất có thể sẽ đưa SEO vào chiến lược của họ. Nó là một tập hợp các kỹ thuật nhằm mục đích tối ưu hóa nội dung của công ty. Để chúng có thể xếp hạng tốt và được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Mặt khác, các công ty không muốn trải qua toàn bộ quá trình tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Và có nhiều nguồn lực hơn để đầu tư có thể chọn các cách để tạo ra lưu lượng truy cập phải trả phí. Về vấn đề này, Google AdWords nổi bật như một trong những công cụ chính có sẵn.

Google AdWords là gì?

Google AdWords là gì?

AdWords là nền tảng quảng cáo của Google. Nó là công cụ được nhớ đến nhiều nhất khi nói đến phương tiện trả phí trên internet.

Dẫn đầu thị trường kể từ khi được thành lập vào năm 2000, nền tảng này hoạt động với việc bán các quảng cáo. Dựa trên từ khóa , được hiển thị ở những nơi mà người dùng quan tâm.

Chẳng hạn, bạn có nhận thấy các trường hợp kết quả đầu tiên của tìm kiếm trên Google được đi kèm với một thẻ nhỏ có chứa từ “quảng cáo” không? Hoặc bạn có nhận thấy rằng băng chuyền quảng cáo đi trước các tìm kiếm sản phẩm không?

Những vật liệu này không có ở đó một cách tình cờ. Chúng là kết quả của việc đầu tư vào lưu lượng truy cập có trả tiền do một số công ty thực hiện.

Các giao thông trả do đó là một cách để trả cho khách hàng được hướng vào blog hoặc website của bạn.

Thông qua Google AdWords, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Để chúng chỉ xuất hiện cho những người dùng có tiềm năng chuyển đổi lớn nhất. Đây là trường hợp của những người đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự thông qua công cụ tìm kiếm.

Do đó, chúng tôi hiểu rằng việc sử dụng các liên kết được tài trợ. Và các hình thức quảng cáo khác là một cách để tìm kiếm kết quả trong ngắn hạn. Ngay cả khi điều này dẫn đến sự gia tăng đầu tư.

Mặt khác, các kỹ thuật SEO tìm cách đạt được kết quả tương tự với ít đầu tư hơn và thời gian hoàn thành lâu hơn.

Làm thế nào để SEO và Google AdWords hoạt động cùng nhau?

Làm thế nào để SEO và Google AdWords hoạt động cùng nhau?

Rõ ràng là SEO và Google AdWords là những chiến lược hơi đối nghịch nhau như thế nào, bạn có đồng ý không?

Trong khi mục tiêu đầu tiên nội dung tối ưu hóa để nó có thể dễ dàng tìm thấy bởi tính cách. Thứ hai sẽ tạo các mục tiêu quảng cáo đến khách hàng tiêu dùng thời điểm ông đang thực hiện tìm kiếm.

Nhưng vì mọi thứ trên internet đều được tích hợp theo một cách nào đó. Liệu có thể sử dụng các khái niệm và tính năng của Google AdWords. Để cải thiện các kỹ thuật hoạt động với lưu lượng truy cập không phải trả tiền không? Câu trả lời là có.

Bài viết gợi ý:

Từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định

Khi xác định mục tiêu của chiến dịch truyền thông trả tiền. Chúng tôi chọn các từ khóa có liên quan đến công ty với hy vọng tiếp cận những người sử dụng cụm từ này trong các tìm kiếm của họ.

Do đó, khoản đầu tư được tối ưu hóa, vì người dùng đang tìm kiếm các chuyến đi nước ngoài không phải là lợi ích của công ty và do đó, không nên tiếp cận.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào SEO có thể tận dụng điều này. Vì việc tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền được liên kết trực tiếp với việc sản xuất nội dung. Ví dụ: bạn phải tự hỏi mình xem thương hiệu của bạn có chắc chắn không sử dụng thuật ngữ được chỉ định là tiêu cực hay không.

Rốt cuộc, nếu đó là một tìm kiếm phổ biến, tại sao không tạo nội dung liên quan?

Đây là nơi mà hai chiến lược có thể được tích hợp. Các từ khóa còn lại trong quá trình phân đoạn trả tiền của bạn. Có thể được sử dụng trong một ngữ cảnh khác để tạo nội dung cho blog, trang web hoặc mạng xã hội của bạn.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Đối với mục đích SEO, những chi tiết này cực kỳ quan trọng. Vì chúng tạo nên thông tin đầu tiên hiển thị cho người dùng sau khi tìm kiếm.

Do đó, việc không coi trọng các yêu cầu này có thể gây tử vong cho chiến lược lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Đôi khi, một chuyên gia SEO sẽ kiểm tra tính hiệu quả của title và meta des. Và thực hiện các thay đổi để tối ưu hóa chúng. Tuy nhiên, việc làm cho hiệu suất của bạn đạt yêu cầu có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức.

Một lần nữa, Google AdWords có thể giúp một tay. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Google Console, xác định các thẻ tiêu đề của bạn. Được xếp hạng tốt nhưng lại thiếu chuyển đổi và nghĩ cách cải thiện kết quả của bạn.

Kết hợp từ

Có rất nhiều chuyên gia tìm cách hiểu cách mọi người thực hiện các tìm kiếm của họ trên Google. Sự thật là mỗi cá nhân đều có phương pháp riêng của mình.

Ngoài việc không để các tìm kiếm liên quan thoát ra. Bạn có biết công dụng tốt khác của hệ thống thư tín rộng là gì không? Nó là một công cụ tạo ra thông tin chi tiết tuyệt vời để tạo nội dung phù hợp.

Rốt cuộc, biết loại từ vựng và cách xây dựng câu được người dùng sử dụng trong các tìm kiếm của họ. Là vô cùng quý giá cho một công việc SEO tốt.

Từ đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết do AdWords cung cấp. Để thực hiện chiến lược lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình.

Để làm điều này, hãy cố gắng biết tất cả các biến thể của tìm kiếm liên quan đến từ khóa của bạn. Và tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn cho khán giả của bạn. Vì vậy, ai biết được, nó sẽ đến được với bạn mà không cần một quảng cáo trả phí.

Tiện ích mở rộng và CTA

Khi nói đến công cụ tìm kiếm, tiện ích mở rộng là những lối tắt nhỏ trình bày chi tiết một số khía cạnh cụ thể của doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, cái gọi là CTA là các liên kết. Hoặc nút khuyến khích người đang sử dụng nội dung thực hiện một số loại hành động. Có thể là tải xuống ứng dụng, đăng ký bản tin, truy cập một bài báo blog. Trong số những thứ khác nhiều thứ.

Do đó, CTA rất quan trọng đối với hiệu quả của chiến lược tập trung vào lưu lượng không phải trả tiền.

Khi xem xét các tiện ích mở rộng được sử dụng trong chiến dịch. Có thể làm nổi bật những tiện ích mở rộng hoạt động tốt hơn về mặt chuyển đổi số nhấp chuột.

Từ đó, chỉ cần điều chỉnh cụm từ hoặc từ được sử dụng để tạo CTA đã được chứng minh là có hiệu quả. Ngoài ra, việc căn chỉnh ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo. Và nội dung không phải trả tiền của chúng là điều tuyệt vời để thiết lập hình ảnh thương hiệu của bạn.

Hiệu suất địa lý

Hiệu suất địa lý

Nếu bạn hỏi chuyên gia AdWords những tính năng hữu ích nhất của nền tảng này là gì. Đạn có thể sẽ nghe nói về khả năng đo lường kết quả.

Mức độ chi tiết được cung cấp bởi phân tích của nền tảng giúp toàn bộ chiến lược tiếp thị của bạn. Có thể được hưởng lợi.

Hiểu rằng các kỹ thuật SEO và Google AdWords có thể hoạt động cùng nhau là một bước quan trọng. Để tận dụng tốt hơn các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số.

Thực tế là SEO hoạt động với lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong khi AdWords là một công cụ quảng cáo trả tiền. Không có nghĩa là cả hai không nên là một phần không thể tách rời của cùng một chiến lược.

Cách theo dõi đối thủ cạnh tranh Google Ads của bạn

Trên Google Ads, các đối thủ cạnh tranh của bạn rất dễ thấy.

Mỗi khi bạn tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến sản phẩm của mình, quảng cáo của đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện ngay ở đó, nhìn chằm chằm vào bạn.

Một sự thôi thúc phổ biến mà tôi thấy ở nhiều chủ doanh nghiệp là muốn quảng cáo của họ vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng đó không phải lúc nào cũng là một chiến lược tốt. Ít nhất, không phải nếu bạn muốn chạy các chiến dịch có lợi nhuận.

Bởi vì từ bên ngoài, bạn không biết liệu đối thủ cạnh tranh của bạn có thực sự kiếm được tiền từ những quảng cáo đó hay không. Ngay cả khi họ đã chạy chúng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, điều đó không có nghĩa lý gì. (Tin tôi đi, tôi đã thấy bên trong của hàng trăm tài khoản Google Ad và có thể làm chứng cho điều này.)

Vì vậy, nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn để xếp thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình hoặc mới bắt đầu với Google Ads, bạn nên có thêm một chút thông tin.

Họ đang chi bao nhiêu? Họ đang quảng cáo trên những từ khóa nào? Và họ có lợi nhuận như thế nào?

Tất nhiên, đối thủ cạnh tranh của bạn muốn giấu tất cả thông tin này. Heck, thậm chí họ có thể cảm thấy xấu hổ về số tiền mà họ đang vứt bỏ.

Nhưng may mắn cho bạn, họ không thể che giấu mọi thứ.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách với một chút thời gian và các công cụ phù hợp, bạn có thể tìm hiểu chính xác hoạt động của đối thủ cạnh tranh Google Ads của mình.

Thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh chính

Hầu hết mọi người ngay lập tức bắt đầu với các công cụ. Điều này quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là quyết định xem chúng tôi thực sự đang cố gắng tìm hiểu điều gì.

Đối với tôi đây là những câu hỏi thú vị nhất:

 1. Những đối thủ nào đang quảng cáo trên Google Ads?
 2. Họ nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập?
 3. Họ đang trả bao nhiêu cho những người truy cập này?
 4. Những từ khóa phổ biến nhất của họ là gì?
 5. Các chỉ số quan trọng nhất của họ trông như thế nào? (Doanh thu, AOV, CAC & LTV?)

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm thông tin này.

1. Đối thủ cạnh tranh nào đang sử dụng Google Ads?

Cách dễ nhất để phát hiện ai đang quảng cáo trên Google Ads là chỉ cần tìm kiếm một vài từ khóa và xem nhà quảng cáo nào hiển thị.

Đó là một khởi đầu tốt, nhưng hãy biết rằng cách tiếp cận này có thể chỉ thể hiện một phần của sân chơi:

 • Địa lý và ngôn ngữ: kết quả được giới hạn ở vị trí và ngôn ngữ của trình duyệt của bạn
 • Từ khóa: bạn cần có một số manh mối về các từ khóa của chúng
 • Lập lịch: nhà quảng cáo có thể định cấu hình để quảng cáo của họ chỉ hiển thị trong những thời gian nhất định. Vì vậy, hãy lặp lại tìm kiếm của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày và các ngày trong tuần.
 • Ngân sách quảng cáo: Ngân sách của họ có thể cạn kiệt, khiến chúng không hiển thị vào thời điểm đó trong ngày

Đối với các nhà quảng cáo xuất hiện, bạn có thể xem xét các con số của họ bằng một công cụ có tên là Similarweb.

Similarweb

Plugin các URL mà bạn đã tìm thấy

Cuộn xuống báo cáo Nguồn lưu lượng:

Similarweb

Ở đây bạn có thể xem nhanh các nguồn lưu lượng truy cập của trang web này. (Tôi đã xác minh sự phân chia lưu lượng truy cập này với một số trang web mà tôi có quyền truy cập vào Google Analytics và nó rất chính xác, với sự khác biệt khoảng 5% cho một số con số)

Nếu bạn cuộn xuống phần Tìm kiếm:

Similarweb

Tại đây, bạn có thể thấy sự phân chia giữa lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền. Phần bên phải của biểu đồ là thú vị nhất.

(Tôi cũng đã kiểm tra độ chính xác của sự phân chia này với một vài khách hàng và hài lòng với các ước tính)

Thông tin chi tiết về phiên đấu giá Google Ads

Báo cáo này sẽ cho bạn biết cách bạn so sánh với các nhà quảng cáo khác cho toàn bộ tài khoản, một chiến dịch cụ thể hoặc một nhóm quảng cáo cụ thể.

Điều tuyệt vời với phương pháp này là bạn có được một bức tranh khá rõ ràng về nhà quảng cáo nào bạn đang cạnh tranh và mức độ tích cực của họ.

Thông tin chi tiết về phiên đấu giá Google Ads

Trong cột đầu tiên của bảng, bạn có thể thấy tất cả các nhà quảng cáo khác, tôi đã làm mờ hầu hết để bảo mật nhưng bạn có thể thấy một vài cửa hàng lớn như Amazon và Target.

Nếu báo cáo của bạn cho thấy những loại đối thủ cạnh tranh lớn này, đừng lo sợ. Bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ này nếu bạn làm đúng.

Nhưng bởi vì những doanh nghiệp này hoạt động khá khác biệt so với bạn, tôi sẽ loại chúng ra khỏi nghiên cứu. Nếu chúng tôi đang tìm kiếm thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch và hoạt động kinh doanh của mình, thì bạn cần những đối thủ cạnh tranh bán các mặt hàng tương tự với những gì bạn bán.

Nếu bạn bán đồ nội thất ngoài trời, bạn cần phải xem xét các cửa hàng đồ gỗ ngoài trời khác, không phải một cửa hàng như Walmart bán một chút mọi thứ.

Lưu ý rằng nếu bạn đang xem báo cáo này cho chiến dịch Google Mua sắm, thì số lượng cột sẽ bị giới hạn.

2. Đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập Google Ads?

Như tôi đã trình bày ở trên, công cụ goto của tôi để tìm số lượng truy cập cho bất kỳ trang web nào từng là Similarweb.

Thật không may, họ không hiển thị thông tin đó nữa cho nhiều trang web? Đặc biệt đối với những cái nhỏ hơn, bạn sẽ thường thấy những điều sau:

Tôi đoán rằng một số ước tính của họ không phải là 100% vì vậy họ đã cắt một số nguồn dữ liệu không đáng tin cậy.

Nhưng mặc dù Similarweb không phải lúc nào cũng hiển thị số lượng khách truy cập thực tế, nhưng biết được sự phân chia giữa các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau có thể có giá trị. Bạn có thể so sánh và xem lưu lượng truy cập của riêng bạn đến từ đâu.

Giả sử một nhà quảng cáo nhận được 2000 khách truy cập / tháng thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và đó là 50% lưu lượng truy cập của họ. Nếu họ xem báo cáo nguồn lưu lượng truy cập cho một trong những đối thủ cạnh tranh của họ và thấy rằng họ nhận được 75% thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, điều đó có nghĩa là kênh này có tiềm năng.

Nhưng rất nhiều điều đó chỉ là phỏng đoán và suy đoán, hãy xem cách chúng tôi có thể tìm thấy số lượng truy cập thực tế.

A) Nếu bạn đang chạy các Chiến dịch Google Ads

Nếu bạn đang chạy chiến dịch Google Ads, thì Thông tin chi tiết về phiên đấu giá mà tôi đã đề cập ở trên là một nguồn thông tin tuyệt vời:

Nếu bạn đang chạy các Chiến dịch Google Ads

Bạn có thể thấy Danny thống lĩnh, amazon.com, Bạn (khách hàng của tôi), target.com & Lagging Larry.

Trong số tất cả dữ liệu trong bảng này, đây là những số liệu quan trọng nhất:

 • Tỷ lệ hiển thị: bao nhiêu phần trăm thời gian mà nhà quảng cáo này hiển thị so với tất cả các hiển thị tiềm năng?
 • Chia sẻ nâng thứ hạng: bao nhiêu phần trăm thời gian nhà quảng cáo này xếp hạng cao hơn khách hàng của tôi?

Chúng ta hãy xem xét một số chi tiết cụ thể:

Nếu bạn đang chạy các Chiến dịch Google Ads

Danny thống lĩnh có Tỷ lệ hiển thị cao nhất trong số tất cả các nhà quảng cáo có cùng một bộ từ khóa này. Cửa hàng này đang hiển thị trong 82% tất cả các tìm kiếm trong khi khách hàng của tôi chỉ hiển thị 35% thời gian.

Phép toán rất đơn giản có nghĩa là nếu khách hàng của tôi có thể đạt được mức lưu lượng truy cập đó, chúng tôi sẽ xem xét 2,5 lần số nhấp chuột và 2,5 lần chi phí và có khả năng là 2,5 lần doanh thu.

Lý do cho Tỷ lệ hiển thị thấp có thể là ngân sách quảng cáo thấp hơn, CPC tối đa thấp hơn hoặc điểm chất lượng thấp hơn.

B) Nếu bạn KHÔNG đang chạy Chiến dịch Google Ads

Có rất nhiều công cụ từ khóa / PPC chuyên cung cấp thông tin nghiên cứu cạnh tranh này.

Những điều này sẽ cung cấp cho bạn số lượng từ khóa mà một doanh nghiệp đang quảng cáo, lưu lượng truy cập thúc đẩy và chi phí đó là bao nhiêu.

bởi vì có nhiều công cụ ngoài kia trông giống nhau, tôi quyết định chạy thử nghiệm nhanh để kiểm tra tính hữu dụng và độ chính xác của chúng. Tôi đã so sánh dữ liệu của một khách hàng tại Hoa Kỳ với kết quả từ các công cụ này.

Đây là những gì trông giống như:

Nếu bạn KHÔNG đang chạy Chiến dịch Google Ads

Đây không phải là những kết quả tuyệt vời. Trong số 5 công cụ mà tôi đã thử nghiệm, chỉ có SpyFu đạt được gần nhất.

Tôi biết rằng kết quả từ các loại công cụ này có thể rất khác nhau tùy thuộc vào trang web bạn đang nghiên cứu. Tôi đoán rằng các tài khoản lớn hơn cũng sẽ có dữ liệu chính xác hơn.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến bất kỳ công cụ nào trong số này, hãy cuộn đến cuối bài viết, nơi tôi đã cung cấp thêm một chút thông tin về từng công cụ.

Các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

Đây là nơi bạn đang ở. Bạn biết:

 • Những đối thủ nào đang quảng cáo trên Google Ads
 • Họ nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập?
 • Ước tính sơ bộ về số tiền họ đang chi tiêu.

Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn một chút và khám phá các từ khóa Google Ads mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang quảng cáo.

Các công cụ tôi đã đề cập trước đây có thể giúp bạn tìm từ khóa và lưu lượng truy cập mà họ nhận được từ chúng.

Đây là một báo cáo tôi lấy từ SEMrush trong khi nghiên cứu Allbirds:

Các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

Nó bắt đầu với những điều cơ bản: từ khóa nào, khối lượng tìm kiếm hàng tháng và CPC ước tính của chúng. Hai cột cuối cùng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về vai trò của từ khóa cụ thể đối với nhà quảng cáo.

% Lưu lượng truy cập và% chi phí cho phép bạn nhanh chóng tập trung vào các từ khóa quan trọng nhất.

Biết được từ khóa nào phổ biến nhất cho một thương hiệu là điều thú vị. Nhưng sẽ còn thú vị hơn khi biết những từ khóa này có lợi nhuận như thế nào.

Đây là quy tắc ngón tay cái của tôi, từ các từ khóa có lợi nhất đến ít sinh lợi nhất:

 • Loại 1: Từ khóa thương hiệu cửa hàng: tìm kiếm tên cửa hàng
 • Loại 2: Từ khóa có thương hiệu của bên thứ 3: tìm kiếm các thương hiệu và sản phẩm mà cửa hàng bán
 • Loại 3: từ khóa không có thương hiệu cụ thể: tìm kiếm chi tiết về sản phẩm
 • Loại 4: từ khóa chung chung không có thương hiệu: tìm kiếm danh mục rất rộng

Như tôi đã nói, các tìm kiếm có lợi nhất trong bất kỳ tài khoản nào là các tìm kiếm cho thương hiệu của cửa hàng. Các từ khóa được gắn thương hiệu này có ROI từ 50-300x. Nhiều cửa hàng do dự khi quảng cáo trên đó, nhưng chi phí quá thấp nên họ thường là một khoản đầu tư tốt.

Các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

Nhưng điều này cũng có thể hiệu quả nếu bạn đang cạnh tranh với thương hiệu đó.

Nếu bạn thấy đối thủ cạnh tranh có một lượng lớn từ khóa được gắn thương hiệu, bạn có thể cố gắng thiết lập một chiến dịch để nhắm mục tiêu các tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh này với quảng cáo của mình. Mặc dù theo cách này, việc lấy cắp các nhấp chuột rất dễ dàng, nhưng các đơn đặt hàng không thường xuyên xảy ra.

Nó có thể hoạt động đối với một số thương hiệu, nhưng trong hầu hết các trường hợp, các từ khóa mang thương hiệu của đối thủ cạnh tranh nằm ngoài tầm với.

Một cách tiếp cận tốt hơn là thử và khám phá các từ khóa loại 2 và loại 3 từ đối thủ cạnh tranh.

Hãy thử xem họ đang quảng cáo trên những sản phẩm và thương hiệu nào. Và họ đã quảng cáo trên chúng được bao lâu.

Đó là một khởi đầu tốt để đánh giá khả năng sinh lời của một từ khóa. Nhưng như tôi đã nói trước đây, logic này không phải lúc nào cũng đúng. Một số nhà quảng cáo sẽ tiếp tục đổ tiền vào các từ khóa không sinh lời trong nhiều năm.

Hãy cùng xem xét một số công cụ cụ thể để xem chúng có thể trợ giúp như thế nào đối với nghiên cứu.

Similarweb

Trong Similarweb, bạn thực sự có thể nhận được phần trăm lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu, với các từ khóa thực tế. 

Similarweb
SEMrush

SEMrush có một báo cáo cung cấp một cái nhìn tổng quan khá chắc chắn về các từ khóa, lưu lượng truy cập và tỷ lệ phần trăm của tất cả lưu lượng truy cập.

Kiểm tra lại khách hàng của tôi, các từ khóa số đã tắt, nhưng SEMrush quản lý để xác định gần như tất cả những từ khóa được buôn bán nhiều nhất.

SEMrush
Ahrefs

Ahrefs có tổng quan từ khóa rất giống nhau và số lượng của chúng ở cùng sân chơi với SEMrush. Vấn đề lớn nhất là Ahrefs phân bổ ít từ khóa hơn, chỉ có 25 từ khóa so với 146 từ khóa đang hoạt động mà chúng tôi có trong tài khoản.

Ahrefs
iSpionage

iSpionage có một báo cáo thú vị với các từ khóa có lợi nhất.

3 từ khóa hàng đầu mà nó xuất hiện cho khách hàng này thực sự nằm trong số những từ khóa mang lại nhiều lợi nhuận hơn chứ không chỉ là những từ khóa có nhiều lưu lượng truy cập nhất.

iSpionage
SpyFu

Là một phần của SpyFu, nó có một cố vấn Google Ads tích hợp, nơi nó không chỉ cho biết điều gì đang xảy ra mà còn cho biết bạn nên làm gì.

Đây là một báo cáo với một số đề xuất từ khóa bị thiếu cho khách hàng này nhưng các nhà quảng cáo khác đang sử dụng.

SpyFu

Vì vậy, mặc dù không có công cụ duy nhất nào mà bạn có thể sử dụng cho mọi nhu cầu của mình, nhưng việc kiểm tra chéo một vài trang web bằng các công cụ khác nhau sẽ cho bạn ý tưởng tốt về các từ khóa thú vị nhất, mức độ phổ biến của chúng và khối lượng tìm kiếm.

Đối thủ cạnh tranh của bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Ads?

Đây là lúc Google Ads trở nên phức tạp (và rất thú vị!). Nếu hai nhà quảng cáo bán các sản phẩm giống hệt nhau, chạy các chiến dịch, quảng cáo và từ khóa giống hệt nhau, thì kết quả vẫn có thể khác nhau.

Đặc biệt là trong các tài khoản lớn hơn (với ngân sách trên 5 nghìn đô la / tháng), các phần cơ bản trở nên thiết yếu để thành công.

Phần lớn nó liên quan đến mức độ hiệu quả của việc bán hàng của trang web và khả năng thuyết phục người mua mua hàng trở lại.

Giả sử Nhà quảng cáo A có tỷ lệ chuyển đổi là 3% trong khi Nhà quảng cáo B là 1,5%. Nếu mọi thứ khác vẫn như cũ, Nhà quảng cáo A sẽ có thể đặt giá thầu cao hơn rất nhiều cho mỗi nhấp chuột so với Nhà quảng cáo B.

Đây là một ví dụ rất đơn giản nhưng đã cho thấy mức độ ảnh hưởng của các chỉ số cơ bản đến hiệu suất Google Ads. Dưới đây là các chỉ số quan trọng nhất:

 • Doanh thu hàng tháng
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Giá trị đặt hàng trung bình
 • Chi phí mua lại khách hàng
 • Tỷ lệ mua lại
 • Giá trị lâu dài của khách hàng

Rõ ràng, đây là những số liệu có giá trị mà hầu hết các công ty muốn giữ kín.

Và tôi vẫn chưa gặp phải một công cụ nào sẽ hiển thị cho tôi những chỉ số này, vì vậy đây là mẹo (sáng tạo) của tôi để có được chúng.

Googlerep

Tôi từng là Đối tác chính thức của Google và là một phần của chương trình này, tôi có một đại diện của Google mà tôi có thể gọi khi cần thông tin đầu vào cho khách hàng hoặc chiến dịch mới.

Ngân sách của khách hàng (tiềm năng) càng cao thì họ càng cung cấp nhiều thông tin hơn.

Vì vậy, đối với một khách hàng mới, tôi có thể nhận được chi phí mua lại khách hàng của 5 người chơi hàng đầu trong ngành của họ. dữ liệu đã được ẩn danh nhưng vẫn còn. Vì khách hàng của tôi đã từng quảng cáo trên thị trường này trước đây, chúng tôi đã có một ý tưởng khá tốt về chi phí mỗi nhấp chuột, điều này cho phép chúng tôi làm việc ngược lại và tìm ra con số doanh thu cho tất cả những người chơi này.

Điều này thực sự đã giúp chúng tôi tập hợp một danh sách các mục tiêu để hướng dẫn tối ưu hóa của chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn đang quảng cáo hoặc muốn bắt đầu, hãy gọi cho họ và chỉ cần yêu cầu họ cung cấp thông tin này.

Presentation

Kiểm tra các bài thuyết trình gần đây mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã thực hiện tại hội nghị, buổi gặp mặt hoặc hội thảo trên web. Họ sẽ không làm đổ đậu hoàn toàn nhưng họ sẽ thường để lại manh mối. Điều này cho phép bạn ghép thông tin bạn cần lại với nhau.

Đôi khi một dòng tweet trông có vẻ ngây thơ có thể là chìa khóa bạn cần.

Networking

Tôi đã tham dự nhiều hội nghị nơi tôi gặp những nhà cung cấp trò chuyện hoặc (cũ) những nhân viên chia sẻ quá nhiều thông tin. Vì vậy, hãy lắng nghe kỹ khi bạn gặp ai đó thú vị. (Điều này hoạt động cực kỳ hiệu quả trong phần đồ uống của các sự kiện trực tiếp ????

Benchmarks

Nếu bạn không có manh mối về những chỉ số nào bạn nên đạt được và chẳng đi đến đâu bằng cách theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình, hãy xem các điểm chuẩn thương mại điện tử này.

Để biết ví dụ về cách hoạt động của phương pháp này, hãy xem phân tích của tôi về chiến lược Google Ads từ Allbirds:

Công cụ PPC cạnh tranh

Tôi đã đề cập đến một số công cụ trong bài viết này. Tất cả các báo cáo và biểu đồ tôi đã hiển thị trước đây đều có thể có miễn phí. Hầu hết trong số họ cung cấp gói miễn phí và phiên bản trả phí hoặc chuyên nghiệp đi vào chi tiết hơn.

Một số công cụ có thể không chính xác 100%, vì vậy đừng tập trung mù quáng vào những con số mà chúng cung cấp.

Sử dụng chúng làm chỉ số để đưa ra định hướng cho nỗ lực của bạn:

 • đối thủ cạnh tranh nào trên Google Ads?
 • Gần đây họ có tăng hay giảm chi tiêu không?
 • Có bất kỳ xu hướng theo mùa nào trong quảng cáo của họ không?
 • Vân vân.

Vì vậy, hãy xem các công cụ bên dưới và tìm một công cụ phù hợp với phong cách của bạn:

 • Similarweb – công cụ rộng lớn với nhiều dữ liệu miễn phí
 • SEMrush – công cụ PPC vững chắc với sự hỗ trợ quốc tế
 • Ahrefs – công cụ tuyệt vời cho SEO, khả năng như một công cụ PPC khá hạn chế.
 • iSpionage – Công cụ PPC với gói miễn phí khá hạn chế
 • SpyFu – công cụ chính xác nhất từ thử nghiệm nhỏ của chúng tôi. Cố vấn Google Ads cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích

Kết luận

Vì vậy, hãy tận dụng dữ liệu do dịch vụ quảng cáo của Google cung cấp. Để thực hiện các cải tiến trong việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Điều chỉnh ngôn ngữ của quảng cáo với ngôn ngữ được sử dụng trên blog. Và mạng xã hội của bạn là điều quan trọng để khẳng định danh tính của bạn. Sau đó, SEO và Google AdWords nên được sử dụng để cộng tác với nhau.

Vì vậy, đã sẵn sàng để áp dụng các mẹo này vào chiến lược SEO của bạn chưa? Bạn có thấy cách Google AdWords có thể phục vụ như một công cụ. Để cải thiện các nỗ lực lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn không? Tiếp tục việc học của bạn với bài viết hướng dẫn chi tiết cách giảm chi phí liên quan đến AdWords !

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button