Giới thiệu các phóng viên như một chuyên gia kỹ thuật số

Nếu một cái cây rơi trong rừng và không ai ở xung quanh để nghe thấy nó, nó có phát ra âm thanh không? Đó là một câu hỏi ít quan trọng hơn câu hỏi này:

Nếu bạn dành nhiều thời gian thuyết phục các phóng viên để được PR miễn phí, nhưng họ không bao giờ mở email của bạn hoặc đọc qua dòng đầu tiên, bạn có đang lãng phí thời gian của mình không?

Đúng. Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi – vì vậy, mục tiêu là trở nên hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.

Các bài viết liên quan:

Để thu hút sự quan tâm của các phóng viên, điều này nên được chuyển sang chiến lược quảng bá PR kỹ thuật số của bạn. Học cách giới thiệu phương tiện truyền thông đúng cách là điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi viết email của mình. Bạn chỉ có được một lần để thu hút sự quan tâm của phóng viên, vì vậy bạn phải làm cho nó thật tốt nếu bạn muốn làm cho nó có giá trị.

Cách giới thiệu phương tiện: 10 điều bạn PHẢI làm

1. Chú ý đến dòng tiêu đề của bạn.

Bạn có thể đang cạnh tranh với ít nhất một tá người khác cho vị trí, vì vậy, việc nói chung chung sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ ưu đãi nào. Giữ cho nó ngắn gọn, linh hoạt và có thể nhấp được (thêm thông tin về điều này bên dưới).

Đọc thêm  SEO Audit Checklist

2. Đi vào vấn đề.

Bạn có khoảng năm giây để thu hút phóng viên kể từ khi họ mở email của bạn – giả sử họ thậm chí đã tiến xa đến mức đó (xem điểm # 1). Nói chung, hãy giữ các cao độ của bạn có hai đoạn văn hoặc ít hơn.

3. Cố gắng không đi qua bất kỳ tên nào bạn đánh rơi.

Bạn đã giành được giải thưởng trong lĩnh vực của mình chưa? Hãy nhớ đề cập đến việc bạn là “người từng đoạt giải thưởng blah blah blah” khi bắt đầu quảng cáo chiêu hàng – điều này sẽ giúp phân biệt bạn với tất cả những người muốn không có giải thưởng cho danh hiệu của họ.

Tương tự như vậy, nếu gần đây bạn đã được giới thiệu trên Tạp chí Phố Wall, hãy thả cái tên đó sao cho nó nổi trong khi liên kết với vị trí.

4. Trả lời (các) câu hỏi.

Có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc và ngoại lệ đối với quy tắc hai đoạn xảy ra khi bạn đi vào chi tiết trong khi trả lời các câu hỏi mà phóng viên yêu cầu.

Đây là vấn đề: các chuyên gia thực sự có thể chia nhỏ các chủ đề phức tạp theo cách ngắn gọn mà ngay cả một người bình thường cũng có thể hiểu được, vì vậy hãy cố gắng làm điều đó bất cứ khi nào có thể.

Waxing thơ sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ điểm thưởng hoặc mức độ phù hợp nào (trên thực tế, nó có thể sẽ đưa bạn vào thư mục thùng rác). Các phóng viên khá giỏi trong việc đánh hơi BS, và bạn đừng bao giờ lãng phí thời gian của họ (hoặc của bạn) bằng cách giả vờ là một chuyên gia – bạn có thể đốt cháy cơ hội của mình với phóng viên.

5. Trích dẫn số liệu thống kê như đó là chuyên ngành của bạn.

Một trong những cách nhanh nhất để chiếm được trái tim của một phóng viên là thực hiện công việc của họ cho họ, chẳng hạn như tìm số liệu thống kê liên quan đến câu chuyện mà họ đang thực hiện. Đưa ra các con số, tỷ lệ phần trăm và liên kết đến các nguồn thông tin bổ sung. Tóm lại, hãy làm cho bản thân trở nên hữu ích. Thường xuyên hơn không, phóng viên sẽ cảm ơn bạn bằng cách đưa bạn vào bài báo.

Đọc thêm  Lỗi tiếp thị nội dung

“Mẹo #PR: Một trong những cách nhanh nhất để thu hút trái tim của một phóng viên là tìm # thống kê có liên quan đến câu chuyện mà họ đang thực hiện”. – dichvuseo

6. Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi.

Cách nhanh nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ không nhận được vị trí là gửi email cho phóng viên kèm theo một loạt câu hỏi của riêng bạn. Ai đang làm báo cáo điều tra ở đây? Không phải bạn. Các phóng viên quá bận rộn và được trả lương quá thấp để trả lời các câu hỏi từ những người không phải là biên tập viên hoặc người quản lý của họ.

7. Giữ cho nó mát mẻ, anh bạn.

Không ai thích nhận được những email đầy tuyệt vọng và cũng không ai thích trả lời chúng. Không gửi phản hồi 800 từ cho truy vấn 50 từ (dù sao thì điều này cũng sẽ phá vỡ quy tắc 2 đoạn). Đừng theo dõi những phóng viên chưa bao giờ gửi lại email cho bạn. Đừng sử dụng quá nhiều dấu chấm than – bạn đừng bao giờ vui mừng hoặc phấn khích đến mức đưa nhiều hơn hai dấu chấm than cho mỗi email.

8. Liên kết quảng cáo chiêu hàng với trang web của bạn.

Bàn phím khái niệm màu trắng – Pr (Phím màu xanh lá cây) Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy liên kết đến trang web của bạn. Làm thế nào khác bạn sẽ mong đợi phóng viên liên kết trở lại trang web của bạn?

Như đã nêu ở trên, bạn luôn nên liên kết đến trang web của mình (sử dụng anchor text thuận lợi cho SEO) vào một thời điểm nào đó trong quảng cáo chiêu hàng của mình. Mặc dù SEO còn nhiều thứ hơn là chỉ nhận được liên kết, nhưng nhìn chung, bạn càng có nhiều liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của mình, thì thứ hạng của bạn sẽ càng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

9. Chuẩn bị để được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông.

Với mọi quảng cáo chiêu hàng, bạn phải luôn lưu ý rằng có khả năng phóng viên sẽ sao chép / dán các phần email của bạn vào bài viết của họ. Do đó, bạn nên biết rõ những gì mình nói – hãy đảm bảo rằng thông tin của bạn là chính xác 100%.

10. Thu hút các phóng viên bằng câu đầu tiên của bạn (và một góc độc đáo).

Phần quan trọng thứ hai trong quảng cáo chiêu hàng của bạn là câu đầu tiên. Nó phải thu hút được phóng viên, khiến họ tin rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này và buộc họ phải đọc tiếp câu tiếp theo. Dành thời gian để tìm ra góc tốt nhất của bạn và đi thẳng vào vấn đề – đây không phải là lúc để vùi đầu vào.

Đọc thêm  Cập nhật nội dung cũ để tăng nhanh tìm kiếm

Mặc dù câu đầu tiên của quảng cáo chiêu hàng trên phương tiện truyền thông của bạn đáng tập trung vào, nhưng chúng không có tác dụng đối với các dòng tiêu đề qua email. Điều này là bởi vì…

Các phóng viên không thể đọc quảng cáo chiêu hàng của bạn nếu họ không mở email của bạn

Phần quan trọng nhất trong quảng cáo chiêu hàng của bạn là dòng chủ đề và điều này đúng cho dù bạn là phóng viên thuyết phục hay bạn đang trả lời một trong các câu hỏi của họ (như qua HARO).

Dòng tiêu đề của email xác định liệu phóng viên có xem được câu đầu tiên mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để làm việc hay không. Hãy thổi bay dòng tiêu đề và bạn không quan tâm đến điều kỳ diệu nào mà bạn đưa vào quảng cáo chiêu hàng, bởi vì phóng viên sẽ không bao giờ nhìn thấy nó.

Ví dụ về dòng tiêu đề chiêu hàng PR không tốt: 

  • Thông cáo báo chí
  • Phản hồi của HARO – Tên của bạn ở đây
  • BẤT KỲ ĐIỀU GÌ TRONG TẤT CẢ CÁC LOẠI HOA
  • Câu hỏi về HARO của bạn
  • Tên doanh nghiệp của bạn ở đây

May mắn thay, có rất nhiều nguồn tài nguyên mà bạn có thể sử dụng sẽ giúp bạn học cách quảng bá phương tiện truyền thông như một chuyên gia PR kỹ thuật số. Cụ thể: Google.

Hầu như không có gì mà bạn không thể tự học với đủ số lượt tìm kiếm trên Google và bạn đừng ngại tra cứu mọi thứ. Google sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời, chẳng hạn như trang web này về cách viết lời giới thiệu email hoàn hảo và trang này trình bày chi tiết các thành phần chính của dòng tiêu đề thành công.

Chat Facebook